Nhiều chương trình thiết thực nhằm chăm lo cán bộ, chiến sĩ và người dân có hoàn cảnh khó khăn vùng biên giới Việt Nam – Campuchia.
Nam sinh gốc Việt vượt qua hoàn cảnh khó khăn, xuất sắc đậu Đại học Havard Nam sinh gốc Việt vượt qua hoàn cảnh khó khăn, xuất sắc đậu Đại học Havard
Nam sinh gốc Việt có tên Derrick Ngô ở Houston, bang Texas (Mỹ) đã vượt qua hoàn cảnh vô gia cư, tốt nghiệp thủ khoa trung học và được nhận vào Đại học Harvard.
GNI hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cho gia đình trẻ em có hoàn cảnh khó khăn GNI hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cho gia đình trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
Cửa hàng thực phẩm Mường Pa (Thanh Xuân, Hà Nội) phối hợp cùng Tổ chức GNI tiến hành hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm chổi chít của gia đình Bích tại Hà Nội.

Trong 2 ngày 22 - 23/6, Uỷ ban MTTQ Việt Nam Quận 5, TP.HCM đã thực hiện nhiều chương trình thiết thực nhằm chăm lo cán bộ, chiến sĩ và người dân có hoàn cảnh khó khăn vùng biên giới Việt Nam – Campuchia, đặt biệt là người dân đồng bào dân tộc Dao có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông.

Tại UBND xã Thuận Hoà, huyện Đắk Song, Uỷ Ban MTTQ Việt Nam Quận 5 đã trao tặng kinh phí sửa chữa 3 căn nhà tình thương trị giá 50 triệu/căn, 3 con bò giống trị giá 45 triệu đồng, cho các hộ gia đình đồng bào dân tộc Dao có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thuận Hoà, tỉnh Đắk Song, với tổng kinh phí hơn 300 triệu đồng.

Chăm lo người dân có hoàn cảnh khó khăn vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

3 hộ gia đình được nhận kinh phí hỗ trợ sửa chữa nhà tình thương cho MTTQ Việt Nam Quận 5 trao tặng. Ảnh: Báo Đại Đoàn kết

Cũng tại đây, Uỷ ban MTTQ Việt Nam Quận 5, TP.HCM phối hợp với Quận Đoàn 5 tổ chức gian hàng lưu động, hỗn trợ mua hàng miễn phí cho 300 hộ dân thuộc diện nghèo, cận nghèo của xã Thuận Hoà được tự mua hàng với phiếu hỗ trợ 300.000 đồng từ phiên chợ lưu động.

Đây là chuỗi hoạt động nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của quỹ “Vì biển đảo quê hương, vì tuyến đầu tổ quốc” và quỹ “Vì người nghèo” Quận 5, nhằm thể hiện tình cảm Quận 5 đến với các xã biên giới thông qua các chương trình thiết thực, hỗ trợ người dân biên giới còn gặp nhiều khó khăn.

Cũng trong ngày 23/6/2022, Báo Biên phòng phối hợp cùng Bộ Chỉ huy BĐBP Lào Cai và Trường Tiểu học Tràng An (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) tổ chức Chương trình “Vì biên cương thân yêu” tại tỉnh Lào Cai với nhiều hoạt động thiết thực như: Tuyên truyền về truyền thống BĐBP, Luật Biên phòng Việt Nam; tặng quà cho các em học sinh trong Chương trình “Nâng bước em tới trường”, mô hình “Con nuôi đồn Biên phòng” của BĐBP Lào Cai; tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Đồn Biên phòng Y Tý; thăm, tặng quà, động viên cán bộ, chiến sĩ BĐBP đang thực hiện nhiệm vụ trên biên giới.

Thông qua những hoạt động đó đã góp phần tri ân những người lính Biên phòng; thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái”, trách nhiệm xã hội của cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Biên phòng và cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học Tràng An đối với các em học sinh nghèo biên giới.

PACCOM và tổ chức Tzu Chi hợp tác hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn PACCOM và tổ chức Tzu Chi hợp tác hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn
Hỗ trợ người nghèo xây nhà, trao học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh ổn định đời sống… Đây là một số hoạt động sẽ được Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) phối hợp với tổ chức Tzu Chi triển khai trong giai đoạn 2022 - 2026 theo Thỏa thuận hợp tác vừa được ký kết giữa hai bên.
Zhi Shan Foundation hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Quảng Bình Zhi Shan Foundation hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Quảng Bình
UBND tỉnh Quảng Bình đã ban hành Quyết định về việc phê duyệt khoản viện trợ gần 2,5 tỷ đồng cho Dự án “Hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Quảng Bình năm 2022” do Tổ chức Zhi Shan Foundation tài trợ.
In bài viết

Truyền hình