Người dân các tỉnh miền Trung đã rất xúc động trước nghĩa cử và tình đồng bào của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài trong hoàn cảnh khó khăn này.
ALOV trao quà cứu trợ trên 560 triệu đồng cho bà con vùng lũ Nghệ An, Quảng Bình ALOV trao quà cứu trợ trên 560 triệu đồng cho bà con vùng lũ Nghệ An, Quảng Bình
Vừa qua, Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài (ALOV) phối hợp cùng với các đơn vị đã tổ chức chuyến cứu trợ đến bà con vùng lũ tại hai tỉnh Nghệ An, Quảng Bình với tổng trị giá trên 560 triệu đồng.
Canada viện trợ cho các tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Trị hơn 400.000 USD khắc phục hậu quả lũ lụt Canada viện trợ cho các tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Trị hơn 400.000 USD khắc phục hậu quả lũ lụt
Gói viện trợ này có thời hạn trong 6 tháng sẽ tập trung vào việc nâng cao khả năng đảm bảo an ninh lương thực, nơi ở và nguồn nước, và hệ thống vệ sinh.

Từ ngày 12-16/12/2020, Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài (ALOV) đã tổ chức Chương trình “Trợ giúp tái ổn định cuộc sống – Kiều bào cùng cộng đồng chung tay vì miền Trung ruột thịt” khắc phục hậu quả do lũ lụt gây nên. Hội đã phối hợp với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tổ chức chuyến công tác đến Thừa Thiên-Huế, Quảng Trị và Quảng Bình.

ALOV hỗ trợ 3.500 người dân miền Trung khám bệnh, phát thuốc
Chủ tịch Nguyễn Phú Bình trao cho Sở giáo dục-Đào tạo 2 tỉnh Thừa Thiên- Huế và Quảng Trị 200 bình lọc nước, 10.000 quyển vở và 10.000 cây bút.

Đoàn gồm có Chủ tịch Nguyễn Phú Bình; Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Nguyễn Lân Trung; Phó Chủ tịch ALOV và Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội Nguyễn Lân Hiếu; Phó Tổng thư ký kiêm Chánh văn phòng Vũ Thị Quý, Uỷ viên thường vụ Nguyễn Quang Huy cùng 6 bác sỹ và dược sỹ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, một số cá nhân tình nguyện tham gia đoàn.

Tại Thừa Thiên- Huế và Quảng Trị, đoàn đã thăm và trao cho Sở giáo dục-Đào tạo 2 tỉnh tổng cộng 200 bình lọc nước, 10.000 quyển vở và 10.000 cây bút (mỗi tỉnh 25 trường mầm non và 25 trường tiểu học).

ALOV hỗ trợ 3.500 người dân miền Trung khám bệnh, phát thuốc
Đoàn đã tổ chức khám bệnh và phát thuốc cho người dân 8 xã tại tỉnh Quảng Trị và Quảng Bình.

Đoàn bác sỹ, với sự hướng dẫn của Sở Y tế 2 tỉnh và sự phối hợp của các y, bác sỹ địa phương đã khám bệnh và phát thuốc cho khoảng 3.500 người dân và các cháu nhỏ tại 8 xã: Triệu Ái, Triệu Trạch, Triệu Đại, Triệu Thuận thuộc huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị và các xã Sơn Hoá, Thuận Hoá thuộc huyện Tuyên Hoá, xã Liên Trường (vừa được sáp nhập từ 2 xã Quảng Liên và Quảng Trường) thuộc huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

ALOV hỗ trợ 3.500 người dân miền Trung khám bệnh, phát thuốc
Khoảng 3.500 người dân và các cháu nhỏ tại 2 tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị được khám bệnh và phát thuốc.

Các địa phương nói trên đều trải qua một đợt thiên tai chưa từng thấy, hậu quả rất gay gắt. Tuy nhiên, người dân đã rất cảm động khi được Chính phủ, các Bộ ngành, Đoàn thể ở Trung ương, các địa phương và đồng bào cả nước chung tay hết lòng giúp đỡ. Khi biết được thông tin đoàn khám bệnh, người dân các xã đã rất phấn khởi đến khám bệnh đúng giờ và đông đủ mặc dù trời mưa, đường xá lầy lội, có cụ đi 3-4 km để đến trạm y tế.

ALOV hỗ trợ 3.500 người dân miền Trung khám bệnh, phát thuốc
Đoàn cấp phát thuốc cho người dân.

Được biết trong số thuốc và đồ cứu trợ do đoàn chuyển đến cho người dân miền Trung, có các khoản tiền do Việt kiều ở nước ngoài gửi về cùng Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

ALOV tặng 100 cuốn sách ALOV tặng 100 cuốn sách "Em học Tiếng Việt" cho Hiệp hội Phát triển Kinh tế Văn hoá Giáo dục Đài - Việt
Sách Em học tiếng Việt (emhoctiengviet.vn) được biên soạn dành cho thanh thiếu nhi người Việt sống ở nước ngoài.
Thủ tướng bổ sung kinh phí cho các tỉnh miền Trung sửa nhà cho dân Thủ tướng bổ sung kinh phí cho các tỉnh miền Trung sửa nhà cho dân
Thủ tướng đồng ý đề xuất bổ sung gạo hỗ trợ cho các tỉnh, lưu ý gạo phải đưa đến dân, đúng đối tượng; đồng thời nhất trí hỗ trợ thêm kinh phí cho các địa phương khắc phục hậu quả bão lũ, trong đó có khoản hỗ trợ nhà sập, hư hỏng nặng cho người dân.

In bài viết

Truyền hình