Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
11:12 | 27/02/2020 GMT+7

Châu Đăng Khoa: Từ nghi án đạo nhạc, đạo thơ đến bị tố ăn chặn cát xê của Orange

aa
Là một nhạc sỹ có nhiều bản hit để đời, nhưng Châu Đăng Khoa cũng dính rất nhiều lùm xùm trong nghề từ khi nổi tiếng đến nay.
chau dang khoa tu nghi an dao nhac dao tho den bi to an chan cat xe cua orange Phượt thủ Trần Đặng Đăng Khoa xuyên lục địa bằng xe máy trong 1000 ngày
chau dang khoa tu nghi an dao nhac dao tho den bi to an chan cat xe cua orange Công ty của Châu Đăng Khoa quỵt tiền Orange?
chau dang khoa tu nghi an dao nhac dao tho den bi to an chan cat xe cua orange
Nhạc sỹ Châu Đăng Khoa (Ảnh: thanh niên)

Nghi án đạo nhạc, đạo thơ trong "Tình nhân ơi"

Là một nhạc sỹ tài năng và được biết đến với bản hit "Người lạ ơi", Châu Đăng Khoa mang đến cho âm nhạc Việt một làn gió mới, với ca từ lãng mạn như một bài thơ và âm nhạc bắt tai, ăn khách. Sau "Người lạ ơi", nhạc sỹ tiếp tục sáng tác "Tình nhân ơi" cho Orange, người thể hiện thành công "Người lạ ơi" hát. Ca khúc này cũng là scandals đạo nhạc gây ồn ào nhất cuối năm 2018. Thời điểm mới phát hành, ca khúc đã bị phát hiện có nhiều điểm tương đồng, đặc biệt ở phần điệp khúc với Nước mắt - một ca khúc ra mắt cách đây 12 năm do nhóm nhạc V4Men thể hiện.

Không chỉ dính nghi án đạo nhạc, Châu Đăng Khoa sau đó còn bị cáo buộc đạo thơ của tác giả Linh Linh và Lạc Hi, chính tác giả đã lên tiếng xung quanh sự việc này.

Sau khi quanh co, Châu Đăng Khoa buộc phải thừa nhận đã "xài chùa" ý thơ của tác giả Linh Linh, sau đó có gửi 6 triệu đồng phí bản quyền cho tác giả nhưng Linh Linh đã gửi trả lại và yêu cầu nhạc sỹ công khai xin lỗi.

Thích gây sốc

Liên quan đến việc ra mắt MV "Chân Ái" mà Châu Đăng Khoa là chủ nhân ca khúc, có thể thấy ở thời điểm này nhạc sỹ trẻ rất biết cách tận dụng chiêu trò, lôi kéo các nhân vật nổi tiếng khác vào câu chuyện của mình. Điển hình là việc chê âm nhạc của Jack - một hiện tượng mạng. Sự việc này gây ra một làn sóng tranh cãi giữa người hâm mộ hai bên và làm tên tuổi Châu Đăng Khoa được hâm nóng, bất chấp người khác bị vạ lây, đơn cử là Orange.

Tài chính thiếu minh bạch

chau dang khoa tu nghi an dao nhac dao tho den bi to an chan cat xe cua orange
Orange và Châu Đăng Khoa mâu thuẫn vì công ty của nhạc sỹ này thiếu minh bạch tài chính với ca sỹ

Mới đây nhất, chính Orange - nữ ca sỹ thể hiện loạt ca khúc củaChâu Đăng Khoa như Người lạ ơi, Tình nhân ơi, Chân ái,... đã lên tiếng về việc công ty của Châu Đăng Khoa thiếu minh bạch trong tài chính khi làm việc với cô, cụ thể là ăn chặn tiền cát xê mỗi lần diễn của Orange và khi cô muốn được công khai tài chính thì Châu Đăng Khoa lên giọng thách thức.

chau dang khoa tu nghi an dao nhac dao tho den bi to an chan cat xe cua orange
Bài đăng của Orange trên trang cá nhân.

Hiện tại, giữa tâm bão ăn chặn tiền cát xê của Orange và Ly Ly, hai giọng ca trực thuộc công ty hiện đã rời công ty vì bất đồng quan điểm, Châu Đăng Khoa vẫn im lặng và chưa có phản hồi.

chau dang khoa tu nghi an dao nhac dao tho den bi to an chan cat xe cua orange Phượt thủ Trần Đặng Đăng Khoa xuyên lục địa bằng xe máy trong 1000 ngày

Rời Việt Nam từ 1/6/2017, phượt thủ Trần Đặng Đăng Khoa đã bắt đầu hành trình vòng quanh thế giới bằng xe máy của mình ...

chau dang khoa tu nghi an dao nhac dao tho den bi to an chan cat xe cua orange Công ty của Châu Đăng Khoa quỵt tiền Orange?

Orange (Khương Hoàn Mỹ) vừa đăng đàn tố công ty của nhạc sỹ Châu Đăng Khoa nhập nhèm tiền bạc, thích tạo scandals đánh bóng ...

chau dang khoa tu nghi an dao nhac dao tho den bi to an chan cat xe cua orange Cô gái bán khỏa thân trên nóc phố cổ Hội An: Phản cảm, đáng lên án

Mới đây, một đoạn clip cô gái khỏa thân trên nóc phố cổ Hội An bị cộng đồng lên án mạnh mẽ. Lãnh đạo TP.Hội ...

Dương Kha
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Việt Nam là điểm đến hấp dẫn hàng đầu Đông Nam Á năm 2026

Việt Nam là điểm đến hấp dẫn hàng đầu Đông Nam Á năm 2026

Việt Nam đang ngày càng khẳng định vị thế là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất Đông Nam Á trong năm 2026, nhờ sự kết hợp giữa tài nguyên du lịch đa dạng, chi phí hợp lý và đà phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch.
Khai hội Đền thờ Công chúa Nhồi Hoa tại Ninh Bình năm 2026

Khai hội Đền thờ Công chúa Nhồi Hoa tại Ninh Bình năm 2026

Ngày 19/4 (tức mồng 3/3 Âm lịch) tại Khu di tích Đền Thượng - Đền Hạ, phường Tây Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, lễ hội truyền thống Đền thờ Công chúa Nhồi Hoa (húy nhật Công chúa Nhồi Hoa) năm 2026 được tổ chức trang trọng, thu hút đông đảo nhân dân và du khách.
Nghệ An: Về thăm xã Bình Minh để biết thêm Lễ hội đền Canh

Nghệ An: Về thăm xã Bình Minh để biết thêm Lễ hội đền Canh

Đền Canh xã Đức Thành cũ, nay thuộc xóm 10, xã Bình Minh, tỉnh Nghệ An là một trong những di sản văn hóa quý của địa phương và tỉnh Nghệ An.
Hà Nội: Khám phá sắc màu văn hóa Thái Lan tại lễ hội "Nhịp đập Thái Lan"

Hà Nội: Khám phá sắc màu văn hóa Thái Lan tại lễ hội "Nhịp đập Thái Lan"

Từ ngày 27-29/3, tại Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội) diễn ra Lễ hội "Nhịp đập Thái Lan tại Hà Nội 2026" với chủ đề “Cuộc sống sáng tạo - Nhịp đập sáng tạo”. Sự kiện do Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Hà Nội tổ chức, mở cửa miễn phí cho công chúng.

Đọc nhiều

Đề xuất tăng 8% trợ cấp ưu đãi người có công từ 1/7/2026

Đề xuất tăng 8% trợ cấp ưu đãi người có công từ 1/7/2026

Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định quy định mức hưởng trợ cấp, phụ cấp và các chế độ ưu đãi đối với người có công với cách mạng, trong đó đề xuất tăng mức chuẩn trợ cấp ưu đãi từ 2.789.000 đồng lên 3.012.000 đồng/tháng, tương đương mức tăng 8%, áp dụng từ ngày 1/7/2026.
Những mái nhà trở lại sau thiên tai

Những mái nhà trở lại sau thiên tai

Sau trận mưa lũ cuối năm 2025, nhiều hộ dân ở xã Hòa Thịnh (tỉnh Đắk Lắk) rơi vào cảnh mất nhà cửa. Nhưng chỉ hơn một tháng sau, nhiều căn nhà mới đã kịp dựng xong trước mùa xuân từ nguồn hỗ trợ của Nhà nước, sự chung tay của cộng đồng và quá trình vận động, kết nối hỗ trợ từ hệ thống Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam.
Hội hữu nghị Việt Nam - Áo và Hội Áo - Việt Nam ký Bản ghi nhớ hợp tác

Hội hữu nghị Việt Nam - Áo và Hội Áo - Việt Nam ký Bản ghi nhớ hợp tác

Ngày 8/5, tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), Hội hữu nghị Việt Nam - Áo và Hội Áo - Việt Nam đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị, thúc đẩy giao lưu nhân dân và mở rộng hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Áo trong giai đoạn mới.
Tin quốc tế ngày 10/5: Hungary bước sang chương mới sau 16 năm cầm quyền của ông Viktor Orban

Tin quốc tế ngày 10/5: Hungary bước sang chương mới sau 16 năm cầm quyền của ông Viktor Orban

Hungary bước sang chương mới sau 16 năm cầm quyền của ông Viktor Orban; Malaysia nghiên cứu cơ chế mới nhằm giảm tình trạng dự án nhà ở đình trệ, bỏ hoang; Nga tổ chức lễ duyệt binh tại Quảng trường Đỏ nhân kỷ niệm 81 năm Ngày Chiến thắng... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 10/5.
Kiện toàn Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác IUU và phát triển bền vững ngành thủy sản

Kiện toàn Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác IUU và phát triển bền vững ngành thủy sản

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng làm Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), nhằm tăng cường chỉ đạo liên ngành, thúc đẩy triển khai các giải pháp đáp ứng thông lệ quốc tế và phát triển bền vững ngành thủy sản.
Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới

Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới

Ngày 6/5, tại tỉnh Xekong, Nam Lào, Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng và Đoàn công tác tỉnh Xekong tổ chức hội nghị trao đổi về phân luồng phương tiện giao thông, xuất nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Nam Giang - Daktaok trong thời gian Đà Nẵng triển khai dự án nâng cấp quốc lộ 14D.
Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững

Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững

Chiều 5/5, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tú chủ trì cuộc họp Hội đồng thẩm định hồ sơ chính sách của dự án Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo (sửa đổi). Các đại biểu tập trung thảo luận nhiều nội dung quan trọng nhằm hoàn thiện cơ sở pháp lý cho quản lý tổng hợp tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và thúc đẩy phát triển kinh tế biển bền vững trong giai đoạn mới.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động