Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại
08:14 | 05/05/2020 GMT+7

Chung sức chống dịch với Việt Nam, ông Yoon Sang Ho, Chủ tịch Liên hiệp hội người Hàn tại Việt Nam: 20 VẠN NGƯỜI CHÚNG TÔI ĐỒNG HÀNH VÀ TIN TƯỞNG

aa
Hàn Quốc hiện có khoảng 20 vạn công dân đang sống và làm việc tại Việt Nam và họ được hỗ trợ và đại diện bởi Liên hiệp hội người Hàn tại Việt Nam (Hiệp hội). Trả lời phỏng vấn Thời Đại, ông Yoon Sang Ho, Chủ tịch Hiệp hội bày tỏ sự ngưỡng mộ về hiệu quả chống dịch của Việt Nam; đồng thời khẳng định: các thành viên của Hiệp hội luôn tự giác đồng hành và tin tưởng vào chủ trương, biện pháp cũng như kết quả tích cực của “cuộc chiến” chống COVID- 19 ở đất nước anh hùng và tươi đẹp này.    
chung suc chong dich voi viet nam ong yoon sang ho chu tich lien hiep hoi nguoi han tai viet nam 20 van nguoi chung toi dong hanh va tin tuong Hội hữu nghị Hàn - Việt tặng 5.000 khẩu trang cho người Việt Nam tại Hàn Quốc

Thông qua Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, ngày 31/3, Hội hữu nghị Hàn - Việt đã gửi tặng 5.000 khẩu trang y ...

chung suc chong dich voi viet nam ong yoon sang ho chu tich lien hiep hoi nguoi han tai viet nam 20 van nguoi chung toi dong hanh va tin tuong Báo Hàn Quốc: Với vai trò dẫn dắt ASEAN, Việt Nam biến thách thức thành cơ hội gắn kết 10 quốc gia

Tờ Asiatoday - một trong những tờ báo lớn của Hàn Quốc vừa qua đã đăng bài viết với nội dung đánh giá cao vai ...

chung suc chong dich voi viet nam ong yoon sang ho chu tich lien hiep hoi nguoi han tai viet nam 20 van nguoi chung toi dong hanh va tin tuong
Ông Yoon Sang Ho, Chủ tịch Liên hiệp hội người Hàn tại Việt Nam.

- Thưa ông, xin ông cho biết cảm nhận lớn nhất của mình về công tác phòng, chống dịch COVID-19 ở Việt Nam là gì?

Tôi nhận thấy, việc này thực hiện rất linh hoạt và phù hợp. Thứ nhất là các bạn đã rất chủ động, quyết liệt và đồng bộ. Việt Nam đã “ra quân” từ trước khi WHO có khuyến cáo về dịch bệnh này. Thứ hai là rất quyết đoán, chính xác bằng những biện pháp mạnh mẽ và hiệu quả tức thì.

Những chính sách của Chính phủ Việt Nam đều nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của người dân. Theo kết quả khảo sát đáng tin cậy thì Việt Nam là quốc gia có độ hài lòng của công chúng cao nhất trên thế giới đối với các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 của chính phủ.

- Ông ấn tượng nhất về câu chuyện hay hình ảnh nào của Việt Nam trong cuộc chiến này?

Ấn tượng đầu tiên của tôi là sự phản ứng rất nhanh chóng và quyết liệt của Chính phủ. Nhưng ấn tượng lớn đến mức kinh ngạc là toàn thể người dân Việt Nam rất đồng lòng với Chính phủ.

Ban đầu, trong cộng đồng người Hàn Quốc có một số ý kiến cho rằng: những chính sách của Việt Nam hơi mạnh. Họ đặt câu hỏi: có cần quyết liệt như vậy không? Nhưng ngay sau đó, sự bùng phát dịch bệnh diễn ra tới mức mất kiểm soát ở những nước khác thì cộng đồng người nước ngoài tại Việt Nam nhận ra rằng Việt Nam đã rất tinh nhạy và hành động đúng.

- Ông có thông tin và nhận xét thế nào về những khu cách ly tập trung ở Việt Nam?

chung suc chong dich voi viet nam ong yoon sang ho chu tich lien hiep hoi nguoi han tai viet nam 20 van nguoi chung toi dong hanh va tin tuong
Liên hiệp hội người Hàn tại Việt Nam hỗ trợ một số khu cách ly có người Hàn Quốc.

Ngay từ khi có những người Hàn Quốc được đưa vào các khu cách ly này, chúng tôi đã đến để hỗ trợ công dân của mình. Tôi thấy ở đây có nhiều người ở các nước khác nhau cùng rất nhiều công dân Việt Nam. Trong khu cách ly có cả người nước ngoài và người Việt Nam. Tất cả đều chung những chế độ sinh hoạt, đều được chăm sóc y tế rất tận tình, công bằng. Nếu phải nói về sự bất tiện thì có lẽ người Việt Nam còn chịu nhiều khó khăn, bất tiện hơn. Bởi họ có cả trẻ em, người già, phụ nữ mang thai. Gia đình, quê hương, cuộc sống của họ ở ngay đây nhưng vẫn phải sống trong khu cách ly. Họ không có kế hoạch nghỉ ngơi hay du lịch nhưng vẫn phải thay đổi toàn bộ chế độ sinh hoạt và làm việc. Riêng đối với các công dân Hàn Quốc trong các khu cách ly này đều tuân thủ tốt những quy định của Việt Nam và tin tưởng rằng các biện pháp của Việt Nam là đúng đắn. Họ hiểu, nếu không hành động như vậy thì có thể có kịch bản xấu với Việt Nam cũng như với chính sức khỏe và tính mạng của mình.

Hiệp hội chúng tôi nhận thức đúng và đồng cảm về quan điểm của Việt Nam là không để ai bị bỏ lại phía sau cũng như việc tuân thủ các quy định của Chính phủ trong phòng chống dịch. Vì vậy Hiệp hội đã tham gia rất tích cực. Cụ thể là, chúng tôi liên tục cập nhật mọi tin tức, hướng dẫn, khuyến cáo của Việt Nam để phổ biến, vận động công dân của mình biết và thực hiện. Hàng ngày, hàng giờ chúng tôi biên soạn những thông tin đó và gửi vào các nhóm cộng đồng người Hàn Quốc trên mạng xã hội, cũng như đăng tải lên KakaoTalk, (một ứng dụng công nghệ được người Hàn sử dụng rất nhiều- PV). Và chỉ sau khoảng 10-20 phút, thông tin sẽ đến được với hơn 200.000 người Hàn Quốc tại Việt Nam.

- Ông có ý kiến gì về việc gần đây có sự kiện, một số du khách Hàn Quốc trong khu cách ly ở Việt Nam phàn nàn về sự bất tiện và không thoải mái khi sống ở đây?

Theo tôi khi phải chống dịch như chống giặc thì không thể nào tránh khỏi những khó khăn, bất tiện trong sinh hoạt. Và điều đó thì chắc chắn còn dễ chịu hơn nhiều khi bị nhiễm bệnh, tử vong hoặc lây lan làm khủng hoảng cộng đồng. Khi phải chống dịch thì không thể dễ chịu như ở nhà hay vui vẻ như du lịch được. Như tôi đã nói ở trên. Trong khu cách ly ở Việt Nam, mọi công dân là người Việt hay người Hàn, hoặc người nước khác đều được đối xử công bằng và sự tận tâm của nhân viên y tế. Nói đúng là chính người Việt Nam còn chịu nhiều bất tiện hơn. Đại đa số chúng tôi đều hiểu rằng, các biện pháp chống dịch của Việt Nam là bảo vệ tất cả mọi người, trong đó có chúng tôi, khoảng 200.000 người Hàn đang sống tại đây. Ngay từ những ngày đầu có dịch, Hiệp hội đã là cầu nối, giải thích với cộng đồng của mình rằng: đây là những chính sách bảo vệ chính chúng ta. Cộng đồng người Hàn Quốc tại Việt Nam đã rất đồng lòng, tin tưởng với chính sách đó.Thực ra, những ý kiến không vui, phàn nàn là không đáng kể và cũng chỉ là lúc họ chưa đủ thông tin, chưa chứng kiến hiệu quả của những biện pháp đó sau này ở Việt Nam.

- Thưa ông, thời gian tới, Hiệp hội đặt ra mục tiêu, chương trình gì để tăng cường mối quan hệ hữu nghị nhân dân hai nước?

Hiện tại Hàn Quốc là quốc gia có tỉ lệ đầu tư tích lũy hàng đầu tại Việt Nam. Tuy nhiên trong tương lai, chúng ta cần hợp tác và giao lưu với nhau sâu rộng hơn về văn hóa, khoa học, giáo dục và đời sống. Đây không chỉ là nhận thức, mục tiêu chính trị chung hai nước mà còn là nguyện vọng của nhân dân hai bên. Quan trọng hơn, đây là những yếu tố cốt lõi để sự đồng cảm, gắn bó, tương trợ, hợp tác... bền vững, thực chất, sâu sắc và nhân văn.

Hàn Quốc và Việt Nam có nhiều yếu tố tương đồng về văn hóa, lịch sử truyền thống cũng như hiện tại nên đó là nền tảng quý báu để phát triển quan hệ nhân dân lên những tầm cao mới.

Hiệp hội người Hàn tại Việt Nam đang có những chương trình giúp cho người Hàn Quốc hiểu văn hoá Việt Nam hơn. Giúp cho hai bên cùng nhận thức về sự tương đồng cũng như khác biệt một cách khoa học, bao dung, thân thiện.

Đối với tôi, Việt Nam là đất nước có ý nghĩa sâu sắc khó có thể so sánh và diễn tả được trọn vẹn. Tôi đến đây vào những năm ở độ tuổi 40, giai đoạn quan trọng nhất của đời người. Nơi đây đem lại cho tôi nhiều hạnh phúc của sự nghiệp và cuộc đời. Việt Nam, đất nước đã thay đổi giá trị quan và tặng cho tôi nhiều món quà cuộc sống vô cùng thiêng liêng và đặc biệt.

Thưa ông, ông có nhắn nhủ hay thông điệp gì với cộng đồng người Hàn tại Việt Nam về phòng chống dịch?

Theo tôi, Virus corona không phân biệt quốc tịch con người. Điều này có nghĩa là, nếu chúng ta không có sự quản lý tốt thì ai cũng có khả năng nhiễm bệnh và gây ảnh hưởng đến cộng đồng. Vì vậy trong thời điểm này, có thể có sự khó khăn trong sinh hoạt thì chúng ta phải luôn ghi nhớ, chính phủ Việt Nam đang bảo vệ chính chúng ta - những người Hàn Quốc đang sống tại Việt Nam. Vì vậy chúng ta phải luôn chấp hành tốt quy định ở đây và luôn ủng hộ chính sách của chính phủ Việt Nam trong phòng, chống dịch bệnh.

Thứ hai, tôi muốn nhắn rằng, Việt Nam và Hàn Quốc sẵn có tình bạn đẹp, lâu đời nên trong thử thách này cũng chính là thời điểm để chúng ta hiểu nhau hơn, thúc đẩy hơn nữa tình hữu nghị đó phát triển tốt đẹp hơn thông qua sự đoàn kết, đồng thuận và thấu hiểu lẫn nhau.

Với ý thức là người dân đang sống trên đất nước Việt Nam, chúng ta cần chứng tỏ hình ảnh đẹp, văn minh và thân thiện với các bạn Việt Nam thông qua việc làm tốt các biện pháp chống dịch cùng nước bạn. Hình ảnh này, ngay cả sau khi đại dịch COVID-19 kết thúc, sẽ trở thành ấn tượng lưu dấu, đọng lại trong tình cảm của Việt Nam về nhân dân Hàn Quốc. Đó cũng là một trong những tiêu chuẩn đánh giá về phẩm chất của văn hóa Hàn Quốc.

Liên hiệp hội người Hàn tại Việt Nam (Hiệp hội) có khoảng 200.000 người. Hiệp hội bao gồm: Hiệp hội người Hàn tại các thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Nam Định, Bà Rịa – Vũng Tàu và Cần Thơ.

Hiệp hội được khởi nguồn từ một nhóm cộng đồng rất nhỏ người Hàn tại TP. Hồ Chí Minh năm 1990. Ngày 22/12/1992, Việt Nam và Hàn Quốc chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao, Hiệp hội cũng chính thức được thành lập. Khi Việt Nam bước vào thời kì đổi mới năm 1986, người Hàn Quốc bắt đầu quan tâm tới Việt Nam nhiều hơn, có ý định định cư tại Việt Nam. Giai đoạn 2005-2008, Samsung đưa ra một quyết định lịch sử là hình thành khu tổ hợp Samsung với tầm vóc lớn tại Việt Nam, các đơn vị liên quan, tổ chức đoàn thể khác cũng bắt đầu vào Việt Nam. Hiện tại, có khoảng 200.000 người Hàn Quốc và khoảng 8.000 doanh nghiệp lớn nhỏ, các tổ chức của Hàn Quốc tại Việt Nam.

- Xin cảm ơn ông!

chung suc chong dich voi viet nam ong yoon sang ho chu tich lien hiep hoi nguoi han tai viet nam 20 van nguoi chung toi dong hanh va tin tuong Báo Indonesia: "HLV Park Hang Seo được ca ngợi ở Việt Nam và đánh giá cao tại Hàn Quốc"

"Thành công của HLV Park Hang Seo với ĐTQG Việt Nam thực sự được đánh giá cao ở Hàn Quốc. Không chỉ được ca ngợi ...

chung suc chong dich voi viet nam ong yoon sang ho chu tich lien hiep hoi nguoi han tai viet nam 20 van nguoi chung toi dong hanh va tin tuong 4 phim Hàn Quốc có rating cao nhất 2020 có thể bạn chưa xem

Thế giới hôn nhân, Quân vương bất diệt, Lật ngược thời gian và Một lần nữa là 4 phim lọt top 10 phim có rating ...

chung suc chong dich voi viet nam ong yoon sang ho chu tich lien hiep hoi nguoi han tai viet nam 20 van nguoi chung toi dong hanh va tin tuong Số ca nhiễm COVID-19 giảm, Hàn Quốc nới lỏng giãn cách xã hội

Hàn Quốc đã gia hạn thời gian thực hiện giãn cách xã hội thêm 15 ngày, tuy nhiên đã nới lỏng quy định tại nhà ...

Trâm Anh - Phạm Nguyễn
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

IOM Việt Nam hỗ trợ sáng kiến nhằm thúc đẩy di cư an toàn và phòng, chống mua bán người

IOM Việt Nam hỗ trợ sáng kiến nhằm thúc đẩy di cư an toàn và phòng, chống mua bán người

Ngày 10/2, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) tại Việt Nam đã tổ chức sự kiện “Ngày hội Thu hoạch: Dấu ấn Hành trình Sáng kiến thanh niên Thúc đẩy Di cư an toàn và Phòng, chống mua bán người”, nhằm ghi nhận và tôn vinh các sáng kiến do thanh niên kiến tạo hướng tới thúc đẩy di cư an toàn và phòng, chống mua bán người.
Cần Thơ: Trao học bổng khuyến học, khuyến tài “Lương Định Của” cho sinh viên hiếu học tiêu biểu

Cần Thơ: Trao học bổng khuyến học, khuyến tài “Lương Định Của” cho sinh viên hiếu học tiêu biểu

Sáng 9/2, Hội Khuyến học TP Cần Thơ phối hợp với Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Sóc Trăng tổ chức lễ trao học bổng khuyến học, khuyến tài “Lương Định Của” cho 278 sinh viên hiếu học tiêu biểu năm 2025 (thuộc khu vực Sóc Trăng cũ), hiện đang học tập tại các trường đại học trên cả nước.
Tết vì đồng bào vùng lũ: yêu thương được lan tỏa tại Thái Nguyên, Huế, Gia Lai, Đắk Lắk

Tết vì đồng bào vùng lũ: yêu thương được lan tỏa tại Thái Nguyên, Huế, Gia Lai, Đắk Lắk

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cận kề, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vừa phối hợp với nhiều địa phương tổ chức chương trình "Tết vì đồng bào vùng lũ" với hàng chục nghìn suất quà được trao tặng. Những hỗ trợ thiết thực cho các hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai, góp phần giúp người dân tại Thái Nguyên, Huế, Gia Lai, Đắk Lắk... đón Tết an vui, Xuân đầm ấm.
Mô hình trồng nấm giúp phụ nữ Vân Kiều tăng thu nhập

Mô hình trồng nấm giúp phụ nữ Vân Kiều tăng thu nhập

Từ một căn nhà kho cũ, chị Hồ Thị Tiên (dân tộc Vân Kiều, xã Trường Sơn, Quảng Trị) đã xây dựng mô hình trồng nấm mộc nhĩ cho thu nhập ổn định. Đây là mô hình sinh kế thích ứng với biến đổi khí hậu trong khuôn khổ dự án do KOICA tài trợ, góp phần tạo việc làm, nâng cao vai trò và vị thế của phụ nữ tại các xã khó khăn.

Đọc nhiều

Giới thiệu bộ sách Vui học tiếng Việt cho kiều bào

Giới thiệu bộ sách Vui học tiếng Việt cho kiều bào

Ngày 9/2 tại Hà Nội, Mạng lưới Giảng dạy Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam toàn cầu đã tổ chức chương trình “Giới thiệu bộ sách Vui học tiếng Việt & Gặp mặt đầu xuân 2026”.
“Xuân chung tay giữ biển - Tết thắm tình quân dân”

“Xuân chung tay giữ biển - Tết thắm tình quân dân”

Ngày 9/2, tại phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân đã phối hợp Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk và Đảng ủy, chính quyền địa phương tổ chức Chương trình “Xuân chung tay giữ biển - Tết thắm tình quân dân”.
Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Kỷ nguyên vươn mình đã đặt đất nước đứng trước những đòi hỏi mới, yêu cầu mới với độ khó cao, viễn kiến phải thực sự khác biệt so với trước. Trong bối cảnh đó, việc Bộ Chính trị quyết định thành lập Ban Chính sách, chiến lược Trung ương được xem như một giải pháp, một kỳ vọng trong công tác hoạch định chiến lược phát triển dài hạn cho Việt Nam. Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương về những trọng trách và những dự định trong thời gian tới của cơ quan có tầm quan trọng đặc biệt này.
Tết vì đồng bào vùng lũ: yêu thương được lan tỏa tại Thái Nguyên, Huế, Gia Lai, Đắk Lắk

Tết vì đồng bào vùng lũ: yêu thương được lan tỏa tại Thái Nguyên, Huế, Gia Lai, Đắk Lắk

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cận kề, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vừa phối hợp với nhiều địa phương tổ chức chương trình "Tết vì đồng bào vùng lũ" với hàng chục nghìn suất quà được trao tặng. Những hỗ trợ thiết thực cho các hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai, góp phần giúp người dân tại Thái Nguyên, Huế, Gia Lai, Đắk Lắk... đón Tết an vui, Xuân đầm ấm.
Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Ngày 10/2, Đoàn đại biểu Lực lượng vũ trang tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia) do Thiếu tướng Hem Bô Na Rel, Chỉ huy trưởng Hiến binh tỉnh Mondulkiri làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Bộ đội Biên phòng tỉnh Lâm Đồng nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền Bính Ngọ 2026. Tại đây, hai bên thể hiện quyết tâm trong việc tiếp tục phối hợp hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia, vì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững.
Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Sáng ngày 10/2/2026, tại đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, đảo Trường Sa đã tổ chức thăm hỏi và trao quà Tết cho tàu cá BĐ 98847 TS của tỉnh Gia Lai vào đảo bổ sung nhu yếu phẩm trong quá trình khai thác hải sản dài ngày trên biển.
Lâm Đồng xử lý 100% tàu vi phạm mất kết nối trong chống IUU

Lâm Đồng xử lý 100% tàu vi phạm mất kết nối trong chống IUU

Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã xử lý dứt điểm toàn bộ các trường hợp tàu cá vi phạm mất kết nối thiết bị giám sát hành trình, đạt tỷ lệ 100%. Kết quả này được Đoàn kiểm tra của Bộ Tư pháp ghi nhận là chuyển biến rõ nét trong công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại địa phương.
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Phiên bản di động