Trang chủ Việt kiều
18:03 | 22/12/2020 GMT+7

ALOV hỗ trợ 3.500 người dân miền Trung khám bệnh, phát thuốc

aa
Người dân các tỉnh miền Trung đã rất xúc động trước nghĩa cử và tình đồng bào của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài trong hoàn cảnh khó khăn này.
ALOV trao quà cứu trợ trên 560 triệu đồng cho bà con vùng lũ Nghệ An, Quảng Bình ALOV trao quà cứu trợ trên 560 triệu đồng cho bà con vùng lũ Nghệ An, Quảng Bình
Vừa qua, Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài (ALOV) phối hợp cùng với các đơn vị đã tổ chức chuyến cứu trợ đến bà con vùng lũ tại hai tỉnh Nghệ An, Quảng Bình với tổng trị giá trên 560 triệu đồng.
Canada viện trợ cho các tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Trị hơn 400.000 USD khắc phục hậu quả lũ lụt Canada viện trợ cho các tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Trị hơn 400.000 USD khắc phục hậu quả lũ lụt
Gói viện trợ này có thời hạn trong 6 tháng sẽ tập trung vào việc nâng cao khả năng đảm bảo an ninh lương thực, nơi ở và nguồn nước, và hệ thống vệ sinh.

Từ ngày 12-16/12/2020, Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài (ALOV) đã tổ chức Chương trình “Trợ giúp tái ổn định cuộc sống – Kiều bào cùng cộng đồng chung tay vì miền Trung ruột thịt” khắc phục hậu quả do lũ lụt gây nên. Hội đã phối hợp với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tổ chức chuyến công tác đến Thừa Thiên-Huế, Quảng Trị và Quảng Bình.

ALOV hỗ trợ 3.500 người dân miền Trung khám bệnh, phát thuốc
Chủ tịch Nguyễn Phú Bình trao cho Sở giáo dục-Đào tạo 2 tỉnh Thừa Thiên- Huế và Quảng Trị 200 bình lọc nước, 10.000 quyển vở và 10.000 cây bút.

Đoàn gồm có Chủ tịch Nguyễn Phú Bình; Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Nguyễn Lân Trung; Phó Chủ tịch ALOV và Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội Nguyễn Lân Hiếu; Phó Tổng thư ký kiêm Chánh văn phòng Vũ Thị Quý, Uỷ viên thường vụ Nguyễn Quang Huy cùng 6 bác sỹ và dược sỹ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, một số cá nhân tình nguyện tham gia đoàn.

Tại Thừa Thiên- Huế và Quảng Trị, đoàn đã thăm và trao cho Sở giáo dục-Đào tạo 2 tỉnh tổng cộng 200 bình lọc nước, 10.000 quyển vở và 10.000 cây bút (mỗi tỉnh 25 trường mầm non và 25 trường tiểu học).

ALOV hỗ trợ 3.500 người dân miền Trung khám bệnh, phát thuốc
Đoàn đã tổ chức khám bệnh và phát thuốc cho người dân 8 xã tại tỉnh Quảng Trị và Quảng Bình.

Đoàn bác sỹ, với sự hướng dẫn của Sở Y tế 2 tỉnh và sự phối hợp của các y, bác sỹ địa phương đã khám bệnh và phát thuốc cho khoảng 3.500 người dân và các cháu nhỏ tại 8 xã: Triệu Ái, Triệu Trạch, Triệu Đại, Triệu Thuận thuộc huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị và các xã Sơn Hoá, Thuận Hoá thuộc huyện Tuyên Hoá, xã Liên Trường (vừa được sáp nhập từ 2 xã Quảng Liên và Quảng Trường) thuộc huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

ALOV hỗ trợ 3.500 người dân miền Trung khám bệnh, phát thuốc
Khoảng 3.500 người dân và các cháu nhỏ tại 2 tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị được khám bệnh và phát thuốc.

Các địa phương nói trên đều trải qua một đợt thiên tai chưa từng thấy, hậu quả rất gay gắt. Tuy nhiên, người dân đã rất cảm động khi được Chính phủ, các Bộ ngành, Đoàn thể ở Trung ương, các địa phương và đồng bào cả nước chung tay hết lòng giúp đỡ. Khi biết được thông tin đoàn khám bệnh, người dân các xã đã rất phấn khởi đến khám bệnh đúng giờ và đông đủ mặc dù trời mưa, đường xá lầy lội, có cụ đi 3-4 km để đến trạm y tế.

ALOV hỗ trợ 3.500 người dân miền Trung khám bệnh, phát thuốc
Đoàn cấp phát thuốc cho người dân.

Được biết trong số thuốc và đồ cứu trợ do đoàn chuyển đến cho người dân miền Trung, có các khoản tiền do Việt kiều ở nước ngoài gửi về cùng Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

ALOV tặng 100 cuốn sách ALOV tặng 100 cuốn sách "Em học Tiếng Việt" cho Hiệp hội Phát triển Kinh tế Văn hoá Giáo dục Đài - Việt
Sách Em học tiếng Việt (emhoctiengviet.vn) được biên soạn dành cho thanh thiếu nhi người Việt sống ở nước ngoài.
Thủ tướng bổ sung kinh phí cho các tỉnh miền Trung sửa nhà cho dân Thủ tướng bổ sung kinh phí cho các tỉnh miền Trung sửa nhà cho dân
Thủ tướng đồng ý đề xuất bổ sung gạo hỗ trợ cho các tỉnh, lưu ý gạo phải đưa đến dân, đúng đối tượng; đồng thời nhất trí hỗ trợ thêm kinh phí cho các địa phương khắc phục hậu quả bão lũ, trong đó có khoản hỗ trợ nhà sập, hư hỏng nặng cho người dân.

Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Kiều bào Việt Nam tại Australia rộn ràng đón Tết Bính Ngọ

Kiều bào Việt Nam tại Australia rộn ràng đón Tết Bính Ngọ

Trong không khí rộn ràng của Tết cổ truyền Bính Ngọ 2026, cộng đồng người Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc tại Australia đã tổ chức chuỗi hoạt động đón Xuân ấm áp, đậm đà bản sắc văn hoá dân tộc, góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam ra bạn bè quốc tế và tăng cường sự gắn bó giữa kiều bào với quê hương.
Chuẩn hóa năng lực và cấp chứng chỉ tiếng Việt tại Nhật Bản

Chuẩn hóa năng lực và cấp chứng chỉ tiếng Việt tại Nhật Bản

Ngày 2/2, tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã diễn ra Lễ trao Quyết định liên kết tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Việt và cấp chứng chỉ tiếng Việt tại Nhật Bản giữa Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Hiệp hội Xúc tiến Hợp tác Kinh tế Việt Nam - Nhật Bản. Hoạt động đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược quốc tế hóa giáo dục, đồng thời góp phần lan tỏa tiếng Việt tới cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và người học tiếng Việt trên thế giới.
Rộn ràng Tết Việt tại Fukuoka (Nhật Bản)

Rộn ràng Tết Việt tại Fukuoka (Nhật Bản)

Trong hai ngày 31/1 và 1/2, tại Công viên trung tâm Tenjin – Kihinkan, thành phố Fukuoka, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka phối hợp với Hội Người Việt Nam tại Fukuoka và Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Kyushu đã tổ chức chương trình Xuân Quê Hương 2026 – Tết Việt Nam tại Fukuoka lần thứ 7.
Xuân Quê hương 2026: Gắn kết kiều bào, lan tỏa bản sắc Việt

Xuân Quê hương 2026: Gắn kết kiều bào, lan tỏa bản sắc Việt

Trong không khí cả nước đón Xuân Bính Ngọ 2026 và chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng, cộng đồng người Việt tại nhiều quốc gia như Malaysia, Lào, Trung Quốc và New Zealand đã tổ chức các chương trình Xuân Quê hương, Tết Việt với nhiều hoạt động đậm đà bản sắc, góp phần gắn kết kiều bào, lan tỏa tình cảm hướng về Tổ quốc và tăng cường giao lưu nhân dân.

Đọc nhiều

TS.Nguyễn Minh Chung: Đảng bộ MTTQ, các đoàn thể Trung ương sẽ trở thành trụ cột vững chắc của hệ thống chính trị

TS.Nguyễn Minh Chung: Đảng bộ MTTQ, các đoàn thể Trung ương sẽ trở thành trụ cột vững chắc của hệ thống chính trị

Thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW, cách đây 1 năm, ngày 24/1/2025, Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương đã được thành lập. Hoạt động trong bối cảnh mới, tâm thế mới, đặc biệt nhất là khi cả nước đang tập trung mọi nguồn lực để bước vào Kỷ nguyên mới, Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương đã để lại những dấu ấn nào trong năm đầu tiên hoạt động? Nhân kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026) Thời Đại đã có cuộc trao đổi với TS.Nguyễn Minh Chung, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Đảng uỷ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương về nội dung trên.
Phim hoạt hình Trung Quốc “Tiểu yêu quái núi Lãng Lãng” gây sốt ở Việt Nam

Phim hoạt hình Trung Quốc “Tiểu yêu quái núi Lãng Lãng” gây sốt ở Việt Nam

Ngày 23/1 vừa qua, phim hoạt hình Trung Quốc “Tiểu yêu quái núi Lãng Lãng” chính thức chiếu rạp ở Việt Nam và ngay lập tức đứng vào hàng ngũ top phim ăn khách nhất. Các nhà phê bình đánh giá cao bộ phim, trong khi khán giả bày tỏ sự xúc động vì nội dung ý nghĩa mà bộ phim truyền tải.
Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka chúc mừng 78 năm Ngày Độc lập Sri Lanka

Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka chúc mừng 78 năm Ngày Độc lập Sri Lanka

Ngày 03/02 tại Hà Nội, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka do ông Phạm Văn Linh, Chủ tịch Hội, làm Trưởng đoàn đã đến Đại sứ quán Sri Lanka tại Việt Nam chúc mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Độc lập Cộng hoà xã hội chủ nghĩa dân chủ Sri Lanka (04/02/1948 - 04/02/2026).
Đoàn Cục Phát triển, Bộ Quốc phòng Campuchia chúc Tết Nguyên đán lãnh đạo TP Cần Thơ

Đoàn Cục Phát triển, Bộ Quốc phòng Campuchia chúc Tết Nguyên đán lãnh đạo TP Cần Thơ

Chiều 3/2, tại trụ sở UBND TP Cần Thơ, bà Nguyễn Thị Ngọc Điệp, Phó Chủ tịch UBND thành phố, đã tiếp Đoàn Cục Phát triển, Bộ Quốc phòng Vương quốc Campuchia do Trung tướng Ut Huon Pi Say, Cục trưởng Cục Phát triển, làm Trưởng đoàn đến thăm và chúc Tết Nguyên đán lãnh đạo thành phố.
Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang

Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ năm 2026, chiều 02/02, Đoàn đại biểu tỉnh Koh Kong do bà Chhi Va, Tỉnh trưởng tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) làm trưởng đoàn có chuyến thăm và chúc Tết lãnh đạo UBND tỉnh An Giang. Chuyến thăm và chúc Tết này là hoạt động nhằm duy trì và thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa hai tỉnh.
Tàu cá bị sóng đánh chìm tại cửa biển La Gi, 15 thuyền viên được cứu an toàn

Tàu cá bị sóng đánh chìm tại cửa biển La Gi, 15 thuyền viên được cứu an toàn

Rạng sáng 3/2, một tàu cá khi đang di chuyển ra cửa cảng La Gi (phường Phước Hội, tỉnh Lâm Đồng) đã bị sóng lớn đánh chìm. Toàn bộ 15 thuyền viên trên tàu đã được các phương tiện cứu vớt kịp thời, bảo đảm an toàn tính mạng.
Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Ngày 1/2, Đoàn công tác Hải đoàn 129 Hải quân do Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính uỷ Hải đoàn làm trưởng đoàn đã kết thúc chuyến thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đảo Sinh Tồn, Trường Sa, Núi Le và đảo Tốc Tan thuộc đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Phiên bản di động