Anh N.C.H (21 tuổi, Bắc Ninh) đã bị một thanh niên khác dùng que xiên thịt đâm thủng tủy sống do phát sinh mâu thuẫn trong một tiệc cưới.    
Video: Nhóm côn đồ lao vào nhà dân gây sự, đánh 2 người nhập viện Nữ tài xế Mercedes "ủi" hàng loạt xe máy ở TP. HCM khiến 6 người nhập viện Video: Hiện trường vụ 3 ô tô đâm nhau ở Quảng Bình khiến nhiều người nhập viện

Mới đây, các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tiếp nhận một trường hợp cấp cứu hy hữu khi bệnh nhân bị bạn dùng que xiên thịt đâm thủng tủy sống.

Theo lời kể của bệnh nhân H., khi tham dự tiệc cưới, do có mâu thuẫn từ trước nên anh này đã bị bạn dùng que xiên thịt đâm thẳng vào vùng thắt lưng trái.

chang trai nhap vien vi que xien thit dam thung tuy song
Phần que xiên thịt đâm vào thắt lưng bệnh nhân H. được lấy ra khỏi cơ thể.

Ngay sau đó, nam bệnh nhân này được chuyển tới cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong tình trạng tê bì tầng sinh môn, bí đái và có vết thương ở thắt lưng bên trái.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ Khoa Phẫu thuật Cột sống chẩn đoán anh H. bị vết thương thắt lưng trái rất nặng do dị vật cắm vào tủy sống. Bệnh nhân được phẫu thuật làm sạch đường vào và lấy hoàn toàn dị vật ra khỏi cơ thể.

TS.BS Nguyễn Hoàng Long, Phó trưởng Khoa Phẫu thuật Cột sống cho biết, đây là vết thương ít gặp ở ống sống, bởi lực tác động vào tương đối đặc biệt, cắm thẳng vào tủy sống.

chang trai nhap vien vi que xien thit dam thung tuy song
Que xiên thịt bằng gỗ, tre rất sắc nhọn nên có thể gây tổn thương nặng và di chứng nặng nề nếu bị đâm vào cơ thể.

“Nếu không điều trị kịp thời có thể khiến người bệnh gặp phải những di chứng rất nặng nề. Đặt biệt, các vật tù như que xiên thịt khi đâm vào cơ thể có nguy cơ nhiễm trùng cao do dị vật có kèm theo nhiều vi khuẩn, uốn ván…”, Phó trưởng Khoa Phẫu thuật Cột sống cảnh báo.

Bởi vậy khi gặp trường hợp tương tự, bệnh nhân cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được cấp cứu kịp thời, tránh gây nguy hiểm đến tính mạng.

Truyền hình