Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
19:20 | 31/08/2022 GMT+7

Tuyển thủ Chương Thị Kiều được Vinmec phẫu thuật thành công 2 gối cùng lúc

aa
Sau buổi hội chẩn giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và các chuyên gia, bác sĩ về y học thể thao, chẩn đoán hình ảnh, gây mê giảm đau của Vinmec, ngày 30/8/2022, ekip của Vinmec đã tiến hành phẫu thuật cùng lúc 2 gối chấn thương cho Chương Thị Kiều. Ca mổ đã thành công tốt đẹp sau 8 giờ thực hiện, hiện nữ tuyển thủ đã tỉnh táo và có tâm trạng rất tốt.
Vinmec triển khai dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa trong mùa dịch bệnh COVID-19 Vinmec triển khai dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa trong mùa dịch bệnh COVID-19
Vinmec động thổ bệnh viện cao cấp tại Vinhomes Ocean Park 2 - The Empire Vinmec động thổ bệnh viện cao cấp tại Vinhomes Ocean Park 2 - The Empire

Ngày 30/08/2022, VĐV Chương Thị Kiều (Đội tuyển Bóng đá nữ Quốc Gia) đã trải qua ca phẫu thuật tái tạo dây chằng chéo trước, khâu sụn chêm gối phải và phẫu thuật tái tạo dây chằng chéo trước gối trái phối hợp với liệu pháp tiêm huyết tương giàu tiểu cầu để đẩy nhanh quá trình lành thương tại Bệnh viện ĐKQT Vinmec Times City. Ca mổ do ekip bác sĩ của Trung tâm Chấn thương chình hình và Y học thể thao Vinmec (TT CTCH&YHTT Vinmec) thực hiện kéo dài tới 8 tiếng do phải mổ cùng lúc 2 chân.

Ca mổ của Chương Thị Kiều kéo dài tới 8 tiếng đồng hồ, là một thử thách lớn đối với cả VĐV và ekip phẫu thuật nhưng đã thành công rất tốt đẹp như dự kiến
Ca mổ của Chương Thị Kiều kéo dài tới 8 tiếng đồng hồ, là một thử thách lớn đối với cả VĐV và ekip phẫu thuật nhưng đã thành công rất tốt đẹp như dự kiến.

Trước đó, ngày 26/8, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã tổ chức buổi hội chẩn tình trạng chấn thương và phương án điều trị cho VĐV Chương Thị Kiều với sự tham gia của đại diện VFF, đại diện CLB cùng các chuyên gia về y học thể thao, chẩn đoán hình ảnh, khoa gây mê giảm đau, phục hồi chức năng, dinh dưỡng của Vinmec. Với năng lực chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm trong việc điều trị các chấn thương thể thao cho vận động viên chuyên nghiệp, các chuyên gia đã chẩn đoán nữ cầu thủ Chương Thị Kiều gặp chấn thương nặng nề ở cả 2 chân: đứt lại dây chằng chéo trước gối trái; đứt dây chằng chéo trước kèm rách rễ sau sụn chêm ngoài gối phải, ảnh hưởng rất lớn đến khả năng thi đấu và thành tích của nữ tuyển thủ.

Sau khi đội ngũ các y bác sĩ và chuyên gia Vinmec giải thích cụ thể về các lựa chọn khi điều trị một chấn thương phức tạp như vậy, các bên đều đi đến thống nhất lựa chọn phương án phẫu thuật một thì (cùng lúc 2 chân) cho VĐV Chương Thị Kiều.

1 ngày sau phẫu thuật, VĐV Chương Thị Kiều đã hoàn toàn ổn định về sức khỏe và tâm lý, vui mừng chào đón HLV Đoàn Kim Chi và các đồng đội tại CLB TP. Hồ Chí Minh 1 tới thăm.
Một ngày sau phẫu thuật, VĐV Chương Thị Kiều đã hoàn toàn ổn định về sức khỏe và tâm lý, vui mừng chào đón HLV Đoàn Kim Chi và các đồng đội tại CLB TP. Hồ Chí Minh 1 tới thăm.

Được các bác sĩ giải thích rõ về tình trạng chấn thương và phác đồ điều trị, VĐV Chương Thị Kiều tỏ ra rất lạc quan và tràn đầy quyết tâm trước ngày phẫu thuật. Trước đó, nữ trung vệ đã điều trị vật lý trị liệu, tập phục hồi chức năng và được chăm sóc về tâm lý cũng như theo dõi chặt chẽ chế độ dinh dưỡng để đảm bảo thể trạng và tinh thần tốt nhất. Chương Thị Kiều cũng liên tục nhận được những lời chúc sớm bình phục để quay lại sân cỏ từ các đồng nghiệp, người thân, bạn bè và động đảo người hâm mộ.

Sau ca phẫu thuật, BS.CKII Vũ Tú Nam – đại diện ê-kíp phẫu thuật cho biết: “Phẫu thuật đồng thời cả hai chân trong một cuộc phẫu thuật là áp lực đáng kể đối với cả VĐV và ê-kíp. Đồng thời do chấn thương dây chằng chéo trước gối trái đã có từ lâu nhưng vận động viên vẫn cố gắng thi đấu, dẫn đến mất một phần sụn khớp và viêm gân bánh chè, bên cạnh các tổn thương đã được chúng tôi chẩn đoán từ trước. Mặc dù vậy, ê kíp đã phục hồi được tối đa các tổn thương, ca phẫu thuật đã thành công, tình hình bệnh nhân sau mổ ổn định".

Trong buổi hội chẩn ngày 26/8/2022, đại diện VFF, CLB và Chương Thị Kiều đã đồng ý với phương án mổ 2 chân cùng lúc mà Trung tâm CTCH&YHTT Vinmec đưa ra sau khi được phân tích cặn kẽ về chuyên môn.
Trong buổi hội chẩn ngày 26/8/2022, đại diện VFF, CLB và Chương Thị Kiều đã đồng ý với phương án mổ 2 chân cùng lúc mà Trung tâm CTCH&YHTT Vinmec đưa ra sau khi được phân tích cặn kẽ về chuyên môn.

Một ngày sau ca phẫu thuật, Chương Thị Kiều đã ổn định về mặt sức khỏe cũng như tâm lý. Giai đoạn tiếp theo, nữ tuyển thủ này sẽ được điều trị theo phác đồ tổng thể bao gồm: chăm sóc hậu phẫu, chăm sóc tâm lý, tập phục hồi chức năng, kiểm soát dinh dưỡng,…tất cả đều được cá thể hóa theo thể trạng và tình hình hồi phục của VĐV, đảm bảo các tiêu chí: an toàn – phù hợp – phòng tránh tái phát để giúp cầu thủ có thể sớm phục hồi, quay lại thi đấu đỉnh cao. Dự kiến, nếu quá trình hồi phục diễn ra thuận lợi, sau khoảng 6-7 tháng, Chương Thị Kiều có thể bắt đầu quay trở lại tập luyện với đội.

Chương Thị Kiều phẫu thuật tái tạo dây chằng chéo trước gối trái năm 2012. Trong đợt thi đấu giải Vô địch Đông Nam Á tại Philippines vừa qua, VĐV không may mắn khi tiếp tục gặp phải chấn thương tương tự. Chương Thị Kiều được các bác sĩ của YHTT Vinmec thăm khám, tư vấn và đưa ra phác đồ điều trị toàn diện đối với chấn thương ở cả hai chân. Sau khi cân nhắc ưu điểm về thời gian, tâm lý, ưu điểm về công nghệ, kỹ thuật tân tiến, quá trình điều trị đồng bộ và đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, nữ tuyển thủ đã quyết định phẫu thuật thuật đồng thời cả hai chân trong cùng một ca mổ tại Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec.

Vinmec đưa đội ngũ chuyên gia hàng đầu về Quảng Ninh và Hải Phòng Vinmec đưa đội ngũ chuyên gia hàng đầu về Quảng Ninh và Hải Phòng
Tuyển thủ Quốc gia Chương Thị Kiều sẽ được phẫu thuật tại Vinmec để chuẩn bị cho World Cup 2023 Tuyển thủ Quốc gia Chương Thị Kiều sẽ được phẫu thuật tại Vinmec để chuẩn bị cho World Cup 2023
PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

“Người ghép tim xuyên Việt” viết tiếp kỳ tích tại Vinmec Nha Trang

“Người ghép tim xuyên Việt” viết tiếp kỳ tích tại Vinmec Nha Trang

Từ những ca mổ tim đầu tiên trong điều kiện thiếu thốn, đến kỳ tích ghép tim với hành trình hơn 1.000 km xuyên Việt, Thầy thuốc Ưu tú, ThS.BS.CKII Trần Hoài Ân không chỉ mang lại sự sống cho hàng nghìn trái tim lỡ nhịp mà còn góp phần kiến tạo nền y học ghép tạng tại Việt Nam. Giờ đây, ông tiếp tục hành trình ấy tại Vinmec Nha Trang – nơi ông kỳ vọng sẽ chạm tới những đỉnh cao mới trong phẫu thuật tim mạch.
Vinmec lần thứ hai nhận cú đúp giải thưởng tại HR Asia Awards 2025

Vinmec lần thứ hai nhận cú đúp giải thưởng tại HR Asia Awards 2025

Ngày 14/8/2025, Hệ thống Y tế Vinmec tiếp tục ghi dấu ấn khi lần thứ hai được vinh danh tại HR Asia Awards 2025 với hai giải thưởng: “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” và “Doanh nghiệp có chính sách và hoạt động vì sức khỏe, hạnh phúc toàn diện của nhân viên”. Cú đúp giải thưởng một lần nữa khẳng định vị thế hàng đầu của Vinmec trong lĩnh vực quản trị nhân sự và xây dựng văn hóa doanh nghiệp tại khu vực châu Á.
Vinmec Central Park mở lối đi mới trong điều trị động kinh bằng công nghệ Robot đỉnh cao

Vinmec Central Park mở lối đi mới trong điều trị động kinh bằng công nghệ Robot đỉnh cao

Lần đầu tại Việt Nam, một ca động kinh kháng trị ở trẻ em được điều trị thành công bằng công nghệ robot định vị AutoGuide. Ca phẫu thuật do Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park (TP.HCM) thực hiện đánh dấu bước đột phá trong điều trị bệnh lý thần kinh phức tạp, mở ra hy vọng cho hàng ngàn bệnh nhân động kinh tại Việt Nam.

Các tin bài khác

Hơn 50 doanh nghiệp Ấn Độ tham dự Hội chợ mùa Thu 2025

Hơn 50 doanh nghiệp Ấn Độ tham dự Hội chợ mùa Thu 2025

Theo Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ, hiện có hơn 50 doanh nghiệp Ấn Độ bày tỏ quan tâm và mong muốn tham dự Hội chợ mùa Thu 2025 sắp diễn ra tại Hà Nội (Việt Nam).
Bà Mai Kiều Liên được vinh danh Top 100 phụ nữ quyền lực nhất châu Á năm 2025

Bà Mai Kiều Liên được vinh danh Top 100 phụ nữ quyền lực nhất châu Á năm 2025

Bà Mai Kiều Liên - Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Vinamilk được Tạp chí Fortune (Mỹ) vinh danh trong danh sách 100 Phụ nữ quyền lực nhất Châu Á năm 2025 (Fortune Most Powerful Women Asia 2025). Bà là nữ doanh nhân Việt Nam duy nhất trong ngành F&B và FMCG hai năm liên tiếp được vinh danh trong danh sách này (2024, 2025).
Cơn địa chấn G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch] mở bán vé day 2 tại 8Wonder Ocean City

Cơn địa chấn G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch] mở bán vé day 2 tại 8Wonder Ocean City

G-DRAGON thực sự đang tạo nên “cơn địa chấn” chưa từng có trong cộng đồng yêu nhạc Việt khi “chiều lòng” fan bằng việc tổ chức thêm một đêm diễn tại 8Wonder Ocean City. Sau khi toàn bộ vé đêm 1 ngày 8/11 “bốc hơi” chỉ trong chớp mắt, hàng ngàn người hâm mộ đã tạo nên “cơn sóng thần cảm xúc” trên mạng xã hội, kêu gọi mở thêm show. Đáp lại tình yêu cuồng nhiệt ấy, ban tổ chức đã chính thức công bố mở bán đêm diễn thứ hai – ngày 9/11, mang đến cơ hội có 1-0-2 cho fan Việt và quốc tế được trực tiếp thăng hoa cùng concert lịch sử của “ông hoàng Kpop”.
"Thương hiệu bản sắc Việt" - Khơi dậy niềm tự hào dân tộc trong kỷ nguyên mới

"Thương hiệu bản sắc Việt" - Khơi dậy niềm tự hào dân tộc trong kỷ nguyên mới

Với chủ đề “Kết nối giao thương - Nâng tầm thương hiệu Việt”, Diễn đàn Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương 2025 được kỳ vọng mở rộng cơ hội hợp tác khu vực, lan tỏa giá trị Việt trong bức tranh kinh tế năng động của châu Á.

Đọc nhiều

Hỗ trợ doanh nghiệp xã hội Việt Nam đổi mới sáng tạo, vươn ra thị trường

Hỗ trợ doanh nghiệp xã hội Việt Nam đổi mới sáng tạo, vươn ra thị trường

Ngày 14/10 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore khai mạc Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp xã hội đổi mới sáng tạo (SEIP 2025), dưới sự bảo trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ. Chương trình hướng tới nâng cao năng lực sáng tạo, phát triển thương hiệu và mở rộng thị trường cho doanh nghiệp xã hội, doanh nghiệp sinh thái Việt Nam.
Việt Nam tái đắc cử vào Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026–2028

Việt Nam tái đắc cử vào Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026–2028

Ngày 14/10/2025 (giờ New York), tại Trụ sở Liên hợp quốc, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã bầu các thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026-2028, trong đó Việt Nam tái đắc cử vị trí này với số phiếu ủng hộ là 180, cao nhất Nhóm Châu Á – Thái Bình Dương.
Huế - Gyeongju: cơ hội hợp tác mới trong lĩnh vực văn hóa, du lịch, kinh tế và giáo dục

Huế - Gyeongju: cơ hội hợp tác mới trong lĩnh vực văn hóa, du lịch, kinh tế và giáo dục

Ngày 15/10, lãnh đạo UBND thành phố Huế có buổi tiếp đoàn công tác thành phố Gyeongju (Hàn Quốc) do ông Song Ho-jun, Phó Thị trưởng thành phố làm Trưởng đoàn. Chuyến thăm này góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa hai thành phố, mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới trong lĩnh vực văn hóa, du lịch, kinh tế và giáo dục.
WVIV sẽ hỗ trợ 50.000 người dân đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai

WVIV sẽ hỗ trợ 50.000 người dân đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai

Trước những thiệt hại nghiêm trọng do mưa lũ và sạt lở đất gây ra tại nhiều địa phương, Tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) đã nâng cấp độ ứng phó khẩn cấp, triển khai các hoạt động cứu trợ nhằm hỗ trợ 50.000 người dân đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai.
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Sáng 13/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh Xiêng Khoảng và Hủa Phăn (CHDCND Lào).
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10/10, tại ấp Long Thới, xã Long Bình, tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT), Vùng 2 Hải quân phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao "Nhà đồng đội" tặng quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Đảo Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị viêm phổi

Đảo Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị viêm phổi

Ngày 11/10/2025, Bệnh xá đảo Trường Sa (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã kịp thời tiếp nhận và cấp cứu cho một ngư dân Khánh Hòa bị sốt cao, viêm phổi.
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động