Trang chủ Kinh tế Bất động sản
16:16 | 01/09/2020 GMT+7

Chào sân với lãi suất 18%, Happy18 Bond của Apec Group đẩy lãi trái phiếu BĐS lên cao nhất mọi thời đại

aa
Công ty cổ phần Tập đoàn Apec Group vừa thông qua phương án phát hành 3.000 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ Happy18 Bond với lãi suất 18%. Đây được xem là trái phiếu có mức lãi suất cao bậc nhất trong nhóm trái phiếu bất động sản trên thị trường hiện nay.
Lãi suất ngân hàng mới nhất hôm nay 1/9: Lãi suất 9 tháng cao nhất là 6,1 % trong bối cảnh giá vàng tăng mạnh Lãi suất ngân hàng mới nhất hôm nay 1/9: Lãi suất 9 tháng cao nhất là 6,1 % trong bối cảnh giá vàng tăng mạnh
Làm giả sổ đỏ căn hộ đi thuê để lừa đảo chiếm đoạt tài sản Làm giả sổ đỏ căn hộ đi thuê để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Phát hành trái phiếu lãi suất khủng

Tập đoàn Apec vừa thông qua phương án phát hành 30 triệu trái phiếu Happy18 Bond với lãi suất lên tới 18%, kỳ hạn 5 năm cho nửa cuối năm 2020. Trái phiếu có mệnh giá phát hành là 100.000 đồng/trái phiếu, tổng giá trị phát hành dự kiến khoảng 3.000 tỷ đồng. Theo kế hoạch, gói trái phiếu này sẽ chính thức phát hành vào tháng 09/2020.

Ông Hán Kông Khanh, đại diện Tập đoàn Apec cho biết tổng số tiền từ đợt phát hành sẽ được Tập đoàn Apec sử dụng để tăng quy mô vốn hoạt động, đa dạng hóa nguồn vốn nhằm phục vụ cho việc tăng trưởng kinh doanh bền vững của Tập đoàn trong thời gian sắp tới.

"Tập đoàn Apec đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ với nhiều dự án bất động sản trọng điểm đang được triển khai và cần bổ sung nguồn vốn lưu động như Apec Aqua Park Bắc Giang, Apec Golden Valley Mường Lò, Apec Mandala Grand Hòa Bình... Bên cạnh đó, chiến lược phát triển của Tập đoàn Apec giai đoạn tới còn bao gồm kế hoạch mua lại một số dự án lớn, thâu tóm các khu đất vàng giàu tiềm năng, tái cơ cấu và nâng tỉ lệ sở hữu các công ty con trong Tập đoàn.

Tập đoàn cũng tham gia và đẩy mạnh hoạt động trong các lĩnh vực giàu tiềm năng như nông nghiệp hữu cơ với dự án mở rộng 1.000 hecta ở Bắc Giang, thành lập công ty môi trường, đầu tư phát triển công nghệ xử lý rác thải, đốt rác phát điện... nhằm giải quyết những bài toán nhức nhối của xã hội và định nghĩa lại chất lượng cuộc sống của người dân tại những địa phương mà Tập đoàn Apec triển khai dự án.”

4404 apec1
Khu đô thị thương mại du lịch 5 sao Apec Golden Valley Mường Lò.

Kênh đầu tư tài chính hấp dẫn nhất hiện nay

Vài năm trở lại đây, trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) đang tăng trưởng mạnh mẽ và ngày càng chứng tỏ được ưu thế cạnh tranh so với các kênh đầu tư truyền thống như gửi tiết kiệm, ngoại tệ, vàng, bất động sản, cổ phiếu…

Đại dịch Covid-19 khiến cho hệ thống ngân hàng thương mại (NHTM) thừa tiền, các nhà băng liên tục giảm lãi suất tiết kiệm từ đầu năm. Lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng của các NHTM lớn như Vietcombank, BIDV được điều chỉnh giảm còn 6%. Trong khi đó, một số NHTM có mức lãi tiết kiệm cao nhất như SCB hay Baovietbank cũng chỉ dừng lại ở mức 8% cho kỳ hạn 12 tháng.

Nằm trên đà suy giảm chung của thị trường chứng khoán thế giới, chứng khoán Việt Nam năm 2020 cũng phải chịu những biến động mạnh. Kết thúc phiên giao dịch ngày 2/1 ở mức 886.88 điểm, tính đến hết ngày 28/08/2020, chỉ số VN30 đã giảm còn 821.93 điểm, tương đương vốn hóa giảm 7.3%. Chỉ số VN-Index đóng cửa ngày 2/1/2020 ở mức 966.67 điểm, hết phiên ngày 28/08/2020 cũng đã giảm về 878.98 điểm, tức là nhà đầu tư đã mất tới 9% vốn.

Không chỉ riêng chứng khoán, thị trường vàng cũng khiến nhà đầu tư lao đao khi tính từ đầu năm, giá kim loại quý đã có 3 đợt giảm sâu. Nhiều người mua vàng ở thời điểm đỉnh giá đã chứng kiến khoản lỗ lên tới 14 triệu đồng/lượng chỉ sau vài phiên giao dịch.

So với sự giảm sâu của lãi suất tiết kiệm hay sự “điên loạn” của thị trường chứng khoán và vàng, TPDN thể hiện sự an toàn, chắc chắn hơn cả khi lãi suất cao luôn được giữ ở mức ổn định, tính thanh khoản tốt. Đây cũng là nguyên nhân giúp TPDN vẫn giữ được đà tăng trưởng mạnh bất chấp tình hình đại dịch diễn biến phức tạp, các kênh đầu tư truyền thống đều bị ảnh hưởng.

Lãi suất 18% - đỉnh điểm lãi trái phiếu BĐS

Hiện lãi suất bình quân của TPDN đang ở mức 9,3%/năm, kỳ hạn bình quân các trái phiếu phát hành trong kỳ là 3,9 năm. Lãi suất bình quân của trái phiếu bất động sản (BĐS) quý 2/2020 là 10.42%, lãi suất phát hành cao nhất thị trường sơ cấp trong 6 tháng đầu năm là 13,3%/năm của Công ty CP City Garden, tiếp theo là các lô phát hành với lãi suất 13%/năm của công ty CP Đầu tư IDJ Việt Nam, Công ty CP Phát triển BĐS Phát Đạt, Công ty CP Thủy điện Nậm La…

Với việc phát hành gói trái phiếu Happy18 Bond lãi suất 18%, Công ty CP Tập đoàn Apec Group đã chính thức dẫn đầu nhóm trái phiếu BĐS về lãi suất huy động, là trái phiếu BĐS có lãi suất cao nhất thị trường hiện nay, cao hơn mức lãi suất bình quân 7,58%.

4621 apec2

Đặc biệt, theo bảng lãi suất tập đoàn này công bố, nếu khách hàng lựa chọn kỳ hạn 5 năm, kỳ trả lãi 6 tháng/lần, mức lãi suất nhận được sẽ là 15%/năm. Nếu khách hàng lựa chọn kỳ hạn 5 năm, nhận lãi một lần duy nhất vào cuối kỳ, mức lãi suất sẽ là 18%/năm, tương đương lợi nhuận 90% tại thời điểm đáo hạn. Đây là mức lợi nhuận vô cùng hấp dẫn giữa thời điểm này.

Với vốn đầu tư chỉ 100.000đ/trái phiếu, đặc biệt, sau thời gian nắm giữ tối thiểu 3 tháng, nhà đầu tư có thể bán lại trái phiếu cho đơn vị phát hành, Happy18 Bond được đánh giá là sản phẩm đầu tư lý tưởng với mọi khách hàng. Dù đáo hạn tại bất kỳ thời điểm nào, lãi suất của trái phiếu Happy18 Bond cũng cao hơn lãi suất tiền gửi ở tất cả các kỳ hạn, là kênh đầu tư an toàn, thanh khoản cao và vô cùng hấp dẫn cho tất cả các nhà đầu tư.

Box thông tin:

Thông tin chi tiết về Happy18 Bond vui lòng liên hệ:

Công ty phát hành: Công ty Cổ phần Tập đoàn Apec Group

Hotline: 096 351 3355

Nhật Bản cho phép nối lại một phần hoạt động hàng không với Việt Nam Nhật Bản cho phép nối lại một phần hoạt động hàng không với Việt Nam

Japan Today dẫn thông báo từ Tokyo cho biết, một số chuyến bay từ Nhật Bản đến Việt Nam sẽ hoạt động trở lại trong tuần ...

Nhận diện những nguy hại từ hoạt động rửa tiền Nhận diện những nguy hại từ hoạt động rửa tiền

Vấn nạn rửa tiền đang gây ra những tác hại khôn lường đối với kinh tế, xã hội và an ninh của mỗi quốc gia.

Chuyện người Nghệ An lao động “chui Chuyện người Nghệ An lao động “chui" tại xứ sở Kim Chi

TĐO - Xuất khẩu lao động chính là hướng đi mà rất nhiều gia đình ở Nghệ An hướng tới, góp phần cải thiện đời ...

Minh Huyền
Nguồn:

Tin bài liên quan

UOB: Tỷ giá VND tiếp tục chịu áp lực trong ngắn hạn

UOB: Tỷ giá VND tiếp tục chịu áp lực trong ngắn hạn

Trong báo cáo cập nhật về tăng trưởng kinh tế Việt Nam quý I/2025, Bộ phận Nghiên cứu Thị trường và Kinh tế Toàn cầu của Ngân hàng UOB nhận định, lạm phát toàn phần và lạm phát cơ bản duy trì dưới ngưỡng mục tiêu 4,5% trong quý đầu năm cũng như phần lớn năm 2024, tạo điều kiện để Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) có thêm dư địa nới lỏng chính sách tiền tệ nhằm hỗ trợ tăng trưởng.
Tăng trưởng tín dụng khởi sắc, đạt 2,49% trong quý I năm 2025

Tăng trưởng tín dụng khởi sắc, đạt 2,49% trong quý I năm 2025

Tăng trưởng tín dụng khởi sắc trong quý I/2025, vượt xa cùng kỳ năm trước, phản ánh những nỗ lực điều hành của Ngân hàng Nhà nước trong việc khơi thông dòng vốn cho nền kinh tế.
Ngân hàng Nhà nước có thể nâng lãi suất điều hành ngay trong quý II

Ngân hàng Nhà nước có thể nâng lãi suất điều hành ngay trong quý II

Đây là dự báo của các chuyên gia Ngân hàng Standard Chartered trong báo cáo mới nhất được công bố.

Các tin bài khác

Thành phố công viên sinh thái Vinhomes Golden City đón đầu xu hướng đô thị xanh tại Hải Phòng

Thành phố công viên sinh thái Vinhomes Golden City đón đầu xu hướng đô thị xanh tại Hải Phòng

Trong chiến lược phát triển đến năm 2040, Hải Phòng xác định đô thị xanh và phát triển bền vững là định hướng trọng tâm nhằm nâng cao chất lượng sống cho người dân. Đón đầu xu hướng này, Vinhomes Golden City được quy hoạch theo mô hình “thành phố công viên sinh thái”, đưa mảng xanh và hệ tiện ích nghỉ dưỡng trở thành cấu phần cốt lõi của đại đô thị thay vì chỉ là yếu tố bổ trợ.
Nhà đầu tư đổ về Vinhomes Green City đón sóng trung tâm hành chính mới Hậu Nghĩa - Đức Hòa

Nhà đầu tư đổ về Vinhomes Green City đón sóng trung tâm hành chính mới Hậu Nghĩa - Đức Hòa

Sự dịch chuyển của các cơ quan hành chính đầu não luôn là “phát súng hiệu” mở đường cho những chu kỳ tăng trưởng bất động sản mạnh mẽ nhất. Tọa lạc ngay tại vùng lõi quy hoạch Trung tâm Hành chính mới Hậu Nghĩa - Đức Hòa của Tây Ninh, Vinhomes Green City đang trở thành đích đến an cư và đầu tư hấp dẫn nhờ chuẩn sống all-in-one hiếm có trong khu vực và mức giá vẫn đang ở vùng “chân sóng”.
Long Biên cất cánh từ cuộc cách mạng quy hoạch trăm năm

Long Biên cất cánh từ cuộc cách mạng quy hoạch trăm năm

Long Biên đang chuyển mình mạnh mẽ để trở thành lõi trung tâm mới của Thủ đô nhờ “cuộc cách mạng quy hoạch” trăm năm mới có một lần, cùng sự bùng nổ của hạ tầng giao thông.
Tiêu chuẩn Ruby “Signature” kiến tạo đặc quyền cá nhân hóa không gian sống tại The Sentosa

Tiêu chuẩn Ruby “Signature” kiến tạo đặc quyền cá nhân hóa không gian sống tại The Sentosa

Tại The Sentosa (Vinhomes Star City), tiêu chuẩn bàn giao Ruby “Signature” trao quyền để gia chủ tự do kiến tạo tổ ấm theo phong cách sống riêng. Đây cũng là yếu tố mang lại sức hút khác biệt, đáp ứng nhu cầu cá nhân hóa không gian sống ngày càng rõ nét của nhóm khách hàng thành đạt tại xứ Thanh.

Đọc nhiều

Chuyên gia Nhật Bản: Chính sách đối ngoại của Việt Nam thể hiện bản lĩnh và bản sắc dân tộc

Chuyên gia Nhật Bản: Chính sách đối ngoại của Việt Nam thể hiện bản lĩnh và bản sắc dân tộc

Nhân dịp được trao danh hiệu “Sứ giả tiếng Việt”, Giáo sư Shimizu Masaaki, Đại học Osaka, đã chia sẻ với phóng viên TTXVN tại Nhật Bản những nhận định về chính sách đối ngoại của Việt Nam, sự tương đồng giữa bản sắc văn hóa dân tộc và cách ứng xử trên trường quốc tế.
Bóng đá góp phần tăng cường kết nối nhân dân Việt Nam - Uruguay

Bóng đá góp phần tăng cường kết nối nhân dân Việt Nam - Uruguay

Ngày 17/8 tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Đông Uruguay Valeria Csukasi Cabrera nhân chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam từ ngày 16-18/8/2026. Tại đây, phía Uruguay đã đề cập bóng đá là một lĩnh vực góp phần tăng cường giao lưu, kết nối nhân dân hai nước.
Thúc đẩy quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Mexico

Thúc đẩy quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Mexico

Ngày 17/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Lao động Mexico do Tổng Bí thư Alberto Anaya Gutiérrez, Thượng nghị sĩ liên bang dẫn đầu, đang thăm và làm việc tại Việt Nam. Hai bên trao đổi về tăng cường giao lưu và thúc đẩy quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Mexico, trong đó đáng chú ý là việc từng bước hình thành các đầu mối, tổ chức hữu nghị giữa hai nước.
Ngày 5/9 khánh thành các trường nội trú liên cấp đủ điều kiện tại xã biên giới

Ngày 5/9 khánh thành các trường nội trú liên cấp đủ điều kiện tại xã biên giới

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường phổ thông nội trú liên cấp tại xã biên giới đất liền đủ điều kiện sẽ tổ chức khánh thành, bàn giao và đưa công trình vào sử dụng sáng 5/9, trước lễ khai giảng năm học 2026-2027. Bộ yêu cầu không tổ chức khánh thành đối với công trình chưa đủ điều kiện theo quy định.
376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

Ngày 18/8, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức hội nghị tuyên truyền cho 376 cán bộ cấp xã và chi bộ trực thuộc trong toàn tỉnh về lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, tình hình biển, đảo Việt Nam và Biển Đông.
TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

Ngày 17/8, theo phương án phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả động đất, sóng thần vừa được UBND TP.HCM ban hành, 15 phường, xã ven biển, xã đảo và đặc khu của Thành phố được yêu cầu xây dựng kế hoạch, phối hợp tổ chức diễn tập ứng phó với tình huống sóng thần.
Ngày 5/9 khánh thành các trường nội trú liên cấp đủ điều kiện tại xã biên giới

Ngày 5/9 khánh thành các trường nội trú liên cấp đủ điều kiện tại xã biên giới

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường phổ thông nội trú liên cấp tại xã biên giới đất liền đủ điều kiện sẽ tổ chức khánh thành, bàn giao và đưa công trình vào sử dụng sáng 5/9, trước lễ khai giảng năm học 2026-2027. Bộ yêu cầu không tổ chức khánh thành đối với công trình chưa đủ điều kiện theo quy định.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động