Tính đến hết ngày 24/1/2021, gói cứu trợ tích hợp của dự án đã được trao cho gần 14.500 người dân bị ảnh hưởng bởi bão lụt trên địa bàn ba tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị và Quảng Nam.
Hơn 1,5 triệu USD viện trợ phi chính phủ nước ngoài cho Vĩnh Phúc năm 2020 Hơn 1,5 triệu USD viện trợ phi chính phủ nước ngoài cho Vĩnh Phúc năm 2020
Hơn 4 tỷ đồng được World Vision Vietnam và KOICA giúp người dân Điện Biên, Quảng Ngãi phục hồi sau đại dịch COVID-19 Hơn 4 tỷ đồng được World Vision Vietnam và KOICA giúp người dân Điện Biên, Quảng Ngãi phục hồi sau đại dịch COVID-19
Các hộ gia đình bị ảnh hưởng bão lũ tại Quảng Nam sẽ được nhận
Các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ tại Quảng Nam nhận hàng cứu trợ.

Chính phủ Australia tài trợ hơn 17.8 tỉ đồng (1 triệu đô la Úc) để hỗ trợ khắc phục ảnh hưởng của đợt lũ lụt nghiêm trọng xảy ra cuối năm 2020 ở các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị và Quảng Nam.

Khoản tài trợ này sẽ được thực hiện thông qua ba tổ chức thành viên của Nhóm đối tác viện trợ nhân đạo của Chính phủ Australia (AHP) là Tầm nhìn Thế giới (World Vision), ADRA và CARE. Nhóm sẽ phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương tại các địa bàn dự án nhằm cải thiện khả năng tiếp cận nước sạch, thúc đẩy hành vi vệ sinh, tăng cường cơ chế bảo vệ cho người hưởng lợi và nhân viên cứu trợ, và tạo điều kiện phục hồi sinh kế cho hơn 25.000 người.

Dự án này được thực hiện trong sáu tháng, từ tháng 12/2020 đến tháng 5/2021. Các hộ gia đình bị ảnh hưởng sẽ được nhận gói hỗ trợ tích hợp bao gồm dụng cụ gia đình, dụng cụ vệ sinh, tiền mặt phục vụ cho sinh hoạt và khôi phục sinh kế, và được hỗ trợ để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình thực hiện dự án. Hoạt động của dự án hướng tới các gia đình có nhu cầu cấp thiết nhất, qua đó thúc đẩy các nỗ lực ứng phó hiện có của chính quyền địa phương và hưởng ứng lời kêu gọi cứu trợ của Chính phủ. Kế hoạch ứng phó được đưa ra dựa trên kết quả của cuộc Đánh giá Thiệt hại và Nhu cầu do Chính phủ Việt Nam, các cơ quan trung ương và địa phương và các tổ chức nhân đạo đồng thực hiện.

Chính phủ Australia tài trợ 1 triệu AUD giúp miền Trung hồi phục sau lũ
Người dân Quảng Trị được hỗ trợ nước sạch từ dự án.

Dự án ứng phó và hỗ trợ phục hồi sau thiên tai này được thực hiện tiếp nối những nỗ lực nhân đạo từ tháng 10 năm 2020. Các cuộc đánh giá thêm sau đó chỉ ra nhu cầu được hỗ trợ tài chính của các hộ gia đình bị ảnh hưởng bên cạnh những hỗ trợ khác giúp đáp ứng các nhu cầu trước mắt và thúc đẩy nhanh quá trình phục hồi cuộc sống sau bão lụt.

“Sau một loạt các hiện tượng thời tiết đầy thách thức đối với miền Trung Việt Nam xảy ra, ADRA tự hào khi được tham gia thực hiện các hoạt động cứu trợ khẩn cấp cùng với CARE và Tầm nhìn Thế giới, với sự hỗ trợ của Chính phủ Australia để cùng nhau hỗ trợ các gia đình và cộng đồng ứng phó, khắc phục thiệt hại do thiên tai. Cùng với các đối tác địa phương của chúng tôi và sự tham gia của các cộng đồng bị ảnh hưởng, những nỗ lực cứu trợ sẽ giúp các khu vực này phục hồi nhanh hơn, linh hoạt hơn và sẵn sàng đối phó với các tình huống khẩn cấp trong tương lai” Ông Quentin Campbell, Giám đốc Quốc gia của ADRA Việt Nam cho biết.

Chính phủ Australia tài trợ 1 triệu AUD giúp miền Trung hồi phục sau lũ
Người dân Quảng Trị nhận được gói hỗ trợ dụng cụ vệ sinh.

“Chúng tôi rất cảm ơn sự hỗ trợ từ Chính phủ Australia đã cho phép các đối tác AHP kịp thời thực hiện các hoạt động cứu trợ và phục hồi cho hàng nghìn hộ gia đình ở miền Trung Việt Nam. Sau một năm 2020 đầy biến động, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 còn nhiều thách thức và hậu quả của lũ lụt vẫn ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của người dân, gói hỗ trợ này không chỉ giúp ứng phó với các trường hợp khẩn cấp hiện nay mà còn giúp xây dựng lại tương lai cho người dân tại cộng đồng”, bà Lê Kim Dung, Giám đốc Quốc gia của CARE Quốc tế tại Việt Nam chia sẻ.

Nhóm đối tác viện trợ nhân đạo của Chính phủ Australia cũng đang làm việc với chính quyền và cộng đồng địa phương để đảm bảo thắt chặt cơ chế bảo vệ đối với các nhóm dễ bị tổn thương như phụ nữ, trẻ em gái, người khuyết tật trong đó có trẻ em, và những người có nguy cơ bị lạm dụng, bóc lột hoặc mua bán.

“Thông qua những nỗ lực hợp tác chung giữa các tổ chức nhân đạo, chúng tôi cam kết hành động nhanh chóng để cung cấp cho cho trẻ em và cộng đồng bị ảnh hưởng những sự hỗ trợ thiết thực giúp họ xây dựng và ổn định lại cuộc sống”, bà Trần Thu Huyền, Trưởng Đại diện tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam, cho biết.

Ấn Độ trao tặng 3.000 bộ đồ dùng cá nhân cho người dân bị ảnh hưởng do lũ lụt ở miền Trung Việt Nam Ấn Độ trao tặng 3.000 bộ đồ dùng cá nhân cho người dân bị ảnh hưởng do lũ lụt ở miền Trung Việt Nam
ALOV hỗ trợ 3.500 người dân miền Trung khám bệnh, phát thuốc ALOV hỗ trợ 3.500 người dân miền Trung khám bệnh, phát thuốc
In bài viết

Truyền hình