Trang chủ Văn hóa - Du lịch Thể thao
19:24 | 25/10/2021 GMT+7

Cầu thủ trẻ Việt Nam sẽ được tài trợ toàn bộ chi phí sang Đức đào tạo

aa
Hàng năm sẽ có một Đội dự tuyển trẻ quốc gia (từ 16-20 cầu thủ) được sang Bundesliga tập huấn và thi đấu trong vòng 1 đến 2 tháng tại các CLB nổi tiếng. Theo đó, Next Media tài trợ toàn bộ chi phí cho những chuyến đi tập huấn của các cầu thủ trẻ.
Khán giả sẽ vào sân cổ vũ ĐT Việt Nam đấu Nhật Bản và Saudi Arabia tại sân Mỹ Đình Khán giả sẽ vào sân cổ vũ ĐT Việt Nam đấu Nhật Bản và Saudi Arabia tại sân Mỹ Đình
Hai trận đấu của đội tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Saudi Arabia tại Vòng loại cuối World Cup 2022 trong tháng 11 tới sẽ được phép đón khán giả vào sân.
Thua Oman, ĐT Việt Nam tụt mấy bậc trên bảng xếp hạng FIFA? Thua Oman, ĐT Việt Nam tụt mấy bậc trên bảng xếp hạng FIFA?
ĐT Việt Nam vẫn chưa giành được điểm số nào tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, điều này cũng đồng nghĩa với việc đội bóng của "Những chiến binh sao vàng" tiếp tục bị trừ điểm trên bảng xếp hạng FIFA.
Cầu thủ trẻ Việt Nam sẽ được tài trợ toàn bộ chi phí sang Đức đào tạo

Công ty cổ phần Giải pháp Truyền hình Thế hệ mới (Next Media) và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) đã ký kết biên bản ghi nhớ dự án “Vườn ươm tài năng bóng đá trẻ Việt Nam tại CHLB Đức”. Đây là kết quả của quá trình trao đổi, thống nhất nhằm nâng cao sự hợp tác giữa Next Media, Bundesliga và LĐBĐVN để phát triển Bóng đá Việt Nam trong tương lai.

Là đối tác toàn diện của Giải bóng đá vô địch Quốc gia Đức- Bundesliga trong 5 năm, Next Media đã hợp tác chặt chẽ và triển khai hiệu quả trong nhiều hoạt động cùng Bundesliga suốt thời gian qua và với mong muốn góp phần nâng tầm bóng đá Việt, Next Media đã chủ động kết nối để thúc đẩy sự hợp tác phát triển giữa Bóng đá Việt Nam với Bundesliga.

Đặc biệt, với mong muốn thực hiện giấc mơ đưa bóng đá Việt Nam có mặt tại sân chơi World Cup 2030, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) đã và đang đầu tư thực hiện rất nhiều kế hoạch phát triển và hợp tác với các quốc gia có nền bóng đá phát triển trên thế giới. Một trong số đó là việc tìm kiếm, đào tạo những tài năng trẻ một cách bài bản và có chiều sâu.

Xuất phát từ ý tưởng của Next Media và sự đồng hành của LĐBĐVN, Bundesliga, dự án “Vườn ươm tài năng bóng đá trẻ Việt Nam tại CHLB Đức” đã được ra đời, với sự đầu tư mạnh mẽ, khác biệt về chuyên môn, tài chính cũng như có thời gian kéo dài đã chính thức được thực hiện.

Mục tiêu của việc kết hợp giữa Next Media, Bundesliga và LĐBĐVN là tìm kiếm những tài năng trẻ đầu tiên của bóng đá Việt Nam được tập huấn, thi đấu tại môi trường bóng đá chuyên nghiệp hàng đầu thế giới (CHLB Đức), đưa các cầu thủ tiếp cận và được huấn luyện với những giáo án chuyên biệt tại các Câu lạc bộ đẳng cấp thế giới.

Trong các nội dung hợp tác, Next Media đã thống nhất với LĐBĐVN và đối tác Bundesliga, về việc tổ chức các đội dự tuyển quốc gia từ 16-18 cầu thủ (U15 hoặc U17 Tuyển chọn) sang tập huấn tại CHLB Đức hàng năm. Next Media cũng chính là đơn vị đã và đang phối hợp cùng LĐBĐVN tổ chức các giải bóng đá U15 và U17 quốc gia.

Ông Nguyễn Minh Châu – Phó Tổng thư ký LĐBĐVN cho biết: “LĐBĐVN rất vui khi nhận được các thông tin về chương trình đào tạo dành cho các vận động viên trẻ tuyển chọn tại Việt Nam, hướng đến cơ hội rèn luyện tại Đức.

Đây là một chương trình ý nghĩa và cơ hội cho các vận động viên trẻ được tập huấn tại một nền bóng đá phát triển như bóng đá Đức. Thông qua chương trình này, các vận động viên trẻ sẽ có cơ hội thi đấu cùng các đội bóng phát triển, tích lũy kinh nghiệm cho các hoạt động bóng đá trong tương lai”.

Theo đó, hàng năm sẽ có một Đội dự tuyển trẻ quốc gia (từ 16-20 cầu thủ) được sang Bundesliga tập huấn và thi đấu trong vòng 1 đến 2 tháng tại các CLB nổi tiếng như Bayern Munich, Borussia Dortmund, Borussia MonchenGladbach, Hertha Berlin.

Bên cạnh đó, Next Media sẽ sản xuất các chương trình truyền hình thực tế, đồng hành từ thời điểm tuyển chọn cầu thủ cho tới khi hoàn thành chuyến tập huấn. Toàn bộ các chi phí cho chuyến đi tập huấn, thi đấu tại Đức nói trên do Next Media chi trả.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó tổng giám đốc Next Media ông Đỗ Thanh Tùng cho biết. “Next Media là đơn vị đã và đang đồng hành cùng sự phát triển của bóng đá Việt Nam, chúng tôi luôn mong muốn và tham gia tích cực trong mọi hoạt động của bóng đá nước nhà đặc biệt là đào tạo phát triển tài năng trẻ.

Việc hợp tác với Bundesliga là một trong những mục tiêu của Next Media trong việc góp phần đẩy mạnh sự phát triển của bóng đá với việc tuyển chọn các tài năng qua việc hợp tác với các CLB nổi tiếng tại Đức mà Next Media đang triển khai. Dự án “Vườn ươm tài năng bóng đá trẻ Việt Nam tại CHLB Đức” là một trong những kế hoạch cụ thể mà chúng tôi kết hợp với LĐBĐVN triển khai trong thời gian tới”.

Với dự án này, các HLV và cầu thủ trẻ của Việt Nam sẽ có điều kiện nâng cao trình độ chuyên môn khi được tập luyện và thi đấu trong môi trường bóng đá đỉnh cao qua đó nâng cao chất lượng các đội tuyển trẻ quốc gia, bổ sung nhân sự chất lượng cho các CLB trong nước cũng như các ĐTQG trong tương lai.

VFF ấn định ngày bán vé xem trận Việt Nam gặp Nhật Bản và Saudi Arabia VFF ấn định ngày bán vé xem trận Việt Nam gặp Nhật Bản và Saudi Arabia
BTC thông báo kế hoạch bán vé trận đấu (sân nhà) giữa đội tuyển Việt Nam vs đội tuyển Nhật Bản ngày 11/11/2021, đội tuyển Việt Nam vs đội tuyển Saudi Arabia ngày 16/11/2021, thuộc vòng loại cuối FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á.
Vé xem ĐT Việt Nam gặp Nhật Bản, Saudi Arabia cao nhất 2.400.000đ/cặp Vé xem ĐT Việt Nam gặp Nhật Bản, Saudi Arabia cao nhất 2.400.000đ/cặp
Sau được UBND TP Hà Nội cho phép đón 30% khán giả vào sân cổ vũ ĐT Việt Nam trên sân Mỹ Đình ở 2 trận đấu gặp Nhật Bản và Saudi Arabia diễn ra tháng 11, Liên đoàn BĐVN đã quyết định các mệnh giá vé cũng như phương thức phát hành vé.
VFF phán quyết số phận V-League 2021: Bầu Đức nhận tin sốc VFF phán quyết số phận V-League 2021: Bầu Đức nhận tin sốc
Chiều 23/9, Phó chủ tịch (PCT) VFF, ông Trần Quốc Tuấn, đã ký nghị quyết thông qua một số quyết định then chốt sau khi dừng các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Theo đó, V-League 2021 không có nhà vô địch.
Vi Di
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bóng đá là cây cầu kết nối nhân dân Việt Nam và CHLB Đức

Bóng đá là cây cầu kết nối nhân dân Việt Nam và CHLB Đức

Đó chính là nhận định của ông Peer Naubert – Giám đốc marketing Bundesliga International tại Lễ ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác giữa Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Giải vô địch bóng đá quốc gia Đức (Bundesliga) ngày 26/2 tại Hà Nội.
Tuyển thủ Chương Thị Kiều được Vinmec phẫu thuật thành công 2 gối cùng lúc

Tuyển thủ Chương Thị Kiều được Vinmec phẫu thuật thành công 2 gối cùng lúc

Sau buổi hội chẩn giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và các chuyên gia, bác sĩ về y học thể thao, chẩn đoán hình ảnh, gây mê giảm đau của Vinmec, ngày 30/8/2022, ekip của Vinmec đã tiến hành phẫu thuật cùng lúc 2 gối chấn thương cho Chương Thị Kiều. Ca mổ đã thành công tốt đẹp sau 8 giờ thực hiện, hiện nữ tuyển thủ đã tỉnh táo và có tâm trạng rất tốt.
Tuyển nữ Việt Nam nhận "cơn mưa" tiền thưởng sau tấm vé dự World Cup 2023

Tuyển nữ Việt Nam nhận "cơn mưa" tiền thưởng sau tấm vé dự World Cup 2023

Ngày 11/2, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức Lễ mừng công đội tuyển nữ Quốc gia vừa lập thành tích xuất sắc lần đầu tiên tham dự Vòng chung kết giải Vô địch Bóng đá nữ Thế giới (World Cup) 2023.

Các tin bài khác

Cộng đồng người Việt tại Campuchia hào hứng đón xem U23 Việt Nam thi đấu ngày 19/2

Cộng đồng người Việt tại Campuchia hào hứng đón xem U23 Việt Nam thi đấu ngày 19/2

Không khí cổ động bóng đá Việt Nam tại Campuchia nóng dần lên khi Giải vô địch bóng đá U23 Đông Nam Á năm 2022 chính thức bắt đầu và chỉ còn vài ngày nữa đội tuyển U23 Việt Nam sẽ đá trận đầu tiên.
Tuyển nữ Việt Nam nhận "cơn mưa" tiền thưởng sau tấm vé dự World Cup 2023

Tuyển nữ Việt Nam nhận "cơn mưa" tiền thưởng sau tấm vé dự World Cup 2023

Ngày 11/2, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức Lễ mừng công đội tuyển nữ Quốc gia vừa lập thành tích xuất sắc lần đầu tiên tham dự Vòng chung kết giải Vô địch Bóng đá nữ Thế giới (World Cup) 2023.
Ba phương án phòng, chống dịch COVID-19 tại SEA Games 31

Ba phương án phòng, chống dịch COVID-19 tại SEA Games 31

Để đảm bảo tổ chức thành công lễ khai mạc cũng như lễ bế mạc SEA Games 31 trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, ba phương án phòng - chống dịch đã được đặt ra.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên dương đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên dương đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Chiều 10/2, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có buổi gặp mặt, chúc mừng và khen thưởng Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam, những "cô gái kim cương" vừa lập thành tích xuất sắc lần đầu tiên tham dự Vòng chung kết giải Vô địch Bóng đá nữ Thế giới (World Cup) 2023.

Đọc nhiều

Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo

Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo

Phát triển cây cà phê đang trở thành hướng đi quan trọng trong chiến lược giảm nghèo bền vững của xã Na Son, tỉnh Điện Biên. Từ những nương đồi kém hiệu quả, cà phê từng bước khẳng định vai trò cây trồng chủ lực, giúp người dân ổn định sinh kế và nâng cao thu nhập.
Zhi Shan Foundation kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam, nhận Bằng khen của Thủ tướng

Zhi Shan Foundation kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam, nhận Bằng khen của Thủ tướng

Ngày 18/12 tại thành phố Huế, Tổ chức Zhi Shan Foundation tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, ghi nhận những đóng góp bền bỉ, hiệu quả của tổ chức trong lĩnh vực hỗ trợ trẻ em và phát triển cộng đồng.
Đề xuất thiết lập quan hệ hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng và tỉnh Leningrad

Đề xuất thiết lập quan hệ hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng và tỉnh Leningrad

Ngày 19/12, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Đức Dũng có buổi tiếp bà Mizonova Maria Georgievna, Tổng lãnh sự Liên bang Nga tại Đà Nẵng cùng Đoàn đại biểu Hội đồng Lập pháp tỉnh Leningrad đến thăm và làm việc tại thành phố. Dịp này, tỉnh Leningrad đã trao thư đề xuất thiết lập quan hệ hợp tác giữa hai địa phương.
Việt Nam chủ động tham gia định hình chuẩn mực quyền con người mới tại Liên hợp quốc

Việt Nam chủ động tham gia định hình chuẩn mực quyền con người mới tại Liên hợp quốc

Ngày 19/12 tại Hà Nội, Văn phòng Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Nhân quyền (Cục Đối ngoại, Bộ Công an) phối hợp Vụ các tổ chức quốc tế, Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học "Định hình tiêu chuẩn quyền con người mới tại Liên hợp quốc và hàm ý chính sách cho Việt Nam".
Tổ truyền thông cộng đồng – Cầu nối đưa tri thức về bản

Tổ truyền thông cộng đồng – Cầu nối đưa tri thức về bản

Thông qua hoạt động của các tổ truyền thông cộng đồng, nhiều chủ trương, chính sách về giảm nghèo bền vững đã được truyền tải kịp thời, góp phần thay đổi nhận thức, nâng cao năng lực tự vươn lên của người dân xã Mường Toong (Điện Biên).
Vùng 4 Hải quân đưa 52 ngư dân gặp nạn trên biển vào đảo Song Tử Tây an toàn

Vùng 4 Hải quân đưa 52 ngư dân gặp nạn trên biển vào đảo Song Tử Tây an toàn

Vùng 4 Hải quân vừa tiếp nhận, đưa 52 ngư dân tàu QNa 91917TS bị cháy tàu vào đảo Song Tử Tây an toàn, chăm sóc sức khỏe chu đáo.
Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo

Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo

Phát triển cây cà phê đang trở thành hướng đi quan trọng trong chiến lược giảm nghèo bền vững của xã Na Son, tỉnh Điện Biên. Từ những nương đồi kém hiệu quả, cà phê từng bước khẳng định vai trò cây trồng chủ lực, giúp người dân ổn định sinh kế và nâng cao thu nhập.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động