Ngày 10/4, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM, Hội hữu nghị Việt Nam - Pháp TPHCM và Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TPHCM đã phối hợp tổ chức lễ trao Huân chương Sĩ quan Công trạng quốc gia Pháp tặng PGS.TS.BS Nguyễn Thị Ngọc Dung, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Pháp TPHCM.
Đại sứ Nguyễn Thiệp được trao tặng Huân chương Bắc đẩu Bội tinh của Tổng thống Pháp Đại sứ Nguyễn Thiệp được trao tặng Huân chương Bắc đẩu Bội tinh của Tổng thống Pháp
Người Việt Nam đầu tiên hoạt động trong lĩnh vực khoa học tự nhiên và công nghệ nhận Huân chương Bắc đẩu bội tinh Người Việt Nam đầu tiên hoạt động trong lĩnh vực khoa học tự nhiên và công nghệ nhận Huân chương Bắc đẩu bội tinh
Tổng Lãnh sự Pháp tại TPHCM Vincent Floreani trao huân chương Sĩ quan Công trạng quốc gia Pháp tặng PGS.TS.BS Nguyễn Thị Ngọc Dung, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Pháp TPHCM.
Tổng Lãnh sự Pháp tại TPHCM Vincent Floreani trao huân chương Sĩ quan Công trạng quốc gia Pháp tặng PGS.TS.BS Nguyễn Thị Ngọc Dung, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Pháp TPHCM.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Lãnh sự Pháp tại TPHCM, ông Vincent Floreani đánh giá cao quá trình học tập và công tác của PGS.TS.BS Nguyễn Thị Ngọc Dung. Ông Vincent Floreani khẳng định GS.TS.BS Nguyễn Thị Ngọc Dung là người đã có phát kiến khoa học lớn, qua việc xác định mối liên hệ giữa sự tồn tại của một loại virus HPV ở người mẹ có thể lây truyền sang con và phát triển ở thanh quản. Bà đã có nhiều nỗ lực để ngày càng có nhiều hơn nghiên cứu sinh sau tiến sĩ và bác sĩ Pháp tới Việt Nam. Trong suốt 20 năm qua, bà Dung đã tổ chức nhiều cuộc hội thảo Pháp – Việt về tai, mũi, họng, góp phần hình thành một mạng lưới rộng lớn các nhà khoa học Pháp ngữ tại TPHCM.

Năm 2013, GS.TS.BS Nguyễn Thị Ngọc Dung được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Bà đã nỗ lực quảng bá tiếng Pháp và cộng đồng Pháp ngữ tới sinh viên. Nhờ vào những nỗ lực của bà, tiếng Pháp tiếp tục được giảng dạy trong giới y khoa tại TPHCM.

Phát biểu khi nhận huân chương Sĩ quan Công trạng quốc gia Pháp, PGS.TS.BS Nguyễn Thị Ngọc Dung bày tỏ lòng tri ân Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Hội Y học TPHCM, hội Hữu nghị Việt - Pháp TPHCM, tất cả đã đã động viên, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi, để trong suốt quá trình học tập và làm việc gần 40 năm qua, bà được phát huy khả năng giao tiếp với các đồng nghiệp và các người bạn Pháp, và đạt được những thành công cho bản thân, mang lại những thành quả hữu ích cho ngành y tế cũng như phát triển mối quan hệ hữu nghị Việt - Pháp.

Với vai trò hiện nay là Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Pháp TPHCM, PGS.TS.BS Nguyễn Thị Ngọc Dung mong muốn cùng với Ban chấp hành tập hợp những người nói tiếng Pháp và yêu tiếng Pháp hoạt động trong lĩnh vực chính trị, văn hóa, y tế, giáo dục để cùng thực hiện hoạt động đối ngoại nhân dân, giao lưu hữu nghị với cộng đồng Pháp trong và ngoài nước.

Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Pháp TPHCM được trao tặng Huân chương Sĩ quan Công trạng quốc gia Pháp
Hội hữu nghị Việt – Pháp TPHCM chụp ảnh lưu niệm cũng các đại biểu tại buổi lễ.

Nhân dịp này, Hội hữu nghị Việt – Pháp TPHCM tổ chức tổng kết hoạt động năm 2020 và đề ra mục tiêu đẩy mạnh giao lưu hữu nghị với cộng đồng nói tiếng Pháp trong và ngoài nước.

Để kiện toàn nhân sự, thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị đã quyết định bổ nhiệm 2 Phó Chủ tịch mới của Hội hữu nghị Việt - Pháp TPHCM gồm: PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hiệp, Phó Chủ tịch Hội đồng Trường, Phó Hiệu trưởng Điều hành Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch; bà Nguyễn Ngọc Lan, Viện trưởng Viện Trao đổi văn hóa với Pháp (IDECAF) tại TPHCM.

Huân chương Sĩ quan Công trạng quốc gia Pháp là phần thưởng danh dự do Tổng thống Pháp De Gaulle thành lập nhằm ghi nhân sự cống hiến, năng động và gương mẫu của một sự nghiệp cá nhân xuất chúng.

Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam-Pháp Nguyễn Thuý Anh nhận Huân chương Bắc Đẩu Bội tinh của Pháp Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam-Pháp Nguyễn Thuý Anh nhận Huân chương Bắc Đẩu Bội tinh của Pháp
"Choose France 2021": tôn vinh các cựu du học sinh Việt tại Pháp
In bài viết

Truyền hình