Chủ tịch Hà Nội nhấn mạnh mức độ nguy hiểm của lây lan dịch Covid-19 trong giai đoạn này, nếu lây thì sẽ lan rất nhanh.
chu tich ha noi neu de dich lay lan se tro tay khong kip Hàn Quốc có 91 người tái dương tính Covid-19, Anh ghi nhận 866 ca tử vong trong một ngày
chu tich ha noi neu de dich lay lan se tro tay khong kip Nam thanh niên 27 tuổi bị khởi tố vì tung tin có người chết vì Covid-19

Chiều 10/4, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội tiếp tục làm việc dưới sự chủ trì của Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ và Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung.

Thông tin chung về tình hình dịch trên địa bàn, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết tuần qua TP có 9 ca dương tính, chỉ bằng 1/5 tuần trước.

chu tich ha noi neu de dich lay lan se tro tay khong kip
Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung. (Ảnh: Võ Lâm/ Zing)

Tuy nhiên trên địa bàn có những ca bệnh như 237, 243 diễn biến đi nhiều nơi, đến nhiều bệnh viện. Đặc biệt, ca bệnh 237 chưa xác định được nguồn gốc lây nhiễm; bệnh nhân 254 đã lây nhiễm cho các bệnh nhân trong Bệnh viện Thận.

Qua việc này, ông Chung nhấn mạnh mức độ nguy hiểm của lây lan dịch bệnh trong giai đoạn này, nếu lây thì sẽ lan rất nhanh.

Chủ tịch Hà Nội đề nghị trong giai đoạn này cần thực hiện nghiêm các nội dung chỉ đạo của Trung ương và thành phố, đặc biệt, tuyệt đối không có việc cần thiết thì không ra ngoài đường trong những ngày tới.

Nêu vấn đề trong vài ngày có một bộ phận người dân đã dấu hiệu chủ quan, ra đường khi không có việc thiết yếu, ông Chung dẫn tổng kết của chuyên gia WHO: “Trong giai đoạn này, nếu các biện pháp chùng xuống, người lại đổ ra đường khi đã có dấu hiệu dịch tễ trong cộng đồng thì việc lây lan dịch bệnh sẽ đến rất nhanh, Việt Nam sẽ không kịp trở tay”.

Dẫn chứng về bài học ở Tokyo và New York, Chủ tịch UBND TP Hà Nội tái khẳng định: "Chỉ cần 10% người dân không chấp hành, vẫn ra đường thì tất cả chỉ đạo của Thủ tướng về tổ chức cách ly xã hội, giãn cách xã hội tại nhà không có tác dụng. Vì vậy tôi mong muốn người dân cần nghiêm túc thực hiện.

Người dân cần thực hiện nghiêm túc 5 ngày tới để virus không có điều kiện lây trên địa bàn, công việc phòng chống dịch bệnh của Thành phố mới có hiệu quả".

Đối với Bệnh viện Thận Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu tất cả các trang thiết bị y tế cũng như đường đi lối lại, ngoài việc phun khử khuẩn, phải được vệ sinh bằng các chất tẩy khuẩn theo đúng quy định của Bộ Y tế. Tất cả các cơ sở y tế trên địa bàn phải đảm bảo giường bệnh, các máy chạy thận…đảm bảo cách nhau 2 mét để phòng các trường hợp lây chéo trong các cơ sở y tế. 

Chủ tịch UBND TP giao Công an Hà Nội mở cao điểm về phòng, chống tội phạm; các quận, huyện, phường, xã chỉ đạo thực hiện rà soát những đối tượng được hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch bệnh theo tinh thần đúng, chính xác, công khai và minh bạch để khi Chính phủ ban hành sẽ triển khai một cách nghiêm túc, kịp thời, không để xảy ra các trường hợp sai sót dẫn đến khiếu kiện.

Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu giám đốc các bệnh viện cũng như các cơ sở y tế khác thực hiện đúng theo sự chỉ đạo của Bộ Y tế hướng dẫn liên quan đến tất cả các trường hợp đến khám, chữa bệnh trên các cơ sở y tế trên địa bàn phải được tiến hành phân luồng, kiểm tra do thân nhiệt, khai báo y tế.

Đối với các trường hợp bệnh nhân nặng thì chỉ cho một người nhà thăm gặp, trông nom, không được tổ chức việc thăm gặp nhiều trong bệnh viện.

chu tich ha noi neu de dich lay lan se tro tay khong kip Việt Nam dùng huyết tương điều trị cho bệnh nhân COVID-19 nặng

Hiện các bệnh viện lớn chuyên về Huyết học tại Việt Nam đang nghiên cứu, chiết tách huyết tương từ những người đã khỏi bệnh ...

chu tich ha noi neu de dich lay lan se tro tay khong kip Giấc mơ "Hoa hậu Hoàn vũ" mỉm cười với mỹ nhân Panama giữa dịch Covid-19

Carmen Jaramillo dù thi Hoa hậu Hoàn vũ 2020 với tư cách là thí sinh chỉ định nhưng với sắc vóc nổi trội và kinh ...

chu tich ha noi neu de dich lay lan se tro tay khong kip Hà Nội: Thêm một ca dương tính SAR-CoV-2 ở Hạ Lôi

Theo báo cáo của UBND huyện Mê Linh (Hà Nội) vào chiều 10/4, địa phương này ghi nhận thêm một trường hợp dương tính SARS-CoV-2 ...

Truyền hình