Hôm nay, thị trường chứng khoán châu Á và chứng khoán Mỹ tiếp tục bị xáo trộn sau khi các nhà đầu tư Mỹ biểu tình đêm qua trên Phố Wall do ảnh hưởng bở đại dịch COVID-19. 
chung khoan boc hoi sau cuoc bieu tinh tren pho wall Thị trường chứng khoán liên tục xáo trộn trong hôm nay
chung khoan boc hoi sau cuoc bieu tinh tren pho wall Chứng khoán châu Á tăng mạnh mẽ trong sáng nay

Chứng khoán Mỹ và châu Á nhiều xáo trộn

Tại thị trường chứng khoán châu Á sáng nay, chỉ số S&P/ASX 200 (Australia) tăng 1,9%, Kospi (Hàn Quốc) tăng 1,2% và Sensex (Ấn Độ) tăng 2,3%.

Trong khi đó, giao dịch ở Hồng Kông và Trung Quốc đại lục lại tăng không nhiều. Chỉ số Hang Seng (Hồng Kông) thêm 0,7%, trong khi Shanghai Composite (Trung Quốc) chỉ tăng 0,3%. Chỉ số Nikkei 225 của (Nhật Bản) là ngoại lệ trong khu vực, giao dịch giảm 0,4%.

chung khoan boc hoi sau cuoc bieu tinh tren pho wall
Chứng khoán Mỹ và châu Á đang chịu nhiều xáo trộn trong phiên giao dịch sáng nay do ảnh hưởng từ cuộc biểu tình đêm qua trên Phố Wall

Jeffrey Halley, nhà phân tích thị trường chứng khoán cao cấp của Châu Á - Thái Bình Dương tại Oanda, cho hay: "Châu Á rõ ràng thích ngồi bên lề trong ngày hôm nay, đây là một chiến lược rõ ràng và đưa ra rất hợp lý".

Bên cạnh đó, tương lai chứng khoán Mỹ mở cửa phiên sáng nay với nhiều áp lực lớn. Tuy nhiên, vượt lên nhiều khó khăn, các chỉ số tương lai đã lấy lại mức tăng. Cụ thể, Dow (INDU) nhích lên 0,6%, S&P 500 (INX) tăng 0,4% và Nasdaq (COMP) thêm 0,3%.

Phố Wall đã hồi phục trong hôm qua sau khi lạc quan rằng mức độ virus Corona lan truyền trên thế giới đang chậm lại. Kết thúc ngày giao dịch, chỉ số Dow tăng 3,4%, tương đương 780 điểm, lần đầu tiên đóng cửa với mức trên 23.000 điểm trong gần một tháng trở lại đây. S&P 500 đóng cửa cao hơn 3,4%. Nasdaq kết thúc ngày giao dịch với mức tăng 2,6%.

Trong khi đó, giá dầu thế giới đang tiếp tục đà tăng trước cuộc họp giữa Nga và OPEC trong hôm nay. Cuộc họp này diễn ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng việc cắt giảm sản lượng lớn dầu thô ở Nga và Ả Rập Saudi là cách để khôi phục sự cân bằng cho thị trường dầu mỏ thế giới.

Giá dầu thô Mỹ đã tăng 3,5% trong sáng nay, giao dịch ở mức 25,96 USD/thùng, sau khi tăng 6,2% vào thứ Tư. Dầu thô Brent cũng giao dịch cao hơn 1,5% với mức 33,34 USD/thùng. Trước đó, giá dầu này đã tăng 3% vào chốt phiên ngày hôm qua.

Chứng khoán Việt tiếp tục được phủ xanh

chung khoan boc hoi sau cuoc bieu tinh tren pho wall
Sắc xanh đang bao trùm chứng khoán Việt trong sáng nay.

Trong phiên giao dịch sáng 9/4, VN-Index tăng 11,73 điểm (1,57%) lên 159,75 điểm. Toàn sàn có 217 mã tăng giá, 67 mã đứng giá và 110 mã giảm giá. Chỉ số HNX-Index tăng 0,53 điểm (0,51%) lên 104,46 điểm. Toàn sàn có 62 mã tăng giá, 49 mã đứng giá và 62 mã giảm giá.

Họ VN30 có 22 mã tăng giá, 1 mã đứng giá và 7 mã giảm giá. Đặc biệt, mã SAB tăng 7% lên giá trần trong khi SSI cũng tăng 6,5% lên giá trần.

Nhóm cổ phiếu dầu khí đang tăng mạnh mẽ với các mã: GAS tăng tới 6,8%, PVD tăng 6%, POW tăng 5%, PLX tăng 3%, PVB tăng 2,9%, PVC tăng 2%, PVS tăng 3,3%.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng diễn biến rất tích cực. VCB tăng tới 5,2%. Các mã lớn khác như: TCB tăng 1,8%, CTG tăng 1,5%, TPB tăng 1,2%. Ngoài ra, cổ phiếu ngân hàng SHB cũng tăng 2%.

chung khoan boc hoi sau cuoc bieu tinh tren pho wall Chứng khoán Việt tăng mạnh ngay đầu tuần

Thị trường chứng khoán thế giới và trong nước đều tăng trong giao dịch sáng nay. Tuy nhiên, giá dầu lại giảm khiến các nhà ...

chung khoan boc hoi sau cuoc bieu tinh tren pho wall Chứng khoán tuần qua: Chuyển biến tích cực

Sau cú trượt dài ngay phiên giao dịch đầu tuần, thị trường chứng khoán toàn cầu có những chuyển biến mạnh mẽ cho đến những ...

chung khoan boc hoi sau cuoc bieu tinh tren pho wall Chứng khoán Mỹ tăng vọt nhờ tác động của giá dầu

Thị trường chứng khoán toàn cầu hôm nay chứng kiến đà tăng tại Mỹ trong khi cổ phiếu châu Á bị xáo trộn. Bên cạnh ...

In bài viết

Truyền hình