Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
08:15 | 10/07/2015 GMT+7

Chủ tịch phường Kim Giang đẩy trách nhiệm cho Phó chủ tịch quận?

aa
Ngày 26/6/2015 làm việc với PV, ông Lê Công Bao – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Kim Giang (quận Thanh Xuân, Hà Nội), cho rằng việc mình cho tiến hành tháo dỡ công trình nhà dân mà không có thông báo "là do ông Đặng Hồng Thái - Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân chỉ đạo qua điện thoại".

chu tich phuong kim giang day trach nhiem cho pho chu tich quan

Ông Phạm Gia Hữu - Chánh văn phòng (bên phải) và ông Đinh Tiến Sỹ - Trưởng phòng Tài nguyên Môi trường quận Thanh Xuân, Tp Hà Nội làm việc với phóng viên ngày 8/7/2015

Tuy nhiên, vào ngày 8/7/2015, làm việc với phóng viên, ông Phạm Gia Hữu - Chánh văn phòng UBND quận Thanh Xuân cho biết: “Trong xác minh thì chúng tôi không nhận được (thông tin) anh Bao nói như vậy, chúng tôi cũng nói rõ anh Bao thực hiện chưa đúng thủ tục”.

Ông Đinh Tiến Sỹ - Trưởng phòng Tài nguyên Môi trường quận Thanh Xuân - cũng khẳng định: Đồng chí Thái không bao giờ có chỉ đạo bằng điện thoại, chỉ đạo bằng điện thoại chỉ khi được thực hiện trên cơ sở đã có văn bản để trợ giúp công việc.

Tuy nhiên ông Sỹ nói cũng không loại trừ khả năng: “Hoặc nếu xảy ra sự việc gây mất trật tự, an ninh hoặc xây dựng trái phép ở đó thì đồng chí Thái nhìn ra hiện tượng. Trách nhiệm của lãnh đạo ủy ban thì vẫn phải điện cho đồng chí Bao phải kiểm tra xem xét và xử lý theo quy định. Theo tôi nghĩ thông tin đồng chí Bao có thể chưa nói toát lên ý đó.”

chu tich phuong kim giang day trach nhiem cho pho chu tich quan

Ông Lê Công Bao – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Kim Giang, quận Thanh Xuân (Hà Nội) làm việc với phóng viên ngày 26/6/2015

Trước đó, theo đơn phản ánh của chị Nguyễn Thị Thu Toàn, số nhà 106 - A1 phường Kim Giang cùng một số hộ dân, chiều ngày 20/11/2014, ông Lê Công Bao - Chủ tịch UBND phường Kim Giang cùng nhiều người đã kéo đến tháo dỡ 2 gian nhà cột, mái tôn, xung quanh quây tôn tại ngõ 64, đường Kim Giang, phường Kim Giang mà không thông báo cho người dân.

Về việc tháo dỡ nhà mà không ra thông báo cho dân; ông Phạm Gia Hữu - Chánh văn phòng UBND quận Thanh Xuân một lần nữa khẳng định: “Tại thời điểm UBND phường Kim Giang kiểm tra, không xác đinh được chủ công trình. Cho nên ông Lê Công Bao, chủ tịch UBND phường Kim Giang đã chỉ đạo tổ chức thực hiện việc tháo dỡ 2 nhà tôn tại khu đất cuối ngõ 64 đường Kim Giang, phường Kim Giang khi chưa thực hiện đầy đủ trình tự thủ tục quy trình về xử lý vi phạm trật tự đô thị.”

Nói về nguồn gốc đất; theo ông Phạm Gia Hữu, khu đất cuối ngõ 64 đường Kim Giang có diện tích 10.000m2, nguồn gốc đất thâm canh của xã Đại Kim, huyện Thanh Trì, nhiều năm đã để hoang hóa. Năm 2007, UBND quân Thanh Xuân đã cho kiểm tra rà soát quỹ đất công, đất nông nghiệp, đất xen kẹt trên địa bàn quận, trong đó đã kiểm tra khu đất nêu trên và xác định đất do phường Kim Giang quản lý.

Theo đó ngày 4/02/2008, UBND quận Thanh Xuân đã có Quyết định số 365/QĐ-UBND về việc giao cho UBND phường Kim Giang quản lý khu đất công, đất xen kẹt trên địa bàn phường, trong đó có khu đất ngõ 64 phường Kim Giang.

Ngày 13/3/2014 UBND quận Thanh Xuân có quyết định số 1277/QĐ-UBND về việc giao Trung tâm phát triển quỹ đất và duy tu các công trình đô thị quận Thanh Xuân tiếp nhận quản lý khu đất công, đất xen kẹt thuộc ô quy hoạch ký hiệu A12 thuộc phường Kim Giang.

chu tich phuong kim giang day trach nhiem cho pho chu tich quan

chu tich phuong kim giang day trach nhiem cho pho chu tich quan

Quyết định số 1277/QĐ-UBND ngày 13/3/2014 của UBND quận Thanh Xuân, Tp Hà Nội

Ngày 7/4/2014, UBND phường Kim Giang đã bàn giao cho Trung tâm phát triển quỹ đất và duy tu các công trình đô thị quận Thanh Xuân tiếp nhận quản lý thuộc ô quy hoạch A12.

Trong khi đó, theo phản ánh của chị Nguyễn Thị Thu Toàn và các hộ dân phường Kim Giang, diện tích đất trên đều có giấy chuyển nhượng viết tay từ năm 1993 và được xác nhận của chính quyền địa phương. Từ đó người dân đóng thuế cho Chi cục thuế huyện Thanh Xuân (nay là quận Thanh Xuân). Các hộ dân cũng đã sao giấy tờ và bản đồ đất để nộp cho phường Kim Giang. Năm 2012 người dân đã báo cáo và đề nghị UBND phường Kim Giang cho quây tôn và làm nhà để trong coi, bảo vệ nhằm chống lấn chiếm, đổ phế thải. Sau đó, người dân đã góp tiền quây tôn khu đất và làm 7 gian nhà khung sắt, mái tôn. Ngày 20/11/2014 ông chủ tịch phường Kim Giang đã bất ngờ cho tiến hành tháo dỡ hai công trình nêu trên mà không thông báo gì cho người dân được biết.

chu tich phuong kim giang day trach nhiem cho pho chu tich quan

Giấy chuyển nhượng của người dân

Tại buổi làm việc ngày 8/7/2015, chúng tôi đặt ra câu hỏi: Nếu việc ông Lê Công Bao - Chủ tịch phường Kim Giang nói Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Đặng Hồng Thái chỉ đạo qua điện thoại là không đúng sự thật thì sẽ xử lý ông Bao thế nào? Ngoài ra người đứng sau chỉ đạo việc ký khống vào biên bản tháo dỡ công trình ngày 20/11/2014 sẽ xử lý ra sao? ông Phạm Gia Hữu - Chánh văn phòng quận Thanh Xuân, Tp Hà Nội xin “khất” phóng viên và sẽ trả lời trong buổi làm việc khác.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Minh Sơn – Dũng Hoàng

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 26/5, thời tiết miền Bắc và miền Trung nắng nóng đỉnh điểm, độ ẩm không khí thấp, nhiệt độ cao nhất nhiều nơi vượt ngưỡng 40 độ C.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.

Đọc nhiều

[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

Tối 11/6, tại Hà Nội, Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam tổ chức chiêu đãi trọng thể nhân kỷ niệm 36 năm Ngày Quốc khánh Liên bang Nga. Phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn khẳng định Nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ và trân trọng sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu của nhân dân Liên bang Xô viết trước đây, Liên bang Nga ngày nay.
GS.TSKH Vũ Hoàng Linh nhận Huân chương Hungary hạng Chữ thập Sĩ quan

GS.TSKH Vũ Hoàng Linh nhận Huân chương Hungary hạng Chữ thập Sĩ quan

Nhà nước Hungary đã trao tặng Huân chương Hungary hạng Chữ thập Sĩ quan cho GS.TSKH Vũ Hoàng Linh nhằm ghi nhận những đóng góp bền bỉ của ông trong thúc đẩy hợp tác khoa học, giáo dục và tăng cường quan hệ hữu nghị nhân dân giữa Việt Nam và Hungary.
Tặng 500 phần quà cho bà con gốc Việt và người Khmer tỉnh Battambang và Pursat (Campuchia)

Tặng 500 phần quà cho bà con gốc Việt và người Khmer tỉnh Battambang và Pursat (Campuchia)

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang (Campuchia) vừa phối hợp với Đoàn thiện nguyện Phật giáo Hòa Hảo (phường Thốt Nốt, TP. Cần Thơ) do ông Nguyễn Hữu Phúc làm Trưởng đoàn vừa tổ chức chương trình tặng 500 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại hai tỉnh Battambang và Pursat, Vương quốc Campuchia.
Đổi mới công tác dân tộc: Phát huy vai trò chủ thể của đồng bào dân tộc thiểu số

Đổi mới công tác dân tộc: Phát huy vai trò chủ thể của đồng bào dân tộc thiểu số

Chuyển từ tư duy "chăm lo, hỗ trợ" sang đồng hành, khơi dậy nội lực; tạo điều kiện để đồng bào dân tộc thiểu số tham gia xây dựng và thực thi chính sách là những nội dung đáng chú ý trong Kết luận số 01/KL-MTTW-ĐCT về đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội trong công tác dân tộc giai đoạn mới do Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam vừa ban hành. Đây cũng là những định hướng nhằm phát huy quyền làm chủ, bảo đảm sự tham gia của đồng bào dân tộc thiểu số đối với các vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống của mình.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Sáng 10/6, tại tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam tại Hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Phiên bản di động