Chả mực, sam biển và loạt đặc sản Quảng Ninh hấp dẫn du khách
Đến Singapore và thưởng thức đặc sản đa văn hóa "ngon khó cưỡng" |
Cồn Cỏ - hòn đảo xinh đẹp của Quảng Trị với nhiều đặc sản vừa ngon, vừa quý hiếm |
Chả mực
(Ảnh:@leetaif) |
Đây là đặc sản đầu tiên mà bạn sẽ nghĩ đến khi nhắc tới Quảng Ninh, bởi vì đây là món ăn quá nổi tiếng ở Hạ Long. Chả mực được giã bằng tay với nguyên liệu là mực tươi trực tiếp đánh bắt trên biển tạo nên hương vị đặc trưng dai, giòn. Chả mực có thể ăn kèm với nhiều đồ ăn khác nhau, thường có giá khoảng 350-450.000/kg.
Bạn có thể ăn tại nhà hàng, hoặc mua về làm quà rất phù hợp.
Sam biển
(Ảnh:@jemmy_chipi_mai) |
Chắc nhiều bạn vẫn còn lạ lẫm với loài hải sản này. Nhưng đây lại là một đăc sản rất ngon và lạ miệng. Sam được chế biến thành rất nhiều món, cho thực khách nhiều sự lựa chọn khác nhau như: sam tẩm bột rán, trứng sam xào lá lốt, chân sam xào chua ngọt, sụn sam nướng, tiết canh sam…Mỗi món đều có hương vị riêng phù hợp với khẩu vị nhiều người.
Bạn có thể ghé Quảng Yên hoặc Hạ Long để tìm món ăn độc lạ này. Vì việc sơ chế và đánh bắt rất cầu kì nên Sam biển không được bán rộng rãi ở đây. Nhưng nếu vì thế mà bạn bỏ qua thì thật là đáng tiếc.
Ruốc Lỗ
(Ảnh: Thegioiamthuc) |
Nghe tên chắc nhiều bạn không biết đây là món gì. Nhưng thực chất lại rất gần gũi với chúng ta. Ruốc lỗ là một họ của bạch tuộc. Gọi là ruốc lỗ là vì nó có kích thước nhỏ phải tìm trong lỗ hoặc dùng lồng bát quái để bắt.
Đây là món đồ nhắm rất được ưa chuộng được chế biến dưới nhiều hình thức khác nhau: ruốc luộc, ruốc nướng, nấu canh, ruốc xào cần tỏi, hấp gừng....cho dù bạn chọn ăn món nào thì ruốc lỗ nơi đây vẫn mang hương vị giòn rất đặc trưng, không bị vị tanh của biển. Mùa ruốc bắt đầu từ tháng 7 đến tháng 10 âm lịch. Hãy đến Quảng Ninh vào thời gian này để tận hưởng hương vị của ruốc "chân dài" một cách hoàn hảo nhất nhé.
Nem chạo
(Ảnh: @ooo0mrk0ooo) |
Ngoài hải sản, thì nem chạo hay còn gọi là nem thính cũng rất thích hợp mua về để làm quà. Đây không phải món ăn quá mới mẻ, nhưng nem chạo tại đây lại mang một hương vị khá đặc trưng. Nổi tiếng nhất phải kể đến là nem chạo Quảng Yên. Nem chạo được làm từ bì lợn thái mỏng và thính từ gạo hoặc đỗ, ăn kèm với các loại rau sống như tía tô, kinh giới, được cuốn với lá sung càng tăng phần hấp dẫn.
Bạn hãy thử xem nem chạo ở đây khác với nem chạo quê mình như thế nào nhé.
Bánh gật gù
(Ảnh: VOV) |
Bạn có thể hình dung bánh này hơi giống bánh cuốn. Bánh được tráng trên nồi hấp rồi cuộn lại. Nhưng điểm khác là bột bánh được xay kèm cơm nguội để tăng độ dai cho bánh. Tuy bánh không có nhân nhưng lại mang vị đậm đà của gạo ở vùng Tiên Yên. Bánh được chấm kèm với nước chấm chưng mỡ gà, hành phi, ớt hay khâu nhục. Khi ăn, bánh cầm trên tay dẻo, gật lên gật xuống vì thế mà mọi người gọi là bánh gật gù.
Bánh thường phải đặt do phải ngâm bột từ trước, vì thế nếu muốn ăn thỏa thích bạn nên đặt trước.
Đến "xử sở chùa Vàng" Thái Lan, đừng bỏ qua những đặc sản ngon nức tiếng Không chỉ là đất nước nổi tiếng với những địa điểm du lịch đẹp, thu hút rất nhiều du khách. Các món ăn đặc sản ... |
Bắc Giang - vùng đất địa linh nhân kiệt với nhiều đặc sản làm say lòng lữ khách Bạn có phải là một người thích du lịch? Bạn có thích ăn những món ngon ở khắp mọi nơi. Hãy đến với Bắc Giang, ... |
Đến Nha Trang, ngắm biển xanh cát trắng và thưởng thức nhiều đặc sản Ẩm thực chính là một đại diện mang trong mình hình hài của một vùng đất nên hãy tìm hiểu để xem ngoài những bãi ... |