Trang chủ Kinh tế
18:36 | 01/06/2018 GMT+7

Chính sách đầu tư BĐS nghỉ dưỡng nào khiến các nhà đầu tư quan tâm?

aa
Quý 2/2018, bên cạnh việc lựa chọn sản phẩm căn hộ & nhà nội đô thì giới đầu tư BĐS cũng đang rục rịch chuyển hướng đầu tư mới, dài hạn hơn. Các sản phẩm được nhắm tới nhiều là các dự án BĐS nghỉ dưỡng có suất đầu tư hợp lý, nằm tại các vị trí “điểm” của các địa phương đang có nhiều lợi thế về khai thác du lịch.
Anh Trần Văn Hạnh – Một nhà đầu tư BĐS tại TP HCM, hiện đang sở hữu 02 căn hộ nội đô cho thuê tại khu vực trung tâm Thành phố, với lợi tức thu về trung bình khoảng 6%/năm. Tuy nhiên, thời gian gần đây, do công việc kinh doanh bận bịu, việc vận hành cho thuê chiếm mất quá nhiều thời gian, nên anh Hạnh đã rao bán để chuyển hướng đầu tư khác.

Chia sẻ về lý do dịch chuyển, anh Hạnh cho biết:” Mặc dù công nghệ mới giúp việc tìm khách thuê căn hộ khá nhanh, nhưng mình phải theo dõi việc dọn dẹp, bảo trì, sửa chữa rồi lại tìm khách thuê mới... Những việc này nếu kéo dài mình sợ sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến công việc kinh doanh chính. Vì vậy, hướng sắp tới của minh sẽ là đầu tư vào các dự án nghỉ dưỡng có đơn vị vận hành - quản lý và cho thuê chuyên nghiệp. Mình là nhà đầu tư cá nhân nên có thể dựa vào các thương hiệu lớn để có nguồn thu ổn định”.

Theo đánh giá khách quan của nhiều chuyên gia, các thương hiệu quốc tế trong kinh doanh luôn có tính minh bạch, trung thực rất cao, ngay cả khâu quản lý và tài chính, bởi họ có hệ thống kiểm toán chuẩn mực quốc tế, điều này các doanh nghiệp trong nước không thể bằng. Chính vì thế, với các dự án có sự quản lý của đơn vị quốc tế, nhà đầu tư thứ cấp có thể yên tâm về khoản lợi nhuận được chia sẻ trong tương lai.

chinh sach dau tu bds nghi duong nao khien cac nha dau tu quan tam

Ảnh – Dự án Mövenpick Resort Cam Ranh được quản lý và vận hành bởi Tập đoàn Mövenpick Hotels & Resorts (Thụy Sỹ)


Tiếp cận với một nhà đầu tư thứ cấp khác đã mua biệt thự nghỉ dưỡng ven biển tại Cam Ranh, chúng tôi được biết, anh cũng từng là chủ đầu tư một dự án BĐS nghỉ dưỡng tại Nha Trang. Chia sẻ về quyết định lựa chọn của bản thân, anh Đỗ Văn Hiệu cho biết: “Mình cũng đã đi coi một số dự án và quyết định đặt tiền mua biệt thự tại Mövenpick Resort Cam Ranh bởi một số yếu tố. Thứ nhất, sản phẩm đặt tại vị trí Bãi Dài (Cam Ranh) thì hợp lý, có nhiều tiềm năng. Thứ hai, đầu tư BĐS chủ yếu là mua niềm tin của chủ đầu tư, thì Eurowindow Nha Trang mình thấy thương hiệu uy tín, nổi tiếng rồi. Thứ ba, sau khi đi coi các dự án thì mình cảm thấy yên tâm nhất với dự án này, vì hiện tại mức độ hoàn thiện cũng tương đối rồi, khả năng bắt đầu khai thác sẽ gần hơn so với những chỗ khác.

Đặc biệt, là một người đầu tư trong nhiều lĩnh vực, tôi đánh giá cao chính sách thanh toán, hỗ trợ vay vốn ngân hàng của chủ đầu tư. Tôi có thể lợi dụng đòn bẩy tài chính.từ việc vay vốn để mở rộng đầu tư thêm lĩnh vực khác”.

Từ chia sẻ của nhà đầu tư Đỗ Văn Hiệu, qua tìm hiểu, chúng tôi được biết, chủ đầu tư Eurowindow Nha Trang mới đây đã đưa ra chính sách chia sẻ lợi nhuận mới dựa trên giá trị khai thác thực tế. Theo đánh giá của các chuyên gia, chủ đầu tư đã rất táo bạo, tiên phong dẫn đầu xu hướng thị trường và chính sách được đánh giá cao bởi phù hợp với quy luật phát triển của BĐS nghỉ dưỡng.

“Mua biệt thự, nhận Condo – Tặng Combo lợi nhuận” – Chính sách mới của chủ đầu tư Eurowindow Nha Trang tại dự án Mövenpick Resort Cam Ranh đã đánh trúng tâm lý khách hàng được tặng quà giá trị lớn.

“Cùng với việc được hỗ trợ 0% lãi suất vay ngân hàng trong vòng 12 tháng, có thể nhận trước 3 năm lợi nhuận cho thuê, nhà đầu tư thứ cấp chỉ cần có trong tay số vốn hơn 6 tỷ đồng là đã có thể trở thành chủ nhân của 02 sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng hạng sang: 01 Mövenpick Villas và 01 Mövenpick Condotel” - Chị Trần Thị Thu Hương – Giám đốc chi nhánh Nha Trang (Sàn giao dịch BĐS An Lộc Điền) cho biết.

chinh sach dau tu bds nghi duong nao khien cac nha dau tu quan tam


Đánh giá về chính sách mới áp dụng tại Mövenpick Resort Cam Ranh, ông Phạm Thanh Hưng - Phó chủ tịch CEN Group đã dành những lời khen “có cánh” cho chủ đầu tư. Việc chủ đầu tư đưa ra combo “Mua biệt thự, tặng Condo” đã thể hiện thiện chí, khuyến mại rất hấp dẫn, mở ra cơ hội lớn cho các nhà đầu tư thứ cấp trung và dài hạn.

Ông Hưng phân tích: “Nếu như một suất đầu tư đưa ra ở mức hợp lý, dự phóng kết quả kinh doanh dựa trên cơ sở tính toán khoa học, có thực tiễn thì điều này sẽ đảm bảo suất đầu tư của khách hàng được bền vững hơn, chắc chắn hơn. Và điều quan trọng hơn nữa là sau một thời gian nhất định, nhờ vào kết quả kinh doanh tốt, lãi vốn trên số tiền bỏ ra sẽ trở thành hiện thực.

Nếu như chúng ta chỉ dựa vào cam kết lợi nhuận thuần túy 8 – 12%/năm thì giá trị BĐS sau 5 – 10 năm vẫn là câu hỏi ngỏ. Việc ăn chia dựa trên kết quả kinh doanh thực tế, có thể không cần đến cam kết 10% mà chỉ cần nhận 6 – 7% nhưng sau 5 – 10 năm giá trị BĐS có thể tăng gấp đôi. Đó mới là vấn đề mà các nhà đầu tư cần phải cân nhắc”.

Ông Nguyễn Văn Đính – Phó chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam cho rằng, các nhà đầu tư thứ cấp tại Việt Nam sẽ dần đi theo xu hướng chung trên thế giới.

“Khi đã tham gia vào dự án, họ sẽ xác định bỏ vốn ra đầu tư và làm thế nào để có thể sinh lợi cao nhất. Từ quan điểm đó, họ luôn coi mình như 1 cổ đông, được tham gia vào chuỗi kinh doanh của dự án và cùng chủ đầu tư làm cho BĐS mang đến lợi nhuận cao nhất” – Ông Đính nhấn mạnh.

Khách hàng quan tâm dự án Mövenpick Resort Cam Ranh liên hệ đại lý phân phối chính thức: Sàn giao dịch BĐS Titan: 0904.657.920


Tuyết Nhung

Theo Báo Thời Đại


Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Lãnh đạo EVNGENCO1 trực tiếp chỉ đạo tại Thủy điện Bản Vẽ ứng phó với bão số 5

Lãnh đạo EVNGENCO1 trực tiếp chỉ đạo tại Thủy điện Bản Vẽ ứng phó với bão số 5

Trước diễn biến phức tạp và nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng từ bão số 5, ngày 25/8, lãnh đạo Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đã trực tiếp có mặt tại Nhà máy Thủy điện Bản Vẽ để kiểm tra tình hình và chỉ đạo công tác ứng phó với mưa lũ.
“Ánh sáng xanh” thắp sáng từng bản làng, xóm biển mùa hè

“Ánh sáng xanh” thắp sáng từng bản làng, xóm biển mùa hè

Chỉ trong thời gian ngắn, chiến dịch Đồng hành cùng Mùa hè xanh 2025 do Quỹ Vì tương lai xanh - Tập đoàn Vingroup – phối hợp cùng hơn 30 trường, viện đã mang ánh sáng năng lượng mặt trời tới 17 xã thuộc 14 tỉnh, thành trên cả nước. Với 830 cột đèn được lắp đặt, thắp sáng 33.600 mét đường, chương trình không chỉ góp phần đảm bảo an toàn cho người dân mà còn lan tỏa tinh thần xung kích, trách nhiệm và yêu thương của tuổi trẻ Việt Nam đến khắp mọi miền Tổ quốc.
Hành trình “Ánh sáng xanh” thắp sáng mọi nẻo đường Việt Nam

Hành trình “Ánh sáng xanh” thắp sáng mọi nẻo đường Việt Nam

Trong chiến dịch Mùa hè xanh năm 2025, Quỹ Vì tương lai xanh (Tập đoàn Vingroup) cùng hàng nghìn sinh viên tình nguyện từ các trường đại học trên khắp cả nước đã lắp đặt thành công 830 cột đèn năng lượng mặt trời trên 33.600 mét đường, tại 17 xã vùng sâu, vùng xa thuộc 14 tỉnh, thành. Chiến dịch đã góp phần thay đổi diện mạo nông thôn và mở ra tương lai xanh bền vững cho cộng đồng.
“Người ghép tim xuyên Việt” viết tiếp kỳ tích tại Vinmec Nha Trang

“Người ghép tim xuyên Việt” viết tiếp kỳ tích tại Vinmec Nha Trang

Từ những ca mổ tim đầu tiên trong điều kiện thiếu thốn, đến kỳ tích ghép tim với hành trình hơn 1.000 km xuyên Việt, Thầy thuốc Ưu tú, ThS.BS.CKII Trần Hoài Ân không chỉ mang lại sự sống cho hàng nghìn trái tim lỡ nhịp mà còn góp phần kiến tạo nền y học ghép tạng tại Việt Nam. Giờ đây, ông tiếp tục hành trình ấy tại Vinmec Nha Trang – nơi ông kỳ vọng sẽ chạm tới những đỉnh cao mới trong phẫu thuật tim mạch.

Đọc nhiều

Kiều bào tham gia diễu hành 2/9: Bước chân tự hào ngày trở về

Kiều bào tham gia diễu hành 2/9: Bước chân tự hào ngày trở về

Trong những ngày mùa thu lịch sử, giữa lòng Hà Nội, đoàn kiều bào từ khắp nơi trên thế giới trở về đã cùng nhau tập luyện miệt mài để chuẩn bị cho lễ diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9.
Việt Nam ghi nhớ sự giúp đỡ chí nghĩa chí tình của nhân dân Lào

Việt Nam ghi nhớ sự giúp đỡ chí nghĩa chí tình của nhân dân Lào

Ngày 26/8 tại Hà Nội, đoàn đại biểu Đại sứ quán Lào tại Việt Nam do Đại sứ Khamphao Ernthavanh dẫn đầu đã đến chúc mừng Hội hữu nghị Việt Nam - Lào nhân kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam. Tại cuộc gặp, hai bên khẳng định tình đoàn kết đặc biệt Việt - Lào là tài sản vô giá, góp phần làm nên những thành quả lịch sử của mỗi dân tộc.
Kiều bào họp mặt kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Kiều bào họp mặt kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Sáng 27/8, Uỷ ban nhân dân TP Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi họp mặt người Việt Nam ở nước ngoài nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025).
[Ảnh] Dấu ấn lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm Quốc khánh trong lịch sử

[Ảnh] Dấu ấn lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm Quốc khánh trong lịch sử

Từ Quảng trường Ba Đình lịch sử ngày 2/9/1945 đến những lễ diễu binh, diễu hành hoành tráng sau này, mỗi kỳ Quốc khánh đều để lại dấu ấn hào hùng trong lòng dân tộc, khẳng định sức mạnh đại đoàn kết và khát vọng vươn lên của đất nước.
Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Ngày 25/8, Quân y đảo Trường Sa, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân đã cứu kịp thời một ngư dân quê Quảng Ngãi bị đột quỵ, liệt nửa người khi đang đánh bắt hải sản trên biển.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Hà Nội cảnh báo lừa đảo đặt phòng dịp lễ Quốc khánh 2/9

Hà Nội cảnh báo lừa đảo đặt phòng dịp lễ Quốc khánh 2/9

Sở Du lịch Hà Nội vừa phát đi cảnh báo về các thủ đoạn lừa đảo đặt phòng phổ biến trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, nhằm bảo vệ du khách.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động