Đánh giá thời gian giãn cách vừa qua đạt kết quả tốt, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đồng ý với chủ trương của TP.HCM là với tình hình hiện nay, cần tiếp tục giãn cách xã hội thêm một thời gian nữa.
Sáng 29/7, Việt Nam nhận thêm gần 660 nghìn liều vaccine AstraZeneca Sáng 29/7, Việt Nam nhận thêm gần 660 nghìn liều vaccine AstraZeneca
Sáng 29/7 thêm 2.821 ca COVID-19 mới, có 587 ca trong cộng đồng Sáng 29/7 thêm 2.821 ca COVID-19 mới, có 587 ca trong cộng đồng
Chủ tịch nước thăm hỏi người dân khu vực phong tỏa ở huyện Hóc Môn (Ảnh: VIỆT DŨNG/SGGP)
Chủ tịch nước thăm hỏi người dân khu vực phong tỏa ở huyện Hóc Môn (Ảnh: VIỆT DŨNG/SGGP)

Chiều 29/7, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn công tác đã đến kiểm tra tình hình phòng chống dịch COVID-19 tại huyện Hóc Môn và huyện Củ Chi (TP.HCM).

Tại buổi làm việc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao, biểu dương cố gắng của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân TPHCM, đặc biệt là hai huyện Hóc Môn và Củ Chi trong phòng chống dịch COVID-19 trong suốt thời gian qua.

Chủ tịch nước đề nghị cấp ủy, chính quyền cần phát hiện nhanh nguồn bệnh, truy vết kịp thời, đảm bảo cách ly tốt, nghiêm túc trên tinh thần "nước gần cứu lửa gần, phát huy nguồn lực tại chỗ", trong đó tinh thần tự lực của người dân rất quan trọng, bên cạnh sự hỗ trợ của chính quyền, lực lượng y tế.

Các cấp ủy, chính quyền, lực lượng chức năng cũng cần tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm với người dân; chấm dứt tình trạng báo tin không có người nhận, hạn chế tối đa tử vong. Đồng thời kiểm tra, nhắc nhở thực hiện nghiêm việc cách ly theo Chỉ thị 16, nhà cách ly nhà, khu phố cách ly khu phố.

Công tác thông tin, truyền thông phải làm tốt hơn nữa để người dân hiểu tính chất nguy hiểm của dịch COVID-19 và cùng đồng thuận thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, giãn cách xã hội.

Đối với các đơn vị, cá nhân vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19, vi phạm giãn cách, Chủ tịch nước yêu cầu xử lý nghiêm.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ đồng ý với chủ trương của TP.HCM là với tình hình hiện nay, cần tiếp tục giãn cách xã hội thêm một thời gian nữa. Theo ông Phúc, kết quả tốt như thời gian giãn cách vừa qua cần được phát huy.

Nếu không có những biện pháp kiên quyết như thời gian vừa qua thì những thiệt hại vì dịch bệnh gây ra có thể còn nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, cần thực hiện đồng bộ hơn nữa các giải pháp nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe của người dân. "Tính mạng của người dân là trên hết, trước hết" - Chủ tịch nước nhấn mạnh.

TP.HCM tiêm vaccine cho toàn bộ người dân trên 18 tuổi

Bộ Y tế vừa ký văn bản hỏa tốc gửi UBND TP.HCM, theo đó đề nghị Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức tiêm chủng cho tất cả các trường hợp từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn; ưu tiên tiêm chủng cho lực lượng y tế tuyến đầu, người cao tuổi, các trường hợp có bệnh lý nền và tăng tốc độ bao phủ tiêm chủng.

Yêu cầu Thành phố huy động tối đa các lực lượng tham gia tiêm chủng bao gồm cả y tế nhà nước và tư nhân, các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh, y tế các ngành…; tổ chức tiêm tại các cơ sở cố định và triển khai nhiều điểm tiêm chủng lưu động tại các khu dân cư.

Bố trí nhân lực tiêm chủng và các bộ phận hỗ trợ làm việc toàn thời gian trong suốt thời gian tổ chức chiến dịch tiêm chủng. Không giới hạn số lượng người tiêm trong mỗi buổi tiêm chủng, phát huy tối đa năng lực của các điểm tiêm chủng.

TP.HCM: Trường hợp nào được hoạt động từ 18h - 6h hôm sau? TP.HCM: Trường hợp nào được hoạt động từ 18h - 6h hôm sau?
UBND TP.HCM vừa có công văn khẩn về việc tăng cường các biện pháp giảm mật độ lưu thông trên đường, theo đó quy định rõ các trường hợp được hoạt động từ 18h - 6h hôm sau.
Đã tiêm hơn 1,8 triệu liều vaccine phòng COVID-19 ở 19 tỉnh, thành phía Nam Đã tiêm hơn 1,8 triệu liều vaccine phòng COVID-19 ở 19 tỉnh, thành phía Nam
Báo cáo của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, tính đến ngày 22/7, 19 tỉnh, thành phía Nam đã triển khai tiêm hơn 1,8 triệu liều vaccine phòng COVID-19 trong số gần 4,9 triệu liều vaccine được phân bổ.
Phun khử khuẩn toàn bộ TP.HCM trong 7 ngày để phòng chống dịch COVID-19 Phun khử khuẩn toàn bộ TP.HCM trong 7 ngày để phòng chống dịch COVID-19
Bộ Tư lệnh TP.HCM sẽ phối hợp với lực lượng hóa học của Quân khu 7 (Bộ Quốc phòng) thực hiện phun khử khuẩn toàn bộ thành phố từ 23/7 tới để phòng chống dịch COVID-19. Dự kiến, công tác phun khử khuẩn sẽ được tiến hành trong 7 ngày.
In bài viết

Truyền hình