Văn phòng Công tố viên Đặc biệt Mỹ đã mở cuộc điều tra các cáo buộc nhằm xác định có sự vi phạm Đạo luật Hatch hay không đối với chiến dịch của ông Trump.
Các bang Michigan, Georgia đồng loạt bác đơn kiện của chiến dịch tranh cử Tổng thống Trump Các bang Michigan, Georgia đồng loạt bác đơn kiện của chiến dịch tranh cử Tổng thống Trump
Tổng thống Trump khẳng định chiến dịch của mình Tổng thống Trump khẳng định chiến dịch của mình "thực sự thăng hoa" và tự tin sẽ giành được 306 phiếu đại cử tri

Văn phòng Công tố viên Đặc biệt Mỹ đã mở một cuộc điều tra về những cáo buộc cho rằng chiến dịch của Tổng thống Donald Trump đã vi phạm luật liên bang vì sử dụng Nhà Trắng làm trung tâm chỉ huy trong ngày bầu cử.

Theo đó, Tổng thống Donald Trump đã theo dõi kết quả bầu cử trong phòng khách trên lầu tại Nhà Trắng hôm 3/11, sau đó phát biểu trước khoảng 200 người ủng hộ đang tập trung tại Phòng phía Đông.

Chiến dịch của Tổng thống Trump bị điều tra vì cáo buộc vi phạm luật liên bang
Tòa nhà Văn phòng Điều hành Eisenhower sát Nhà Trắng. Ảnh: Reuters

Hạ nghị sĩ Pascrell đã yêu cầu Công tố viên đặc biệt Henry Kerner điều tra các báo cáo cho thấy chiến dịch của ông Trump đã thiết lập một “phòng chiến trang” tại Tòa nhà Văn phòng Điều hành Eisenhower sát Nhà Trắng.

Ông Pascrell cho biết Tổng thống Trump cũng được cho là được các quan chức chiến dịch của mình thông báo tóm tắt về tình hình kết quả bầu cử tại dinh thự Nhà Trắng và Phòng Bầu dục trong suốt cả ngày, điều mà Hạ nghị sĩ đảng đại diện bang New Jersey cho rằng sẽ đẩy các quan chức ngành hành pháp vào nguy cơ vi phạm luật liên bang.

Được biết, Đạo luật Hatch ra đời năm 1939, nhằm hạn chế công chức liên bang lợi dụng quyền hạn của họ trong các cơ quan công quyền để hoạt động chính trị, song không áp dụng với Tổng thống và Phó Tổng thống.

Tuy nhiên Nhà Trắng đã phủ nhận các cáo buộc vi phạm luật này.

Người phát ngôn Nhà Trắng Judd Deere cho biết: “Cả hoạt động chính thức của các quan chức hành chính tại Nhà Trắng, cũng như bất kỳ hoạt động chính trị nào do các thành viên của cơ quan hành chính thực hiện, đều được tiến hành tuân theo Đạo luật Hatch”.

Văn phòng Công tố viên Đặc biệt Mỹ chưa đưa ra thông báo chính thức nào về thông tin trên.

Cố vấn của Tổng thống Trump bất ngờ xin lỗi việc trả lời phỏng vấn đài Nga Cố vấn của Tổng thống Trump bất ngờ xin lỗi việc trả lời phỏng vấn đài Nga
FBI mở cuộc điều tra sau cáo buộc con trai ông Biden và cộng sự rửa tiền FBI mở cuộc điều tra sau cáo buộc con trai ông Biden và cộng sự rửa tiền
In bài viết

Truyền hình