CHIA tặng hơn 2.500 đôi giày cho người dân khó khăn ở Quảng Nam
Theo Quyết định số 2257/QĐ-UBND ngày 26/9/2024 của UBND tỉnh Quảng Nam, CHIA hỗ trợ 2.578 đôi giày với tổng trị giá 2,4 tỷ đồng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện: Quế Sơn, Hiệp Đức và thành phố Hội An. Chương trình nhằm giúp giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, góp phần tích cực vào công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.
![]() |
| Các em học sinh và người dân khó khăn ở huyện Quế Sơn nhận giày từ đại diện tổ chức CHIA và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam. (Ảnh: Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam) |
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam chịu trách nhiệm phối hợp với nhà tài trợ và các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan để tiếp nhận, quản lý và cấp phát giày đến đúng đối tượng thụ hưởng. Các đợt cấp phát giày tiếp theo dự kiến diễn ra vào ngày 21- 22/11 tại thành phố Hội An và ngày 2/12 tại huyện Hiệp Đức.
Từ năm 2020 đến nay, đời sống của người dân Quảng Nam đã chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19 và thiên tai. Để chia sẻ khó khăn, tổ chức CHIA đã phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh vận động viện trợ từ các doanh nghiệp nước ngoài, hỗ trợ người dân địa phương nhiều mặt, từ quần áo, giày dép đến trang thiết bị y tế.
Trong những năm gần đây, Công ty Everlane Inc. là một trong những đối tác tài trợ lớn của tổ chức CHIA. Năm 2021, công ty đã trao tặng 2.516 áo len và năm 2022 tiếp tục tài trợ 3.944 áo khoác nam nữ. Các chương trình hỗ trợ này đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao đời sống của người dân địa phương, đặc biệt là những người chịu tác động nặng nề từ khó khăn kinh tế và thiên tai.
Tin bài liên quan
Tổ chức COPI (Mỹ) khám miễn phí cho gần 1.000 người tại Quảng Nam
Quảng Nam khám chữa bệnh, tặng quà cho người dân tỉnh Sekong (Lào)
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam sẽ nâng cao giá trị vận động viện trợ phi chính phủ trong năm 2025
Các tin bài khác
GNI hỗ trợ cải thiện điều kiện nhà ở cho 5 trẻ bảo trợ tại Tuyên Quang
Chuyến bay đặc biệt thứ hai chở hàng hóa hỗ trợ của Việt Nam đến Venezuela
GNI và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng hợp tác triển khai chương trình viện trợ cho cộng đồng
Sunflower Mission (Hoa Kỳ) tài trợ công trình giáo dục 4,9 tỷ đồng tại An Giang
Đọc nhiều
Đưa đối ngoại nhân dân về cơ sở: Mỗi xã/phường cần một cách làm riêng
Vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và nhân dân Hungary
Nền tảng cho “quan hệ chiến lược thế hệ mới” Việt Nam-Singapore
Mở thêm đầu mối hợp tác khoa học - công nghệ Việt Nam - Brazil
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung
376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo
TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang




