Dịp lễ 30/4-1/5 năm nay được nghỉ dài liên tục 4 ngày, nên người dân có nhiều thời gian để chọn đi du lịch xa và trở về quê thăm gia đình.
Bắc Bộ đón gió mùa, có mưa dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 Bắc Bộ đón gió mùa, có mưa dịp nghỉ lễ 30/4-1/5
"Điểm danh" những hoạt động văn hóa hấp dẫn trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 "Điểm danh" những hoạt động văn hóa hấp dẫn trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Nhu cầu đi du lịch của hành khách bằng đường hàng không đang tăng lên nhanh chóng sau 2 năm gián đoạn vì dịch bệnh. Theo Sài Gòn Giải phóng, tình hình mua vé tàu xe tại Ga Sài Gòn (quận 3) và Bến xe miền Tây (quận Bình Tân, TPHCM) đang có xu hướng đông dần.

Trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 sắp tới, dù các hãng liên tục tăng tải nhưng lượng vé máy bay "cạn" rất nhanh, đặc biệt hạng vé giá rẻ đã hết sạch.

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, đường sắt tổ chức khoảng 50 đoàn tàu tăng cường trên các tuyến đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Các tuyến tàu chạy tới điểm du lịch được tăng cường trong giai đoạn nghỉ lễ 30/4-1/5 như Hà Nội - Lào Cai, Vinh, Quảng Bình; TPHCM - Nha Trang… để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách.

Nhu cầu đi lại dịp nghỉ lễ của hành khách tăng cao khi cuộc sống trở lại bình thường mới hoàn toàn sau dịch. Các mác tàu từ Hà Nội đi phía Nam khởi hành vào cao điểm tối 29/4 đã gần hết vé. Để đáp ứng nhu cầu khách có chiều hướng tiếp tục tăng cao, đường sắt sẽ nối thêm toa xe các tàu này, lập thêm tàu. Riêng tuyến Hà Nội - Hải Phòng, lập thêm tàu LP9 xuất phát Hà Nội đi Hải Phòng ngày 30/4.

Ở phía Nam, đại diện Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn lập thêm gần 20 mác tàu. Hiện các chuyến tàu khởi hành tối 29/4 và sáng 30/4 giữa TPHCM và các điểm Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn, Đà Nẵng... đã bán gần hết vé, các toa xe sẽ được nối thêm để tăng tải vận chuyển hành khách.

Tình trạng khan vé, "cháy" vé nên nhiều hành khách chọn mua vé trực tuyến (online) dễ gặp phải tình trạng mua phải vé giả, bị lừa. Theo đó, khuyến nghị hành khách nên mua vé trực tiếp hoặc chọn mua ở các cơ sở uy tín.

Trường hợp khi mua vé trực tuyến, hành khách cần lưu ý một số yêu cầu sau trong quá trình thanh toán như: Đảm bảo thẻ đủ điều kiện thanh toán trực tuyến, thẻ được đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến, thẻ còn hiệu lực, đủ hạn mức thanh toán. Hành khách nên truy cập vào các trang thông tin điện tử hoặc gọi đến tổng đài hỗ trợ hành khách của các hãng hàng không để tìm hiểu các thông tin liên quan.

Nghỉ lễ 30/4-1/5: đường sắt chạy thêm tàu phục vụ người dân Nghỉ lễ 30/4-1/5: đường sắt chạy thêm tàu phục vụ người dân
TP.HCM khởi động loạt dự án nhà ở xã hội dịp 30/4 TP.HCM khởi động loạt dự án nhà ở xã hội dịp 30/4
In bài viết

Truyền hình