Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
10:05 | 24/09/2017 GMT+7

Choáng váng khi nhìn tấm ảnh quảng cáo trước studio áo cưới

aa
Trong bộ quần áo cô dâu – chú rể kia, họ cười rất hạnh phúc. Tôi bất giác ôm mặt khóc rưng rức.

Năm nay, tôi 25 tuổi, đang làm việc tại nhà hát thành phố. Tôi yêu nghệ thuật từ nhỏ nên quyết tâm theo đuổi công việc này. Dù mẹ cha bao lần ngăn cản vì nghĩ múa, hát chỉ mệt thân chứ chẳng ra nổi tiền.

Tuy nhiên, tôi kiếm tiền từ thời sinh viên bằng những kinh nghiệm đầu tiên. Ra trường, tự tôi xin việc và đi làm cũng dần khiến bố mẹ đồng ý. Chỉ có một điều khiến bố mẹ lo lắng là tôi vẫn chưa có người yêu.

Tính tôi phóng khoáng, lại có chất nghệ sĩ nên không hợp gu mấy anh thích vợ dịu dàng, đảm đang. Vì thế, tôi khó kiếm cho mình lấy một người tâm đầu ý hợp.

Về sau, tôi quen một anh chàng là cựu du học sinh. Anh ấy hơn tôi hai tuổi, là nhà kinh doanh, từ nước ngoài về quê hương để phát triển thêm chi nhánh công ty. Vì sự cởi mở, nhiệt tình, tôi ấn tượng về anh ấy ngay từ những lần gặp đầu tiên.

choang vang khi nhin tam anh quang cao truoc studio ao cuoi

Tôi khó kiếm cho mình lấy một người tâm đầu ý hợp. (Ảnh minh họa)

Có lẽ anh đã sớm nhận ra tình cảm của tôi và đã đáp lại. Người tỏ tình trước là anh ấy. Anh đã kể cho tôi nghe rất nhiều về cuộc sống tại nước ngoài trước đây. Thậm chí, ngay cả mối tình đầu tiên của mình, anh cũng không giấu tôi.

Theo đó, tôi được biết, người yêu đầu của anh vốn là một người bạn mà anh rất thân. Chị ấy cũng là một du học sinh như anh. Họ yêu nhau, đã tính đến cả chuyện hôn nhân. Tuy nhiên, do cả hai đều mải xây dựng sự nghiệp mà họ đã chọn chia tay. Chuyện đã qua lâu nên anh cũng không muốn nhớ lại.

Tất cả những câu chuyện về gia đình, những lần làm ăn thất bại, anh đều không giấu tôi. Anh thể hiện tấm lòng chân thành, nhiệt huyết và say mê đối với tôi. Vì thế, tôi hoàn toàn tin tưởng anh và cho rằng chúng tôi sẽ sớm kết hôn.

Một lần, đang đi chơi cùng nhau, tôi thấy điện thoại anh đổ chuông. Anh nhìn vào điện thoại, tỏ thái độ rất lạ rồi tắt chuông im lặng. Sau khi tôi thắc mắc, anh giải thích rằng đó là người gọi nhầm. Tôi thấy ngạc nhiên nhưng không hỏi gì thêm.

Lát sau, anh đi vào nhà vệ sinh. Tôi thấy tin nhắn từ số máy đó gửi đến khiến màn hình sáng lên: “Em đã về nước rồi. Mình gặp nhau được không?”. Tôi chợt hiểu ra đó là số điện thoại của ai.

Thời gian dài sau đó trùng vào mùa nghỉ lễ nên công việc tại nhà hát của tôi rất bận rộn. Chúng tôi bớt trò chuyện, hò hẹn. Tình cảm cũng vì thế mà nguội lạnh. Tuy nhiên, những lúc rảnh rỗi, tôi đều cố dành thời gian quan tâm anh. Nhưng anh có vẻ lảng tránh.

Một buổi chiều tan làm, tôi đi dạo trên phố cùng một người đồng nghiệp để tìm quán cafe nhỏ. Khi đi qua một ảnh viện áo cưới lớn, tôi đứng sững lại. Ngay trước mắt tôi là tấm ảnh cưới của... người yêu tôi và chị người yêu cũ. Tôi căng mắt, cố nhìn lại và chỉ mong là mình nhìn lầm.

choang vang khi nhin tam anh quang cao truoc studio ao cuoi

Anh nhẹ nhàng nói tôi hãy bình tĩnh để nghe anh giải thích. (Ảnh minh họa)

Nhưng không, chẳng có sự nhầm lẫn nào cả. Tôi đã nhìn đúng. Trong bộ quần áo cô dâu – chú rể kia, họ cười rất hạnh phúc. Tôi bất giác ôm mặt khóc rưng rức.

Tối khuya đêm đó, tôi tìm đến nhà anh. Trông dáng vẻ phờ phạc của tôi, anh tỏ ra lo lắng và quan tâm. Tôi không thể giấu giếm thêm nữa, hỏi ngay anh về câu chuyện tấm ảnh cưới. Anh nhẹ nhàng nói tôi hãy bình tĩnh để nghe anh giải thích.

Viện ảnh cưới đó là của chị gái người yêu cũ. Vì ảnh viện này vừa mở không lâu nên cần mẫu chụp ảnh quảng cáo, mới nhờ đến anh. Cực chẳng đã người yêu cũ của anh mới làm như vậy, dù chị ấy cũng biết rằng anh có tôi rồi.

Tôi nghi ngờ một hồi nhưng rồi cũng gật đầu tin anh. Tôi chẳng hoài nghi gì thêm vì những gì anh làm đã xây dựng cho tôi lòng tin rất vững chắc.

Thế nhưng, đồng nghiệp tôi biết chuyện, liên tục mắng tôi ngu ngơ. Cô ấy còn nói tôi cả tin nên mới bị anh “xỏ mũi dắt đi” như vậy. Làm gì có chuyện chụp ảnh cưới với người yêu cũ để quảng cáo.

Nghe vậy, tôi cảm thấy hoang mang, chẳng biết tin vào đâu. Nếu anh ấy lại say đắm “tình cũ không rủ cũng tới” thì tôi biết phải làm sao đây? Càng nghĩ tới tấm ảnh cưới đó, tôi càng không yên lòng về tình yêu của mình được. Nhưng chuyện đã qua rồi, tôi biết nói lại với anh làm sao đây?

Thanh Hằng

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, ngày 11/11 bão số 14 Fung-Wong duy trì sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13, giật cấp 16, tiếp tục "quần thảo" Biển Đông khiến biển động dữ dội.
Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Ngày 10/11, tại Trường Tiểu học Trần Hoàng Na (phường Cái Răng, thành phố Cần Thơ), Ban An toàn giao thông (ATGT) thành phố Cần Thơ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các đơn vị liên quan tổ chức chương trình tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 và tuyên truyền pháp luật về ATGT.
Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng

Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng

Năm 2025 ghi nhận sự chuyển dịch mạnh mẽ trong ngành chăm sóc tóc tại Việt Nam: người tiêu dùng dần rời xa sản phẩm hóa học mạnh, hướng đến các giải pháp dược liệu tự nhiên, an toàn và phù hợp khí hậu bản địa. Trong đó, dầu gội dược liệu Antisol (iCare Pharma) đang nổi lên như một đại diện tiêu biểu cho xu hướng “sạch và lành” này.
Thời tiết hôm nay (07/11): Miền Bắc trời lạnh, có nơi dưới 17 độ

Thời tiết hôm nay (07/11): Miền Bắc trời lạnh, có nơi dưới 17 độ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 07-08/11, Bắc Bộ có mưa rào rải rác, riêng vùng đồng bằng mưa vừa, có nơi mưa to kèm dông; ban đêm và sáng sớm trời lạnh, vùng núi có nơi rét, có nơi dưới 17 độ.

Đọc nhiều

Hội nghị tập huấn cho lực lượng công an thực hiện công tác quản lý giam giữ tại Đà Nẵng

Hội nghị tập huấn cho lực lượng công an thực hiện công tác quản lý giam giữ tại Đà Nẵng

Ngày 13 tháng 11 năm 2025, Văn phòng Cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo Nhân quyền phối hợp Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng và Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tập huấn công tác phòng, chống tra tấn cho lực lượng công an thực hiện công tác quản lý giam giữ tại thành phố Đà Nẵng.
TS Trà My - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc: Giao lưu nhân dân là nền tảng bền vững nhất vun đắp tình hữu nghị

TS Trà My - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc: Giao lưu nhân dân là nền tảng bền vững nhất vun đắp tình hữu nghị

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đóng vai trò là cầu nối tin cậy, tạo điều kiện cho Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc kết nối với nhiều tập đoàn, tổ chức uy tín của Trung Quốc, giúp họ có cơ hội tiếp xúc, trao đổi và làm việc trực tiếp với các đối tác chiến lược tại Việt Nam. Đây là những chia sẻ của TS Trà My, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc về những kết quả nổi bật khi hợp tác với VUFO.
Bước khởi đầu mới của Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Hưng Yên

Bước khởi đầu mới của Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Hưng Yên

Ngày 13/11 tại Hưng Yên, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Hưng Yên tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I nhiệm kỳ 2025-2030, mở ra bước khởi đầu mới sau khi đổi tên từ Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Bình.
Triển khai Chương trình “Chợ Tết Công đoàn - Xuân 2026” trực tuyến, hỗ trợ 200.000 đoàn viên

Triển khai Chương trình “Chợ Tết Công đoàn - Xuân 2026” trực tuyến, hỗ trợ 200.000 đoàn viên

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐ Việt Nam) vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Chương trình “Chợ Tết Công đoàn - Xuân 2026” theo hình thức trực tuyến, nhằm mang đến cơ hội mua sắm hàng hóa thiết yếu cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 đã diễn ra các hoạt động: diễn tập quân y, khánh thành trường học và kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới.
Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ba phiên tòa giả định tại Cà Mau giúp hơn các ngư dân hiểu rõ mức phạt và trách nhiệm pháp lý khi vi phạm quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trên biển.
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Trong thời gian qua, trên các vùng biển được phân công quản lý, các tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra và kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, góp phần ngăn chặn tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động