Ngày 14/6, Hội Liên hiệp phụ nữ TP Cần Thơ phối hợp cùng Trung tâm Chính sách Nhân quyền Liên hợp quốc Hàn Quốc (KOCUN) tại Cần Thơ tổ chức Hội thảo giới thiệu về Chương trình “Chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ hồi hương và trẻ em Việt - Hàn”. Tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành TP Cần Thơ; Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Hội Liên hiệp Phụ nữ các tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.    
Dự án "Việt - Hàn chung tay chăm sóc": Giúp phụ nữ hồi hương tự tin hướng tới tương lai "Tương lai hợp tác Việt - Hàn phụ thuộc đội ngũ doanh nhân hai nước" Diễn đàn Phụ nữ Việt - Hàn lần thứ 4: Chia sẻ vấn đề hôn nhân quốc tế

Đây là hoạt động nằm khuôn khổ dự án “Việt - Hàn chung tay chăm sóc” do tổ chức KOCUN hỗ trợ, qua đó kêu gọi sự hợp tác và phối hợp của các cơ quan hữu quan tại địa phương chung tay hỗ trợ tìm kiếm các đối tượng hưởng lợi của dự án theo từng khu vực.

chung tay cham soc suc khoe cho phu nu hoi huong va tre em viet han
Hội thảo thu hút đông đảo đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành TP Cần Thơ; Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Hội Liên hiệp Phụ nữ các tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tham dự.

Chương trình nhằm giáo dục chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ hồi hương, người bảo hộ của trẻ em Việt - Hàn cùng với việc cung cấp hỗ trợ kiểm tra sức khỏe và điều trị y tế dành cho trẻ em Việt - Hàn trên địa bàn TP Cần Thơ và các tỉnh, thành khu vực ĐBSCL. Qua đó, góp phần hỗ trợ tích cực cho phụ nữ hồi hương, trẻ em Việt - Hàn giảm bớt khó khăn trong cuộc sống.

Theo kế hoạch, chương trình được thực hiện từ nay đến tháng 12 năm 2019 với các hoạt động bao gồm: Chương trình kiểm tra sức khỏe cho trẻ em Việt - Hàn” (dự kiến tổ chức khám cho khoảng 160 trẻ em Việt - Hàn từ 0-16 tuổi ); “Chương trình giáo dục chăm sóc sức khỏe trẻ em Việt - Hàn” (đối tượng là mẹ hoặc người bảo hộ của trẻ từ 0-16 tuổi); “Chương trình chữa bệnh cho trẻ em Việt – Hàn” (dành cho những trẻ cần được điều trị theo kết quả chương trình kiểm tra sức khỏe hoặc những trẻ có bệnh cần điều trị).

Phát biểu tại hội thảo, bà Diệp Thị Thu Hồng - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Cần Thơ - cho biết, phụ nữ Việt Nam kết hôn với người nước ngoài là một xu thế tất yếu trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay. Trong đó, hôn nhân giữa phụ nữ Việt Nam với nam giới Hàn Quốc luôn được tôn trọng, trên cơ sở đảm bảo nguyên tắc tự nguyện, tiến bộ, hạnh phúc, bình đẳng, được pháp luật Việt Nam công nhận.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, tình hình phụ nữ Việt Nam lấy chồng Hàn quốc hồi hương về Việt Nam khá nhiều. Đa số đời sống của các chị em gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là trẻ em Việt - Hàn cần được quan tâm hơn.

Bà Choi Ri Joo, Giám đốc tổ chức KOCUN Cần Thơ cho biết, KOCUN Cần Thơ là một tổ chức xã hội phi lợi nhuận được thành lập năm 2011. Từ khi thành lập đến nay KOCUN đã kết hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Cần Thơ thực hiện nhiều chương trình, dự án có ý nghĩa thiết thực như: “Chương trình định hướng” nhằm đảm bảo việc di trú an toàn sang Hàn Quốc của phụ nữ và để giải quyết vấn đề cư trú trong thời gian đầu; Dự án “Việt - Hàn chung tay chăm sóc” để giải quyết những khó khăn về pháp lý, thủ tục hành chính và kinh tế mà những phụ nữ hồi hương và trẻ em Việt - Hàn hay những người có dự định kết hôn di trú, các gia đình đa văn hóa ở Việt Nam thường hay gặp phải. Đây là những hoạt động rất cần thiết và mang lại nhiều ý nghĩa đối với phụ nữ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Xem thêm:

chung tay cham soc suc khoe cho phu nu hoi huong va tre em viet han Ông Lê Quang Mạnh được bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ

Tại kỳ họp thứ 12, HĐND TP. Cần Thơ khóa IX đã bầu ông Lê Quang Mạnh - Phó Bí thư Thành ủy Cần Thơ ...

chung tay cham soc suc khoe cho phu nu hoi huong va tre em viet han 2 chuyến bay trực tiếp từ Nhật Bản mang 300 khách tới giao lưu văn hóa, thương mại

TĐO- Ngày 24/5, UBND thành phố Cần Thơ cho biết, năm 2019 là năm đánh dấu cột mốc 5 năm liên tục thực hiện Chương ...

chung tay cham soc suc khoe cho phu nu hoi huong va tre em viet han Cần Thơ xứ "gạo trắng nước trong" còn được mệnh danh là gì ở miền Tây?

Cần Thơ nổi tiếng với bến Ninh Kiều, là xứ "gạo trắng nước trong". Cần Thơ còn được gọi là gì ở miền Tây những ...

Truyền hình