Cháu bé 5 tuổi tử vong tại bệnh viện, gia đình đưa thi thể vào văn phòng khoa đòi làm rõ nguyên nhân
Tối 14/4, rất đông người nhà của cháu N.P.T. (SN 2012, trú xã Nghi Đức, TP Vinh, Nghệ An) tập trung tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An để yêu cầu bệnh viện này làm rõ nguyên nhân cái chết của cháu bé.
Theo anh Nguyễn Độ (SN 1976, bố cháu T.), trước đó, cháu T. có dấu hiệu bị sốt nên được đưa đến bệnh viện Quốc tế Vinh thăm khám. Tại đây, các bác sĩ kết luận cháu bị viêm tai giữa và viêm họng.
Đến khoảng 1h ngày 14/4, cháu T. vẫn không có dấu hiệu hạ sốt, thậm chí còn nóng lên và ho nhiều, vợ chồng anh đưa cháu vào bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.
|
Người nhà cháu bé tập trung tại bệnh viện để yêu cầu các bác sỹ làm rõ nguyên nhân tử vong.
Lúc này, các bác sĩ chỉ truyền và tiêm 2 liều thuốc cho cháu. Do còn có một người con bị ốm ở nhà nên anh Độ trở về, để vợ là chị Phạm Thị Hồng Nhung ở lại trông cháu T.
"Khi tôi về, cháu lên cơn co giật, lúc đó vợ tôi đang trông cháu liền chạy đi gọi bác sĩ thì có một bác sĩ nam nói là không việc gì. Vì lo lắng con có vấn đề nên vợ đã lập tức gọi tôi lên bệnh viện", anh Độ kể.
Vào khoảng 3h cùng ngày, anh Độ lên đến nơi thì các bảo vệ không cho vào. Anh Độ gọi cho vợ thì biết cháu đang được cấp cứu nên đã quay về chăm sóc con ở nhà.
|
Anh Nguyễn Độ bức xúc cho biết, nguyên nhân là do sự tắc trách của bác sỹ.
"Tôi vừa về lại nghe điện thoại vợ bảo cháu đang nguy kịch nên tức tốc quay lại bệnh viện. Vào thời điểm này, cháu đã được chuyển sang khoa Hồi sức tích cực, nhưng đến khoảng 4h sáng, các bác sĩ bảo không thể cứu chữa được nữa", anh Độ đau đớn kể.
Cho rằng bệnh viện tắc trách dẫn đến cái chết của con, anh Độ đã đưa thi thể con vào văn phòng khoa. Ngoài ra, gia đình cháu bé đã tập trung rất đông ở bệnh viện, yêu cầu làm rõ nguyên nhân cháu tử vong.
Gia đình còn chất vấn việc tại sao anh Độ quay lại chăm sóc con lại không được vào và khi phát hiện cháu có những dấu hiệu bất thường, các bác sĩ không chuyển cháu sang phòng cấp cứu ngay.
|
Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, nơi xảy ra sự việc
Bác sĩ Nguyễn Văn Sơn, Trưởng khoa Nhiệt Đới, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, cũng là bác sĩ trong kíp trực giải thích: "Vào thời điểm khám, cháu sốt cao, bị co giật,… và được chẩn đoán bị viêm não cấp. Bệnh chuyển biến rất nhanh, thân nhiệt không xuống tý nào khiến cháu tử vong".
Bác sĩ Sơn cho biết thêm, bệnh này diễn biến nhanh, cực kỳ khó, do cháu đã có triệu chứng 1-2 ngày nên rất dễ tử vong.
Liên quan đến vụ việc, lãnh đạo Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, sẽ xác minh làm rõ vụ việc và lập Hội đồng chuyên môn nếu gia đình yêu cầu.
Văn Nguyễn
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng
Đọc nhiều
Việt Nam thể hiện vai trò chủ động trong thúc đẩy chủ nghĩa đa phương
Cùng bạn Lào đón Tết Bunpimay tại Hà Nội
Bạn bè quốc tế, kiều bào: Tin tưởng giai đoạn phát triển mới của Việt Nam
Đặc xá năm 2026: Công bố điều kiện, đối tượng được xét tha tù trước thời hạn
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




