Chương trình học bổng diện hiệp định giữa hai quốc gia Việt Nam và Campuchia với 15 suất cho trình độ đại học và sau đại học, 20 suất học bổng học tiếng Khơ-me.
Hướng dẫn ứng tuyển 60 suất học bổng du học Lào năm 2020 Hướng dẫn ứng tuyển 60 suất học bổng du học Lào năm 2020
Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga trao 200 suất học bổng cho thí sinh chiến thắng các cuộc thi Olympic Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga trao 200 suất học bổng cho thí sinh chiến thắng các cuộc thi Olympic
chi tiet 35 suat hoc bong du hoc campuchia
Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết có 35 suất học bổng cho ứng viên Việt Nam du học tại xứ sở Chùa tháp.

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố tuyển ứng viên cho học bổng du học Campuchia theo thỏa thuận hợp tác giáo dục giữa hai quốc gia.

Theo đó, tổng số có 15 suất cho trình độ đại học và sau đại học, 20 suất học bổng học tiếng Khơ-me.

Thời gian đào tạo là 5 năm cho bậc đại học, từ ba đến bốn năm cho chương trình sau đại học, bao gồm một năm học dự bị tiếng Khơ-me tại Campuchia đối với người chưa biết tiếng Khơ-me. Với chương trình học tiếng Khơ-me, thời gian học là 2 năm.

Ứng viên trúng tuyển sẽ được Chính phủ Campuchia cấp học bổng bao gồm phí đào tạo, bố trí chỗ ở trong ký túc xá với chi phí áp dụng theo quy định của Chính phủ Campuchia đối với lưu học sinh học bổng hiệp định. Chính phủ Việt Nam cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa và bảo hiểm y tế theo chế độ hiện hành đối với lưu học sinh diện hiệp định tại Campuchia.

Để dự tuyển, ngoài việc đáp ứng các yêu cầu về phẩm chất đạo đức, chính trị, sức khỏe tốt, ứng viên phải cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về phục vụ tại cơ quan của đi học hoặc theo yêu cầu của Nhà nước. Những người không hoàn thành chương trình đào tạo, tự bỏ học, bị buộc thôi học hoặc không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của người được cấp học bổng phải đền bù kinh phí đào tạo theo quy định hiện hành.

Ứng viên chỉ được đăng ký một ngành học và không được tự ý thay đổi ngành học, cơ sở đào tạo sau khi đã đăng ký dự tuyển, trúng tuyển và đi học.

(Xem thêm thông tin, các mẫu văn bản liên quan tại các websites: www.icd.edu.vn và www.moet.gov.vn; liên hệ hỗ trợ kỹ thuật khi đăng ký dự tuyển theo địa chỉ info@vied.vn, tuyensinh@vied.vn).

4. Thời hạn nhận hồ sơ: đến ngày 31/7/2020 (tính theo ngày Cục Hợp tác quốc tế nhận được hồ sơ và thời gian hoàn thành đăng ký online).

5. Lệ phí dự tuyển: 200.000đ/người, nộp trước ngày 31/7/2020 theo hình thức chuyển khoản đến địa chỉ:

Tên đơn vị: Cục Hợp tác quốc tế

Số tài khoản: 0021002145014

Tại: Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, chi nhánh Hà Nội.

Lưu ý: Khi chuyển tiền vào tài khoản của Cục Hợp tác quốc tế đề nghị ghi rõ họ và tên từng viên, trình độ đăng ký dự tuyển (ĐH, THS, TS, tiếng Khơ-me) nộp lệ phí dự tuyển học bổng đi học tại Campuchia theo thông báo tuyển sinh số /TB-BGDDT ngày / /2020.

Về quy trình xét tuyển, Bộ Giáo dục và Đào tạo chi xem xét ứng viên dự tuyển có hồ sơ đầy đủ, hợp lệ theo quy định và căn cứ các tiêu chí tuyển chọn sẻ sơ tuyển ứng viên để chuyển hồ sơ cho phía Campuchia xét duyệt và cấp học bổng. Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo kết quả sơ tuyển đến ứng viên qua email trong tháng 8/2020.

Đại học Keimyung (Hàn Quốc) hỗ trợ du học sinh Hải Dương chống COVID-19 Đại học Keimyung (Hàn Quốc) hỗ trợ du học sinh Hải Dương chống COVID-19

Mỗi sinh viên Hải Dương được nhận một hộp khẩu trang, 2kg gạo, 1 thùng mì ăn liền, 5kg thức ăn khô... Tổng trị giá hàng ...

Kiều bào Hàn Quốc trao 23 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại Vĩnh Long Kiều bào Hàn Quốc trao 23 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại Vĩnh Long

Ngày 15/3, tại Trường Quân Sự Gò Găng, Vĩnh Long đã diễn ra lễ trao học bổng cho 23 học sinh nghèo vượt khó tại xã ...

New Zealand tiếp tục cấp 40 học bổng trị giá 4,8 tỷ đồng cho học sinh Việt Nam New Zealand tiếp tục cấp 40 học bổng trị giá 4,8 tỷ đồng cho học sinh Việt Nam

Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) vừa công bố tiếp tục triển khai năm thứ hai liên tiếp Học bổng Chính phủ New Zealand ...

In bài viết

Truyền hình