Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Tình đời nghĩa đạo
14:10 | 08/04/2022 GMT+7

ChildFund Việt Nam cùng "Góp ý dự thảo bộ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi"

aa
Mới đây, ChildFund Việt Nam đã tổ chức buổi tọa đàm trực tuyến góp ý dự thảo Bộ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi diễn ra với sự tham gia của các chuyên gia, nhà khoa học và đại diện một số địa phương trên cả nước.
ChildFund Việt Nam triển khai Dự án “Quyền học tập của em” tại 6 xã ở Cao Bằng ChildFund Việt Nam triển khai Dự án “Quyền học tập của em” tại 6 xã ở Cao Bằng
ChildFund Việt Nam triển khai nhiều hoạt động góp phần nâng cao đời sống của người dân Cao Bằng ChildFund Việt Nam triển khai nhiều hoạt động góp phần nâng cao đời sống của người dân Cao Bằng
ChildFund Việt Nam tổ chức buổi tọa đàm "Góp ý dự thảo bộ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi"
Tọa đàm góp ý dự thảo Bộ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi diễn ra với sự tham gia của các chuyên gia, nhà khoa học và đại diện một số địa phương trên cả nước

Ngày 6/4, Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) với sự hỗ trợ của ChildFund Việt Nam đã tổ chức buổi tọa đàm "Góp ý dự thảo bộ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi". Buổi tọa đàm có sự tham gia của gần 200 đại biểu là các lãnh đạo Vụ Giáo dục Mầm non và một số đơn vị thuộc Bộ GD&ĐT, các chuyên gia, nhà khoa học cùng đại diện các Sở, Phòng GD&ĐT, cán bộ quản lý và giáo viên các trường thuộc địa bàn dự án của ChildFund.

ChildFund Việt Nam tổ chức buổi tọa đàm "Góp ý dự thảo bộ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi"
Vụ trưởng Nguyễn Bá Minh chủ trì tại điểm cầu Bộ GD&ĐT

Các đại biểu đã tham gia đề xuất, thảo luận xung quanh các vấn đề, lĩnh vực liên quan đến hoàn thiện Bộ chuẩn như: chỉ số phát triển, dinh dưỡng học đường, mối quan hệ của trẻ 5 tuổi với môi trường xung quanh, tiếp cận việc học, kỹ năng học đường ở trẻ em 5 tuổi…

“Trẻ em 5 tuổi cần được quan tâm hơn hết để các em có thể được chuẩn bị những kỹ năng tốt nhất để bước vào môi trường tiểu học. Hiểu được tầm quan trọng của Bộ chuẩn cho trẻ 5 tuổi, ChildFund cùng các tổ chức quốc tế đã và đang đồng hành với Vụ Giáo dục Mầm non xây dựng bộ chuẩn với mong muốn nâng cao chất lượng cho trẻ 5 tuổi vào lớp 1” - Bà Nguyễn Thị Bích Liên, Giám đốc Quốc gia ChildFund Việt Nam chia sẻ.

ChildFund Việt Nam tổ chức buổi tọa đàm "Góp ý dự thảo bộ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi"
Buổi tọa đàm có sự tham gia của gần 200 đại biểu là các lãnh đạo Vụ Giáo dục Mầm non và một số đơn vị thuộc Bộ GD&ĐT, các chuyên gia, nhà khoa học cùng đại diện các Sở, Phòng GD&ĐT, cán bộ quản lý và giáo viên các trường thuộc địa bàn dự án của ChildFund

Việc xây dựng Bộ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi mới cần đảm bảo các yếu tố phù hợp với những tiêu chí đảm bảo việc nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục phát triển trẻ mầm non toàn diện, liên thông với Chương trình GD phổ thông. Để thực hiện điều đó, phải có sự rà soát, kế thừa, bổ sung các chuẩn, chỉ số thuộc tất cả các lĩnh vực, tiểu lĩnh vực. Để thực hiện được điều đó thì cần sự tham vấn, góp ý chuyên sâu của các chuyên gia, nhà khoa học, cán bộ quản lý và giáo viên mầm non.

Liên minh ChildFund là một liên minh toàn cầu bao gồm các tổ chức phát triển quốc tế lấy trẻ em làm trọng tâm, đang hỗ trợ cho hơn 14 triệu trẻ em và gia đình tại hơn 60 quốc gia. ChildFund làm việc cùng trẻ em, gia đình và các tổ chức địa phương để mang đến sự thay đổi dài hạn, ứng phó với các trường hợp nhân đạo khẩn cấp và thúc đẩy quyền trẻ em. ChildFund triển khai các chương trình với mục tiêu cải thiện giáo dục, chăm sóc y tế và bảo vệ trẻ em.

ChildFund bắt đầu làm việc tại Việt Nam năm 1995, với các dự án được thực hiện ở các tỉnh miền núi phía bắc bao gồm: Bắc Kạn, Cao Bằng và Hòa Bình, nơi người dân đa số thuộc các nhóm dân tộc thiểu số, thường là nhóm yếu thế và bị xao lãng trong xã hội.

ChildFund Việt Nam giúp người dân Cao Bằng có nước sạch ChildFund Việt Nam giúp người dân Cao Bằng có nước sạch
ChildFund Việt Nam hướng dẫn học sinh Cao Bằng cách nhận diện rủi ro ChildFund Việt Nam hướng dẫn học sinh Cao Bằng cách nhận diện rủi ro
Anh Vũ
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tổ chức ChildFund Australia: 297 dự án - hơn 1.200 tỷ đồng vì tương lai trẻ em Việt

Tổ chức ChildFund Australia: 297 dự án - hơn 1.200 tỷ đồng vì tương lai trẻ em Việt

Gần 3 thập kỷ hoạt động tại Việt Nam, tổ chức ChildFund Australia đã triển khai 297 dự án với tổng ngân sách gần 72 triệu đô la Úc, tương đương hơn 1.200 tỷ đồng. Các dự án thuộc nhiều lĩnh vực như: bảo vệ trẻ em, giáo dục, y tế, nước sạch, sinh kế... qua đó mang lại cơ hội phát triển an toàn và bền vững cho hàng triệu trẻ em.
Nhiều hoạt động của ChildFund Việt Nam tại Cao Bằng, Bắc Kạn

Nhiều hoạt động của ChildFund Việt Nam tại Cao Bằng, Bắc Kạn

Trong những ngày cuối tháng 3/2025, tổ chức phi chính phủ ChildFund Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ và nâng cao kiến thức cho học sinh hai tỉnh là Cao Bằng và Bắc Kạn.
ChildFund hỗ trợ phục hồi sau bão tại Cao Bằng

ChildFund hỗ trợ phục hồi sau bão tại Cao Bằng

Trong hai ngày 26-27/2, tổ chức ChildFund đã triển khai dự án "Hỗ trợ phục hồi sau bão Yagi" tại hai huyện Nguyên Bình và Hà Quảng (tỉnh Cao Bằng). Dự án được thực hiện với nguồn tài trợ từ Bộ Ngoại giao và Thương mại New Zealand thông qua ChildFund New Zealand.

Các tin bài khác

Dự án “Tôi vui gieo”: Hỗ trợ 13.600 nông hộ sản xuất quy mô nhỏ

Dự án “Tôi vui gieo”: Hỗ trợ 13.600 nông hộ sản xuất quy mô nhỏ

Đối tác Phát triển Nông nghiệp Bền vững Việt Nam (PSAV), Trung tâm Khuyến nông Quốc gia (NAEC), Tổ chức CARE, Quỹ PepsiCo... ký kết Bản Ghi nhớ Dự án “Mùa vụ mới” - Giai đoạn II của Dự án “Tôi vui gieo”.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam với vấn đề đảm bảo quyền con người ở Việt Nam

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam với vấn đề đảm bảo quyền con người ở Việt Nam

Nhân quyền, hay quyền con người, là phạm trù mang tính phổ quát, là giá trị chung của nhân loại và cũng là mục tiêu cơ bản của các dân tộc trong các cuộc đấu tranh vì hòa bình, dân chủ, công lý và tiến bộ xã hội.
Hội nghị tập huấn cho lực lượng công an thực hiện công tác quản lý giam giữ tại Đà Nẵng

Hội nghị tập huấn cho lực lượng công an thực hiện công tác quản lý giam giữ tại Đà Nẵng

Ngày 13 tháng 11 năm 2025, Văn phòng Cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo Nhân quyền phối hợp Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng và Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tập huấn công tác phòng, chống tra tấn cho lực lượng công an thực hiện công tác quản lý giam giữ tại thành phố Đà Nẵng.
Ấn Độ triển khai 10 dự án cơ sở hạ tầng tại 10 tỉnh thành Việt Nam

Ấn Độ triển khai 10 dự án cơ sở hạ tầng tại 10 tỉnh thành Việt Nam

Ngày 11/11/2025, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam đã ký Biên bản ghi nhớ với Ủy ban Nhân dân 10 tỉnh của Việt Nam - Đắk Lắk, Đồng Tháp, Gia Lai, Hưng Yên, Huế, Khánh Hòa, Lạng Sơn, Phú Thọ, Quảng Trị và Tây Ninh - về việc Chính phủ Ấn Độ hỗ trợ thực hiện mười Dự án Tác động Nhanh (QIP) tại các tỉnh này.

Đọc nhiều

“Trình độ duy nhất cần có trong cảm thụ nghệ thuật đó là tự do”

“Trình độ duy nhất cần có trong cảm thụ nghệ thuật đó là tự do”

Nguyễn Như Huy gửi một lời chia tay tạm thời với công việc của một giám tuyển qua triển lãm Bắt mặt. Vậy, ở triển lãm này, từ gương mặt bản thân luôn biến dạng, từ những giọt nước mắt trong bể khổ trầm luân, nghệ sỹ muốn bày tỏ suy tư gì với công chúng? Thời Đại đã có cuộc trao đổi với tác giả.
Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok

Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok

Sau hơn 2 thập kỷ triển khai thỏa thuận hợp tác, Hà Nội và Bangkok đều phát triển với vai trò là những trung tâm kinh tế - văn hóa năng động, có nhiều điểm tương đồng về tốc độ đô thị hóa và vị trí chiến lược. Đây là điều kiện thuận lợi để hai bên tăng cường chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý đô thị, phát triển hạ tầng, du lịch và môi trường.
EU ghi nhận bước tiến của Việt Nam trong chống khai thác IUU

EU ghi nhận bước tiến của Việt Nam trong chống khai thác IUU

Tại cuộc gặp báo chí nhân 35 năm quan hệ Việt Nam - Liên minh châu Âu (EU) ngày 18/11, Đại sứ EU tại Việt Nam Julien Guerrier đánh giá Việt Nam đã “đại tu toàn diện” khung pháp lý chống khai thác IUU và đạt nhiều tiến bộ thực chất, song việc gỡ thẻ vàng vẫn cần thêm thời gian để hoàn thiện hiệu quả thực thi trên thực địa.
Đẩy nhanh hoàn thiện hệ thống dữ liệu quốc gia về nghề cá trước ngày 31/12/2025

Đẩy nhanh hoàn thiện hệ thống dữ liệu quốc gia về nghề cá trước ngày 31/12/2025

Ngày 18/11, tại phiên họp lần thứ 22 của Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Phó trưởng Ban Chỉ đạo nhấn mạnh vai trò chủ đạo của Bộ Nông nghiệp và Môi trường trong quản lý nghề cá, yêu cầu các cơ quan tập trung khắc phục các khâu chậm trễ, hoàn thiện hệ thống dữ liệu nghề cá quốc gia đồng bộ và đáp ứng yêu cầu giám sát, truy xuất nguồn gốc.
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên có hơn 592 nghìn ha đất quy hoạch lâm nghiệp, với tỷ lệ che phủ rừng đạt 44,69%. Trước nguy cơ cháy rừng cao trong mùa khô, tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp chủ động để bảo vệ diện tích rừng hiện có.
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Trong đêm 19/11, Vùng 4 Hải quân và Học viện Hải quân đã khẩn trương điều động hơn 300 cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều trang bị, phương tiện cứu hộ và nhu yếu phẩm tham gia hỗ trợ nhân dân trước diễn biến mưa lớn kéo dài gây ngập sâu tại nhiều địa phương trong tỉnh Khánh Hòa.
Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet

Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet

Ngày 19/11 tại thành phố Cayson Phomvihan (tỉnh Savannakhet, Lào), đoàn công tác Bộ đội Biên phòng (BĐBP) thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Quảng Trị đã tiến hành thăm, hội đàm thường niên và ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới năm 2025 với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Savannakhet.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động