Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
08:31 | 27/09/2017 GMT+7

Chấp nhận lấy chồng già xấu mong “đào” được mỏ vàng, người phụ nữ không ngờ có ngày mình nhận được điều này

aa
Một năm sau khi ông chồng già qua đời, người quả phụ đau đớn khi nhận được tờ thông báo mình “trắng tay”.

Marcel Amphoux, một ông lão sống tại vùng núi Alps có ngoại hình “xấu hơn cả xấu”. Khuôn mặt ông với chiếc mũi to xù, hàm răng xộc xệch rụng gần hết và dường như ông chẳng bao giờ tắm rửa. Dù là một ông lão rất tốt bụng, cả làng đều quý mến nhưng chẳng một người phụ nữ nào muốn lấy ông làm chồng. Ấy vậy mà, vẫn có một người phụ nữ tóc vàng xinh đẹp quyến rũ chấp nhận mò đến nơi hẻo lánh quê mùa để làm vợ một ông lão xấu xí lớn hơn mình hơn hai thập kỷ. Lý do là vì ông Marcel sở hữu khối gia tài cả hàng triệu đô.

chap nhan lay chong gia xau mong dao duoc mo vang nguoi phu nu khong ngo co ngay minh nhan duoc dieu nay

Không một người phụ nữ nào muốn cưới ông, trừ Sandrine... (Ảnh: Internet)

Là một người nông dân cần cù, chịu khó, có hàng chục mẫu đất và nhà cửa cho thuê nhưng ông Marcel lại sống chẳng khác gì các ẩn sĩ trong nhưng túp lều nhỏ, không có nước cũng chẳng có điện. Dân làng miêu tả Marcel là một ông già tuy quái dị nhưng là một người chủ thuê rất thân thiện, đáng mến và tốt bụng. Các mảnh đất mà ông sở hữu theo thời gian và sự phát triển của du lịch đã trở thành những khu đất vàng với giá trị khổng lồ.

Nàng “thợ mỏ” Sandrine Devillard gặp gỡ ông lão Marcel khi cô cố gắng thương lượng mua lại khu vực đất mà ông đang sở hữu nằm cạnh khu nghỉ mát độc nhất Serre Chevalier tại dãy núi Alps. Cuộc mua bán không thành công nhưng cuối cùng Sandrine và Marcel bắt đầu nảy sinh tình cảm, hẹn hò rồi kết hôn chớp nhoáng vào tháng 9 năm 2011.

chap nhan lay chong gia xau mong dao duoc mo vang nguoi phu nu khong ngo co ngay minh nhan duoc dieu nay

Đám cưới của cặp đôi chênh nhau 25 tuổi chịu nhiều sự chỉ trích của dân làng (Ảnh: Internet)

Tất cả người dân làng khi thấy Sandrine đeo bám Marcel như sam đều ra sức khuyên nhủ. Họ tin rằng người phụ nữ này chỉ lăm le khối tài sản chứ chẳng yêu thương gì ông lão cả.

chap nhan lay chong gia xau mong dao duoc mo vang nguoi phu nu khong ngo co ngay minh nhan duoc dieu nay

Người ta cho rằng âm mưu của cô dâu là muốn hưởng hết gia tài của người chồng xấu xí (Ảnh: Internet)

Trước lời xì xầm bàn tán của mọi người, Sandrine luôn tự tin thể hiện và khẳng định tình yêu dành cho ông chồng già. Cô không ngần ngại lên sóng truyền hình thừa nhận tình yêu với chồng. Cô còn dựng hẳn một video ca ngợi tình yêu nồng nàn với chồng như “tiếng gọi của mặt trời”.

chap nhan lay chong gia xau mong dao duoc mo vang nguoi phu nu khong ngo co ngay minh nhan duoc dieu nay

Sandrine phiêu diêu trong ca khúc tự sáng tác về tình yêu như "tiếng gọi của mặt trời" với người chồng già (Ảnh: Internet)

Điều này càng khiến dân chúng cảm thấy ghét Sandrine hơn, bởi thực tế sau khi cưới, quý cô này vẫn sống sung sướng ở quê nhà Paris chứ không hề sống cùng chồng. Khi bị chất vấn về chuyện này, Sandrine nói: “Tôi sẽ cố về thăm anh ấy thường xuyên nhất có thể, để làm anh ấy vui vẻ, để được nhìn thấy anh ấy cười”.

chap nhan lay chong gia xau mong dao duoc mo vang nguoi phu nu khong ngo co ngay minh nhan duoc dieu nay

Sandrine thường xuyên đăng ảnh và thể hiện tình yêu với chồng để "dập" lại những lời chỉ trích (Ảnh: Internet)

Chỉ một năm sau ngày cưới, ông lão tốt bụng bỗng qua đời trong một vụ tai nạn đau thương khiến nhiều người đặt ra nghi vấn. Trong vụ tai nạn ấy, chiếc xe hơi chở ông Marcel lao xuống khe núi trong một buổi tối đầy sương mù mịt. Tuy nhiên, có hai người sống sót là tài xế và người đi cùng xe đều là bạn của Sandrine.

chap nhan lay chong gia xau mong dao duoc mo vang nguoi phu nu khong ngo co ngay minh nhan duoc dieu nay

Ông Marcel qua đời sau một tai nạn xe hơi bí ẩn được cho là âm mưu từ người vợ trẻ (Ảnh: Internet()

Người tài xế này cuối cùng bị kết án giết người. Tất cả dân làng của Marcel đều tin rằng, ông là nạn nhân của một âm mưu chiếm đoạt gia tài mà Sandrine đã gầy dựng bấy lâu này. Họ hết mực căm phẫn nhưng không thể có chứng cứ gì để buộc tội người phụ nữ kia.

Ngay trong đám táng của ông Marcel, Sandrine chưa kịp hết đau buồn đã lộ rõ bản chất của mình. Cô ta huênh hoang với dân làng rằng tất cả sẽ bị đuổi đi hết vì cô sẽ thừa hưởng hết đất đai từ chồng quá cố.

chap nhan lay chong gia xau mong dao duoc mo vang nguoi phu nu khong ngo co ngay minh nhan duoc dieu nay

Những tưởng mọi gia tài đều rơi vào tay mình... (Ảnh: Internet)

Những tưởng cái ngày nắm trong tay toàn bộ khối gia sản của chồng sắp đến gần, không ngờ rằng Sandrine cuối cùng lại ăn quả đắng khi một bức di chúc viết tay của ông Marcel được tìm thấy. Trong đó ông ghi lại rằng sau khi qua đời, tất cả nhà cửa đang cho thuê sẽ tặng luôn cho người thuê, ngoài ra những tài sản khác ông để lại cho một cô em họ ở xa. Sandrine không được thừa hưởng bất cứ một xu nào.

chap nhan lay chong gia xau mong dao duoc mo vang nguoi phu nu khong ngo co ngay minh nhan duoc dieu nay

... ngờ đâu nhận trái đắng vì ông lão quá cao tay (Ảnh: Internet)

Cô vợ trẻ tức giận và không cam tâm trước sự thật này đã đâm đơn kiện, cho rằng bản di chúc là giả mạo. Cuối năm 2016, sau một thời gian đấu tranh, Sandrine đành phải ngậm ngùi khi cảnh sát thông báo bãi bỏ đơn khiếu nại của cô vì bức di chúc là thật do chính tay ông Marcel viết nên.

Ông lão Marcel có vẻ như quá cao tay và sáng suốt trước những chiêu trò của cô vợ trẻ và để lại một bài học thích đáng cho người phụ nữ muốn “đào mỏ” gia tài của mình.

(Nguồn: Mirror, Telegraph)

Đinh Hương

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.

Đọc nhiều

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, hướng tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 09/01, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng cùng Đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo tại tỉnh Hưng Yên.
Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Ngày 10/1, tại Đảo Hoa (Bản Kéo, xã Mường Phăng, tỉnh Điện Biên) đã khai mạc Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng năm 2026 với với chủ đề “Mường Phăng vào xuân - Hoa Anh Đào khoe sắc” với nhiều hoạt động phong phú.
Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình

Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình

Thụy Sĩ tổ chức lễ tưởng niệm quốc gia các nạn nhân vụ cháy quán bar đêm giao thừa; Cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đối mặt nguy cơ án tử hình hoặc tù chung thân; Mỹ cảnh báo Iran gặp “rắc rối lớn”, không loại trừ tấn công quân sự... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 10/01.
Kiều bào với niềm tin và kỳ vọng về Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Kiều bào với niềm tin và kỳ vọng về Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài – kiều bào trên khắp thế giới – bày tỏ niềm tin sâu sắc và kỳ vọng tích cực đối với sự kiện chính trị trọng đại này, với mong muốn đóng góp trí tuệ và nguồn lực cho sự nghiệp phát triển bền vững của đất nước.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động