Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
16:18 | 08/07/2018 GMT+7

Chú rể 26 tuổi cưới cô dâu 61 tuổi: ''Tôi yêu cô ấy thật lòng không phải vì tiền bạc vật chất''

aa
“Bản thân tôi rất buồn vì sau khi hình ảnh thông tin được đăng lên mạng, nhiều người không hiểu thực hư, không biết gì về tôi, nghĩ rằng tôi đến với vợ hơn tuổi vì tài sản, tiền bạc vật chất. Đó là những điều khiến tôi rất tổn thương”, anh Cương, chú rể 26 tuổi cưới cô dâu 61 tuổi tâm sự.

Những ngày gần đây, chuyện tình của chú rể Triệu Hoa Cương (26 tuổi, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng) và cô dâu Lê Thị Thu Sao (61 tuổi, thành phố Cao Bằng) đã nhận được sự quan tâm của dư luận.

Chiều 7/7, chia sẻ với chúng tôi, anh Cương cho biết, anh cùng vợ tương lai mất ăn mất ngủ mấy ngày qua kể từ khi câu chuyện hai người đi đăng ký kết hôn được chia sẻ lên mạng xã hội. "Bản thân tôi rất buồn vì sau khi hình ảnh thông tin được ai đó đăng lên mạng. Bên cạnh những lời chúc phúc thì có những dòng chia sẻ của có nhiều người không hiểu thực hư, không biết gì về tôi, nghĩ rằng tôi đến với vợ vì tài sản, tiền bạc vật chất của vợ. Đó là những điều khiến tôi rất tổn thương", anh Cương tâm sự.

chu re 26 tuoi cuoi co dau 61 tuoi toi yeu co ay that long khong phai vi tien bac vat chat

Anh Cương. Ảnh: FBNV

Chia sẻ với PV, anh Cương cũng trải lòng kể về chuyện tình duyên của mình với người vợ hơn 35 tuổi mà anh quyết định trọn đời lấy làm vợ.

Cách đây hơn nửa năm anh tình cờ quen chị Sao qua mạng xã hội, thời điểm đó anh biết chị Sao làm chủ tiệm spa chăm sóc da mặt, hút mụn.

"Lúc đó tôi đang làm ở xưởng cơ khí mặt nhiều mụn nên tôi đã đến như một khách hàng. Bản thân khi gặp tôi có cảm tình vì cô ấy rất tốt, sắc sảo, niềm nở, dễ gần. Gặp nhau quý mến nhưng chưa có tình yêu. Sau lần đó thỉnh thoảng tôi đến làm mặt, nhà Sao có quán cafe, những ngày nghỉ tôi hay lên uống rồi tâm sự cùng nhau. Chúng tôi rất hiểu nhau, tôi là người sống nội tâm, khi nói chuyện có sự đồng cảm, hiểu nhau", anh Cương chia sẻ.

Thế rồi tình yêu của anh Cương với người phụ nữ luống tuổi đã từng trải qua một đời chồng đến lúc nào không hay. Anh đã chủ động rủ chị Sao về quê mình chơi cũng muốn giới thiệu với gia đình. Thêm nữa để chị hiểu được cuộc sống gia đình mình.

chu re 26 tuoi cuoi co dau 61 tuoi toi yeu co ay that long khong phai vi tien bac vat chat

Theo dự kiến, đám cưới của anh Cương và chị Sao sẽ diễn ra vào tháng 8 âm lịch sắp tới.

"Hôm 3/3/2018 tôi cùng Sao về quê trên đường về tôi đã lấy can đảm thổ lộ tình cảm chân thành của mình với cô ấy. Lúc đó Sao vẫn ngượng ngịu và bất ngờ lắm… sau nhiều ngày bằng tình cảm chân thành cô ấy đã quyết định nhận lời yêu tôi", anh Cương nhớ lại.

Đem chuyện tình cảm với người con gái ấy về kể với bố mẹ ở quê, bố mẹ anh Cương vô cùng bất ngờ. Tuy nhiên, trước tình cảm của con trai dành cho chị Sao người thân anh Cương cũng dần hiểu và chấp thuận.

"Bố mẹ tôi bảo bây giờ lấy người hơn tuổi sau này khổ, rồi con cái…, nhưng tôi bảo đến với vợ vì tình yêu, quyết tâm đến với nhau thì tôi bỏ qua tất cả để ở bên nhau. Tôi giải thích cuộc sống của mình do mình nắm lấy miễn sao mình hạnh phúc là được. Vợ tôi cũng là người phụ nữ như bao người khác có quyền được yêu thương nói rồi dần bố mẹ cũng hiểu và đồng tình", anh Cương bảo.

Về phần hai con gái chị Sao cũng bảo rằng cũng không thể coi anh như bố trước đây được mà chỉ có thể gọi anh là chú. "Bây giờ hai con gái không phản đối gì vì con gái không phải lúc nào cũng ở bên chăm sóc cho mẹ được cho nên các cô ấy bảo có chú ở bên chăm sóc cho mẹ thì họ cũng yên tâm hơn. Các con gái cũng nghĩ mẹ gặp nhiều đau thương, mất mát, trải qua nhiều đau khổ rồi nên muốn mẹ những ngày tháng còn lại được sống hạnh phúc", anh kể tiếp.

Khi hai người quyết định đi ký kết hôn anh Cương và chị Sao cũng đã nói chuyện với nhau trước, dù biết không có con nhưng quan trọng yêu thương.

"Sống với nhau được hạnh phúc để xã hội nhìn vào dù có hơn hay kém tuổi thì tình yêu chiến thắng tất cả. Về con cái vợ chồng tôi cũng đang nghĩ đợi cưới xong ổn định công việc mọi thứ nếu muốn con cái có thể đi xin nhận con nuôi. Tôi là đàn ông phải vì gia đình đi làm chứ, mình có sức làm kiếm tiền sau này còn chăm lo cho mình, cho vợ cho con cháu nữa. Dự kiến tháng 8 âm lịch tới đây chúng tôi sẽ tổ chức kết hôn", anh Cương chia sẻ thêm.

Liên quan đến sự việc câu chuyện tình yêu của cặp đôi bị lộ giấy đăng kí kết hôn, như chúng tôi đã thông tin, cô dâu 61 tuổi Lê Thị Thu Sao đã làm đơn tố cáo cán bộ tư pháp phường Sông Bằng, TP.Cao Bằng - nơi chị và chú rể Triệu Hoa Cương (sinh năm 1992) gửi giấy đăng ký kết hôn.

Khi được hỏi về vấn đề này, ông Bùi Văn Hiệp, Chủ tịch UBND phường Sông Bằng cho biết, phường đã xác minh việc kết hôn của vợ chồng chị Sao là tự nguyện, đảm bảo các yêu cầu về Luật hôn nhân và gia đình. Về việc theo quy tắc có được để lộ thông tin cá nhân của người đến đăng ký kết hôn ra ngoài trong khi họ chưa nhận được giấy tờ thì ông Hiệp cho biết sẽ xem xét lại sự việc và thông tin cụ thể sau.

Cũng theo ông Hiệp, đây là chuyện tình đặc biệt, hiếm có nhưng mong dư luận thôi phán xét và tôn trọng cuộc sống riêng tư của họ. Cả hai đều đảm bảo các yêu cầu về Luật Hôn Nhân và gia đình, nên chúng tôi cũng tạo điều kiện mà không gây khó khăn gì.

Trước đó, trang mạng xã hội ở Cao Bằng chia sẻ thông tin về đám cưới khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng vì sự chênh lệch tuổi tác của cô dâu và chú rể. Trong ảnh là giấy đăng ký kết hôn của cặp đôi có ghi rõ thông tin cá nhân: cô dâu có tên Lê Thị Thu Sao sinh ngày 11/9/1957 tại TP.Cao Bằng và chú rể tên là Triệu Hoa Cương sinh ngày 7/1/1992 tại huyện Thạch An, Cao Bằng.

Minh Khôi - Minh Ngọc

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Các tuyến đường bị cấm, hạn chế lưu thông phục vụ Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh

Các tuyến đường bị cấm, hạn chế lưu thông phục vụ Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh

Công an thành phố Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng giao thông, cấm và hạn chế các phương tiện trên nhiều tuyến đường để phục vụ Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9. Người dân cần đặc biệt chú ý các mốc thời gian và lộ trình thay đổi để chủ động di chuyển, tránh ùn tắc và đảm bảo an ninh trật tự cho sự kiện quan trọng này.
Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (14/8): Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

Thời tiết hôm nay (14/8): Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/8, Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, tập trung vào sáng, chiều tối và đêm; nền nhiệt giảm nhẹ, cao nhất 34 độ.
Miễn thị thực cho công dân 12 nước vào Việt Nam du lịch từ 15/8

Miễn thị thực cho công dân 12 nước vào Việt Nam du lịch từ 15/8

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 229/NQ-CP về việc miễn thị thực theo Chương trình kích cầu phát triển du lịch cho công dân 12 nước.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 25/8: Tổng thống Putin công du Trung Quốc; Israel tấn công ngoại ô Gaza

Tin quốc tế ngày 25/8: Tổng thống Putin công du Trung Quốc; Israel tấn công ngoại ô Gaza

Tổng thống Putin công du Trung Quốc 4 ngày; Israel tấn công ngoại ô Gaza, tuyên bố sẽ tiếp tục chiến dịch... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 25/8.
Kiều bào tham gia diễu hành 2/9: Bước chân tự hào ngày trở về

Kiều bào tham gia diễu hành 2/9: Bước chân tự hào ngày trở về

Trong những ngày mùa thu lịch sử, giữa lòng Hà Nội, đoàn kiều bào từ khắp nơi trên thế giới trở về đã cùng nhau tập luyện miệt mài để chuẩn bị cho lễ diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9.
Sôi động giải thi đấu cầu lông của người Việt tại Nhật Bản

Sôi động giải thi đấu cầu lông của người Việt tại Nhật Bản

Tại nhà thi đấu thể thao Omori thủ đô Tokyo vừa diễn ra giải thi đấu cầu lông của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản hướng tới kỷ niệm 80 năm Quốc Khánh nước CHXHCN Việt Nam.
Đại sứ Lào Khamphao Ernthavanh: Việt Nam khẳng định vị thế bằng sức sống mãnh liệt và khát vọng vươn lên

Đại sứ Lào Khamphao Ernthavanh: Việt Nam khẳng định vị thế bằng sức sống mãnh liệt và khát vọng vươn lên

Nhân kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam, trả lời phỏng vấn của tạp chí Thời Đại, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh khẳng định, hành trình phát triển của Việt Nam trong tám thập kỷ qua đã thể hiện sức sống mãnh liệt và khát vọng vươn lên, vị thế ngày càng cao trên trường quốc tế.
Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Ngày 25/8, Quân y đảo Trường Sa, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân đã cứu kịp thời một ngư dân quê Quảng Ngãi bị đột quỵ, liệt nửa người khi đang đánh bắt hải sản trên biển.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Phiên bản di động