Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
11:26 | 23/06/2017 GMT+7

Cha đẻ iOS lần đầu tiết lộ về Steve Jobs: “Ông ấy đã từng cứu mạng tôi”

aa
Bất cứ một cuộc ăn trưa ngẫu nhiên nào với Jobs cũng căng thẳng như bữa tối mà bạn ngồi im khi gặp một nhà lãnh đạo thế giới. Tuy nhiên, ở Jobs vẫn có sự nhẹ nhàng đến kinh ngạc.

Steve Jobs – nhà đồng sáng lập kiêm CEO của Apple – nổi tiếng là một nhà quản lý khó tính và cầu toàn. Ông luôn đòi hỏi mọi sản phẩm của Apple phải hoàn hảo và không đối thủ nào có thể cạnh tranh lại được. Điều này gây áp lực rất lớn đối với những nhân viên làm việc dưới quyền ông.

Trong lần xuất hiện đầu tiên trước công chúng sau 5 năm rời Apple, Phó Chủ tịch phụ trách phát triển iOS kiêm nhà đồng phát minh ra iPhone Scott Forstall cho biết có nhiều thứ để nói về Jobs hơn việc bắt gặp ánh mắt ông. Bất cứ một cuộc ăn trưa ngẫu nhiên nào với Jobs cũng căng thẳng như bữa tối mà bạn ngồi im khi gặp một nhà lãnh đạo thế giới. Tuy nhiên, ở Jobs vẫn có sự nhẹ nhàng đến kinh ngạc.

“Jobs thực sự rất quan tâm, yêu thương và tận tụy với tất cả bạn bè và người thân của ông”, Forstall tiết lộ.

cha de ios lan dau tiet lo ve steve jobs ong ay da tung cuu mang toi

Scott Forstall

Kể từ sau sự ra đi gây tranh cãi của Forstall năm 2012, ông gần như không bao giờ phát biểu công khai về quãng thời gian làm việc tại Apple. Và mặc dù không trực tiếp chia sẻ về những vấn đề khiến mình chia tay Apple, Forstall đã dành nhiều thời gian để nói về sự ngưỡng mộ của ông đối với nhà sáng lập Steve Jobs.

“Thực tế là ông ấy – Steve Jobs – đã cứu mạng tôi một lần”, Forstall nói.

Trong khoảng những năm 2004, không lâu trước khi việc sản xuất iPhone được bắt đầu, Scott Forstall phát hiện ông bị nhiễm một loại virus viêm dạ dày khủng khiếp gây ra những cơn nôn thường xuyên cứ 5 phút một lần. Ông bắt đầu cảm thấy suy sụp và phải nhập viện để bác sĩ cho ăn qua ống thông.

Jobs đã ghé thăm và gọi điện cho Forstall trong bệnh viện thường xuyên, đồng thời gợi ý tất cả các biện pháp chữa trị bệnh dạ dày bằng phương pháp tự nhiên. Trong khi, suốt thời gian đó, các bác sĩ chỉ đưa cho ông loại thuốc tương tự của các bệnh nhân ung thư và cố gắng kìm hãm cơn buồn nôn khủng khiếp của ông. Tuy nhiên, mọi thứ đều vô ích và Forstall cảm thấy ông sắp không thể chịu nổi nữa.

Forstall thực hiện điều trị theo chỉ định của bác sĩ trong suốt 2 tháng. Cuối cùng, một đêm vào khoảng 10 giờ, Jobs gọi cho ông và nói rằng “Tôi đã tìm ra một chuyên gia châm cứu tốt nhất thế giới và cô ấy sẽ giúp anh”.

cha de ios lan dau tiet lo ve steve jobs ong ay da tung cuu mang toi

Nhà sáng lập Apple Steve Jobs

Khi đó, Forstall lo sợ rằng bệnh viện sẽ không bao giờ để Jobs làm điều này. Jobs – khi đó đã là một tỷ phú giàu có – đáp lại rằng ông sẽ có cách khiến cho bệnh viện đồng ý. Và ông hứa sẽ đầu tư cho bệnh viện một số tiền lớn.

“Sẽ thật tốt biết bao khi có những người bạn giàu có”, Forstall chia sẻ.

Kết quả là vị bác sĩ châm cứu đó đã đến bệnh viện và ở đó châm cứu cho Forstall cho đến sáng hôm sau. Những ngày tiếp theo đó, bà liên tục tới bệnh viện theo yêu cầu của Steve Jobs. Và thật kỳ diệu, Forstall cảm thấy khỏe hơn và bắt đầu ăn được trở lại khoảng một tuần sau đó. Ông rất biết ơn và ngưỡng mộ sự kiên trì cũng như thái độ dứt khoát của Steve Jobs.

Trong luồng câu chuyện, Forstall cũng chia sẻ về cuộc tranh luận giữa ông với Steve Jobs về giá của một chiếc máy tính Mac đời mới. Jobs phàn nàn rằng mức giá mà Forstall đưa ra quá thấp, trong khi đó Forstall đáp trả rằng Steve Jobs là một tỷ phú và ông không thể hiểu được những khó khăn của người nghèo.

“Anh sai rồi, tôi vẫn đang là một triệu phú mà thôi”, Jobs đáp sau một thoáng ngập ngừng.

Lưu An

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 26/5, thời tiết miền Bắc và miền Trung nắng nóng đỉnh điểm, độ ẩm không khí thấp, nhiệt độ cao nhất nhiều nơi vượt ngưỡng 40 độ C.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.

Đọc nhiều

12.000 hộ dân ở Đắk Lắk sẽ được hưởng lợi từ dự án do UNDP tài trợ

12.000 hộ dân ở Đắk Lắk sẽ được hưởng lợi từ dự án do UNDP tài trợ

Đây là số liệu được đưa ra tại buổi làm việc ngày 1/6/2026 giữa UBND tỉnh Đắk Lắk với Đoàn công tác của Cục Khí tượng Thủy văn (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) về đề xuất dự án "Thí điểm tích hợp từ lưu vực đến ven biển ứng phó tổn thất và thiệt hại theo cơ chế kích hoạt rủi ro khí hậu tại tỉnh Đắk Lắk, Việt Nam".
Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh

Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh

Ngày 01/6 tại Hà Nội, Hội Việt - Mỹ (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) làm việc với đoàn công tác của Viện Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABCI) cùng đại diện các tổ chức và doanh nghiệp Hoa Kỳ nhằm trao đổi các chương trình hỗ trợ tìm kiếm, xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh.
Trẻ em Nhật Bản vui học tiếng Việt, nhớ ơn Bác Hồ

Trẻ em Nhật Bản vui học tiếng Việt, nhớ ơn Bác Hồ

Ngày 31/5, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản phối hợp với các hội đoàn tổ chức chương trình “Vui học tiếng Việt, nhớ ơn Bác Hồ”. Sự kiện là hoạt động giàu ý nghĩa, góp phần kết nối cộng đồng người Việt và lan tỏa giá trị văn hóa dân tộc tới thế hệ trẻ tại khu vực Kyushu-Okinawa và Trung Nam Nhật Bản.
Shangri-La 2026: Chuyên gia quốc tế đánh giá cao thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Shangri-La 2026: Chuyên gia quốc tế đánh giá cao thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Bài phát biểu dẫn đề của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đối thoại Shangri-La 2026 tiếp tục nhận được sự quan tâm và đánh giá tích cực từ giới chuyên gia, học giả quốc tế. Nhiều ý kiến cho rằng những thông điệp về thượng tôn luật pháp quốc tế, quản lý cạnh tranh có trách nhiệm, thúc đẩy đối thoại và phát triển con người đã phản ánh tầm nhìn chiến lược của Việt Nam đối với hòa bình, ổn định và phát triển của khu vực.
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Những ngày cuối tháng 5, không khí tại Đặc khu Trường Sa (Khánh Hòa) trở nên rộn ràng, vui tươi hơn khi cán bộ, chiến sĩ, chính quyền và các gia đình khẩn trương chuẩn bị chương trình vui Tết Thiếu nhi 1/6 dành cho các cháu nhỏ sinh sống nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Phiên bản di động