Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
10:05 | 24/09/2017 GMT+7

Choáng váng khi nhìn tấm ảnh quảng cáo trước studio áo cưới

aa
Trong bộ quần áo cô dâu – chú rể kia, họ cười rất hạnh phúc. Tôi bất giác ôm mặt khóc rưng rức.

Năm nay, tôi 25 tuổi, đang làm việc tại nhà hát thành phố. Tôi yêu nghệ thuật từ nhỏ nên quyết tâm theo đuổi công việc này. Dù mẹ cha bao lần ngăn cản vì nghĩ múa, hát chỉ mệt thân chứ chẳng ra nổi tiền.

Tuy nhiên, tôi kiếm tiền từ thời sinh viên bằng những kinh nghiệm đầu tiên. Ra trường, tự tôi xin việc và đi làm cũng dần khiến bố mẹ đồng ý. Chỉ có một điều khiến bố mẹ lo lắng là tôi vẫn chưa có người yêu.

Tính tôi phóng khoáng, lại có chất nghệ sĩ nên không hợp gu mấy anh thích vợ dịu dàng, đảm đang. Vì thế, tôi khó kiếm cho mình lấy một người tâm đầu ý hợp.

Về sau, tôi quen một anh chàng là cựu du học sinh. Anh ấy hơn tôi hai tuổi, là nhà kinh doanh, từ nước ngoài về quê hương để phát triển thêm chi nhánh công ty. Vì sự cởi mở, nhiệt tình, tôi ấn tượng về anh ấy ngay từ những lần gặp đầu tiên.

choang vang khi nhin tam anh quang cao truoc studio ao cuoi

Tôi khó kiếm cho mình lấy một người tâm đầu ý hợp. (Ảnh minh họa)

Có lẽ anh đã sớm nhận ra tình cảm của tôi và đã đáp lại. Người tỏ tình trước là anh ấy. Anh đã kể cho tôi nghe rất nhiều về cuộc sống tại nước ngoài trước đây. Thậm chí, ngay cả mối tình đầu tiên của mình, anh cũng không giấu tôi.

Theo đó, tôi được biết, người yêu đầu của anh vốn là một người bạn mà anh rất thân. Chị ấy cũng là một du học sinh như anh. Họ yêu nhau, đã tính đến cả chuyện hôn nhân. Tuy nhiên, do cả hai đều mải xây dựng sự nghiệp mà họ đã chọn chia tay. Chuyện đã qua lâu nên anh cũng không muốn nhớ lại.

Tất cả những câu chuyện về gia đình, những lần làm ăn thất bại, anh đều không giấu tôi. Anh thể hiện tấm lòng chân thành, nhiệt huyết và say mê đối với tôi. Vì thế, tôi hoàn toàn tin tưởng anh và cho rằng chúng tôi sẽ sớm kết hôn.

Một lần, đang đi chơi cùng nhau, tôi thấy điện thoại anh đổ chuông. Anh nhìn vào điện thoại, tỏ thái độ rất lạ rồi tắt chuông im lặng. Sau khi tôi thắc mắc, anh giải thích rằng đó là người gọi nhầm. Tôi thấy ngạc nhiên nhưng không hỏi gì thêm.

Lát sau, anh đi vào nhà vệ sinh. Tôi thấy tin nhắn từ số máy đó gửi đến khiến màn hình sáng lên: “Em đã về nước rồi. Mình gặp nhau được không?”. Tôi chợt hiểu ra đó là số điện thoại của ai.

Thời gian dài sau đó trùng vào mùa nghỉ lễ nên công việc tại nhà hát của tôi rất bận rộn. Chúng tôi bớt trò chuyện, hò hẹn. Tình cảm cũng vì thế mà nguội lạnh. Tuy nhiên, những lúc rảnh rỗi, tôi đều cố dành thời gian quan tâm anh. Nhưng anh có vẻ lảng tránh.

Một buổi chiều tan làm, tôi đi dạo trên phố cùng một người đồng nghiệp để tìm quán cafe nhỏ. Khi đi qua một ảnh viện áo cưới lớn, tôi đứng sững lại. Ngay trước mắt tôi là tấm ảnh cưới của... người yêu tôi và chị người yêu cũ. Tôi căng mắt, cố nhìn lại và chỉ mong là mình nhìn lầm.

choang vang khi nhin tam anh quang cao truoc studio ao cuoi

Anh nhẹ nhàng nói tôi hãy bình tĩnh để nghe anh giải thích. (Ảnh minh họa)

Nhưng không, chẳng có sự nhầm lẫn nào cả. Tôi đã nhìn đúng. Trong bộ quần áo cô dâu – chú rể kia, họ cười rất hạnh phúc. Tôi bất giác ôm mặt khóc rưng rức.

Tối khuya đêm đó, tôi tìm đến nhà anh. Trông dáng vẻ phờ phạc của tôi, anh tỏ ra lo lắng và quan tâm. Tôi không thể giấu giếm thêm nữa, hỏi ngay anh về câu chuyện tấm ảnh cưới. Anh nhẹ nhàng nói tôi hãy bình tĩnh để nghe anh giải thích.

Viện ảnh cưới đó là của chị gái người yêu cũ. Vì ảnh viện này vừa mở không lâu nên cần mẫu chụp ảnh quảng cáo, mới nhờ đến anh. Cực chẳng đã người yêu cũ của anh mới làm như vậy, dù chị ấy cũng biết rằng anh có tôi rồi.

Tôi nghi ngờ một hồi nhưng rồi cũng gật đầu tin anh. Tôi chẳng hoài nghi gì thêm vì những gì anh làm đã xây dựng cho tôi lòng tin rất vững chắc.

Thế nhưng, đồng nghiệp tôi biết chuyện, liên tục mắng tôi ngu ngơ. Cô ấy còn nói tôi cả tin nên mới bị anh “xỏ mũi dắt đi” như vậy. Làm gì có chuyện chụp ảnh cưới với người yêu cũ để quảng cáo.

Nghe vậy, tôi cảm thấy hoang mang, chẳng biết tin vào đâu. Nếu anh ấy lại say đắm “tình cũ không rủ cũng tới” thì tôi biết phải làm sao đây? Càng nghĩ tới tấm ảnh cưới đó, tôi càng không yên lòng về tình yêu của mình được. Nhưng chuyện đã qua rồi, tôi biết nói lại với anh làm sao đây?

Thanh Hằng

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Thời tiết hôm nay (29/6): Mưa lớn ở Bắc Bộ

Thời tiết hôm nay (29/6): Mưa lớn ở Bắc Bộ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng sớm 29/6 đến sáng sớm 01/7, khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến 70–140mm, cục bộ có nơi trên 250mm.

Đọc nhiều

Trao nhà hữu nghị và khánh thành 3 cầu giao thông nông thôn tại Cà Mau

Trao nhà hữu nghị và khánh thành 3 cầu giao thông nông thôn tại Cà Mau

Ngày 03/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau phối hợp cùng Tổ chức The Corea Peace3000 (Hàn Quốc) và chính quyền địa phương tổ chức Lễ bàn giao nhà hữu nghị cho hộ nghèo tại xã Sông Đốc và khánh thành 3 cây cầu giao thông nông thôn tại xã Khánh An, tỉnh Cà Mau.
Thanh Hóa - Hủa Phăn: Gìn giữ và phát huy quan hệ hữu nghị Việt - Lào

Thanh Hóa - Hủa Phăn: Gìn giữ và phát huy quan hệ hữu nghị Việt - Lào

Ngày 03/7, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Nguyễn Doãn Anh đã tiếp bà Khamphao Ernthavanh, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam cùng đoàn công tác nhân chuyến thăm tỉnh Thanh Hóa. Chuyến thăm góp phần củng cố quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Hủa Phăn (Lào), đồng thời thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa hai địa phương trong thời gian tới.
Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Sergio Narea trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam - Chile

Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Sergio Narea trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam - Chile

Ngày 04/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Chile tại Việt Nam Sergio Narea Guzman nhằm ghi nhận đóng góp tích cực của ông trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, giao lưu nhân dân và hợp tác đa lĩnh vực giữa Việt Nam và Chile.
110 thanh thiếu niên kiều bào tham gia Trại hè Việt Nam 2025

110 thanh thiếu niên kiều bào tham gia Trại hè Việt Nam 2025

Chiều 03/7, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) đã tổ chức gặp gỡ báo chí thông tin về những chính sách mới của Đảng và Nhà nước liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài và chương trình Trại hè Việt Nam 2025.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Trong hai ngày 26, 27/6, tại TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Viện Kiểm sát Quân sự Khu vực 2 và Cơ quan Điều tra Hình sự Khu vực 3 Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2025.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động