Thị trường chứng khoán châu Á đã tăng vào sáng nay với việc Trung Quốc công bố dữ liệu cho thấy nền kinh tế của nước này đã chuyển từ thu hẹp sang tăng trưởng vào tháng 5. Trong nước, gần 260 cổ phiếu giao dịch trên tham chiếu giúp VN-Index tiến vào vùng sát mốc 875 điểm trước giờ nghỉ trưa.
chung khoan chau a tang vn index sat moc 875 diem Chứng khoán toàn cầu giảm, chứng khoán Việt ngược dòng
chung khoan chau a tang vn index sat moc 875 diem Chứng khoán châu Á biến động sau cuộc biểu tình tại Hồng Kông

Tại Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite tăng 1,65% trong giao dịch sáng nay. Trong khi đó, tại Hong Kong, chỉ số Hang Seng tăng 3,38%, ngay cả sau khi các nhà đầu tư nhận được phản ứng của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc Trung Quốc áp dụng luật an ninh quốc gia đối với Hong Kong.

chung khoan chau a tang vn index sat moc 875 diem
Chứng khoán châu Á tăng điểm sau khi kinh tế Trung Quốc có dấu hiệu hồi phục.

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 tăng 1,17%. Tại Hàn Quốc, chỉ số KOSPI tăng lên 1,45%, ngay cả khi nước này báo cáo rằng xuất khẩu tháng 5 đã giảm 23,7% so với năm ngoái.

Tại Australia, chỉ số ASX 200 tăng khiêm tốn hơn 0,93%. Thống đốc Ngân hàng Dự trữ nước này dự kiến ​​sẽ công bố rằng cả mục tiêu lãi suất trái phiếu và lãi suất trái phiếu ba năm sẽ không thay đổi ở mức 0,25%. Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi dữ liệu kinh tế sẽ được công bố vào ngày mai để xem liệu nước này có đang trên đà phục hồi hậu COVID-19 hay không.

Tại thị trường chứng khoán Việt, các nhóm cổ phiếu theo ngành như dầu khí, ngân hàng, bất động sản khu công nghiệp,... đều giữ trạng thái tích cực suốt phiên sáng.

Rổ VN30 ghi nhận có tới 28 mã trong rổ trong phiên sáng nay, dẫn đầu là CTG và VHM với mức tăng 2,9%. Cổ phiếu ROS là mã duy nhất giảm, giảm 1,4% xuống 3.450 đồng/CP. VIC đứng giá nhưng là cổ phiếu tác động tiêu cực nhất đến thị trường khi lấy của VN-Index gần 0,3 điểm.

VN-Index chốt phiên sáng tại 874,26 điểm, tăng gần 10 điểm so với lúc mở cửa. Thanh khoản sàn TP HCM đạt hơn 3.700 tỷ đồng, trong đó hơn 1.000 tỷ đồng đến từ các giao dịch thoả thuận. Khối ngoại có dấu hiệu bán trở lại vào những phút cuối. Tuy nhiên, trạng thái mua ròng vẫn được giữ vững nhờ dòng tiền lớn tiếp tục gom cổ phiếu VHM và VNM.

chung khoan chau a tang vn index sat moc 875 diem Chứng khoán toàn cầu giảm, chứng khoán Việt ngược dòng

Thị trường chứng khoán trong giao dịch cuối tuần đều không có diễn biến khả quan. Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung leo thang ...

chung khoan chau a tang vn index sat moc 875 diem Chứng khoán châu Á biến động sau cuộc biểu tình tại Hồng Kông

Trong giao dịch sáng nay, chứng khoán châu Á giằng co khi căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc đang ngày càng leo thang. Bên ...

chung khoan chau a tang vn index sat moc 875 diem Chứng khoán toàn cầu giảm điểm, VN-Index lao dốc

Chứng khoán Hồng Kông giảm hơn 4% trong giao dịch sáng nay sau khi cuộc căng thẳng thương mại ngày càng leo thang. Các chỉ số ...

In bài viết

Truyền hình