Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
09:03 | 14/08/2024 GMT+7

Cầu nối ngoại giao nhân dân

aa
Cùng với đối ngoại Đảng, ngoại giao nhà nước, ngoại giao nhân dân là một trong 3 trụ cột của công tác ngoại giao. Nhiệm kỳ vừa qua, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các cấp trong tỉnh cùng các tổ chức thành viên đã chú trọng thực hiện công tác ngoại giao nhân dân gắn với tăng cường đoàn kết quốc tế, mở rộng hoạt động đối ngoại nhân dân trên địa bàn tỉnh.
Bàn giao 2 căn nhà hữu nghị cho hộ gia đình nghèo tại huyện Định Quán (Đồng Nai)
Hội cựu chiến binh phường Hóa An (Đồng Nai) ra mắt Chi hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Qua đó, nhiều mô hình, cách làm hay trong hoạt động ngoại giao nhân dân của tỉnh được Trung ương đánh giá cao. 4 năm liên tục (2020 đến 2023), Đồng Nai được công nhận là đơn vị dẫn đầu trong thực hiện công tác ngoại giao nhân dân.

Cầu nối ngoại giao nhân dân
Học sinh nhận giải Hội thi vẽ tranh Tình hữu nghị Việt Nam - Pháp và Cuộc thi Hùng biện tiếng Pháp, do Hội Hữu nghị Việt Nam - Pháp tỉnh tổ chức. (Ảnh: S.THAO)

Chủ động kết nối các tổ chức quốc tế

Hiện Đồng Nai đã xây dựng mối quan hệ với 60 tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) cùng các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) và hiệp hội nước ngoài. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh (thành viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh) đã thành lập được 10 tổ chức hội hữu nghị thành viên với 11 ngàn hội viên và tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp với đại sứ quán các nước tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Văn Quang, ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên, mà nòng cốt là Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, đã chủ động xây dựng kế hoạch và phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối đối ngoại của Đảng, ngoại giao của Nhà nước. Đồng thời, tăng cường công tác thông tin đối ngoại cho các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là lực lượng công nhân đang lao động tại các doanh nghiệp FDI; thông tin đến người Việt Nam ở nước ngoài, người nước ngoài đang học tập, công tác và du lịch tại tỉnh về những thành tựu đổi mới của tỉnh và cả nước.

Hiện có khoảng 32 ngàn kiều bào Đồng Nai đang sinh sống và làm việc tại các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới; gần 18 ngàn hộ tại tỉnh có thân nhân người Việt Nam ở nước ngoài.

Hàng năm, tỉnh đều tổ chức chương trình họp mặt kiều bào. Thông qua sự kiện, lãnh đạo tỉnh thông tin về tình hình phát triển của tỉnh, động viên kiều bào cùng thân nhân nỗ lực lao động, học tập, đóng góp xây dựng quê hương bằng nhiều hình thức.

Bên cạnh đó, Đồng Nai thường xuyên tổ chức chương trình họp mặt các tổ chức PCPNN và các nhà tài trợ tại tỉnh nhằm thông tin đến các đối tác về kết quả vận dụng nguồn lực trong thực hiện các dự án, phi dự án do các tổ chức PCPNN, hiệp hội nước ngoài, doanh nghiệp FDI tài trợ. Đồng thời, hướng dẫn các tổ chức PCPNN, hiệp hội nước ngoài hoạt động đúng quy định của pháp luật Việt Nam.

Đặc biệt, để rút ngắn thời gian hoàn thành thủ tục hành chính trong tiếp nhận, triển khai các dự án PCPNN, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 12/2023/QĐ-UBND ngày 31-3-2023 Quy chế về quản lý và sử dụng viện trợ không hoàn lại không thuộc hỗ trợ phát triển chính thức của các cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài dành cho Việt Nam trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh cùng các địa phương còn chủ động xây dựng danh mục các dự án cần kêu gọi viện trợ để làm tài liệu tham khảo gửi đến các tổ chức PCPNN, doanh nghiệp FDI, các hiệp hội nước ngoài xem xét.

Từng nhiều lần hợp tác với Đồng Nai để triển các dự án về an sinh xã hội, Trưởng đại diện Tổ chức COPION tại Việt Nam Kim Jae Chul cho hay, thời gian qua, tỉnh đã tích cực phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi để Tổ chức COPION thực hiện các hoạt động liên quan.

Cùng với đó, Đồng Nai còn quan tâm, hỗ trợ thành viên các tổ chức PCPNN, người lao động là chuyên gia trong các doanh nghiệp FDI.

Theo Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nguyễn Thành Trí, thời điểm đại dịch Covid-19 bùng phát, tỉnh tạo điều kiện để nhân viên các tổ chức này được tiêm vaccine ngừa Covid-19 và tặng thiết bị y tế cho các cơ quan ngoại giao tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ở chiều ngược lại, các doanh nghiệp FDI, hiệp hội nước ngoài thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã hỗ trợ quà cho những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Qua đó, những năm qua, các tổ chức PCPNN đã cam kết tài trợ khoảng 600 tỷ đồng nhằm góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân trên địa bàn.

Đồng hành cùng người nước ngoài tại Đồng Nai

Cùng với duy trì, xây dựng mối quan hệ với các tổ chức PCPNN, hiệp hội nước ngoài, doanh nghiệp FDI, tỉnh còn quan tâm, đồng hành với người nước ngoài tại Đồng Nai.

Ông Cao Văn Quang cho hay, hàng năm, tỉnh đều tổ chức Chương trình Họp mặt đón Tết cổ truyền Bunpimay và Chol Chnam Thmay cho lưu học sinh Lào, Campuchia đang học tập tại tỉnh. Tỉnh duy trì tặng học bổng toàn phần cho lưu học sinh các nước. Trong quá trình học tập tại Đồng Nai, lưu học sinh nước ngoài được tạo điều kiện thuận lợi nhất để học tập.

Như tháng 6-2024, Sở Ngoại vụ đã tổ chức tiếp nhận 8 lưu học sinh tỉnh Kampong Thom (Vương quốc Campuchia) sang Đồng Nai học tập. Đến nay, đã có 17 lưu học sinh tỉnh Kampong Thom học tập tại Đồng Nai.

Năm 2023, Đồng Nai là địa phương đầu tiên tổ chức Cuộc thi Tìm hiểu về công tác đối ngoại nhân dân. Năm 2024, cuộc thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến dành cho công dân Việt Nam từ 15 tuổi trở lên.

Ông Yin Bunsat, Phó trưởng Phòng Hành chính Văn phòng chính quyền tỉnh Kampong Thom, Trưởng đoàn tỉnh Kampong Thom đưa sinh viên sang Việt Nam học tập, cho biết thời gian qua, tỉnh Kampong Thom luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ tỉnh Đồng Nai, trong đó có đào tạo nguồn nhân lực. Kampong Thom rất biết ơn sự quan tâm, hỗ trợ của tỉnh đối với lưu học sinh Campuchia.

Còn theo ông Nguyễn Thành Trí, tỉnh thu hút gần 1,6 ngàn dự án đến từ 45 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Cùng với những dự án này là số lượng chuyên gia nước ngoài, người Việt Nam làm việc trong các doanh nghiệp FDI rất lớn. Do vậy, tỉnh chủ động kết nối các doanh nghiệp FDI liên quan từng hội hữu nghị thành viên để tiến tới thành lập chi hội, phát triển hội viên.

Đồng thời, để tăng cường hiệu quả công tác giao lưu nhân dân, đẩy mạnh phong trào học ngoại ngữ trong hội viên, mỗi năm, các hội hữu nghị thành viên đều thực hiện những hội thi hùng biện bằng ngoại ngữ, tổ chức chương trình tư vấn du học dành cho phụ huynh, học sinh, sinh viên. Song song đó, để tạo diễn đàn cho hội viên, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh duy trì đều đặn các liên hoan, hội thi văn nghệ hàng năm…

Ngoài ra, mỗi khi các tổ chức PCPNN, hiệp hội nước ngoài tổ chức họp mặt, đại diện các sở, ngành của tỉnh đều tham dự để lắng nghe chia sẻ trong quá trình hoạt động của những đơn vị này kịp thời động viên, hỗ trợ họ tháo gỡ vướng mắc.

Lan tỏa hoạt động đối ngoại đến người dân Lan tỏa hoạt động đối ngoại đến người dân
Đồng Nai: đa dạng hoạt động đối ngoại nhân dân Đồng Nai: đa dạng hoạt động đối ngoại nhân dân

Theo Báo Đồng Nai
Nguồn: baodongnai.com.vn

Tin bài liên quan

Tọa đàm "Hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới và một số bài học kinh nghiệm với Việt Nam"

Tọa đàm "Hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới và một số bài học kinh nghiệm với Việt Nam"

Ngày 31/3 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Tọa đàm "Hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới và một số bài học kinh nghiệm với Việt Nam" nhằm phân tích kinh nghiệm quốc tế và đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trong bối cảnh mới. Sự kiện nằm trong khuôn khổ đề tài cấp quốc gia "Nghiên cứu hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới và đề xuất giải pháp cho Việt Nam".
Tọa đàm "Xu hướng phát triển của đối ngoại nhân dân trên thế giới và tác động tới Việt Nam"

Tọa đàm "Xu hướng phát triển của đối ngoại nhân dân trên thế giới và tác động tới Việt Nam"

Ngày 31/3 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì Tọa đàm "Xu hướng phát triển của đối ngoại nhân dân trên thế giới và tác động tới Việt Nam". Sự kiện nằm trong khuôn khổ đề tài nghiên cứu cấp quốc gia "Nghiên cứu hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới và đề xuất giải pháp cho Việt Nam".
5 trọng tâm nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân Việt Nam - Campuchia

5 trọng tâm nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân Việt Nam - Campuchia

Ngày 28/3 tại Sơn La, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia (Hội) tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 5, nhiệm kỳ 2021-2026, thống nhất các định hướng trọng tâm nhằm nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân trong giai đoạn mới, góp phần củng cố quan hệ hữu nghị Việt Nam - Campuchia.

Các tin bài khác

GS.TS. Phùng Hồ Hải - Nhà khoa học Việt đầu tiên nhận giải thưởng Humboldt 2026 từ Đại sứ quán Đức

GS.TS. Phùng Hồ Hải - Nhà khoa học Việt đầu tiên nhận giải thưởng Humboldt 2026 từ Đại sứ quán Đức

Giáo sư, Tiến sĩ Phùng Hồ Hải, chuyên gia trong lĩnh vực đại số và hình học đại số, đã trở thành nhà khoa học Việt Nam đầu tiên được trao Giải thưởng Nghiên cứu Humboldt – một trong những vinh dự cao quý nhất của Đức dành cho các nhà nghiên cứu hàng đầu ở nước ngoài.
Văn hoá nghệ thuật gắn kết nhân dân Việt Nam – Trung Quốc

Văn hoá nghệ thuật gắn kết nhân dân Việt Nam – Trung Quốc

Chiều 22/4, tại Trung tâm văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội, Triển lãm giao lưu Mùa sáng tác Văn hóa Nghệ thuật ASEAN 2026 (Việt Nam) với chủ đề “Hòa mỹ đồng hành – Nghệ thuật kết nối Con đường Tơ lụa trên biển” đã diễn ra, thu hút sự tham dự của đông đảo đại biểu, nghệ sĩ hai nước.
Động lực mới cho hợp tác thực chất Việt Nam - Trung Quốc

Động lực mới cho hợp tác thực chất Việt Nam - Trung Quốc

Sáng 21/04 tại Hà Nội, Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam tổ chức họp báo, đánh giá chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm. Đại sứ Trung Quốc Hà Vĩ nhấn mạnh, chuyến thăm mở ra động lực mới, thúc đẩy hợp tác thực chất và kết nối chiến lược giữa hai nước.
Củng cố nền tảng xã hội qua Liên hoan nhân dân biên giới Việt -Trung và Hành trình đỏ nghiên cứu học tập của thanh niên

Củng cố nền tảng xã hội qua Liên hoan nhân dân biên giới Việt -Trung và Hành trình đỏ nghiên cứu học tập của thanh niên

Từ ngày 16-21/4, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Hội Hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc và Chính quyền Nhân dân Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây tổ chức chương trình “Liên hoan nhân dân biên giới Việt Nam - Trung Quốc và Hành trình đỏ nghiên cứu học tập của thanh niên năm 2026” tại Quảng Tây, Trung Quốc.

Đọc nhiều

Diễn đàn Du lịch Việt Nam – Bulgaria: Thúc đẩy kết nối, đón đầu xu hướng dịch chuyển

Diễn đàn Du lịch Việt Nam – Bulgaria: Thúc đẩy kết nối, đón đầu xu hướng dịch chuyển

Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria vừa phối hợp với Hiệp hội Văn hóa và Du lịch Việt Nam tại châu Âu (VNCT) tổ chức Diễn đàn Du lịch Việt Nam – Bulgaria 2026 theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến. Sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng trong nỗ lực tăng cường hợp tác song phương trong lĩnh vực du lịch giữa hai nước.
Đã chọn con đường dựng xây đất nước phồn vinh thì không được nản lòng trước khó khăn

Đã chọn con đường dựng xây đất nước phồn vinh thì không được nản lòng trước khó khăn

Ngày 26/4 (tức 10/3 năm Bính Ngọ), trong không khí thiêng liêng của lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gặp gỡ, nói chuyện thân mật với bà con nhân dân tại Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng (tỉnh Phú Thọ). Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước:
Giỗ Tổ Hùng Vương trong mắt bạn bè quốc tế: Trang nghiêm, gắn kết cộng đồng

Giỗ Tổ Hùng Vương trong mắt bạn bè quốc tế: Trang nghiêm, gắn kết cộng đồng

Tham dự các nghi lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, nhiều bạn bè quốc tế bày tỏ ấn tượng về không khí trang nghiêm, sự gắn kết cộng đồng và cách người Việt giữ gìn truyền thống.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Phú Thọ

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Phú Thọ

Ngày 26/4, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng lãnh đạo Đảng, Nhà nước tổ chức lễ dâng hương tại Đền Hùng, tưởng nhớ các Vua Hùng và truyền thống đoàn kết dân tộc.
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sau hơn 3 năm triển khai thí điểm, việc áp dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử trên tàu cá xa bờ tại Thành phố Hồ Chí Minh đang từng bước mang lại hiệu quả rõ nét, góp phần hiện đại hóa công tác quản lý nghề cá, nâng cao tính minh bạch dữ liệu và kiểm soát hoạt động khai thác theo quy định.
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Ở xã biên giới Mường Nhé (Điện Biên), nơi nhiều học sinh lần đầu cầm sách khi bước vào lớp 1, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm xây dựng văn hóa đọc, giúp những trang sách trở thành con đường ngắn nhất đưa trẻ em vùng cao đến với tri thức.
Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Ngày 20/4, tại Hải Phòng, biên đội tàu Cảnh sát biển Việt Nam đã rời bến thực hiện nhiệm vụ tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc trên vùng biển lân cận đường phân định Vịnh Bắc Bộ lần thứ nhất năm 2026.
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chính thức chấm dứt nắng nóng nhờ đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa dông diện rộng.
Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Thành phố Hà Nội sẽ miễn toàn bộ tiền vé sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng có trợ giá trong 7 ngày dịp nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ 30/4-1/5/2026, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, du khách đi lại, đồng thời góp phần giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường.
Thời tiết hôm nay (22/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/4, các khu vực trên cả nước tiếp tục duy trì trạng thái nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 37 độ C. Tuy nhiên, từ đêm nay, miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh yếu gây mưa dông, chấm dứt chuỗi ngày oi bức.
Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/4, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C. Chiều tối và đêm, nhiều khu vực xuất hiện mưa rào và dông, nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Phiên bản di động