Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
10:03 | 16/11/2017 GMT+7

Chị em cứ phải đẹp mọi nơi, đừng như mình gặp người yêu cũ đúng lúc nhếch nhác lôi thôi

aa
Người yêu cũ đi đến cạnh mình, nhìn mình từ đầu đến chân rồi cười hỏi thăm: “Đúng là em thật. Dạo này em khỏe không? Nhìn em có vẻ khắc khổ, cuộc sống thế nào? Nghe nói em lấy chồng rồi hả?”.

Phụ nữ là phải đẹp mọi nơi mọi lúc chị em ạ. Đẹp cả lúc đi ngủ, đi vệ sinh thậm chí đi đổ rác cũng vẫn phải đẹp. Đấy là kinh nghiệm mình rút ra sau khi bị người yêu cũ cười cho xấu hổ vào tối hôm qua đấy.

Mình 27 tuổi, ngoại hình cũng ưa nhìn, làm ở một công ty sự kiện nên mình ý thức được chuyện ăn mặc lắm. Đi đâu mình cũng trang điểm và chọn những bộ váy rất đẹp, phù hợp hoàn cảnh. Ai cũng khen mình có con mắt thẩm mỹ. Vậy mà cái lỗi của mình là ra đường chải chuốt bao nhiêu thì về nhà bệ rạc bấy nhiêu.

Mình lấy chồng được hơn 1 năm nay rồi, chồng mình và mình rành nhau quá rồi nên ở nhà mình không cần phải giữ kẽ nhiều, làm gì thì làm, mặc gì thì mặc, miễn đi cùng nhau đừng để anh mất mặt là được. Trước kia mình từng mặc quần lót rách trước mặt chồng đấy. Anh còn cười khen mình thế là tốt, vì như thế chứng tỏ mình không có ai ngoài anh. Đến giờ mới thấy bản thân ngu, đi để tin lời chồng, bao nhiêu tiền của ăn tiêu mà chẳng lẽ không sắm được vài bộ đồ lót sexy để quyến rũ giữ chân chồng.

chi em cu phai dep moi noi dung nhu minh gap nguoi yeu cu dung luc nhech nhac loi thoi

Lúc mình đẹp, có khi chẳng gặp ai, chẳng ai ngắm. (Ảnh minh họa)

Đấy là chuyện với chồng, còn nay mình muốn tâm sự về cái vụ nhục đến mức không biết úp mặt đi đâu được xảy ra vào ngày hôm qua.

Buổi chiều mình đi làm về, vừa thay khỏi người bộ váy công sở thì có tiếng kẻng đổ rác. Nhà mình tận trong ngõ nhỏ, muốn đổ rác phải xách túi ra tận ngoài ngõ lớn. Vì vội vàng nên mình vớ tạm bộ quần áo mặc đi ngủ tối hôm trước mà mình vẫn nhét ở đầu giường. Mặc lên thấy hơi nhàu nhĩ nhưng nghĩ chỉ đi đổ rác thôi mà, cần gì đẹp, với lại lúc đó cũng xẩm tối, ai nhìn thấy đâu mà sợ.

Thế là mình vội xách túi rác, phóng ra khỏi nhà. Kẻng rác lúc đó đã thôi leng keng nên mình càng vội, chân xỏ nhầm một bên dép của chồng. Mình phải chạy theo xe rác một đoạn ra đường lớn mới ném được túi rác lên xe. Khi đang xoay lưng quay về thì có người gọi tên mình. Giá mà lúc đó mình không nhanh miệng đáp "Vâng" rồi quay lại nhìn, thì đã không vướng phải chuyện xấu hổ này. Ai ngờ được gã đàn ông gọi mình lại chính là người yêu cũ của mình chứ.

Hắn ta rất sang trọng, mặc hẳn vest thắt cà vạt trong khi hồi yêu mình thì chỉ suốt ngày quần jean, áo phông. Hắn đứng ở cạnh một chiếc ô tô BMW, hình như đang định mở cửa. Hắn đi đến cạnh mình, nhìn mình từ đầu đến chân rồi cười hỏi thăm: "Đúng là em thật. Dạo này em khỏe không? Nhìn em có vẻ khắc khổ, cuộc sống thế nào? Nghe nói em lấy chồng rồi hả?".

Lúc đó quả thật mình khóc không được mà cười chẳng xong. Ai ngờ gã đàn ông ngày trước mình từng chê cù lần, giờ lại thành đạt và bảnh bao thế này. Trong khi lẽ ra mình phải thật đẹp để còn lên mặt với anh ta, thì lại chẳng khác gì một con mẹ mướp. Chị em có hiểu cái cảm giác lúc đó của mình không?

chi em cu phai dep moi noi dung nhu minh gap nguoi yeu cu dung luc nhech nhac loi thoi

Ai ngờ gã đàn ông ngày trước mình từng chê cù lần, giờ lại thành đạt và bảnh bao thế này. (Ảnh minh họa)

Mình chỉ ước khoảnh khắc này là một cơn ác mộng, tỉnh dậy là chưa có chuyện ấy xảy ra. Nhưng nó vẫn xảy ra, anh ta còn lịch sự đưa danh thiếp cho mình: "Khó khăn quá thì cứ gọi cho anh. Hôm nào rảnh cùng nhau uống ly cà phê nhé. Giờ anh có cuộc hẹn phải đi gấp".

Sau đó anh ta vẫy tay chào mình rồi mở cửa ô tô và phóng đi. Mình vẫn cứ há hốc miệng nhìn theo. Không phải tiếc rẻ gì anh ta mà tiếc rẻ mình đã mất cơ hội lên mặt với đời, tỏa sáng trước anh ta để anh ta biết rằng thiếu anh ta, đời mình sáng sủa và xinh đẹp hơn nhiều.

Mình quay về mà lòng vừa buồn vừa xấu hổ. Về tới nhà, gặp ngay chồng mình đang mở cổng đi vào. Chồng hỏi: "Mẹ sề nhà mình đi đâu về mà như mất sổ gạo vậy?", làm lòng mình càng tủi hơn.

Đấy chị em ạ, lúc mình đẹp, có khi chẳng gặp ai, chẳng ai ngắm, nhưng cứ lúc mình xấu xí nhếch nhác nhất thì y như rằng có chuyện xảy ra. Vậy mới nói, từ giờ mình rút ra kinh nghiệm đi đâu cũng phải đẹp, làm gì cũng phải đẹp. Chị em lấy trường hợp của mình đây mà làm tấm gương, đừng xuề xòa kể cả khi đi đổ rác nhé!

Minh Châu

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.

Đọc nhiều

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, hướng tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 09/01, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng cùng Đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo tại tỉnh Hưng Yên.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Ngày 10/1, tại Đảo Hoa (Bản Kéo, xã Mường Phăng, tỉnh Điện Biên) đã khai mạc Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng năm 2026 với với chủ đề “Mường Phăng vào xuân - Hoa Anh Đào khoe sắc” với nhiều hoạt động phong phú.
Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình

Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình

Thụy Sĩ tổ chức lễ tưởng niệm quốc gia các nạn nhân vụ cháy quán bar đêm giao thừa; Cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đối mặt nguy cơ án tử hình hoặc tù chung thân; Mỹ cảnh báo Iran gặp “rắc rối lớn”, không loại trừ tấn công quân sự... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 10/01.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động