Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
10:05 | 24/09/2017 GMT+7

Choáng váng khi nhìn tấm ảnh quảng cáo trước studio áo cưới

aa
Trong bộ quần áo cô dâu – chú rể kia, họ cười rất hạnh phúc. Tôi bất giác ôm mặt khóc rưng rức.

Năm nay, tôi 25 tuổi, đang làm việc tại nhà hát thành phố. Tôi yêu nghệ thuật từ nhỏ nên quyết tâm theo đuổi công việc này. Dù mẹ cha bao lần ngăn cản vì nghĩ múa, hát chỉ mệt thân chứ chẳng ra nổi tiền.

Tuy nhiên, tôi kiếm tiền từ thời sinh viên bằng những kinh nghiệm đầu tiên. Ra trường, tự tôi xin việc và đi làm cũng dần khiến bố mẹ đồng ý. Chỉ có một điều khiến bố mẹ lo lắng là tôi vẫn chưa có người yêu.

Tính tôi phóng khoáng, lại có chất nghệ sĩ nên không hợp gu mấy anh thích vợ dịu dàng, đảm đang. Vì thế, tôi khó kiếm cho mình lấy một người tâm đầu ý hợp.

Về sau, tôi quen một anh chàng là cựu du học sinh. Anh ấy hơn tôi hai tuổi, là nhà kinh doanh, từ nước ngoài về quê hương để phát triển thêm chi nhánh công ty. Vì sự cởi mở, nhiệt tình, tôi ấn tượng về anh ấy ngay từ những lần gặp đầu tiên.

choang vang khi nhin tam anh quang cao truoc studio ao cuoi

Tôi khó kiếm cho mình lấy một người tâm đầu ý hợp. (Ảnh minh họa)

Có lẽ anh đã sớm nhận ra tình cảm của tôi và đã đáp lại. Người tỏ tình trước là anh ấy. Anh đã kể cho tôi nghe rất nhiều về cuộc sống tại nước ngoài trước đây. Thậm chí, ngay cả mối tình đầu tiên của mình, anh cũng không giấu tôi.

Theo đó, tôi được biết, người yêu đầu của anh vốn là một người bạn mà anh rất thân. Chị ấy cũng là một du học sinh như anh. Họ yêu nhau, đã tính đến cả chuyện hôn nhân. Tuy nhiên, do cả hai đều mải xây dựng sự nghiệp mà họ đã chọn chia tay. Chuyện đã qua lâu nên anh cũng không muốn nhớ lại.

Tất cả những câu chuyện về gia đình, những lần làm ăn thất bại, anh đều không giấu tôi. Anh thể hiện tấm lòng chân thành, nhiệt huyết và say mê đối với tôi. Vì thế, tôi hoàn toàn tin tưởng anh và cho rằng chúng tôi sẽ sớm kết hôn.

Một lần, đang đi chơi cùng nhau, tôi thấy điện thoại anh đổ chuông. Anh nhìn vào điện thoại, tỏ thái độ rất lạ rồi tắt chuông im lặng. Sau khi tôi thắc mắc, anh giải thích rằng đó là người gọi nhầm. Tôi thấy ngạc nhiên nhưng không hỏi gì thêm.

Lát sau, anh đi vào nhà vệ sinh. Tôi thấy tin nhắn từ số máy đó gửi đến khiến màn hình sáng lên: “Em đã về nước rồi. Mình gặp nhau được không?”. Tôi chợt hiểu ra đó là số điện thoại của ai.

Thời gian dài sau đó trùng vào mùa nghỉ lễ nên công việc tại nhà hát của tôi rất bận rộn. Chúng tôi bớt trò chuyện, hò hẹn. Tình cảm cũng vì thế mà nguội lạnh. Tuy nhiên, những lúc rảnh rỗi, tôi đều cố dành thời gian quan tâm anh. Nhưng anh có vẻ lảng tránh.

Một buổi chiều tan làm, tôi đi dạo trên phố cùng một người đồng nghiệp để tìm quán cafe nhỏ. Khi đi qua một ảnh viện áo cưới lớn, tôi đứng sững lại. Ngay trước mắt tôi là tấm ảnh cưới của... người yêu tôi và chị người yêu cũ. Tôi căng mắt, cố nhìn lại và chỉ mong là mình nhìn lầm.

choang vang khi nhin tam anh quang cao truoc studio ao cuoi

Anh nhẹ nhàng nói tôi hãy bình tĩnh để nghe anh giải thích. (Ảnh minh họa)

Nhưng không, chẳng có sự nhầm lẫn nào cả. Tôi đã nhìn đúng. Trong bộ quần áo cô dâu – chú rể kia, họ cười rất hạnh phúc. Tôi bất giác ôm mặt khóc rưng rức.

Tối khuya đêm đó, tôi tìm đến nhà anh. Trông dáng vẻ phờ phạc của tôi, anh tỏ ra lo lắng và quan tâm. Tôi không thể giấu giếm thêm nữa, hỏi ngay anh về câu chuyện tấm ảnh cưới. Anh nhẹ nhàng nói tôi hãy bình tĩnh để nghe anh giải thích.

Viện ảnh cưới đó là của chị gái người yêu cũ. Vì ảnh viện này vừa mở không lâu nên cần mẫu chụp ảnh quảng cáo, mới nhờ đến anh. Cực chẳng đã người yêu cũ của anh mới làm như vậy, dù chị ấy cũng biết rằng anh có tôi rồi.

Tôi nghi ngờ một hồi nhưng rồi cũng gật đầu tin anh. Tôi chẳng hoài nghi gì thêm vì những gì anh làm đã xây dựng cho tôi lòng tin rất vững chắc.

Thế nhưng, đồng nghiệp tôi biết chuyện, liên tục mắng tôi ngu ngơ. Cô ấy còn nói tôi cả tin nên mới bị anh “xỏ mũi dắt đi” như vậy. Làm gì có chuyện chụp ảnh cưới với người yêu cũ để quảng cáo.

Nghe vậy, tôi cảm thấy hoang mang, chẳng biết tin vào đâu. Nếu anh ấy lại say đắm “tình cũ không rủ cũng tới” thì tôi biết phải làm sao đây? Càng nghĩ tới tấm ảnh cưới đó, tôi càng không yên lòng về tình yêu của mình được. Nhưng chuyện đã qua rồi, tôi biết nói lại với anh làm sao đây?

Thanh Hằng

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức 8 điểm bắn pháo hoa.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.

Đọc nhiều

Giáo sư gốc Việt có công trình góp mặt tại triển lãm khoa học danh giá của Anh

Giáo sư gốc Việt có công trình góp mặt tại triển lãm khoa học danh giá của Anh

Công trình nghiên cứu về vật liệu nano ứng dụng trong chẩn đoán và điều trị bệnh do Giáo sư gốc Việt Nguyễn Thị Kim Thanh chủ trì vừa được lựa chọn trưng bày tại Triển lãm Khoa học mùa Hè 2026 của Royal Society – một trong những sự kiện khoa học thường niên uy tín hàng đầu thế giới.
Khánh thành cầu dân sinh tại Tuyên Quang do Đại sứ quán UAE tại Việt Nam tài trợ

Khánh thành cầu dân sinh tại Tuyên Quang do Đại sứ quán UAE tại Việt Nam tài trợ

Ngày 10/5, tại xã Nấm Dẩn (tỉnh Tuyên Quang) đã diễn ra Lễ khánh thành cầu dân sinh thôn Na Hu. Đây là công trình do Đại sứ quán UAE tại Việt Nam tài trợ góp phần cải thiện đời sống người dân vùng cao Tuyên Quang.
Đề xuất cơ chế phát huy nguồn lực kiều bào, nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân

Đề xuất cơ chế phát huy nguồn lực kiều bào, nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân

Ngày 11/5, tại Trung tâm thảo luận số 4 của Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031, các đại biểu đề xuất tiếp tục đổi mới hoạt động đối ngoại nhân dân theo hướng chuyên nghiệp, thực chất; đồng thời xây dựng cơ chế phát huy hiệu quả nguồn lực hơn 6 triệu người Việt Nam ở nước ngoài, đặc biệt là đội ngũ trí thức, chuyên gia, doanh nhân kiều bào.
Sắc màu Việt Nam nổi bật tại Lễ hội Văn hóa Toàn cầu Seongnam 2026

Sắc màu Việt Nam nổi bật tại Lễ hội Văn hóa Toàn cầu Seongnam 2026

Ngày 10/5, chính quyền thành phố Seongnam thuộc tỉnh Gyeonggi, phía Nam thủ đô Seoul, tổ chức Lễ hội Văn hóa Toàn cầu lần thứ 15 tại Quảng trường Tòa thị chính với chủ đề “Trải nghiệm đám cưới truyền thống thế giới”. Sự kiện thu hút đông đảo cơ quan đại diện ngoại giao, tổ chức quốc tế cùng cộng đồng người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc tham gia.
Hải trình hữu nghị của tàu KRI Bima Suci tại thành phố Hồ Chí Minh

Hải trình hữu nghị của tàu KRI Bima Suci tại thành phố Hồ Chí Minh

Nhân chuyến thăm xã giao thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) từ ngày 10-13/5, tàu buồm huấn luyện KRI Bima Suci của Hải quân Indonesia đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Indonesia cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
Kiện toàn Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác IUU và phát triển bền vững ngành thủy sản

Kiện toàn Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác IUU và phát triển bền vững ngành thủy sản

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng làm Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), nhằm tăng cường chỉ đạo liên ngành, thúc đẩy triển khai các giải pháp đáp ứng thông lệ quốc tế và phát triển bền vững ngành thủy sản.
Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới

Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới

Ngày 6/5, tại tỉnh Xekong, Nam Lào, Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng và Đoàn công tác tỉnh Xekong tổ chức hội nghị trao đổi về phân luồng phương tiện giao thông, xuất nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Nam Giang - Daktaok trong thời gian Đà Nẵng triển khai dự án nâng cấp quốc lộ 14D.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động