Sau gần 3 tháng tạm ngừng hoạt động, Chợ đầu mối Hóc Môn vừa mở lại điểm trung chuyển vào tối 20/9. Đây là đơn vị cuối cùng trong 3 chợ đầu mối của TP.HCM tổ chức điểm tập kết và trung chuyển hàng hóa trong thời điểm dịch bệnh này.

Theo Công ty Quản lý và kinh doanh Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn, trong ngày đầu tiên tổ chức điểm trung chuyển hàng hóa, có 16 thương nhân tham gia với khoảng 50-60 tấn rau, củ quả, cung cấp cho chợ truyền thống, cửa hàng thực phẩm, điểm bán... trên địa bàn thành phố.

Chợ đầu mối Hóc Môn mở cửa trở lạ sau 3 tháng tạm ngưng do dịch Covid-19
Chợ đầu mối Hóc Môn mở cửa cho trung chuyển hàng hóa.

Được biết, nguồn hàng sẽ tăng dần trong thời gian tới, khi điểm trung chuyển hàng hóa này hoạt động ổn định. Riêng mặt hàng thịt heo, đến thời điểm hiện nay các thương nhân chưa tham gia do khó khăn trong việc tổ chức vận chuyển. Được biết, trước khi xảy ra dịch bệnh, hơn 500 thương nhân tại chợ đầu mối Hóc Môn hằng ngày cung cấp từ 2.500 - 2.700 tấn rau, củ quả, thịt heo cho thành phố.

Để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tất cả người và phương tiện trước khi vào chợ đều được sát khuẩn. Các tài xế, người giao, nhận hàng hóa, lao động phải khai báo y tế và test nhanh Covid-19. Tại điểm trung chuyển hàng hóa, công ty bố trí lực lượng kiểm tra, giám sát để kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm về phòng chống dịch bệnh.

Hiện nay, các tài xế và người lao động ở chợ được tiêm vaccine 2 mũi, tuy nhiên một số tài xế, người giao hàng ở các tỉnh khác phần lớn chỉ tiêm mũi 1 vaccine ngừa Covid-19.

Bà Lê Hồng Đào - Phó giám đốc Công ty Quản lý và kinh doanh Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn - cho biết, đối với tài xế, phụ xế sau khi được test nhanh sẽ lên cabin ngồi đợi nếu kết quả âm tính, đội bảo vệ sẽ hướng dẫn vào khu vực tập kết.

“Việc thực hiện 5K và tăng cường kiểm soát dịch bệnh rất chặt chẽ, nếu điểm kinh doanh nào không thực hiện đúng sẽ đề nghị ngưng. Tại TP.HCM, các tài xế, người lao động ở chợ tiêm vaccine đủ 2 mũi, ở tỉnh phần lớn tài xế chưa tiêm đủ nên được đề nghị lập danh sách, nếu tới ngày tiêm mũi 2 sẽ tổ chức cho họ được tiêm ngừa”, bà Đào cho biết.

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong các chuỗi cung ứng Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong các chuỗi cung ứng
Ngày 3/8/2021, Văn phòng Chính phủ có công văn 5312/VPCP- KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong các chuỗi cung ứng.
Hà Nội tạm thời phong tỏa chợ đầu mối Minh Khai quận Bắc Từ Liêm Hà Nội tạm thời phong tỏa chợ đầu mối Minh Khai quận Bắc Từ Liêm
Lực lượng chức năng đã yêu cầu tạm thời phong tỏa, ngừng tất cả hoạt động tại chợ đầu mối Minh Khai (Q.Bắc Từ Liêm) sau khi phát hiện một ca dương tính COVID-19 là tiểu thương tại khu chợ này.
Phát hiện 2 tài xế chở hàng dương tính, Quảng Ngãi phong toả test nhanh ở chợ đầu mối Phát hiện 2 tài xế chở hàng dương tính, Quảng Ngãi phong toả test nhanh ở chợ đầu mối
Sau khi phát hiện 2 tài xế chở hàng vào Quảng Ngãi có kết quả dương tính, nhiều khu vực của tỉnh này bị phong tỏa để tiến hành test kiểm tra.
In bài viết

Truyền hình