Mới đây, một đoạn clip cô gái khỏa thân trên nóc phố cổ Hội An bị cộng đồng lên án mạnh mẽ. Lãnh đạo TP.Hội An (Quảng Nam) cho biết đây là hành động đầy phản cảm, đáng lên án.
Quán cà phê ở Hội An đuổi khách Việt, chỉ phục vụ khách Tây Hội An giành giải thưởng thành phố quyến rũ nhất thế giới Hội An đứng đầu trong danh sách 14 thành phố đẹp nhất Châu Á

Clip cô gái khỏa thân trên nóc phố cổ Hội An dài khoảng 25 giây do tài khoản Facebook mang tên Trần Mai Hương đăng tải. Trong clip, cô gái khỏa thân cầm nón che vòng một cùng dòng trạng thái: “Khoảng trời này là của riêng em”.

co gai khoa than tren noc pho co hoi an phan cam dang len an
Cô gái khỏa thân ở Hội An bị chỉ trích mạnh mẽ (Ảnh cắt từ clip)


Tài khoản J.Tran viết: "Em hết chỗ rồi hay sao em Hương? Em muốn lắc lư thì em hãy ra biển kia mà lắc. Sao lại đứng trên khu phố cổ kỳ vậy?". Tài khoản mang tên Tr.Anh nêu quan điểm: "Bạn rất đẹp nếu như bạn đứng ở hầm cầu hoặc… hố phân chứ không phải nơi đây ! Hội An quê tôi đang đẹp bạn nhé, hành động của bạn phản cảm". Clip sau đó được lan truyền với tốc độ lớn trên mạng xã hội. Hầu hết các bình luận đều chỉ trích cô gái, lên án rất mạnh mẽ vì hành động phản cảm này.

"Mất hết nét đẹp phố cổ, thay vào đó mặc áo dài có phải đẹp hơn không?" là bình luận của tài khoản Huy Ngo. Đồng tình với quan điểm này, tài khoản Yen Do thể hiện thái độ gay gắt: "Xin bạn hãy để một ít lòng tự trọng cho bản thân. Mình là người Hội An, mình cảm nhận bạn thật lố lăng với hành động này. Bạn nên tôn trọng con người và nét văn hoá của đô thị cổ Hội An".

co gai khoa than tren noc pho co hoi an phan cam dang len an
Một số bình luận bức xúc vì hành vi phản cảm của cô gái

Sáng 19/9, ông Nguyễn Văn Lanh – Trưởng phòng Văn hóa Thể thao TP.Hội An, cho biết ông cũng mới tiếp nhận thông tin và đang tiến hành xác minh rõ cụ thể địa điểm cô gái khỏa thân là ở đâu tại phố cổ. Đồng thời, tiến hành xác định nhân thân của cô này có phải là người mẫu, diễn viên hay không?

Theo ông Lanh, đơn vị cũng đã làm văn bản gấp gửi Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Quảng Nam cũng như Thanh tra Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Quảng Nam. Vụ việc cũng đã báo cáo cho lãnh đạo, cơ quan chức năng TP.Hội An. Bên cạnh đó đã kiến nghị lên Thanh tra Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Quảng Nam vào cuộc cùng với Phòng Văn hóa Thể thao TP.Hội An để làm rõ sự việc.

Đại diện phòng Văn hóa Thể thao TP.Hội An, di sản văn hóa Hội An là di sản văn hóa thế giới, là di sản quốc gia đặc biệt. Mọi hành động làm tổn hại đến di sản ở mức độ nào thì đều đáng bị lên án:“Vẻ đẹp Hội An không phải như thế, không phải dùng xác thịt để khoe, khoa trương những cái phản cảm như thế này. Vẻ đẹp của Hội An là hồn phố tình người, lịch thiệp và trầm mặc nó duyên thầm chứ không phải vẻ đẹp của một sự khoa trương xác thịt”.

Ông Lanh cũng cho rằng sự việc nói trên không chỉ nằm riêng ở Hội An nữa mà nó còn thu hút sự quan tâm rất rộng rãi của dư luận trên cả nước, đặc biệt là cộng đồng mạng. Sau khi đoạn clip đăng tải, hầu hết cộng đồng mạng đều phản ứng quyết liệt. Điều này chứng tỏ dù gì đi nữa không ai chấp nhận hành động phản cảm ấy được.

“Cần phải có sự vào cuộc của cơ quan chuyên ngành cấp trên, ít nhất là Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Quảng Nam. Quan điểm của chúng tôi dù bất cứ mức độ nào đi nữa thì hành động khỏa thân đó rất phản cảm và làm tổn hại đến phố cổ, điều này là không thể chấp nhận được. Chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý nghiêm”, Trưởng phòng Văn hóa Thể thao TP.Hội An chia sẻ.

Xem thêm:

co gai khoa than tren noc pho co hoi an phan cam dang len an Quán cà phê ở Hội An đuổi khách Việt, chỉ phục vụ khách Tây

Gần đây, vụ việc quán cà phê Cyclo’s Road (đường Bạch Đằng, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) từ chối phục vụ và các nhân ...

co gai khoa than tren noc pho co hoi an phan cam dang len an Hội An giành giải thưởng thành phố quyến rũ nhất thế giới

Đại diện chính quyền địa phương đã đón nhận giải thưởng từ đại diện tạp chí Travel + Leisure.

co gai khoa than tren noc pho co hoi an phan cam dang len an Hội An đứng đầu trong danh sách 14 thành phố đẹp nhất Châu Á

Dựa trên các tiêu chí như kiến trúc, cảnh quan và văn hóa, CNN đã bình chọn Hội An là thành phố đứng đầu trong ...

Truyền hình