Xác định tính chất nghiêm trọng của sự cố pháo sáng trên sân Hàng Đẫy, trận đá bù vòng 22 V-League 2019 giữa CLB Hà Nội và Nam Định, Ban kỷ luật VFF đã đưa ra án phạt rất nặng với các bên liên quan.

Trong trận đấu này, rất nhiều pháo sáng đã được đốt trên khán đài và ném xuống đường piste bởi các CVĐ quá khích của đội khách, khiến trận đấu bị gián đoạn.

Nghiêm trọng hơn, đã có một nữ khán giả bị thương do pháo sáng của các CVĐ quá khích Nam Định và một chiến sỹ cảnh sát cơ động làm nhiệm vụ bên phía khán đài B bị CĐV hành hung phải nhập viện cấp cứu. Đây là sự cố nghiêm trọng liên quan đến công tác bảo đảm an ninh, an toàn của trận đấu.

cdv nam dinh bi cam san khach 2 tran san hang day bi treo het mua giai

Ban kỷ luật đưa ra án phạt nặng với sân Hàng Đẫy và cổ động viên Nam Định

Ngay sau sự cố pháo sáng trên sân Hàng Đẫy tối ngày 11/9, xác định mức độ nghiêm trọng của sự việc, Thường trực VFF đã chỉ đạo công ty VPF khẩn trương hoàn thiện báo cáo, tổng hợp hồ sơ gửi Ban kỷ luật để làm căn cứ tiến hành xử lý nghiêm các sai phạm.

Thường trực VFF đồng thời cũng chỉ đạo các bộ phận liên quan phối hợp và đề nghị cơ quan công an xác minh, điều tra các đối tượng gây rối để xử lý theo quy định của pháp luật, tăng cường các phương án bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn tại các vòng đấu tới.

Trong sáng nay, Ban kỷ luật VFF đã họp lần hai, trước khi đưa ra thống nhất về các án phạt với các bên liên quan. Theo đó, với việc để CĐV ném pháo sáng, chửi bới, đặc biệt là bắn pháo sang khiến CĐV bị thương và đánh chiến sĩ CSCĐ phải nhập viện, BTC sân Hàng Đẫy bị phạt 85 triệu đồng và cấm sân trong 2 trận sân nhà tiếp theo.

Như vậy, CLB Hà Nội sẽ không có khán giả trong hai trận chơi trên sân nhà còn lại của mùa giải, và nếu vô địch họ sẽ không có ai chứng kiến ngày nâng cúp.

Trong khi đó, CLB Nam Định bị phạt 85 triệu đồng. CĐV Nam Định bị cấm sân khách 2 trận còn lại của mùa giải vì các hành vi quá khích như trên.

Ngoài ra, VFF cũng đã có công văn gửi cơ quan công an về việc xử lý các cá nhân gây rối trên sân, trong trận đấu tối 11/9.

cdv nam dinh bi cam san khach 2 tran san hang day bi treo het mua giai Chủ tịch Hội CĐV: Không thể xác định ai đã bắn pháo gây sự cố trên sân Hàng Đẫy!

Trả lời câu hỏi của PV về việc Hội CĐV Nam Định có xác định hoặc nắm bắt được thông tin ai là người bắn ...

cdv nam dinh bi cam san khach 2 tran san hang day bi treo het mua giai Nữ cổ động viên bị trúng pháo sáng: Phẫu thuật 2 lần, điều trị bỏng 15 ngày

Bệnh viện Saint Paul đã cung cấp thông tin mới nhất về tình hình sức khỏe nữ cổ động viên bị trúng pháo sáng trên ...

cdv nam dinh bi cam san khach 2 tran san hang day bi treo het mua giai Chủ tịch Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm vụ bắn pháo sáng ở sân Hàng Đẫy

Chủ tịch Hà Nội – Nguyễn Đức Chung yêu cầu công an thành phố khẩn trương truy tìm, xử lý nghiêm đối tượng bắn pháo ...

cdv nam dinh bi cam san khach 2 tran san hang day bi treo het mua giai Điều tra người bắn pháo trúng nữ phóng viên trên sân Hàng Đẫy

Công an quận Đống Đa cho biết, thông qua hình ảnh, video ghi lại, đơn vị này đang tiến hành điều tra, truy tìm người ...

cdv nam dinh bi cam san khach 2 tran san hang day bi treo het mua giai Video: Toàn cảnh vụ đốt pháo sáng kinh hoàng ở sân Hàng Đẫy trận Hà Nội vs Nam Định

Mặc cho Ban tổ chức và lực lượng an ninh liên tục kêu gọi, các CĐV quá khích liên tục ném hàng chục quả pháo ...

CLB Nam Định cúi đầu xin lỗi các cổ động viên và chiến sĩ công an bị thương

 

Theo Thuỳ Linh - Báo Dân Trí