Thị trường chứng khoán thế giới và trong nước đều tăng trong giao dịch sáng nay. Tuy nhiên, giá dầu lại giảm khiến các nhà đầu tư cảm thấy bi quan về kết quả thỏa thuận giữa Nga và Ả Rập Saudi trong tuần này. 
chung khoan viet tang manh dau tuan Chứng khoán tuần qua: Chuyển biến tích cực
chung khoan viet tang manh dau tuan Chứng khoán Mỹ tăng vọt nhờ tác động của giá dầu

Đi theo diễn biến của thị trường chứng khoán toàn cầu, trong phiên giao dịch sáng nay, chứng khoán Việt được phủ đầy sắc xanh. Các sàn đồng loạt tăng điểm cùng nhiều tín hiệu tích cực từ dịch COVID-19

Chứng khoán Việt được phủ xanh

chung khoan viet tang manh ngay dau tuan
Chứng khoán Việt tăng vọt trong sáng nay sau khi chứng khoán toàn cầu chuyển sắc xanh.

Chỉ số VN-Index tăng 2,57% lên 719,81 điểm trong sáng nay. Bên cạnh đó, HNX-Index tăng 2,63% lên 100,41 điểm và UPCoM-Index tăng 1,14% lên 49,7 điểm.

Nhóm cổ phiếu dầu khí trong nước đi ngược lại diễn biến quốc tế khi giá dầu thô quay đầu giảm trong sáng nay. Các cổ phiếu PVS, PVB, PVC, PVD, PXS đồng loạt tăng trần, nhiều mã khác cũng tăng mạnh như BSR, POW, CNG, GAS.

Họ VN30 tiếp tục tăng trần với các mã ROS, CTD, MWG, STB, SSI. Cùng với đó, các mã vốn hóa lớn là VIC, BID, GAS, VHM, CTG, MSN giao dịch khởi sắc cũng hỗ trợ vào đà tăng của các chỉ số. Rổ cổ phiếu FLC cũng đồng loạt tăng kịch biên độ ở nhiều mã.

Cổ phiếu HVN tăng kịch trần hai phiên liên tiếp trong sáng nay sau khi Vietnam Airlines chuyển một số tàu bay hành khách sang vận chuyển hàng hóa. Điều này được kì vọng cải thiện doanh thu của hãng trong mùa dịch COVID-19.

Chứng khoán toàn cầu tăng điểm trong khi giá dầu quay đầu giảm

Chỉ số tương lai chứng khoán Mỹ cho thấy Dow (INDU) tăng 550 điểm, tương đương 2,6%. Trong khi S&P 500 (SPX) tăng 2,7% Nasdaq (COMP) tăng khoảng 3,5%.

Tại thị trường chứng khoán châu Á, chỉ số Nikkei 225 (Nhật Bản) tăng 2,1%, S&P/ASX 200 (Australia) tăng 2,3%, KOSPI (Hàn Quốc) và chỉ số Hang Seng (Hồng Kông) lần lượt tăng 1,9% và 0,3%. .

Bên cạnh tín hiệu tích cực trong giá cổ phiếu toàn cầu, giá dầu thô Mỹ giảm 11% xuống còn 25,28 USD/thùng. Dầu thô Brent đã giảm hơn 4% xuống còn 32,61 USD/thùng.

chung khoan viet tang manh ngay dau tuan

Giá dầu tiếp tục sụt giảm sau khi OPEC và Nga hoãn cuộc họp thảo luận về cắt giảm nguồn cung cũng như chấm dứt

cuộc chiến về giá.

Giá dầu sụt giảm xảy ra sau khi OPEC và Nga hoãn thảo luận về việc cắt giảm nguồn cung và chấm dứt cuộc chiến giá cả đỉnh điểm suốt thời gian vừa qua. Cuộc họp này được hoãn đến ngày 9/4, theo nguồn tin của OPEC. 

Thị trường chứng khoán Mỹ đã kết thúc phiên giao dịch tuần trước thấp hơn dự kiến trong báo cáo vào tháng 3. Nhiều hoạt động kinh doanh bị đình trệ, thậm chí là đóng cửa trên toàn quốc khiến kinh tế Mỹ điêu đứng. Thiệt hại đối với toàn bộ nền kinh tế nước này chưa được thống kê đầy đủ, song những ước tính đầu tiên đã bắt đầu xuất hiện.

15 bang có kinh tế chiếm tổng cộng 70% GDP của Mỹ đang thiệt hại 12,5 tỷ USD/ngày, trong khi 30 bang còn lại mất 4,9 tỷ USD/ngày. Tổng cộng, mỗi ngày trôi qua, kinh tế Mỹ lại "bốc hơi" hơn 17 tỷ USD.

chung khoan viet tang manh dau tuan Chứng khoán tuần qua: Chuyển biến tích cực

Sau cú trượt dài ngay phiên giao dịch đầu tuần, thị trường chứng khoán toàn cầu có những chuyển biến mạnh mẽ cho đến những ...

chung khoan viet tang manh dau tuan Chứng khoán Mỹ tăng vọt nhờ tác động của giá dầu

Thị trường chứng khoán toàn cầu hôm nay chứng kiến đà tăng tại Mỹ trong khi cổ phiếu châu Á bị xáo trộn. Bên cạnh ...

chung khoan viet tang manh dau tuan Chứng khoán châu Á diễn biến phức tạp, Mỹ có đà hồi phục

Các nhà đầu tư đang tiếp tục vật lộn với những khó khăn từ đại dịch COVID-19. Trong khi thị trường chứng khoán châu Á ...

Truyền hình