Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Chuyên đề
17:56 | 19/01/2023 GMT+7

Chăm lo Tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

aa
Dịp Tết Quý Mão sẽ có gần 45.000 suất quà với tổng kinh phí hơn 16 tỷ đồng được trao cho người có công, người nghèo và đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh Điện Biên.
Chủ tịch nước thăm, tặng quà người có hoàn cảnh khó khăn tại Đắk Lắk Chủ tịch nước thăm, tặng quà người có hoàn cảnh khó khăn tại Đắk Lắk
Hà Nội: Hà Nội: "Tết ấm" đến với bệnh nhân bảo hiểm y tế có hoàn cảnh khó khăn
Chăm lo Tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
Cán bộ Hội Chữ thập đỏ huyện Nậm Pồ trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện (Ảnh (tư liệu): baodienbienphu.info.vn)

Cùng với quà của Chủ tịch nước (gần 1.400 suất với tổng kinh phí hơn 420 triệu đồng), Ủy ban nhân dân tỉnh trao 55 suất, kinh phí 35 triệu đồng. Các huyện, thị xã, thành phố và các xã, phường, thị trấn trên địa bàn trích ngân sách địa phương trao hơn 23.000 suất với tổng kinh phí gần 6 tỷ đồng cho gia đình chính sách, người có công, người nghèo trên địa bàn.

Đặc biệt, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã kêu gọi các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân quyên góp, ủng hộ kinh phí để có nhiều suất quà cho người nghèo trên địa bàn tỉnh (đến nay đã có gần 19.000 suất quà với tổng kinh phí gần 9 tỷ đồng nhằm giúp bà con đón Tết no ấm hơn).

Trong dịp Tết Nguyên đán, lãnh đạo tỉnh cùng các sở, ban, ngành và lãnh đạo các địa phương đến thăm hỏi, động viên, chúc Tết, tặng quà đối tượng chính sách, người nghèo, trẻ mồ côi, người tàn tật, người già không nơi nương tựa…

Tết năm nay, cấp ủy, chính quyền, tổ chức đoàn thể và cộng đồng luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh chế độ của tỉnh, nhiều tổ chức, cá nhân đã thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” bằng các hoạt động thiện nguyện, tặng quà, tiền cho trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp cuối năm, Hội Chữ thập đỏ các cấp tích cực vận động doanh nghiệp, nhà hảo tâm thăm, tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Hàng nghìn chiếc áo ấm, những phần quà Tết thiết thực được trao cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới.

Từ nguồn hỗ trợ của tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã tổ chức thăm, tặng quà trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại một số địa bàn và trung tâm bảo trợ xã hội. Các đơn vị, địa phương cùng nhà hảo tâm tổ chức hoạt động chăm lo Tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Sunflower Mission (Hoa Kỳ) tài trợ học bổng cho 142 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Thừa Thiên Huế Sunflower Mission (Hoa Kỳ) tài trợ học bổng cho 142 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Thừa Thiên Huế
Đưa “Xuân quê hương – san sẻ yêu thương” cho 100 kiều bào có hoàn cảnh khó khăn tại Viêng Chăn (Lào) Đưa “Xuân quê hương – san sẻ yêu thương” cho 100 kiều bào có hoàn cảnh khó khăn tại Viêng Chăn (Lào)

Theo Báo Tin Tức/ TTXVN
Nguồn: baotintuc.vn

Tin bài liên quan

Hơn 107 tỷ đồng dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn năm 2025

Hơn 107 tỷ đồng dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn năm 2025

Chương trình “Mùa xuân cho em” với chủ đề “Tô màu ước mơ em” đã tiếp nhận hơn 107 tỷ đồng của 60 đơn vị, cá nhân dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong năm 2025.
TPHCM huy động hơn 8,2 tỷ đồng chăm lo Tết cho người nghèo

TPHCM huy động hơn 8,2 tỷ đồng chăm lo Tết cho người nghèo

Hơn 8,2 tỷ đồng là số tiền mà Chương trình nghệ thuật “Tết Nghĩa tình-Xuân Giáp Thìn 2024” huy động được trong tối 28/12 nhằm chăm lo Tết cho người nghèo. Chương trình do Hội Nông dân TPHCM phối hợp Đài Truyền hình TPHCM tổ chức.
Holt hỗ trợ tiền ăn bán trú năm học 2023-2024 cho 125 trẻ em ở Hà Nội

Holt hỗ trợ tiền ăn bán trú năm học 2023-2024 cho 125 trẻ em ở Hà Nội

Tổ chức Holt International Children Service Inc (Hoa Kỳ) đã trao hỗ trợ tiền ăn bán trú năm học 2023-2024 cho 125 trẻ em đang theo học tại 19 trường mầm non trên địa bàn huyện Ứng Hòa, mỗi em nhận hỗ trợ 1.620.000 đồng/năm, tổng kinh phí trao hỗ trợ 202.500.000 đồng.

Các tin bài khác

Plan international Việt Nam đồng hành cùng IC5 : Vì tương lai tốt đẹp cho trẻ em

Plan international Việt Nam đồng hành cùng IC5 : Vì tương lai tốt đẹp cho trẻ em

Plan International là một trong những tổ chức quốc tế lâu đời nhất trên thế giới hoạt động trong lĩnh vực phát triển vì trẻ em. Được thành lập năm 1937 và hiện diện tại hơn 80 quốc gia, Plan International có gần 90 năm kinh nghiệm toàn cầu trong việc thúc đẩy quyền trẻ em, bình đẳng giới, bảo vệ trẻ em trước bạo lực và xâm hại, thúc đẩy giáo dục, y tế, an sinh xã hội và tăng cường khả năng chống chịu trước biến đổi khí hậu.
Phụ nữ Việt Nam - Belarus tăng cường kết nối vì hòa bình, văn hóa và quyền bình đẳng

Phụ nữ Việt Nam - Belarus tăng cường kết nối vì hòa bình, văn hóa và quyền bình đẳng

Chiều 18/11 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh đã tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Hội Phụ nữ Belarus do bà Olga Aleksandrovna Shpilevskaya, Chủ tịch Hội Phụ nữ Belarus, Giám đốc Chi nhánh Quốc gia của Đài Phát thanh và Truyền hình Liên bang "Mir" tại Cộng hòa Belarus làm Trưởng đoàn nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Tại đây, hai bên trao đổi nhiều định hướng hợp tác mới giữa các tổ chức phụ nữ, đặc biệt trong lĩnh vực bình đẳng giới và thêm quyền cho phụ nữ.
Việt Nam đề xuất ba giải pháp thúc đẩy hiệu quả phát triển xã hội toàn cầu

Việt Nam đề xuất ba giải pháp thúc đẩy hiệu quả phát triển xã hội toàn cầu

Từ ngày 04-06/11, Hội nghị Thượng đỉnh thế giới về phát triển xã hội lần thứ hai đã diễn ra tại thủ đô Doha (Qatar). Tại đây, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng đề xuất ba nhóm giải pháp then chốt nhằm thúc đẩy hiệu quả phát triển xã hội toàn cầu.
5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm nhằm triển khai thực hiện các khuyến nghị UPR chu kỳ IV

5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm nhằm triển khai thực hiện các khuyến nghị UPR chu kỳ IV

Ngày 28/10, tại Hà Nội, Cục Đối ngoại (Bộ Công an) đã tổ chức Hội nghị triển khai Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch 566/KH-BCA-V02 về thực hiện khuyến nghị theo Cơ chế rà soát định kỳ phổ quát về quyền con người của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc (UPR) chu kỳ IV do Thủ tưởng Chính phủ giao Bộ Công an.

Đọc nhiều

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đàm Quang Mạnh anh dũng hi sinh tại quần đảo Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đàm Quang Mạnh anh dũng hi sinh tại quần đảo Trường Sa

Ngày 02/01, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Quảng Yên, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Đàm Quang Mạnh.
Việt Nam quan ngại tình hình Venezuela, kêu gọi các bên tôn trọng luật pháp quốc tế

Việt Nam quan ngại tình hình Venezuela, kêu gọi các bên tôn trọng luật pháp quốc tế

Ngày 03/01, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam liên quan đến tình hình Venezuela hiện nay.
Khẳng định vai trò nguồn lực trí tuệ của cộng đồng người Việt ở nước ngoài

Khẳng định vai trò nguồn lực trí tuệ của cộng đồng người Việt ở nước ngoài

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội. Những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của kiều bào thể hiện sự gắn bó với quê hương, đất nước, đồng thời khẳng định vai trò ngày càng rõ nét của cộng đồng người Việt ở nước ngoài như một nguồn lực trí tuệ quan trọng trong quá trình hoạch định đường lối phát triển quốc gia.
Những dấu ấn nổi bật trong công tác đối ngoại của Việt Nam năm 2025

Những dấu ấn nổi bật trong công tác đối ngoại của Việt Nam năm 2025

Năm 2025 ghi dấu một năm hoạt động đối ngoại sôi động, toàn diện và có chiều sâu của Việt Nam, trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường. Với đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ quốc tế, Việt Nam không ngừng củng cố vị thế, uy tín và vai trò ngày càng quan trọng trên trường quốc tế.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đàm Quang Mạnh anh dũng hi sinh tại quần đảo Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đàm Quang Mạnh anh dũng hi sinh tại quần đảo Trường Sa

Ngày 02/01, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Quảng Yên, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Đàm Quang Mạnh.
Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Nghệ An yêu cầu huy động toàn bộ hệ thống chính trị, quản lý chặt từ tàu cá, ngư dân đến dữ liệu nghề cá, kiên quyết không để phát sinh vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Từ mở rộng sinh kế đến cải thiện đời sống người dân, Chương trình mục tiêu quốc gia đang tạo chuyển biến rõ nét trong phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững ở xã Sam Mứn (tỉnh Điện Biên).
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Ngày 29/12, 300 đại biểu ưu tú, đại diện cho hơn 140.000 đoàn viên Công đoàn trên địa bàn thành phố Cần Thơ tham dự Đại hội Công đoàn thành phố Cần Thơ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là sự kiện chính trị - xã hội có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Công đoàn thành phố Cần Thơ, khẳng định vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ công nhân, người lao động trong giai đoạn phát triển mới của thành phố.
Phiên bản di động