Chứng khoán Mỹ tăng đột biến trong duy nhất thứ Năm vừa qua sau khi gói cứu trợ kinh tế 500 tỷ USD được thông qua. Diễn biến giá dầu thế giới cũng rất tiêu cực, gây ảnh hưởng tâm lý đến các nhà đầu tư. 
chung khoan tuan qua cung so phan do san voi gia dau tho Tỷ giá NDT tuần qua: Liên tục đảo chiều
chung khoan tuan qua cung so phan do san voi gia dau tho Tỷ giá USD tuần qua: Tăng vọt những phiên cuối

Chứng khoán Mỹ sụt giảm đầu tuần

Đối với thị trường chứng khoán châu Á trong phiên giao dịch đầu tuần, chỉ số Nikkei 225 (Nhật Bản) giảm 1% do nước này báo cáo xuất khẩu giảm mạnh trong tháng trước bởi tác động của COVID-19 tới hoạt động kinh tế. Các chỉ số chính khác hầu như không biến động. Hang Seng (Hồng Kông) tăng 0,2% trong giao dịch sớm trong khi Kospi (Hàn Quốc) cân nhắc giữa các khoản lãi và lỗ nhẹ. Shanghai Composite (Trung Quốc) nhích lên cao hơn một chút.

chung khoan tuan qua cung so phan do san voi gia dau tho
Sắc đỏ bao trùm thị trường chứng khoán đầu tuần.

Trong khi đó, chỉ số tương lai của Dow (INDU) đã giảm 105 điểm, tương đương khoảng 0,4%. Chỉ số tương lai S&P 500 (SPX) giảm 0,4% và tương lai Nasdaq Composite (COMP) giảm 0,2%.

Tuần trước, Phố Wall đã ghi nhận tuần tăng thứ 2 liên tiếp. Các nhà đầu tư tỏ ra lạc quan về một loại thuốc đặc trị virus Corona đã thử nghiệm thành công bước đầu và thảo luận về việc mở cửa lại nền kinh tế Mỹ. Sự tăng trưởng này bất chấp báo cáo GDP tồi tệ từ Trung Quốc và tin tức 22 triệu người Mỹ thất nghiệp trong 4 tuần qua.

Chứng khoán châu Á lao dốc

Tác động từ giá dầu, chứng khoán châu Á hôm nay thua lỗ sớm hơn dự kiến. Chỉ số Hang Seng (Hồng Kông) giảm 2,4%, Nikkei 225 (Nhật Bản) đã giảm 1,9%. Trong khi đó, Shanghai Composite (Trung Quốc) mất 1,5% và Kospi (Hàn Quốc) giảm gần 3%.

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ đảo chiều tăng sớm. Chỉ số tương lai đã giảm 170 điểm, tương đương khoảng 0,7%. S & P 500 tương lai giảm 0,4% và Nasdaq tương lai giảm khoảng 0,3%.

Các chỉ số Dow (INDU) đóng cửa giảm 592 điểm, tương đương 2,4% trong thứ Hai, đánh dấu ngày tồi tệ nhất đối với chỉ số này kể từ ngày 1/4. Các chỉ số S&P 500 (SPX) kết thúc ngày giao dịch giảm 1,8% và Nasdaq Composite (COMP) đóng cửa giảm thấp hơn 1%.

Mở cửa phiên giao dịch sáng 21/3, VN-Index giảm 12 điểm xuống còn 782,96 điểm. Toàn sàn có 47 mã tăng giá, 244 mã giảm giá và 35 mã đứng giá. HNX-Index cũng giảm tới 2,47 điểm xuống còn 107,21 điểm. Toàn sàn có 17 mã tăng giá, 69 mã giảm giá và 32 mã đứng giá.

Rổ cổ phiếu VN30 cũng đồng loạt giảm giá. Trong nhóm này chỉ còn duy nhất mã SAB ở chiều tăng giá, với mức tăng tới 6,8%, 29 mã cổ phiếu còn lại đều ở chiều giảm giá.

Nổi bật trong nhóm cổ phiếu rớt giá là nhóm dầu khí chịu tác động nặng nề từ giá dầu thế giới. Trong nhóm này, không còn mã cổ phiếu nào tăng giá. Cụ thể, PVB, PVC, PVD, PVS, POW, PLX, GAS, BSR... đều có mức giảm giá rất sâu.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng chìm trong sắc đỏ. Các mã lớn đều ở chiều giảm giá như: VCB, BID, ACB, CTG, MBB, TCB, STB, VPB,....

Giá dầu sụp đổ tiếp tục đè nặng lên chứng khoán

Tại thị trường chứng khoán châu Á sáng 22/4, chỉ số Nikkei (Nhật Bản) và Kospi (Hàn Quốc) đã giảm lần lượt 1,3% và 1,1% trong giao dịch đầu tiên. Chỉ số Hang Seng của (Hồng Kông) giảm 0,9%, trong khi Shanghai Composite (Trung Quốc) giảm 0,2%.

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ không biến động rõ rệt trong giao dịch sau giờ làm việc. Các chỉ số tương lai của Dow (INDU), S&P 500 (SPX) và Nasdaq (COMP) đều tăng 0,2%.

Kết thúc phiên giao dịch sáng thứ Tư, VN-Index tăng 1,97 điểm (0,26%), dừng ở mức 768,81 điểm. Toàn sàn có 153 mã tăng, 175 mã giảm và 53 mã đứng giá. HNX-Index tăng 0,3 điểm (0,29%) lên 105 điểm, toàn sàn có 53 mã tăng, 66 mã giảm và 53 mã đứng giá.

UPCoM-Index cũng lấy lại được sắc xanh khi tăng 0,09 điểm (0,18%) lên 51,27 điểm. Toàn sàn có 66 mã tăng, 65 mã giảm và 38 mã đứng giá.

Phố Wall "bật dậy" sau nhiều ngày

chung khoan tuan qua cung so phan do san voi gia dau tho
Quốc hội Mỹ thông qua gói cứu trợ 500 tỷ USD, sắc xanh lại bao phủ chứng khoán.

Kết thúc phiên giao dịch sáng 23/4, chỉ số Dow tăng 1,99%, tương đương 456 điểm, S&P 500 tăng 2,29% và Nasdaq tăng 2,81%.

Tâm lý các nhà đầu tư cũng tích cực hơn bởi những kỳ vọng về một làn sóng kích thích mới sau khi các nhà lập pháp Mỹ đạt được thỏa thuận về gói hỗ trợ trị giá 500 tỷ USD để giúp nền kinh tế giảm bớt thiệt hại do virus Corona.

Tại thị trường chứng khoán Việt, VN-Index kết thúc giao dịch sáng 23/4 tại 774,47 điểm, tăng 5,55 điểm. HNX-Index tăng nhẹ 0,2 điểm và UPCOM cũng duy trì mức tăng với số điểm như vậy.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng với các mã VCB, VPB, HDB đảo chiều giảm điểm so với đầu phiên và xếp trong nhóm 10 cổ phiếu tác động tiêu cực nhất đến thị trường. Trong rổ VN30, cổ phiếu họ Vin gồm và SAB, GAS giữ nhịp tăng cho đến chốt phiên sáng.

Quay lại sắc đỏ vào cuối tuần

Chứng khoán Mỹ hôm thứ Sáu chứng kiến sự sụt giảm cục bộ sau thông tin thuốc Remdesivir thử nghiệm thất bại trong người bệnh mắc COVID-19. Chỉ số tương lai Dow Jones giảm 0,46%, S&P 500 mất đi 0,6% trong khi Nasdaq giảm mạnh nhất với 0,75%.

Các chỉ số tương lai tại châu Âu và châu Á cũng phủ đầy sắc đỏ, cho thấy dấu hiệu tiêu cực khắp thị trường chứng khoán toàn cầu.

Kết thúc ngày giao dịch hôm qua, chỉ số Dow Jones tương lai giảm 100 điểm. Các chỉ số S&P 500 và Nasdaq 100 tương lai cũng đều lao dốc.

chung khoan tuan qua cung so phan do san voi gia dau tho Tỷ giá NDT tuần qua: Liên tục đảo chiều

Đỉnh giá NDT tuần qua cũng nằm ở cuối tuần giống đồng USD. Giao dịch đầu tuần khá bất ổn tuy nhiên đồng bạc Trung ...

chung khoan tuan qua cung so phan do san voi gia dau tho Tỷ giá USD tuần qua: Tăng vọt những phiên cuối

Giữa đại dịch COVID-19 với nhiều chiều hướng diễn biến, tỷ giá USD cũng chịu áp lực lớn khiến các giao dịch không ổn định. ...

chung khoan tuan qua cung so phan do san voi gia dau tho Giá dầu sụp đổ đè nặng lên chứng khoán

Thị trường chứng khoán châu Á tiếp tục giảm khi sự sụp đổ giá dầu tiếp tục đè nặng lên các nhà đầu tư. Giá ...

In bài viết

Truyền hình