Trả lời câu hỏi của PV về việc Hội CĐV Nam Định có xác định hoặc nắm bắt được thông tin ai là người bắn quả pháo sáng gây sự cố trên không, ông Bùi Tiến Dũng, Chủ tịch Hội cho biết: "Cái đấy mình không thể nắm bắt được, lãnh đạo Hội CĐV cũng đã tìm hiểu nhưng hoàn toàn không biết".

Ông Bùi Tiến Dũng, Chủ tịch Hội Cổ động viên (CĐV) Nam Định cho biết, sau sự cố cổ động viên đốt pháo sáng trên sân vận động Hàng Đẫy (Hà Nội) trong trận bóng giữa câu lạc bộ Hà Nội và Dược Nam Hà - Nam Định, khiến một nữ CĐV bị thương nặng và một CSCĐ bị thương nhẹ, sáng ngày 12/9, phía lãnh đạo Hội CĐV bóng đá Nam Định đã đến thăm 2 nạn nhân.

Trả lời câu hỏi của PV về việc Hội CĐV Nam Định có xác định hoặc nắm bắt được thông tin ai là người bắn quả pháo sáng gây sự cố trên không, ông Dũng cho biết: "Cái đấy mình không thể nắm bắt được, lãnh đạo Hội CĐV cũng đã tìm hiểu nhưng hoàn toàn không biết. Giờ chỉ chờ vào quá trình điều tra của công an". 

chu tich hoi cdv khong the xac dinh ai da ban phao gay su co tren san hang day

Lãnh đạo đội bóng Dược Nam Hà – Nam Định gửi lời xin lỗi đến CĐV cả nước sau sự cố trên sân Hàng Đẫy (ảnh: CLB Dược Nam Hà - Nam Định)

Ông Dũng cho biết: "Quá trình thăm hỏi, nhận lỗi với 2 nạn nhân về sự cố đáng tiếc xảy ra trên sân Hàng Đẫy, chúng tôi cũng bày tỏ thái độ không bao che, sẽ phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ những CĐV Nam Định nào có hành vi gây ra sự việc nghiêm trọng trên”.

Nói về sự cố trên, ông Dũng cho hay, hành vi quá khích của một số CĐV Nam Định trong trận đấu giữa câu lạc bộ Hà Nội và Dược Nam Hà - Nam Định vào chiều ngày 11/9 là không thể chấp nhận được. Sự cố lần này đã làm hỏng hình ảnh đẹp trước đó về CĐV Nam Định.

chu tich hoi cdv khong the xac dinh ai da ban phao gay su co tren san hang day

Lãnh đạo Công ty CPTT Dược Nam Hà - Nam Định và CLB bóng đá Dược Nam Hà - Nam Định đến thăm nữ CĐV gặp tai nạn (ảnh: CLB Dược Nam Hà Nam Định)

Ông Dũng khẳng định, trước trận đấu nhiều ngày, lãnh đạo Hội CĐV Nam Định đã họp với từng đơn vị, tiểu ban của hội để vận động CĐV không quá khích, không đốt pháo sáng trong trận đấu. Lãnh đạo hội này cũng phân công các thành viên trực ở các khu vực khán đài sân Hàng Đẫy để giám sát, ngăn chặn những hành vi này.

"Tuy nhiên, do số lượng CĐV Nam Định lên sân Hàng Đẫy lên tới khoảng 6.000 người, vượt xa dự kiến, nên chúng tôi không kiểm soát hết được các khu vực sân. Bên cạnh đó, việc kiểm tra an ninh của sân không chặt chẽ, để nhiều CĐV mang pháo sáng lọt vào sân nên đã để xảy ra sự cố đáng tiếc này", ông Dũng lý giải.

chu tich hoi cdv khong the xac dinh ai da ban phao gay su co tren san hang day

Sự cố pháo sáng trên sân vận động Hàng Đẫy vào tối ngày 11/9

Cũng liên quan đến sự việc trên, ông Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Nam Định cho biết đã yêu cầu Công ty CP Bóng đá Dược Nam Hà - Nam Định và lãnh đạo Hội CĐV Nam Định làm báo cáo tường trình vụ việc.

Giám đốc Sở VH-TT&DL Nam Định cũng giao cho các phòng chức năng rà soát lại quy định, quy chế, trách nhiệm đối với người hâm mộ khi tham gia Hội CĐV bóng đá, đặc biệt phải phối hợp chặt chẽ với cơ quan công an, lực lượng an ninh ngăn chặn mang pháo sáng vào sân cũng như ngăn các hành vi phản cảm, thiếu văn hoá trên sân.

Trước đó, sau khi trận đấu diễn ra, vào ngày 12/9, lãnh đạo đội bóng Dược Nam Hà – Nam Định và đại diện Hội CĐV Nam Định đã gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ bóng đá cả nước về hành vi quá khích của một số CĐV đội bóng này đã gây ra sự cố đáng tiếc trên sân Hàng Đẫy.

chu tich hoi cdv khong the xac dinh ai da ban phao gay su co tren san hang day Nữ cổ động viên bị trúng pháo sáng: Phẫu thuật 2 lần, điều trị bỏng 15 ngày

Bệnh viện Saint Paul đã cung cấp thông tin mới nhất về tình hình sức khỏe nữ cổ động viên bị trúng pháo sáng trên ...

chu tich hoi cdv khong the xac dinh ai da ban phao gay su co tren san hang day Chủ tịch Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm vụ bắn pháo sáng ở sân Hàng Đẫy

Chủ tịch Hà Nội – Nguyễn Đức Chung yêu cầu công an thành phố khẩn trương truy tìm, xử lý nghiêm đối tượng bắn pháo ...

chu tich hoi cdv khong the xac dinh ai da ban phao gay su co tren san hang day Điều tra người bắn pháo trúng nữ phóng viên trên sân Hàng Đẫy

Công an quận Đống Đa cho biết, thông qua hình ảnh, video ghi lại, đơn vị này đang tiến hành điều tra, truy tìm người ...

chu tich hoi cdv khong the xac dinh ai da ban phao gay su co tren san hang day Video: Toàn cảnh vụ đốt pháo sáng kinh hoàng ở sân Hàng Đẫy trận Hà Nội vs Nam Định

Mặc cho Ban tổ chức và lực lượng an ninh liên tục kêu gọi, các CĐV quá khích liên tục ném hàng chục quả pháo ...

chu tich hoi cdv khong the xac dinh ai da ban phao gay su co tren san hang day Truyền thông nước ngoài ngỡ ngàng vụ pháo sáng ở sân Hàng Đẫy

Sự cố pháo sáng xảy ra tại SVĐ Hàng Đẫy hôm 11/9, không chỉ làm người hâm mộ trong nước bức xúc, mà còn trở ...

Truyền hình