Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 90 về mua bổ sung vaccine phòng Covidd-19 BNT162 của Pfizer.
Việt Nam đã tiêm chủng được hơn 13,7 triệu liều vaccine Việt Nam đã tiêm chủng được hơn 13,7 triệu liều vaccine
Theo Bộ Y tế, đến nay Việt Nam đã ghi nhận 265.464 ca COVID-19; gần 97.000 bệnh nhân COVID-19 đã được chữa khỏi; hơn 13,7 triệu liều vaccine đã được tiêm.
Phạt 7,5 triệu đồng người phụ nữ trốn trong ô tô không chịu khai báo y tế Phạt 7,5 triệu đồng người phụ nữ trốn trong ô tô không chịu khai báo y tế
Đoạn clip ghi lại cảnh người phụ nữ nằm gọn trong cốp xe ô tô nhằm trốn khai báo y tế, khi đi qua chốt kiểm dịch đã bị phát hiện khiến nhiều dân mạng phẫn nộ.
Chính phủ đồng ý mua bổ sung gần 20 triệu liều vaccine Pfizer
Ảnh minh hoạ.

Thủ tướng vừa cho phép áp dụng hình thức lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt với chủ trương mua bổ sung 19.998.810 liều vaccine phòng Covid-19 BNT162 của Pfizer.

Theo chỉ đạo mới nhất của Chính phủ, Bộ Y tế chịu trách nhiệm và khẩn trương tổ chức thực hiện việc mua vaccine phòng Covid-19 của Pfizer để có vaccine sớm nhất, nhiều nhất có thể, đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch.

Đồng thời, Chính phủ quán triệt phải bảo đảm chất lượng, hiệu quả, chống mọi tiêu cực trong quá trình mua, sử dụng vaccine.

Các điều kiện được áp dụng như Nghị quyết số 09 ngày 18/5 của Chính phủ về mua vaccine phòng Covid-19 BNT162 của Pfizer. Nghị quyết nêu rõ đây là tình huống cấp bách, vì thế việc mua vaccine phải được xử lý theo quy định của pháp luật về các trường hợp đặc biệt, cấp bách và phải được thực hiện ngay.

Trước đó, Việt Nam đã chấp nhận mua vaccine Covid-19 từ Pfizer với 31 triệu liều trong đợt 1 và 20 triệu liều đợt 2. Trong đó, dự kiến 31 triệu liều sẽ về Việt Nam trong quý III hoặc quý IV năm nay. Tuy nhiên, thực tế tiếp nhận sẽ phụ thuộc vào nguồn cung ứng của Pfizer.

Tính từ tháng 2 đến nay, Việt Nam đã tiếp nhận hơn 16 triệu liều vaccine phòng Covid-19, gồm vaccine AstraZeneca, Sputnik-V, Pfizerr/BioNTech, Moderna, Vero Cell.

Trong số hơn 8,68 triệu liều vaccine do cơ chế COVAX hỗ trợ Việt Nam, có hơn 5 triệu liều vaccine Moderna do Chính phủ Mỹ hỗ trợ và 3,68 triệu liều AstraZeneca; gần 4 triệu liều vaccine do các nước tặng; hơn 3,8 triệu liều đặt mua thông qua Công ty VNVC; hơn 97.000 liều vaccine đặt mua của Pfizer/BioNTech.

Thành lập Tổ công tác của Chính phủ về ngoại giao vaccine Thành lập Tổ công tác của Chính phủ về ngoại giao vaccine
Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 1399/QĐ-TTg ngày 13/8/2021 thành lập Tổ công tác của Chính phủ về ngoại giao vaccine. Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn làm Tổ trưởng Tổ công tác.
Liên Hợp Quốc đã hỗ trợ Việt Nam 10 triệu liều vaccine ứng phó COVID-19 Liên Hợp Quốc đã hỗ trợ Việt Nam 10 triệu liều vaccine ứng phó COVID-19
Chiều 12/8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Kamal Malhotra, Điều phối viên thường trú LHQ tại Việt Nam, đến chào từ biệt trước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác.
Mỹ lên kế hoạch cung cấp 500 triệu liều vaccine Pfizer cho COVAX Mỹ lên kế hoạch cung cấp 500 triệu liều vaccine Pfizer cho COVAX
Ngoại trưởng Blinken thông báo, Mỹ cung cấp vaccine hoàn toàn miễn phí, không kèm theo các điều kiện kinh tế, chính trị.
In bài viết

Truyền hình