Sau buổi hội chẩn giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và các chuyên gia, bác sĩ về y học thể thao, chẩn đoán hình ảnh, gây mê giảm đau của Vinmec, ngày 30/8/2022, ekip của Vinmec đã tiến hành phẫu thuật cùng lúc 2 gối chấn thương cho Chương Thị Kiều. Ca mổ đã thành công tốt đẹp sau 8 giờ thực hiện, hiện nữ tuyển thủ đã tỉnh táo và có tâm trạng rất tốt.
Vinmec triển khai dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa trong mùa dịch bệnh COVID-19 Vinmec triển khai dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa trong mùa dịch bệnh COVID-19
Vinmec động thổ bệnh viện cao cấp tại Vinhomes Ocean Park 2 - The Empire Vinmec động thổ bệnh viện cao cấp tại Vinhomes Ocean Park 2 - The Empire

Ngày 30/08/2022, VĐV Chương Thị Kiều (Đội tuyển Bóng đá nữ Quốc Gia) đã trải qua ca phẫu thuật tái tạo dây chằng chéo trước, khâu sụn chêm gối phải và phẫu thuật tái tạo dây chằng chéo trước gối trái phối hợp với liệu pháp tiêm huyết tương giàu tiểu cầu để đẩy nhanh quá trình lành thương tại Bệnh viện ĐKQT Vinmec Times City. Ca mổ do ekip bác sĩ của Trung tâm Chấn thương chình hình và Y học thể thao Vinmec (TT CTCH&YHTT Vinmec) thực hiện kéo dài tới 8 tiếng do phải mổ cùng lúc 2 chân.

Ca mổ của Chương Thị Kiều kéo dài tới 8 tiếng đồng hồ, là một thử thách lớn đối với cả VĐV và ekip phẫu thuật nhưng đã thành công rất tốt đẹp như dự kiến
Ca mổ của Chương Thị Kiều kéo dài tới 8 tiếng đồng hồ, là một thử thách lớn đối với cả VĐV và ekip phẫu thuật nhưng đã thành công rất tốt đẹp như dự kiến.

Trước đó, ngày 26/8, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã tổ chức buổi hội chẩn tình trạng chấn thương và phương án điều trị cho VĐV Chương Thị Kiều với sự tham gia của đại diện VFF, đại diện CLB cùng các chuyên gia về y học thể thao, chẩn đoán hình ảnh, khoa gây mê giảm đau, phục hồi chức năng, dinh dưỡng của Vinmec. Với năng lực chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm trong việc điều trị các chấn thương thể thao cho vận động viên chuyên nghiệp, các chuyên gia đã chẩn đoán nữ cầu thủ Chương Thị Kiều gặp chấn thương nặng nề ở cả 2 chân: đứt lại dây chằng chéo trước gối trái; đứt dây chằng chéo trước kèm rách rễ sau sụn chêm ngoài gối phải, ảnh hưởng rất lớn đến khả năng thi đấu và thành tích của nữ tuyển thủ.

Sau khi đội ngũ các y bác sĩ và chuyên gia Vinmec giải thích cụ thể về các lựa chọn khi điều trị một chấn thương phức tạp như vậy, các bên đều đi đến thống nhất lựa chọn phương án phẫu thuật một thì (cùng lúc 2 chân) cho VĐV Chương Thị Kiều.

1 ngày sau phẫu thuật, VĐV Chương Thị Kiều đã hoàn toàn ổn định về sức khỏe và tâm lý, vui mừng chào đón HLV Đoàn Kim Chi và các đồng đội tại CLB TP. Hồ Chí Minh 1 tới thăm.
Một ngày sau phẫu thuật, VĐV Chương Thị Kiều đã hoàn toàn ổn định về sức khỏe và tâm lý, vui mừng chào đón HLV Đoàn Kim Chi và các đồng đội tại CLB TP. Hồ Chí Minh 1 tới thăm.

Được các bác sĩ giải thích rõ về tình trạng chấn thương và phác đồ điều trị, VĐV Chương Thị Kiều tỏ ra rất lạc quan và tràn đầy quyết tâm trước ngày phẫu thuật. Trước đó, nữ trung vệ đã điều trị vật lý trị liệu, tập phục hồi chức năng và được chăm sóc về tâm lý cũng như theo dõi chặt chẽ chế độ dinh dưỡng để đảm bảo thể trạng và tinh thần tốt nhất. Chương Thị Kiều cũng liên tục nhận được những lời chúc sớm bình phục để quay lại sân cỏ từ các đồng nghiệp, người thân, bạn bè và động đảo người hâm mộ.

Sau ca phẫu thuật, BS.CKII Vũ Tú Nam – đại diện ê-kíp phẫu thuật cho biết: “Phẫu thuật đồng thời cả hai chân trong một cuộc phẫu thuật là áp lực đáng kể đối với cả VĐV và ê-kíp. Đồng thời do chấn thương dây chằng chéo trước gối trái đã có từ lâu nhưng vận động viên vẫn cố gắng thi đấu, dẫn đến mất một phần sụn khớp và viêm gân bánh chè, bên cạnh các tổn thương đã được chúng tôi chẩn đoán từ trước. Mặc dù vậy, ê kíp đã phục hồi được tối đa các tổn thương, ca phẫu thuật đã thành công, tình hình bệnh nhân sau mổ ổn định".

Trong buổi hội chẩn ngày 26/8/2022, đại diện VFF, CLB và Chương Thị Kiều đã đồng ý với phương án mổ 2 chân cùng lúc mà Trung tâm CTCH&YHTT Vinmec đưa ra sau khi được phân tích cặn kẽ về chuyên môn.
Trong buổi hội chẩn ngày 26/8/2022, đại diện VFF, CLB và Chương Thị Kiều đã đồng ý với phương án mổ 2 chân cùng lúc mà Trung tâm CTCH&YHTT Vinmec đưa ra sau khi được phân tích cặn kẽ về chuyên môn.

Một ngày sau ca phẫu thuật, Chương Thị Kiều đã ổn định về mặt sức khỏe cũng như tâm lý. Giai đoạn tiếp theo, nữ tuyển thủ này sẽ được điều trị theo phác đồ tổng thể bao gồm: chăm sóc hậu phẫu, chăm sóc tâm lý, tập phục hồi chức năng, kiểm soát dinh dưỡng,…tất cả đều được cá thể hóa theo thể trạng và tình hình hồi phục của VĐV, đảm bảo các tiêu chí: an toàn – phù hợp – phòng tránh tái phát để giúp cầu thủ có thể sớm phục hồi, quay lại thi đấu đỉnh cao. Dự kiến, nếu quá trình hồi phục diễn ra thuận lợi, sau khoảng 6-7 tháng, Chương Thị Kiều có thể bắt đầu quay trở lại tập luyện với đội.

Chương Thị Kiều phẫu thuật tái tạo dây chằng chéo trước gối trái năm 2012. Trong đợt thi đấu giải Vô địch Đông Nam Á tại Philippines vừa qua, VĐV không may mắn khi tiếp tục gặp phải chấn thương tương tự. Chương Thị Kiều được các bác sĩ của YHTT Vinmec thăm khám, tư vấn và đưa ra phác đồ điều trị toàn diện đối với chấn thương ở cả hai chân. Sau khi cân nhắc ưu điểm về thời gian, tâm lý, ưu điểm về công nghệ, kỹ thuật tân tiến, quá trình điều trị đồng bộ và đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, nữ tuyển thủ đã quyết định phẫu thuật thuật đồng thời cả hai chân trong cùng một ca mổ tại Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec.

Vinmec đưa đội ngũ chuyên gia hàng đầu về Quảng Ninh và Hải Phòng Vinmec đưa đội ngũ chuyên gia hàng đầu về Quảng Ninh và Hải Phòng
Tuyển thủ Quốc gia Chương Thị Kiều sẽ được phẫu thuật tại Vinmec để chuẩn bị cho World Cup 2023 Tuyển thủ Quốc gia Chương Thị Kiều sẽ được phẫu thuật tại Vinmec để chuẩn bị cho World Cup 2023
In bài viết

Truyền hình