Trang chủ Kinh tế
17:01 | 02/05/2018 GMT+7

Chứng khoán ngày 2/5: Sóng gió chưa qua

aa
Thị trường chứng khoán Việt Nam vừa trải qua một phiên giao dịch đầy sóng gió. Các chỉ số chứng khoán tiếp tục lao dốc, sắc đỏ lan rộng ra toàn thị trường.

chung khoan ngay 25 song gio chua qua

Thị trường chứng khoán Việt Nam vừa trải qua phiên giao dịch ngày 2/5 đầy sóng gió. Ảnh: TTXVN

Các chỉ số chứng khoán tiếp tục lao dốc, sắc đỏ lan rộng ra toàn thị trường, thậm chí, rất nhiều mã cổ phiếu đã giảm xuống mức giá sàn.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 2/5, VN- Index giảm tới 21,18 điểm xuống 1.029,08 điểm. Toàn sàn có tới 185 mã giảm giá, trong khi chỉ có 98 mã tăng giá và 46 mã đứng giá. Dường như không có cơ hội nào cho chỉ số VN- Index bứt lên khỏi mốc tham chiếu. Hầu hết thời gian giao dịch chỉ số này chìm sâu trong sắc đỏ.

HNX- Index cũng không khả quan hơn. Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số này giảm 1,67 điểm xuống 120,97 điểm. Toàn sàn chỉ có 75 mã tăng giá, trong khi có tới 108 mã giảm giá và 53 mã đứng giá.

Thị trường giảm sâu nhưng lực mua vẫn không lớn. Nhà đầu tư e dè khiến cho thanh khoản thị trường chỉ đạt ở mức thấp. Tổng khối lượng giao dịch trên cả 2 sàn chỉ đạt trên 228,7 triệu đơn vị, tương ứng với giá trị hơn 6.641,9 tỷ đồng.

Trong rổ cổ phiếu VN30 (30 cổ phiếu vốn hóa lớn nhất thị trường chứng khoán) có tới 22 mã giảm giá và chỉ có 7 mã tăng giá. Chỉ số VN30 phiên hôm nay cũng giảm tới 15,13 điểm, tương ứng với mức giảm 1,47%.

Các cổ phiếu vốn hóa lớn giảm mạnh có thể kể đến như GAS giảm 7.800 đồng xuống mức giá sàn 103.700 đồng/cổ phiếu, HSG cũng giảm tới 1.150 đồng xuống mức giá sàn 15.600 đồng/cổ phiếu và khớp lệnh hơn 4,5 triệu cổ phiếu.

Một loạt các mã cổ phiếu vốn hóa lớn khác cũng giảm giá rất mạnh như: VJC giảm tới 7.400 đồng/cổ phiếu, BVH giảm 5.000 đồng/cổ phiếu, ROS giảm 4.600 đồng/cổ phiếu. Cổ phiếu vốn hóa lớn nhất thị trường là VNM cũng kết phiên trong sắc đỏ với mức giảm 500 đồng/cổ phiếu.

Trong nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn chỉ còn có SAB, HPG, GMD, BMP, SBT tăng giá nhẹ và PLX tăng lên mức giá trần. Cổ phiếu PLX trở thành ngôi sao sáng khi đi ngược xu thế giảm của thị trường để tăng tới 4.300 đồng lên mức giá trần 66.000 đồng/cổ phiếu.

Cổ phiếu PLX cũng trở thành “hiện tượng” trong nhóm cổ phiếu dầu khí khi tăng mạnh, trong khi một loạt mã cổ phiếu thuộc nhóm cổ phiếu dầu khí giảm mạnh như: BSR giảm tới 1.500 đồng/cổ phiếu, PVB giảm 400 đồng/cổ phiếu, PVC giảm 500 đồng/cổ phiếu. Các mã như PVD, PVS, POS đều bị kéo xuống mức giá sàn.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng không khả quan hơn, khi chỉ còn duy nhất BAB kết phiên trong sắc xanh với mức tăng nhẹ 100 đồng/cổ phiếu và NVB đứng ở mức giá tham chiếu. Tất cả các mã ngân hàng còn lại đều giảm giá.

Các mã giảm mạnh nhất là BID giảm tới 2.500 đồng xuống mức giá sàn 33.600 đồng/cổ phiếu. BID cũng trắng bên mua, trong khi cổ phiếu này vẫn còn dư bán sàn.

Một cổ phiếu vốn hóa lớn khác thuộc ngành ngân hàng là CTG cũng giảm tới 2.050 đồng xuống mức giá sàn 27.250 đồng/cổ phiếu và khớp lệnh gần 5,4 triệu đơn vị.

Các mã cổ phiếu ngân hàng còn lại cũng có mức giảm khá sâu, điển hình như: VPB giảm 2.200 đồng/cổ phiếu, VCB giảm 1.800 đồng/cổ phiếu, HDB giảm 800 đồng/cổ phiếu.

Nhóm cổ phiếu bất động sản cũng giao dịch theo chiều hướng rất xấu. Hàng loạt mã cổ phiếu thuộc nhóm này giảm sàn như: ASM, CEO, DXG, HAG, ITA, KAC.

Các cổ phiếu vốn hóa lớn nhất nhóm bất động sản cũng giảm rất mạnh như: VIC giảm tới 1.000 đồng/cổ phiếu và khớp lệnh hơn 5,2 triệu đơn vị, NVL giảm tới 3.300 đồng/cổ phiếu và khớp lệnh trên 2,45 triệu đơn vị.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng giảm theo xu thế giảm của thị trường chung. Cổ phiếu vốn hóa lớn nhất ngành chứng khoán là SSI giảm tới 1.200 đồng/cổ phiếu, SHS giảm 900 đồng/cổ phiếu, VCI giảm 2.000 đồng/cổ phiếu, VND giảm 1.000 đồng/cổ phiếu. Đặc biệt, cổ phiếu HBS còn bị kéo xuống mức giá sàn.

Giao dịch nhà đầu tư nước ngoài cũng không ủng hộ thị trường chứng khoán Việt Nam khi bán ròng lớn giá trị cổ phiếu.

Cụ thể, phiên hôm nay, nhà đầu tư nước ngoài bán ròng mạnh cả khối lượng lẫn cổ phiếu trên HOSE. Cụ thể, nhà đầu tư nước ngoài bán ròng tới hơn 4,63 triệu cổ phiếu trên sàn này, với giá trị bán ròng hơn 358 tỷ đồng.

Trên HOSE, nhà đầu tư nước ngoài bán ròng mạnh nhất VIC với giá trị hơn 371,2 tỷ đồng. VRE cũng bị bán ròng tới hơn 109 tỷ đồng, VJC bị bán ròng hơn 106 tỷ đồng.

Trên HNX, khối ngoại cũng bán ròng 29.867 cổ phiếu. Tuy nhiên nếu xét theo giá trị cổ phiếu được khối ngoại giao dịch trên HNX thì khối này đã mua ròng nhẹ 6,06 tỷ đồng.

Trên sàn HNX, nhà đầu tư mua ròng mạnh nhất VGC, VCG, VNR và bán ròng mạnh SHB, NDN và CEO./.

Theo TTXVN

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Tân Á Đại Thành triển khai tổ hợp xi măng quy mô lớn 5.800 tỷ đồng tại miền Tây

Tân Á Đại Thành triển khai tổ hợp xi măng quy mô lớn 5.800 tỷ đồng tại miền Tây

Dự án Nhà máy sản xuất Xi măng Hà Tiên Kiên Giang vừa được chấp thuận đầu tư, mở ra động lực mới cho phát triển công nghiệp, hạ tầng logistics và kinh tế - xã hội khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
Chuyên gia và người dùng “phát sốt” vì các nâng cấp toàn diện trên VF 8 thế hệ mới

Chuyên gia và người dùng “phát sốt” vì các nâng cấp toàn diện trên VF 8 thế hệ mới

VF 8 thế hệ mới đang trở thành cái tên được nhắc tới nhiều nhất trên các diễn đàn ô tô Việt sau màn ra mắt ngày 20/5 với loạt “combo” nâng cấp khủng, từ thiết kế tới khung gầm, công nghệ, vận hành, đi kèm mức giá “quá khó để làm ngơ”.
Biệt thự song lập Đảo Ngọc hút khách an cư nhờ chuẩn sống retreat giữa hệ tiện ích ven biển hiếm có

Biệt thự song lập Đảo Ngọc hút khách an cư nhờ chuẩn sống retreat giữa hệ tiện ích ven biển hiếm có

Tại Đảo Ngọc (Vinhomes Hải Vân Bay), mỗi ngày của chủ nhân The Sea View là hành trình tận hưởng trọn vẹn nhịp sống retreat bên vịnh biển. Hội tụ thiên nhiên nguyên bản, hệ tiện ích đa trải nghiệm và khả năng khai thác linh hoạt, dòng biệt thự song lập này đang trở thành lựa chọn của nhiều khách hàng tìm kiếm một chuẩn sống nghỉ dưỡng vững bền tại Tây Bắc Đà Nẵng.
Bộ Tài chính dự kiến bãi bỏ 23 Thông tư, 3 Quyết định lĩnh vực thuế

Bộ Tài chính dự kiến bãi bỏ 23 Thông tư, 3 Quyết định lĩnh vực thuế

Bộ Tài chính đang dự thảo Thông tư bãi bỏ một số Thông tư và Quyết định của Bộ trưởng Bộ Tài chính trong lĩnh vực thuế nhằm thống nhất, đồng bộ với hệ thống quy định pháp luật hiện hành. Trong đó, dự kiến bãi bỏ toàn bộ 23 Thông tư và 03 Quyết định.

Đọc nhiều

[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Ngày 19/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Nicolai Prytz nhằm ghi nhận những đóng góp của Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ giữa hai nước.
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương

[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương

Ngày 20/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Palestine tại Việt Nam Saadi Salama.
Người bạn Palestine gắn bó với Việt Nam hơn 40 năm nhận kỷ niệm chương

Người bạn Palestine gắn bó với Việt Nam hơn 40 năm nhận kỷ niệm chương

Hơn 40 năm gắn bó với Việt Nam, Đại sứ Palestine Saadi Salama được trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" vì những đóng góp cho quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Palestine. Nhà ngoại giao nói tiếng Việt như người Hà Nội cho biết một phần quan trọng trong suy nghĩ và con người ông được hình thành tại Việt Nam.
Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày

Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày

Ngày 20/5 tại Quảng Trị, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị và World Vision International tại Việt Nam tổ chức Sự kiện Dinh dưỡng học đường trong khuôn khổ Sáng kiến ENOUGH - Dinh dưỡng đủ đầy, với thông điệp “Đầu tư cho dinh dưỡng học đường là đầu tư cho tương lai”. Không chỉ dừng lại ở câu chuyện bữa ăn bán trú, sự kiện đặt ra vấn đề lớn hơn: làm thế nào để trẻ em, đặc biệt tại vùng sâu, vùng xa và vùng đồng bào dân tộc thiểu số được tiếp cận đầy đủ dinh dưỡng, an toàn thực phẩm và môi trường học tập lành mạnh ngay từ những năm đầu đời.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Phiên bản di động