Sáng 1/7, đoàn chuyên gia của tổ chức nhân đạo Children Action do GS. Eric Bey - Bệnh viện quân đội Paris (Pháp) dẫn đầu đã đến Bệnh viện Xanh Pôn, bắt đầu cho chuyến công tác 5 ngày từ 1-5/7.
Tuyển chọn bệnh nhi, cơ hội phẫu thuật miễn phí cho trẻ em dị tật bẩm sinh LUT 2019: Giúp 50 nụ cười trọn vẹn cho bệnh nhi sứt môi, hở hàm ếch 2 bệnh nhi may mắn được nhận giác mạc của bé Vân Nhi trong gần 1.000 hồ sơ chờ ghép giác mạc tại ngân hàng Mắt
children action giup 9 em nho viet nam phau thuat mien phi seo di chung bong
Các chuyên gia Children Action và bác sĩ Bệnh viện Xanh Pôn hội chuẩn cho các bệnh nhi được chỉ định mổ. Ảnh: Bệnh viện Xanh Pôn

Tại đây, các chuyên gia sẽ cùng GS.Trần Thiết Sơn và các bác sỹ khoa Phẫu thuật tạo hình khám, hội chẩn và phẫu thuật cho trẻ bị sẹo di chứng bỏng.

Trong ngày làm việc đầu tiên, 24 cháu đến từ nhiều tỉnh thành như Hà Nội, Bắc Giang, Hưng Yên, Hải Dương…đã được khám, hội chẩn và đưa ra hướng điều trị hiệu quả. 9 cháu trong số đó sẽ được GS.Trần Thiết Sơn – Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình & Thẩm mỹ – Bệnh viện Xanh Pôn cùng GS. Eric Bey, bác sĩ Michael Brachet trực tiếp phẫu thuật.

Đây đều là các trường hợp sẹo di chứng bỏng nặng, gây co rút cơ quan vận động và được các chuyên gia dành hết tài năng, tâm huyết với mong muốn đem lại cuộc sống mới tốt đẹp cho các em.

children action giup 9 em nho viet nam phau thuat mien phi seo di chung bong
Các bệnh nhi có chỉ định phẫu thuật đã được các chuyên gia trực tiếp mổ ngay trong đợt này. Ảnh: Bệnh viện Xanh Pôn
children action giup 9 em nho viet nam phau thuat mien phi seo di chung bong
Đây đều là các trường hợp sẹo di chứng bỏng nặng, gây co rút cơ quan vận động. Ảnh: Bệnh viện Xanh Pôn

Trước đó, từ 10/6- 26/6, những trẻ dưới 16 tuổi bị sẹo di chứng bỏng đầu mặt cổ, thân mình, chi thể... đã được khám sàng lọc bước đầu. Với các cháu có chỉ định phẫu thuật sẽ được trực tiếp các chuyên gia hàng đầu của của tổ chức Children Action mổ trong đợt này. Chi phí phẫu thuật do bảo hiểm y tế chi trả và những trường họp bệnh nhân quá khó khăn và chi phí điều trị vượt mức bảo hiểm chi trả sẽ được Children Action hỗ trợ về kinh phí.

Hoạt động tại Việt Nam trên 20 năm, tổ chức nhân đạo Children Action đã đã giúp hơn 10 nghìn cháu nhỏ thoát khỏi dị tật. Trước đây, Children Action hoạt động ở một số tỉnh phía Nam và Trung bộ, nay mới tổ chức khám bệnh miễn phí ở Hà Nội, và họ đã lựa chọn Bệnh viện Xanh Pôn để triển khai chương trình từ năm 2018. Các chuyên gia đều tự túc đi lại, ăn ở để đến Việt Nam khám miễn phí cho các em nhỏ bị dị tật. Đến nay, tổ chức nhân đạo Children Action đã giúp hơn 10.000 trẻ em Việt Nam thoát khỏi dị tật./.

Xem thêm

chuyen gia nuoc ngoai mang lai hi vong cho tre bi seo di chung bong 40 nghệ sĩ Lào hoàn thành xuất sắc khóa đào tạo của chuyên gia Việt Nam

40 nghệ sĩ Lào đã hoàn thành xuất sắc khóa đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng biên đạo, đạo diễn múa do Bộ Thông tin, ...

chuyen gia nuoc ngoai mang lai hi vong cho tre bi seo di chung bong Chuyên gia nhận định, nền kinh tế Việt Nam có thể sớm vượt qua Singapore

Theo Ngân hàng DBS Bank Ltd, nền kinh tế Việt Nam có thể đạt quy mô lớn hơn Singapore vào năm 2029.

chuyen gia nuoc ngoai mang lai hi vong cho tre bi seo di chung bong Chuyên gia y tế lên tiếng về thông tin "cúng vong chữa khỏi bách bệnh"

Nhiều chuyên gia y tế cho rằng trên thực tế đã có những bệnh nhân vì tin lễ lạt, mê tín dị đoan, cúng bái ...

In bài viết

Truyền hình