1.588 người ở ấp Thừa Lợi (xã Thừa Đức, huyện Bình Đại, Bến Tre) được cách ly trong 4 tuần vì vì có người dương tính với SARS-CoV-2 (bệnh nhân thứ 123).
ben tre 480 ho gan nha benh nhan covid 19 thu 123 duoc phong toa cach ly Công tác phòng chống COVID-19 của Việt Nam qua góc nhìn Angeli Castillo (UAE)
ben tre 480 ho gan nha benh nhan covid 19 thu 123 duoc phong toa cach ly Truyền thông quốc tế đánh giá cao các biện pháp của Việt Nam trong công tác phòng chống COVID-19

Sáng 24/3, ông Ngô Văn Tán, Giám đốc Sở Y tế Bến Tre cho biết Chủ tịch UBND tỉnh đã ký quyết định cách ly 1.588 nhân khẩu tại 480 hộ trong toàn ấp Thừa Lợi, xã Thừa Đức (huyện Bình Đại) vì có người dương tính với SARS-CoV-2.

Đây là bệnh nhân thứ 123, được Bộ Y tế xác nhận mắc Covid-19.

ben tre 480 ho gan nha benh nhan covid 19 thu 123 duoc phong toa cach ly
Tính đến hết ngày 23/3, cả nước ghi nhận tổng cộng 123 ca nhiễm Covid-19.

Trong giai đoạn cách ly từ 23/3 đến 20/4, UBND tỉnh Bến Tre giao UBND huyện Bình Đại cùng các đơn vị liên quan tổ chức giám sát, phòng chống dịch theo quy định của Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm năm 2007.

Cũng theo ông Tán, toàn ấp Thừa Lợi cũng được phong tỏa trong 28 ngày để phòng chống dịch Covid-19. Hàng ngày, người dân trong ấp được cán bộ y tế theo dõi sức khỏe, có lực lượng mang thức ăn đến nhà cho người dân vì theo quy định không ai được đi ra khỏi ấp.

Trung tâm Y tế huyện Bình Đại đã phun hóa chất khử trùng toàn ấp Thừa Lợi, xác minh các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 123 và chuẩn bị khu cách ly tập trung, sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh.

Ngành y tế tỉnh Bến Tre kêu gọi tất cả các hành khách có đi cùng chuyến bay và xe với nữ bệnh nhân thứ 123 cần nhanh chóng khai báo với ngành y tế và chính quyền địa phương để được hướng dẫn, theo dõi y tế, cách ly khi cần thiết.

Theo thông báo của Bộ Y tế, bệnh nhân thứ 123 là nữ, 17 tuổi, trú tại xã Thừa Đức, huyện Bình Đại, Bến Tre. Bệnh nhân sống tại Sarawar, Malaysia 3-4 tháng nay.

Ngày 17/3, người này từ Malaysia sang Bandar Seri Begawa, Brunei, lên chuyến bay của hãng hàng không Royal Brunei Airline, số hiệu BI381, ghế 27K, tới sân bay Tân Sơn Nhất trưa cùng ngày.

Bệnh nhân về Bến Tre trên chuyến xe lúc 15h30 ngày 17/3 của nhà xe Công Tạo và được bạn đón về, tự cách ly tại nhà. Ngày 21/3, bệnh nhân được lấy mẫu giám sát cho những người từ Malaysia về, chưa ghi nhân triệu chứng bệnh. Số người tiếp xúc khi cách ly tại nhà là 2 người và hiện chưa có dấu hiệu bệnh.

Ngày 23/3, Viện Pasteur TP.HCM kết luận mẫu bệnh phẩm của cô gái dương tính với virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân sau đó được chuyển cách ly và điều trị bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Bình Đại.

Theo Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bến Tre, mẹ và bạn của bệnh nhân này cũng được đưa vào cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Bình Đại. Sức khỏe cả hai bình thường, đã lấy mẫu gửi xét nghiệm nhưng chưa có kết quả.

Tính đến hết 23/3, cả nước ghi nhận tổng số ca nhiễm là 123, trong đó trong đó 17 trường hợp đã điều trị khỏi. Trong số 17 trường hợp đã khỏi bệnh có 16 trường hợp đã ra viện, 1 trường hợp là bệnh nhân thứ 18 đã 3 lần xét nghiệm âm tính, không còn ho, sốt, hoàn toàn khỏe mạnh và đã được chuyển từ Bệnh viện đa khoa Ninh Bình sang Bệnh viện đa khoa Thái Bình theo dõi sức khỏe.

106 bệnh nhân còn lại hiện đang được cách ly, điều trị tại 15 cơ sở y tế trong cả nước, trong đó có 2 bệnh nhân đang điều trị tại trung tâm y tế huyện (bệnh nhân số 73 người Anh hiện điều trị tại Trung tâm y tế huyện Thanh Miện- tỉnh Hải Dương và bệnh nhân số 123 đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm y tế huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre ).

Đến thời điểm này, cũng đã có 3 nhân viên y tế ở nước ta mắc Covid-19.

ben tre 480 ho gan nha benh nhan covid 19 thu 123 duoc phong toa cach ly Thủ tướng Đức Angela Merkel âm tính với Covid-19

Người phát ngôn Chính phủ Đức thông báo kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy Thủ tướng Angela Merkel không bị nhiễm Covid-19, các cuộc xét ...

ben tre 480 ho gan nha benh nhan covid 19 thu 123 duoc phong toa cach ly Italy thiệt hại 100 tỷ euro mỗi tháng vì dịch COVID-19

Kinh tế Italy đang gặp rất nhiều khó khăn do chính phủ nước này đã ngừng mọi hoạt động sản xuất không thiết yếu nhằm ...

ben tre 480 ho gan nha benh nhan covid 19 thu 123 duoc phong toa cach ly Nga dùng điện thoại di động theo dõi người có nguy cơ mắc Covid-19

Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin cho chính quyền 5 ngày để phát triển một hệ thống để theo dõi những người đã tiếp xúc với ...

Truyền hình