Trang chủ Gia đình Việt Tổ ấm
12:30 | 16/03/2019 GMT+7

Cho tôi hỏi, phụ huynh có ai vào được khu bếp trường mầm non chưa?

aa
Trong nhà, chúng tôi nuôi con kỹ lưỡng, chăm con khoa học. Vậy nhưng con tới trường, thực phẩm bẩn rình rập, hỏi sao không đau xót, căm phẫn? 
Giáo dục mầm non cần thêm quy định về việc bảo vệ trẻ từ 3 tháng đến 3 tuổi Cuồng sát trường mầm non ở Trung Quốc, một phụ nữ chém 14 trẻ nhỏ bị thương Lời kể kinh hoàng của nhân chứng vụ chồng cũ ôm mìn vào khu tập thể trường mầm non để truy sát cô giáo
cho toi hoi phu huynh co ai vao duoc khu bep truong mam non chua

Kết quả xét nghiệm ban đầu cho thấy hơn 60 em học sinh đến từ Thuận Thành, Bắc Ninh nhiễm sán lợn, phụ huynh tố do ăn thịt lợn nhiễm sán ở trường.

Sau một thời gian mệt mỏi tố cáo trường mầm non Thanh Khương (Thuận Thành, Bắc Ninh) cho các con ăn thịt lợn nhiễm sán, gần 400 phụ huynh đã lặn lội đưa con em về Hà Nội làm xét nghiệm và kết quả ban đầu cho thấy hơn 60 em nhiễm bệnh.Kết quả xét nghiệm ban đầu cho thấy hơn 60 em học sinh đến từ Thuận Thành, Bắc Ninh nhiễm sán lợn, phụ huynh tố do ăn thịt lợn nhiễm sán ở trường

Đọc thông tin này, những người làm cha mẹ chúng ta làm sao không rối bời, làm sao không đau xót, làm sao không căm phẫn cho được? Trong nhà, chúng tôi nuôi con kỹ lưỡng, chăm con bằng kiến thức khoa học này nọ. Vậy nhưng khi con tới trường, chúng tôi không thể kiểm soát, kể cả khi con phải đối diện với nguy cơ thực phẩm bẩn như các bé ở Bắc Ninh!

Tôi xin được hỏi, trong số các anh chị phụ huynh, có ai đi xin học cho con mà được vào xem bếp ăn, xem quy trình trữ thực phẩm và nấu nướng, vệ sinh bát đĩa của nhà bếp không ạ?

Ôi mà thôi, đi chi tới tận cái bếp nhà trường. Trong giờ ăn của bé, các anh chị chỉ cần bước qua cổng là đã có bảo vệ mời ra rồi. Tôi thử nhiều lần, ở khá nhiều trường rồi, thất bại hết đó ạ.

Thì lâu nay trường học vẫn như các pháo đài mà. Anh bạn tôi năm trước bực quá, 12h trưa nói với bảo vệ anh là nhân viên giao hàng cho nhà bếp để lọt qua cổng. Vào được tới sân trường anh cũng bị phát hiện, đích thân hiệu trưởng gọi cho nhân viên bảo vệ lôi cổ anh ra. Mặc anh trình bày nào có ý đồ quay chụp gì ai, chỉ sốt ruột muốn biết con mình ăn ngủ như thế nào thôi. Chúng tôi vừa buồn cười vừa thấu hiểu tâm tình của anh, làm trong hội cha mẹ học sinh, anh nhiều lần đặt vấn đề giám sát bữa ăn của trẻ với nhà trường, nhưng đều thất bại.

cho toi hoi phu huynh co ai vao duoc khu bep truong mam non chua
Thịt lợn nhiễm sán được phát hiện đưa vào trường học Thanh Khương, Thuận Thành, Bắc Ninh (phụ huynh cung cấp)
Con mình ở trường ăn gì nhỉ? Bạn có hay đặt câu hỏi ấy không? Con bạn có mang về nhà bữa xế là cái bánh bông lan lên mốc vì hết date bao giờ chưa? Con trai tiểu học của tôi từng tha nhiều bữa xế được phát về nhà vì bé ngán quá không ăn nổi bèn giấu vào balo. Chúng toàn là đồ công nghiệp mua bên ngoài chứ không phải trường nấu, như bánh giò, bánh bao, bánh bông lan, xúc xích... Giá của các món này thì tôi biết, khó mà quá 10 nghìn đồng, trong khi chúng tôi vẫn đóng tiền ăn bữa xế là 18 nghìn đồng, ghi rõ trong sổ thu chi.

Để tôi kể tiếp chuyện tôi phải "lôi" con bé học mẫu giáo ra khỏi "ngôi trường thịt heo" như thế nào nhé.

Đây là một đoạn hội thoại quen thuộc của tôi và đứa bé 4 tuổi:

- Con gái, hôm nay con ăn gì?

- Con ăn thịt ạ.

- Hôm qua con ăn thịt cả ngày mà sao nay ăn thịt tiếp, con nhớ nhầm không?

- Không, hôm nay con ăn thịt mà.

Tôi vài lần tới trường thẽ thọt hỏi cô bảo mẫu: "Cô ơi hôm nay nhà trường cho cháu ăn gì, để gia đình cho cháu đổi món khác, đảm bảo đa dạng thực phẩm".

"À, các cháu ăn đủ hết chị ạ, cá, tôm, của, thịt bò, thịt heo, rau củ... Cháu ăn xen kẽ và đa dạng thực phẩm như trên thực đơn kìa chị", cô vui vẻ trả lời.

Tôi về nhắc con trung thực, không được bịa chuyện, nhưng giai điệu "con nói không cá tôm, trường nói có cá tôm" cứ diễn ra suốt.

Cho tới một hôm cô bảo mẫu kia đột nhiên gọi cho tôi, nói rằng cô sắp chuyển nghề. Do cô từng nói dối tôi nên muốn xin lỗi. Lời nói dối ấy làm cô áy náy bấy lâu trong lòng: "Trường chỉ cho bé ăn thịt là đúng chị ạ. Vì thịt heo rẻ, dễ nấu, nấu nhanh. Chúng em cũng bức xúc, vì ăn thịt nhiều học sinh ngán, đút ăn rất cực khổ, nhưng hiệu trưởng chỉ duyệt chị mua thịt, thỉnh thoảng có trứng và đậu phụ".

Tôi nghe xong thì bàng hoàng, nhưng vẫn cẩn trọng, lo mình nghe một phía, bèn tới nói thẳng với cô chủ nhiệm. Lúc này, cô chủ nhiệm mới thú thực là trường chỉ cho ăn thịt bằm nhỏ.

"Chuyện có gì đâu mà ầm ĩ, ăn thịt lành mà. Cá tôm giờ mua siêu thị cũng có an toàn đâu", cô hiệu trưởng thản nhiên trả lời khi tôi rút hồ sơ.

Đem chuyện "ngôi trường chỉ ăn thịt" lên cơ quan kể, tôi nhanh chóng được mẹ khác tá hỏa báo cáo: Có ngôi trường chỉ trứng và đậu phụ, có ngôi trường tệ hơn, món chính là xì dầu. Toàn món rất rẻ nhưng không tốt lành gì nếu ăn nhiều (theo tôi trẻ mầm non không nên quá 3 quả trứng một tuần).

cho toi hoi phu huynh co ai vao duoc khu bep truong mam non chua
Bữa ăn nấu bằng gạo mốc xanh và toàn đầu cá tại trường mầm non ở Bà Rịa - Vũng Tàu. (Ảnh do phụ huynh chụp lại)

Thì ra, cái tờ thực đơn dinh dưỡng được thiết kế khoa học và phong phú thực phẩm dán công khai ở các trường là giả dối. Cả tờ thu chi mua bán với cân lạng cụ thể chỉ dán bên cạnh cũng chỉ là màn tấu hài.

Không ít vụ, phụ huynh dữ dằn khui ra chuyện hiệu trưởng bắt tay với nhà cung cấp thục phẩm để làm hóa đơn chứng từ sai lệch, hiệu trưởng ăn phần trăm chiết khấu nên thực phẩm loại 1 bị đổi sang loại 2...

Bên trong các căn bếp nhà trẻ, mẫu giáo, trường tiểu học nào phải chỉ có vô số trò ăn bớt tiền, thay thế thực phẩm. Việc trữ thực phẩm sai cách, nấu nướng ẩu cũng nguy hại không kém nguồn thực phẩm.

Tôi ví dụ nhé, sán lợn là loài ký sinh trùng gớm giếc, nhưng chỉ cần nấu sôi thức ăn 100 độ C trong 10 phút là chúng sẽ chết. Vậy tại sao các bé ở Thuận Thành, Bắc Ninh lại lây nhiễm sán lợn vào cơ thể, không lẽ chúng ăn thịt sống?

Theo phân tích của các nhà dinh dưỡng thì thịt heo có sán vào cơ thể người thường theo lối này: do thực phẩm đông lạnh chưa được rã đông đúng cách, bề ngoài mềm mà bên trong còn cứng, lạnh, nên nhiệt độ sôi bên ngoài chưa đủ làm sán chết. Chuyện các bé ăn thịt lợn mà nhiễm sán nên cũng có sán trong người là vậy.

Mà sán thực ra chưa phải nguy hiểm nhất trong các dịch bệnh từ thực phẩm. Nếu được phát hiện, một liều thuốc diệt sán sẽ giúp thể xử lý vấn đề. Nhưng thức ăn ôi thiu nấm mốc gây hại đường ruột, tạo nên chứng tiêu chảy ói mửa, gây suy kiệt sức khỏe vì mất nước, và vô số bệnh âm thầm do chất độc tích tụ, mà tiêu biểu nhất là ung thư, đấy mới thực sự đáng sợ.

Trong khi đó, chúng tôi vẫn phải đọc, phải nghe, phải xem thông tin về hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm do bữa ăn bán trú ở trường xảy ra, như: Hơn 300 học sinh trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng (Ninh Bình) phải nhập viện do ăn phải ruốc gà nhiễm độc tố tụ cầu vàng hồi tháng 10 năm ngoái; 223 trẻ trường Mầm non Xuân Nộn (Đông Anh, Hà Nội) nhập viện sau bữa ăn liên hoan ngày 19/11/2018. Trước đó, nhiều phụ huynh ở Bà Rịa - Vũng Tàu trường mầm non cho con em họ ăn gạo mốc xanh, thức ăn chỉ toàn đầu cá…


Vậy nhưng đến nay, tôi chưa thấy ai liên quan đến những vụ thực phẩm bẩn như vậy bị truy tố, ra tòa. Thậm chí, khi phụ huynh trường Thanh Khương lên tiếng vụ thịt lợn nhiễm sán còn bị một số đối tượng khủng bố, doạ giết!Hơn 300 học sinh trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng (Ninh Bình) phải cấp cứu do ăn phải ruốc gà nhiễm độc tụ cầu vàng tháng 10/2018

Vì vậy, bộ phận nhà bếp và ban giám hiệu các trường đang làm ăn gian dối cũng đâu biết sợ? Và phụ huynh chúng tôi làm sao cho khỏi thắc thỏm lo âu khi con rời nhà đến trường mỗi ngày?

Xem thêm

cho toi hoi phu huynh co ai vao duoc khu bep truong mam non chua Dấu hiệu nhận biết thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi

Dịch tả lợn châu Phi với tỷ lệ lợn chết 100% đang gây ra nỗi ám ảnh cho các bà nội trợ, nhất là thông ...

cho toi hoi phu huynh co ai vao duoc khu bep truong mam non chua CSGT Quảng Ninh tạm giữ xe tải chở gần 500 kg thịt lợn không rõ nguồn gốc

TĐO-Trong lúc làm nhiệm vụ tổ TTKSGT số 1, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ninh phát hiện, bắt giữ xe tải chở gần 500kg ...

cho toi hoi phu huynh co ai vao duoc khu bep truong mam non chua Thấy thịt lợn có 7 dấu hiệu này, tuyệt đối không nên mua kẻo mất tiền mua bệnh vào người

Khi mua thịt lợn, nếu bạn phát hiện thấy miếng thịt mình mua có 1 trong 7 dấu hiệu dưới đây, hãy thận trọng.

Lê Minh
Nguồn: Báo Giao Thông

Tin bài liên quan

Cần Thơ tổ chức chuyên đề “Trẻ mẫu giáo với an toàn giao thông”

Cần Thơ tổ chức chuyên đề “Trẻ mẫu giáo với an toàn giao thông”

Ngày 29/11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Cần Thơ phối hợp với Ban An toàn giao thông (ATGT) TP tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Trẻ mẫu giáo với an toàn giao thông” tại Trường Mầm non thị trấn Phong Điền (huyện Phong Điền, TP Cần Thơ).
Cần Thơ: Triển khai chương trình “Tôi yêu Việt Nam” cho năm học mới

Cần Thơ: Triển khai chương trình “Tôi yêu Việt Nam” cho năm học mới

Ngày 28/11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Cần Thơ phối hợp với Ban An toàn giao thông (ATGT) TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai Chương trình 'Tôi yêu Việt Nam” cho năm học 2024 - 2025.
Cần Thơ: Mô hình trường mầm non song ngữ đầu tiên giáo dục theo hướng tiếp cận của Ý

Cần Thơ: Mô hình trường mầm non song ngữ đầu tiên giáo dục theo hướng tiếp cận của Ý

Ngày 8/1, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường dự lễ khánh thành và đưa vào hoạt động Mầm non Ngôi nhà bé con - Em Maison Preschool Cần Thơ. Đây cũng là ngôi trường mầm non đầu tiên tại TP Cần Thơ nói riêng và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung áp dụng hướng tiếp cận Reggio Emilia® của Ý - cách tiếp cận mang tính đổi mới trong giáo dục mầm non.

Các tin bài khác

Đồng Nai: khởi công xây dựng 10 căn nhà hữu nghị cho gia đình khó khăn ở xã Bù Gia Mập

Đồng Nai: khởi công xây dựng 10 căn nhà hữu nghị cho gia đình khó khăn ở xã Bù Gia Mập

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai vừa phối hợp tổ chức lễ khởi công xây dựng 10 căn nhà hữu nghị cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Bù Gia Mập. Sự kiện này nằm trong chuỗi các hoạt động của Tuần lễ Văn hóa - Thể thao hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2025.
Huế: Bàn giao 4 nhà “Đại đoàn kết” trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào

Huế: Bàn giao 4 nhà “Đại đoàn kết” trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào

Ngày 19/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Huế cùng Bộ đội Biên phòng thành phố và các đồn Biên phòng trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào tổ chức khánh thành và bàn giao 4 nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã A Lưới 1, xã A Lưới 3 và xã A Lưới 4.
Tuyên truyền giá trị văn hóa truyền thống, kiến thức xây dựng gia đình đến cán bộ, chiến sỹ hải quân Vùng 5

Tuyên truyền giá trị văn hóa truyền thống, kiến thức xây dựng gia đình đến cán bộ, chiến sỹ hải quân Vùng 5

Sáng 6/3, tại Kiên Giang, Uỷ ban Dân số, Gia đình và Trẻ em Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị truyền thông “Xây dựng gia đình hạnh phúc và phòng, chống bạo lực gia đình” tại Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân.
Quảng Nam phân bổ kinh phí xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết do Đà Nẵng hỗ trợ

Quảng Nam phân bổ kinh phí xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết do Đà Nẵng hỗ trợ

Đây là nguồn ngân sách Thành phố Đà Nẵng hỗ trợ cho tỉnh Quảng Nam 6 tỷ đồng để xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình có công cách mạng, hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong vùng căn cứ cách mạng của Quảng Nam – Đà Nẵng thời kháng chiến.

Đọc nhiều

Nghệ An huy động hơn 187 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo đón Tết, vui Xuân

Nghệ An huy động hơn 187 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo đón Tết, vui Xuân

Thông qua các chương trình “Nghĩa tình Dòng Lam - Xuân Bính Ngọ năm 2026” và “Sắc Xuân vùng cao - Ấm tình đồng bào”, tỉnh Nghệ An cùng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã dành nhiều phần quà Tết ý nghĩa gửi tới đồng bào, với tổng giá trị hơn hơn 187 tỷ đồng.
Cần Thơ tổ chức “Chợ Tết Công đoàn” chăm lo công nhân, người lao động dịp Xuân 2026

Cần Thơ tổ chức “Chợ Tết Công đoàn” chăm lo công nhân, người lao động dịp Xuân 2026

Ngày 4/2, tại Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh, Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ tổ chức khai mạc Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng 2026” gắn với Chợ Tết Công đoàn, nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, công nhân, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán.
Giáo dục về môi trường cho hơn 400 học sinh ở Tuyên Quang

Giáo dục về môi trường cho hơn 400 học sinh ở Tuyên Quang

Hơn 400 học sinh và giáo viên tại hai trường Tiểu học và Trung học cơ sở (THCS) Yên Hà (xã Bằng Lang, tỉnh Tuyên Quang) đã cùng tham gia Chương trình Giáo dục Môi trường với chủ đề Rác và Tái chế rác do GNI vừa tổ chức.
TP.HCM thúc đẩy giao lưu nhân dân với Australia theo chiều sâu

TP.HCM thúc đẩy giao lưu nhân dân với Australia theo chiều sâu

Hội Hữu nghị Việt Nam - Australia TP.HCM xác định rõ định hướng hoạt động trong thời gian tới: lấy giao lưu nhân dân làm nền tảng; lấy hợp tác văn hóa, giáo dục và du lịch làm trụ cột; lấy thế hệ trẻ làm lực lượng kế tục và lấy phát triển bền vững làm giá trị xuyên suốt.
Tàu 17 giao lưu hữu nghị với sĩ quan, thủy thủ Malaysia

Tàu 17 giao lưu hữu nghị với sĩ quan, thủy thủ Malaysia

Sau thời gian thăm và giao lưu hữu nghị tại Malaysia, chiều ngày 5/2, Tàu 17, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đã rời cảng Lumut, tiếp tục hải trình sang Ấn Độ tham gia Diễn tập Hải quân đa phương MILAN 2026, thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng theo kế hoạch.
Bộ Khoa học và Công nghệ rà soát hạ tầng công nghệ chống khai thác IUU tại TP.HCM

Bộ Khoa học và Công nghệ rà soát hạ tầng công nghệ chống khai thác IUU tại TP.HCM

Ngày 04/02, Đoàn công tác Bộ Khoa học và Công nghệ làm việc tại cảng cá Cát Lở (phường Phước Thắng, TP.HCM) để rà soát thiết bị giám sát hành trình tàu cá (VMS), tình trạng mất kết nối và mức độ liên thông dữ liệu số trong quản lý nghề cá, nhằm tăng cường chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU).
Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang

Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ năm 2026, chiều 02/02, Đoàn đại biểu tỉnh Koh Kong do bà Chhi Va, Tỉnh trưởng tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) làm trưởng đoàn có chuyến thăm và chúc Tết lãnh đạo UBND tỉnh An Giang. Chuyến thăm và chúc Tết này là hoạt động nhằm duy trì và thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa hai tỉnh.
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Phiên bản di động