Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
09:20 | 29/08/2018 GMT+7

Chuẩn bị xét xử vụ bố đẻ cùng mẹ kế bạo hành bé trai 10 tuổi đến rạn sọ não gây rúng động ở Hà Nội

aa
Tòa án nhân dân quận Cầu Giấy (Hà Nội) chuẩn bị mở phiên xét xử sơ thẩm người bố đẻ và mẹ kế trong vụ việc bạo hành bé trai 10 tuổi đến rạn sọ não về hai tội danh hành hạ con và cố ý gây thương tích.

Ngày 31/8, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ mở phiên xét xử sơ thẩm người bố đẻ và mẹ kế trong vụ việc bạo hành bé trai 10 tuổi đến rạn sọ não.

Sau quá trình điều tra, làm rõ, cơ quan chức năng quyết định truy tố hai người này với hai tội danh hành hạ con và cố ý gây thương tích.

chuan bi xet xu vu bo de cung me ke bao hanh be trai 10 tuoi den ran so nao gay rung dong o ha noi

Chân dung người bố đẻ và mẹ kế bạo hành bé trai 10 tuổi.

Cũng liên quan đến vụ việc này, chị N. T. N. (mẹ đẻ của bé trai) cho biết, hiện tại chị rất muốn vụ việc này nhanh chóng được kết thúc, bởi chị đã rất mệt mỏi, không muốn làm ảnh hưởng đến con trai.

Chia sẻ về việc có xin giảm tội cho chồng cũ và người mẹ kế, chị N. khẳng định sẽ không có chuyện đó xảy ra.

chuan bi xet xu vu bo de cung me ke bao hanh be trai 10 tuoi den ran so nao gay rung dong o ha noi

Bé trai 10 tuổi bị bố đẻ và mẹ kế bạo hành đến rạn sọ não.

"Giờ nếu ra tòa, tôi sẽ không xin giảm án cho hai người họ, bởi những gì họ đã gây ra cho con trai tôi là quá tàn nhẫn, họ phải chịu trừng phạt thích đáng cho những gì mà mình đã gây ra đối với một đứa trẻ.

Tôi cũng không đòi hỏi gì thêm nữa, nếu có bồi thường hay mức án tòa phán xét thế nào tôi cũng sẽ đồng ý. Tôi mong vụ việc sẽ sớm kết thúc, bởi tôi đã rất mệt mỏi, con tôi cũng thế", chị N. nói.

Tối ngày 5/12 cháu Trần Gia K. (10 tuổi) bất ngờ tìm về nhà ông bà nội ở ngõ 55 đường Hoàng Hoa Thám, phường Ngọc Hà, quận Ba Đình để cầu cứu, vì bị bố và mẹ kế bạo hành dã man.

Khi bé K. về tới nơi, lúc đầu chính ông bà nội cũng không nhận ra cháu của mình. Bởi khoảng 2 năm nay, bé K. ở trọ riêng cùng bố và mẹ kế ở trong ngõ thuộc đường Lạc Long Quân, phường Nghĩa Đô.

Sau khi nhận ra cháu nội với nhiều thương tích trên người, người thân đã trình báo sự việc với cơ quan chức năng đồng thời đi kiểm tra sức khỏe và tâm lý cho cháu K.

Theo thông tin từ người thân, trước đây cháu K. nặng khoảng 40kg, song giờ chỉ còn 20kg. Qua kiểm tra sức khỏe ban đầu, trên cơ thể cháu K. có nhiều vết thương, xương sườn bị gãy và trên đầu bị rạn sọ não. Theo lời kể của cháu K. gần 2 năm qua cháu không được đi học, thường xuyên phải làm việc nhà và hay bị đánh đập. Vì thế, ngày 5/12 lợi dụng sơ hở cháu K. đã bỏ trốn khỏi nơi ở và về nhà ông bà nội để cầu cứu.

Ngày 6/12 công an quận Cầu Giấy đã ra quyết định tạm giữ hình sự người bố đẻ hành hạ cháu bé. Tại cơ quan công an, người đàn ông khai nhận do con trai quá nghịch, đi vệ sinh xong cuộn vào giấy cất trong tủ, mẹ kế sắc thuốc uống thì cháu cho đất vào ấm thuốc.

Dù được nhắc nhở nhiều lần nhưng cháu bé vẫn tái diễn hành động tương tự khiến Nam bực tức đã đánh đập con trong thời gian dài khiến bé gãy xương sườn, rạn sọ não.

Khi được hỏi dùng gì để đánh đập con, Nam khai nhận nhiều lần lấy móc áo cuộn tròn thành một chiếc roi sắt để đánh đập con. Lúc đầu, Nam còn bắt con mình nằm úp mặt xuống đất rồi thẳng tay đánh đập khiến bé sợ hãi.

Đến chiều 7/12, người mẹ kế bạo hành cháu bé cũng đã ra trình diện công an, thừa nhận mọi hành vi của mình. Người phụ nữ này khai do cháu ăn vụng thịt bò nên đã cầm đũa vụt vào mặt cháu.

Ngay sau đó, cơ quan công an đã vào cuộc tiến hành bắt tạm giam người bố đẻ và người mẹ kế.

Ngọc Thắng

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (24/10): Bắc Bộ rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (24/10): Bắc Bộ rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết ngày và đêm 24/10/2025.
Báo giá hút hầm cầu tại TPHCM cập nhật mới nhất tại Môi Trường Minh Tâm

Báo giá hút hầm cầu tại TPHCM cập nhật mới nhất tại Môi Trường Minh Tâm

Giữa bối cảnh chi phí dịch vụ vệ sinh môi trường biến động và nhiều nơi báo giá thiếu minh bạch, người dân TP.HCM ngày càng quan tâm đến thông tin rõ ràng, có thể đối chiếu khi đặt dịch vụ hút hầm cầu.
Thời tiết hôm nay (22/10): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Trung Bộ mưa lớn do bão số 12

Thời tiết hôm nay (22/10): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Trung Bộ mưa lớn do bão số 12

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết hôm nay 22/10, thời tiết Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An ngày nắng, đêm và sáng lạnh, vùng núi có nơi rét. Khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 12 kết hợp với không khí lạnh tăng cường mạnh.
Nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 sẽ kéo dài 9 ngày liên tục

Nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 sẽ kéo dài 9 ngày liên tục

Ngày 13/10, Văn phòng Chính phủ ban hành văn bản số 9859/VPCP-KGVX thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về phương án nghỉ Tết Âm lịch và nghỉ lễ Quốc khánh năm 2026.

Đọc nhiều

Ngoại giao Văn hóa - công cụ đắc lực củng cố quan hệ đối ngoại của tỉnh Nghệ An

Ngoại giao Văn hóa - công cụ đắc lực củng cố quan hệ đối ngoại của tỉnh Nghệ An

Theo Báo cáo số 876/BC-UBND của UBND tỉnh Nghệ An về sơ kết 05 năm triển khai thực hiện “Chiến lược ngoại giao văn hóa đến năm 2030”, trong giai đoạn vừa qua, việc lồng ghép chặt chẽ ngoại giao văn hóa với ngoại giao chính trị và kinh tế là hướng đi đột phá và hiệu quả nhất, đã biến văn hóa từ vai trò hỗ trợ trở thành một công cụ đắc lực củng cố quan hệ đối ngoại.
Hội thảo “Tự chủ chiến lược của châu Âu và hàm ý chính sách cho Việt Nam”: Tập trung 4 chủ đề chính

Hội thảo “Tự chủ chiến lược của châu Âu và hàm ý chính sách cho Việt Nam”: Tập trung 4 chủ đề chính

Ngày 23/10, Viện Nghiên cứu Châu Âu và Châu Mỹ (Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam) tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Tự chủ chiến lược của châu Âu và hàm ý chính sách cho Việt Nam”, nhằm chia sẻ và tiếp nhận ý kiến đóng góp của các nhà khoa học, chuyên gia nghiên cứu.
Công ước Hà Nội: Minh chứng vị thế ngày càng cao của Việt Nam trên trường quốc tế

Công ước Hà Nội: Minh chứng vị thế ngày càng cao của Việt Nam trên trường quốc tế

Trước thềm Lễ mở ký và Hội nghị cấp cao về Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội) diễn ra tại thủ đô Hà Nội ngày 25-26/10/2025, nhiều chuyên gia đã phân tích ý nghĩa của sự kiện, đồng thời đề xuất những bước đi cụ thể để Việt Nam tiếp tục phát huy vai trò chủ động và ảnh hưởng trong thúc đẩy thực thi Công ước cũng như hợp tác quốc tế về an ninh mạng.
Nam Phi đánh giá cao vai trò, vị thế của Việt Nam trong khu vực và quốc tế

Nam Phi đánh giá cao vai trò, vị thế của Việt Nam trong khu vực và quốc tế

Bộ trưởng Ngoại giao Nam Phi Ronald Lamola cho biết, Tổng thống Nam Phi đánh giá cao vai trò, vị thế của Việt Nam trong khu vực và quốc tế, khẳng định mong chờ chuyến thăm lịch sử đến Việt Nam.
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Ngày 16/10, tại khu vực Hướng Hóa (Quảng Trị), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Xa Vẳn Na Khẹt (Lào) tổ chức diễn tập liên hợp ngăn chặn người di cư tự do, xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam – Lào.
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Sáng 13/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh Xiêng Khoảng và Hủa Phăn (CHDCND Lào).
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10/10, tại ấp Long Thới, xã Long Bình, tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT), Vùng 2 Hải quân phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao "Nhà đồng đội" tặng quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động