Trong tuần qua, giá vàng thế giới chịu tác động mạnh sau thông báo của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED), đồng thời xoay quanh cuộc gặp thượng đỉnh của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại G20.      
Giá vàng hôm nay 5/7: Tiếp tục treo cao trên mốc 39 triệu/lượng Giá vàng hôm nay 3/7: Tăng mạnh trước nhiều bất ổn Giá vàng hôm nay 2/7: Tăng nhẹ trở lại

Thị trường vàng thế giới giảm sâu mất mốc 1400 USD/oz

Ngày 1/7, giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.411,48 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng thế giới giao tháng 8/2019 ghi nhận trên sàn Comex thuộc New York Mercantile Exchanghe ở mức 1.412,5 USD/ounce, tăng 0,5 USD/ounce trong phiên.

Giá vàng chắc chắn sẽ chịu tác động khi cuộc họp G20 cuối tuần qua tại Nhật Bản đã kết thúc. Sau cuộc hội đàm với lãnh đạo Trung Quốc, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đăng trên trang cá nhân kết quả cuộc hội đàm mà ông đánh giá là “tốt hơn kỳ vọng”.

Hai bên đã đạt được một số thỏa thuận như Mỹ sẽ không tăng biểu thuế đánh vào hàng Trung Quốc mà thay vào đó sẽ tăng biểu phí sau khi tiếp tục đàm phán về nội dung này. Đổi lại, Trung Quốc sẽ tăng cường nhập khẩu nông sản của Mỹ.

Các kết quả hội đàm bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 được đánh giá là tốt hơn kỳ vọng giữa lãnh đạo Trung Quốc và Tổng thống Donald Trump xung quanh cuộc chiến thương mại hiện nay chắc chắn sẽ có những tác động rõ nét lên diễn biến giá vàng thế giới.

chiu ap luc lon gia vang tuan qua tang giam that thuong
Chịu áp lực lớn, giá vàng tuần qua tăng sốc, giảm mạnh
Giá vàng hôm nay 5/7: Tiếp tục treo cao trên mốc 39 triệu/lượng Giá vàng hôm nay 3/7: Tăng mạnh trước nhiều bất ổn Giá vàng hôm nay 2/7: Tăng nhẹ trở lại

Đến hôm 6/7, giá vàng giao ngay được giao dịch ở mức 1.415,82 USD/ounce và đã tăng gần 0,5% giá trị trong tuần này. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,2% xuống 1.417,60 USD/ounce.

Mọi sự chú ý của nhà đầu tư đều đang hướng đến báo cáo việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp của Mỹ, dự kiến công bố vào cuối ngày hôm nay (5/7). Các chuyên gia kinh tế dự báo số lượng việc làm của Mỹ sẽ tăng khoảng 160.000 việc trong tháng Sáu, so với mức tăng 75.000 việc trong tháng Năm.

Ngoài ra, Fed sẽ có cuộc họp trong hai ngày 30-31/7 và hiện đang xuất hiện đồn đoán rằng thể chế tài chính này sẽ hạ lãi suất khoảng 25 điểm cơ bản từ mức 2,25-2,5% hiện nay.

Giá vàng vẫn còn đà tăng thêm nữa trong quý 3 khi các ngân hàng trung ương lớn như Ngân hàng Trung ương châu Âu, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed)… theo đuổi chính sách nới lỏng tiền tệ dẫn đến lãi suất thấp đang tạo nhiều cơ hội cho vàng tỏa sáng, trở thành nơi trú ẩn an toàn.

Căng thẳng thương mại trên thế giới chuyển hướng từ đối đầu Mỹ-Trung sang Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) sau khi Mỹ đề xuất mức thuế quan trị giá 4 tỷ USD nhằm vào một loạt sản phẩm của EU với cáo buộc EU trợ cấp cho nhà sản xuất máy bay Airbus.

Giá vàng trong nước

Thị trường vàng trong nước tuần qua có xu hướng tăng- giảm liên tục, giá vàng SJC đã có lúc giảm xuống đứng ở mức 38,50 triệu đồng/ lượng, đồng nghĩa với mức giảm 400.000 đồng/lượng so với chốt phiên cuối tuần trước.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần hôm 6/7, giá vàng SJC tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn giao dịch ở mức 38,55 triệu đồng/lượng, giá bán ra là 38,80 triệu đồng/lượng, giảm 30.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với phiên đóng cửa trước.

Tập đoàm DOJI hôm nay niêm yết gia vàng ở mức 38,80 triệu đồng/lượng, giá bán ra là 39,30 triệu đồng/lượng, giữ nguyên giá so với phiên giao dịch trước.

Một số người tham gia thị trường vàng cho biết, tuy giá vàng giảm những đang ở mức cao so với nhiều phiên trước, giá vàng giảm cũng là cơ hội để các nhà đầu tư có thể mua, tích trữ vàng chờ thời điểm chốt lời.

Truyền hình