China Mobile Hong Kong (CMHK) – doanh nghiệp cung cấp mạng 5G hàng đầu của Hồng Kông – đã được Ookla®, công ty đứng sau Speedtest® trao giải thưởng công nhận là Mạng 5G nhanh nhất Hồng Kông (Trung Quốc) – trong nửa đầu năm 2021 (Dựa trên phân tích của Ookla® về dữ liệu Speedtest Intelligence® quý 1 và 2/2021).

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 27 tháng 8 năm 2021 – China Mobile Hong Kong (CMHK) – doanh nghiệp cung cấp mạng 5G hàng đầu của Hồng Kông – đã được Ookla®, công ty đứng sau Speedtest® trao giải thưởng công nhận là Mạng 5G nhanh nhất Hồng Kông – trong nửa đầu năm 2021 (Dựa trên phân tích của Ookla® về dữ liệu Speedtest Intelligence® quý 1 và 2/2021). Đây là chiến thắng tiếp theo, sau khi trong quý 4 năm 2020, CMHK cũng đã được Ookla công nhận là Mạng 5G nhanh nhất tại Hồng Kông (Dựa trên phân tích của Ookla® về dữ liệu Speedtest Intelligence® về tốc độ tải xuống và tải lên trung bình của 5G ở Hồng Kông cho quý 4/2020). Thực tế này tái khẳng định cam kết của CMHK trong việc dẫn dắt Hồng Kông vào kỷ nguyên mới của 5G.

Theo báo cáo hiệu suất mạng 5G của Hồng Kông do Ookla thực hiện, trong quý 1 và 2/2021, tốc độ tải lên, tải xuống dữ liệu trung bình của mạng 5G của CMHK đã đạt được kết quả dẫn đầu thị trường.

Tốc độ trung bình mạng 5G của CMHK Tốc độ trung bình mạng 5G của thị trường Hồng Kông Tỷ lệ*
Tốc độ tải lên (Mbps) 32,61 25,23 Cao hơn 29%
Tốc độ tải xuống (Mbps) 212,76 153,82 Cao hơn 38%

Độ trễ của CMHK thấp hơn ở mức 11ms so với độ trễ trung bình của 5G trên thị trường là 13ms.

Toàn bộ báo cáo của Speedtest có thể được truy cập tại https://www.speedtest.net/awards/hong_kong/

Ookla®– công ty đứng sau Speedtest® – là công ty hàng đầu toàn cầu về phân tích dữ liệu cho các ứng dụng kiểm tra mạng cố định và di động. Hơn 10 triệu bài kiểm tra hàng ngày được người dùng chủ động thực hiện trên tất cả các nền tảng Speedtest®, với gần 37 tỷ bài kiểm tra đã hoàn thành cho đến nay. Do đó, Ookla® tự hào có những phân tích toàn diện nhất về hiệu suất và khả năng truy cập Internet trên toàn thế giới. Ookla® hiện có sẵn với hơn 30 ngôn ngữ dành cho hàng nghìn doanh nghiệp, chính phủ, trường đại học và tổ chức thương mại, đồng thời được sử dụng bởi một số lượng lớn các nhà cung cấp dịch vụ Internet và nhà cung cấp dịch vụ di động trên toàn thế giới.

Ông Sean Lee, Giám đốc điều hành (CEO) của China Mobile Hong Kong Company Limited, cho biết: “Sau khi đạt được cột mốc 5 triệu khách hàng vào tháng 6 vừa qua, chúng tôi tự hào thông báo rằng, tốc độ mạng 5G của CMHK một lần nữa đã được Speedtest® công nhận. Giải thưởng này ghi nhận các nguồn lực và nỗ lực mà chúng tôi tiếp tục đầu tư để xây dựng mạng 5G nhanh, chất lượng cao và đáng tin cậy cho Hồng Kông, đồng thời củng cố cam kết trở thành đối tác kỹ thuật số ưa thích của Đặc khu Hành chính này thông qua mạng 5G hiện đại của chúng tôi và công nghệ tiên tiến khác. CMHK sẽ tiếp tục cung cấp các dịch vụ 5G hàng đầu để mở đường bước vào một kỷ nguyên mới của kết nối và cuộc sống thông minh ở Hồng Kông nói riêng và Khu vực Vịnh lớn (gồm Hồng Kông, Macau và 9 thành phố lớn của tỉnh Quảng Đông) nói chung”.

Ông Doug Suttles, CEO của Ookla phát biểu: “Giải thưởng Speedtest, do Ookla trao tặng, được dành cho đội ngũ các đại diện ưu tú của các nhà khai thác mạng đã mang lại hiệu suất Internet vượt trội và phạm vi phủ sóng trong một thị trường. Chúng tôi rất vui được trao Giải thưởng Mạng 5G nhanh nhất tại Hồng Kông cho CMHK. Đây là minh chứng cho hiệu suất đặc biệt của họ trong nửa đầu năm 2021 dựa trên phân tích nghiêm ngặt của Ookla về các thử nghiệm do người tiêu dùng thực hiện bằng Speedtest”.

*Dựa trên phân tích dữ liệu Speedtest Intelligence®️ của CMHK trong quý 1 và 2/2021.

Thông tin về China Mobile Hong Kong Company Limited

China Mobile Hong Kong Company Limited (“CMHK”) là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của China Mobile Limited (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã 941 và tại Sở giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã CHL), đứng thứ 56 trong Danh sách Fortune Global 500. CMHK được thành lập vào tháng 1 năm 1997 và là công ty đầu tiên khai thác mạng di động tại Hồng Kông.

Công ty cung cấp các dịch vụ truyền thông toàn diện và sáng tạo, bao gồm thoại, dữ liệu, IDD và chuyển vùng quốc tế thông qua 5G, 4G LTE và 3GHSPA và các công nghệ khác. Công ty cam kết phát triển 5G với các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT), điện toán đám mây và dữ liệu lớn, tích hợp các ứng dụng 5G trong các ngành, lĩnh vực khác nhau và thúc đẩy việc xây dựng và phát triển các nhóm thành phố thông minh trong Khu vực Vịnh lớn.

#ChinaMobileHongKong #CMHK

In bài viết

Truyền hình