Ngày đầu tiên khám miễn phí sau vụ cháy công ty Rạng Đông tại 2 trạm y tế tại quận Thanh Xuân, 52 người nhận giấy giới thiệu tới các bệnh viện để xét nghiệm nhiễm độc thủy ngân.    
Cháy công ty Rạng Đông: Lắp giàn phun nước, tránh thủy ngân bay hơi Vụ cháy Rạng Đông: 82 người có thủy ngân trong máu Ai được xét nghiệm thủy ngân miễn phí sau vụ cháy công ty Rạng Đông?

Từ ngày 6/9, Sở Y tế TP Hà Nội tổ chức khám bệnh miễn phí cho người dân sống bán kính 500m ảnh hưởng của vụ cháy công ty Rạng Đông tại trạm y tế phường Hạ Đình và phường Thanh Xuân Trung.

Khoảng 10 bác sĩ từ các bệnh viện tuyến 1 của Hà Nội như Xanh Pôn, Thanh Nhàn, Đức Giang, Hà Đông ... sẽ túc trực 24/24h trong khoảng 1 tuần.

chay cong ty rang dong 52 suc khoe bat thuong trong ngay dau kham mien phi
Người dân sống gần vụ cháy công ty Rạng Đông được khám sàng lọc sức khỏe miễn phí tại hai trạm y tế phường. (Ảnh: Huyền Trần).

Quy trình khám và tư vấn sức khỏe ở hai trạm y tế bao gồm: đo huyết áp, nghe tim phổi, bệnh nhân nêu các triệu chứng sức khỏe. Đối với những người có dấu hiệu sức khỏe bất thường sẽ được cấp giấy giới thiệu xét nghiệm thủy ngân tại bệnh viện tuyến trên.

chay cong ty rang dong 52 suc khoe bat thuong trong ngay dau kham mien phi
Nhiều người có dấu hiệu sức khỏe bất thường được chuyển tuyến điều trị.

Trong ngày đầu tiên khám sàng lọc miễn phí cho người dân gần vụ cháy công ty Rạng Đông, đã có 52/400 người sức khỏe có dấu hiệu bất thường phải chuyển lên tuyến trên điều trị.

Bà Trần Thị Nhị Hà – Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, với những bệnh nhân được khám ở các điểm khám, tư vấn miễn phí và có bác sĩ chỉ định chuyển lên bệnh viện tuyến trên để xét nghiệm thì tại các cơ sở khám chữa bệnh này, người dân sẽ được miễn phí hoàn toàn tiền xét nghiệm máu, nước tiểu.

Chương trình khám sức khỏe và tư vấn miễn phí tại 2 trạm y tế sẽ tiếp tục đến hết ngày 12/9.

chay cong ty rang dong 52 suc khoe bat thuong trong ngay dau kham mien phi Cháy công ty Rạng Đông: Lắp giàn phun nước, tránh thủy ngân bay hơi

Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã có văn bản yêu cầu công ty Rạng Đông thực hiện các biện pháp nhằm hạn ...

chay cong ty rang dong 52 suc khoe bat thuong trong ngay dau kham mien phi Vụ cháy Rạng Đông: 82 người có thủy ngân trong máu

Đã có 82 người có kết quả xét nghiệm cho thấy nồng độ thủy ngân trong máu dưới 10mcg/L (mức tối đa cho phép) sau ...

chay cong ty rang dong 52 suc khoe bat thuong trong ngay dau kham mien phi Ai được xét nghiệm thủy ngân miễn phí sau vụ cháy công ty Rạng Đông?

Người dân đi khám sức khỏe tại trạm y tế phường Hạ Đình và Thanh Xuân Trung sẽ được miễn phí xét nghiệm thủy ngân ...

chay cong ty rang dong 52 suc khoe bat thuong trong ngay dau kham mien phi Cháy Công ty Rạng Đông: Hàm lượng thủy ngân ở Nhà máy nước sạch Hạ Đình ra sao?

Chiều 6/9, Công ty Nước sạch Hà Nội đã báo cáo về hàm lượng thủy ngân của nguồn nước tại Nhà máy nước Hạ Đình ...

chay cong ty rang dong 52 suc khoe bat thuong trong ngay dau kham mien phi ĐH KHTN lấy mẫu phân tích hàm lượng thủy ngân tại khuôn viên và KTX của trường

Sau khi xảy ra vụ cháy Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông, Trường ĐH Khoa học tự nhiên - ĐH quốc gia ...

Truyền hình