Lãi suất ngân hàng mới nhất hôm nay 1/9: Cập nhật bảng lãi suất huy động của các ngân hàng ở Việt Nam như Vietcombank, Techcombank, BIDV, Agribank, ... nhanh và chính xác nhất trên Thời Đại.
Lãi suất ngân hàng mới nhất hôm nay 31/8: Lãi suất 12 tháng giao động 5,0 - 7,2%, kỳ vọng giảm thêm lãi suất điều hành Lãi suất ngân hàng mới nhất hôm nay 31/8: Lãi suất 12 tháng giao động 5,0 - 7,2%, kỳ vọng giảm thêm lãi suất điều hành
Lãi suất ngân hàng mới nhất hôm nay 30/8: Eximbank giữ top đầu lãi suất kỳ hạn 24 tháng, mức 8,4% Lãi suất ngân hàng mới nhất hôm nay 30/8: Eximbank giữ top đầu lãi suất kỳ hạn 24 tháng, mức 8,4%

>>> Xem thêm Giá vàng hôm nay 1/9/2020: Vàng trong nước vẫn giữ trên mốc 57 triệu đồng

Lãi suất ngân hàng mới nhất hôm nay 2/9: Lãi suất kỳ hạn 3 tháng cao nhất là 4,8 %, giá vàng tiếp tục tăng Lãi suất ngân hàng mới nhất hôm nay 2/9: Lãi suất kỳ hạn 3 tháng cao nhất là 4,8 %, giá vàng tiếp tục tăng
lai suat ngan hang moi nhat hom nay 19 lai suat 9 thang cao nhat la 61 trong boi canh gia vang tang manh

Mức lãi suất huy động ở thời hạn 9 tháng cao nhất là 6,1 % tại ngân hàng Sacombank. Mức lãi suất huy động thấp nhất ở kỳ hạn này là 4,5 % tại ngân hàng Agribank, BIDV và Vietinbank. LienVietPostBank và DongAbank cùng duy trì mức lãi suất 4,8% năm.

Về thị trường giá vàng, tính từ đầu năm đến nay, giá kim loại quý đã tăng gần 30%. Hồi đầu tháng 8, giá vàng thiết lập kỷ lục mới 2.075 USD/ounce. Chỉ riêng trong năm nay, 50 tỷ USD vàng thỏi đã được đổ vào các quỹ giao dịch vàng và bạc vật chất. Quỹ ETF hiện nắm giữ kim loại quý nhiều hơn mọi ngân hàng trung ương trên thế giới, ngoại trừ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

Lãi suất thị trường liên ngân hàng

Thời hạn Lãi suất BQ liên Ngân hàng (% năm) Doanh số (Tỷ đồng)
Qua đêm ,19 37.000
1 Tuần ,30 15.980
2 Tuần ,43 4.168
1 Tháng ,69 850
3 Tháng 2,20 1.560
6 Tháng 3,32 54
9 Tháng 2,98(*) 89(*)

Lãi suất giảm, kỳ vọng thúc đẩy cầu tín dụng tăng

Tuần qua, ngân hàng đã tiếp tục giảm lãi suất huy động từ 0,1% đến 0,4%, tập trung vào các kỳ hạn từ 6 tháng đến dưới 12 tháng.

lai suat ngan hang moi nhat hom nay 19 lai suat 9 thang cao nhat la 61 trong boi canh gia vang tang manh

Nhóm 4 NHTM nhà nước lớn là VietinBank, Vietcombank, BIDV và Agribank giảm lãi suất huy động đến 0,2% ở các kỳ hạn dưới 12 tháng.

Đối với kỳ hạn trên 12 tháng, Vietcombank và Agribank đều giảm từ 0,2% - 0,3% so với đầu tháng. Các NHTMCP tầm trung cũng giảm lãi suất huy động, nhất là ở các kỳ hạn dưới 12 tháng.

Lãi suất huy động liên tục được điều chỉnh giảm mạnh trong thời gian gần đây là do thanh khoản của các NHTM khá dồi dào, trong khi do tác động của đại dịch Covid-19, tín dụng tăng trưởng khá chậm. Đến thời điểm này, nhìn chung tốc độ tăng của huy động vốn của toàn hệ thống đang cao hơn tốc độ tăng của tín dụng, khiến các ngân hàng khá nhiều vốn nhàn rỗi.

Về lãi suất cho vay, từ diễn biến cụ thể gói tín dụng của BIDV có thể thấy lãi suất cho vay giảm dần. Không chỉ BIDV mà nhiều NHTM khác như SHB, VPBank… cũng điều chỉnh giảm lãi suất cho vay của chính các gói tín dụng ưu đãi mà họ đã tung ra trước đó.

Như vậy có thể thấy các TCTD đã và đang tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và NHNN: tiết giảm chi phí, giảm lương thưởng, lợi nhuận để tiếp tục giảm lãi suất cho vay, hỗ trợ nền kinh tế.

>>> Xem thêm tỷ giá ngoại tệ hôm nay (1/9): Đồng USD 'lọt thỏm' giữa đà tăng tốc của nhiều ngoại tệ

Sự kiện đặc biệt đáng chú ý tuần qua là hôm 27/8 ông Jerome Powell - Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã có bài phát biểu về chiến lược mới của Fed. Một trong những chủ trương trong Chiến lược mới của Fed là để lạm phát tăng lên quá cao trong thời gian nhất định (miễn sao trung bình trong dài hạn lạm phát ở mức 2%) nhưng Fed sẽ ít tăng hoặc không điều chỉnh tăng lãi suất. Điều này là đi ngược với phương thức điều hành lãi suất của Fed từ trước đến nay (lạm phát tăng họ sẽ điều chỉnh lãi suất tăng).

Thông điệp của Fed là nếu các hộ gia đình và doanh nghiệp kỳ vọng lạm phát tăng, họ sẽ đưa ra các quyết định chi tiêu và đầu tư sớm hơn. Sức chi tiêu bùng nổ sẽ giúp tạo ra việc làm và tăng lực cầu, tạo lực kéo nền kinh tế ra khỏi tình trạng trì trệ hiện nay…

Lâu nay, bất cứ động thái nào của Fed cũng lập tức có tác động chính sách tiền tệ của nhiều nước trên thế giới. Lần này, cũng sẽ không phải là ngoại lệ, đặc biệt là khi chiến lược mới chưa từng được Fed áp dụng trong quá khứ.

Các chuyên gia nhận định, trong bối cảnh dịch Covid còn phức tạp, nhiều quốc gia chủ trương kích cầu để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế… những tháng cuối năm các TCTD sẽ giảm lợi nhuận biên, đặc biệt là nhóm các ngân hàng có vai trò dẫn dắt thị trường, để giảm thêm lãi suất hỗ trợ nền kinh tế và DN phục hồi sau dịch. Mặt bằng lãi suất giảm, cộng thêm dịch bệnh trong nước được kiểm soát khá tốt, nhiều quốc gia trên thế giới đã mở cửa giao thương trở lại sẽ thúc đẩy cầu tín dụng tăng.

Lãi suất ngân hàng mới nhất hôm nay 27/8: Lãi suất kỳ hạn 2 tháng cao nhất 4,25% Lãi suất ngân hàng mới nhất hôm nay 27/8: Lãi suất kỳ hạn 2 tháng cao nhất 4,25%
Lãi suất ngân hàng mới nhất hôm nay 27/8: Kỳ hạn 1 tháng cao nhất 4,25%, giãn thời hạn áp dụng tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn Lãi suất ngân hàng mới nhất hôm nay 27/8: Kỳ hạn 1 tháng cao nhất 4,25%, giãn thời hạn áp dụng tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn
In bài viết

Truyền hình