Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
09:03 | 14/08/2024 GMT+7

Cầu nối ngoại giao nhân dân

aa
Cùng với đối ngoại Đảng, ngoại giao nhà nước, ngoại giao nhân dân là một trong 3 trụ cột của công tác ngoại giao. Nhiệm kỳ vừa qua, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các cấp trong tỉnh cùng các tổ chức thành viên đã chú trọng thực hiện công tác ngoại giao nhân dân gắn với tăng cường đoàn kết quốc tế, mở rộng hoạt động đối ngoại nhân dân trên địa bàn tỉnh.
Bàn giao 2 căn nhà hữu nghị cho hộ gia đình nghèo tại huyện Định Quán (Đồng Nai)
Hội cựu chiến binh phường Hóa An (Đồng Nai) ra mắt Chi hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Qua đó, nhiều mô hình, cách làm hay trong hoạt động ngoại giao nhân dân của tỉnh được Trung ương đánh giá cao. 4 năm liên tục (2020 đến 2023), Đồng Nai được công nhận là đơn vị dẫn đầu trong thực hiện công tác ngoại giao nhân dân.

Cầu nối ngoại giao nhân dân
Học sinh nhận giải Hội thi vẽ tranh Tình hữu nghị Việt Nam - Pháp và Cuộc thi Hùng biện tiếng Pháp, do Hội Hữu nghị Việt Nam - Pháp tỉnh tổ chức. (Ảnh: S.THAO)

Chủ động kết nối các tổ chức quốc tế

Hiện Đồng Nai đã xây dựng mối quan hệ với 60 tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) cùng các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) và hiệp hội nước ngoài. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh (thành viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh) đã thành lập được 10 tổ chức hội hữu nghị thành viên với 11 ngàn hội viên và tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp với đại sứ quán các nước tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Văn Quang, ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên, mà nòng cốt là Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, đã chủ động xây dựng kế hoạch và phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối đối ngoại của Đảng, ngoại giao của Nhà nước. Đồng thời, tăng cường công tác thông tin đối ngoại cho các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là lực lượng công nhân đang lao động tại các doanh nghiệp FDI; thông tin đến người Việt Nam ở nước ngoài, người nước ngoài đang học tập, công tác và du lịch tại tỉnh về những thành tựu đổi mới của tỉnh và cả nước.

Hiện có khoảng 32 ngàn kiều bào Đồng Nai đang sinh sống và làm việc tại các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới; gần 18 ngàn hộ tại tỉnh có thân nhân người Việt Nam ở nước ngoài.

Hàng năm, tỉnh đều tổ chức chương trình họp mặt kiều bào. Thông qua sự kiện, lãnh đạo tỉnh thông tin về tình hình phát triển của tỉnh, động viên kiều bào cùng thân nhân nỗ lực lao động, học tập, đóng góp xây dựng quê hương bằng nhiều hình thức.

Bên cạnh đó, Đồng Nai thường xuyên tổ chức chương trình họp mặt các tổ chức PCPNN và các nhà tài trợ tại tỉnh nhằm thông tin đến các đối tác về kết quả vận dụng nguồn lực trong thực hiện các dự án, phi dự án do các tổ chức PCPNN, hiệp hội nước ngoài, doanh nghiệp FDI tài trợ. Đồng thời, hướng dẫn các tổ chức PCPNN, hiệp hội nước ngoài hoạt động đúng quy định của pháp luật Việt Nam.

Đặc biệt, để rút ngắn thời gian hoàn thành thủ tục hành chính trong tiếp nhận, triển khai các dự án PCPNN, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 12/2023/QĐ-UBND ngày 31-3-2023 Quy chế về quản lý và sử dụng viện trợ không hoàn lại không thuộc hỗ trợ phát triển chính thức của các cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài dành cho Việt Nam trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh cùng các địa phương còn chủ động xây dựng danh mục các dự án cần kêu gọi viện trợ để làm tài liệu tham khảo gửi đến các tổ chức PCPNN, doanh nghiệp FDI, các hiệp hội nước ngoài xem xét.

Từng nhiều lần hợp tác với Đồng Nai để triển các dự án về an sinh xã hội, Trưởng đại diện Tổ chức COPION tại Việt Nam Kim Jae Chul cho hay, thời gian qua, tỉnh đã tích cực phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi để Tổ chức COPION thực hiện các hoạt động liên quan.

Cùng với đó, Đồng Nai còn quan tâm, hỗ trợ thành viên các tổ chức PCPNN, người lao động là chuyên gia trong các doanh nghiệp FDI.

Theo Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nguyễn Thành Trí, thời điểm đại dịch Covid-19 bùng phát, tỉnh tạo điều kiện để nhân viên các tổ chức này được tiêm vaccine ngừa Covid-19 và tặng thiết bị y tế cho các cơ quan ngoại giao tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ở chiều ngược lại, các doanh nghiệp FDI, hiệp hội nước ngoài thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã hỗ trợ quà cho những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Qua đó, những năm qua, các tổ chức PCPNN đã cam kết tài trợ khoảng 600 tỷ đồng nhằm góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân trên địa bàn.

Đồng hành cùng người nước ngoài tại Đồng Nai

Cùng với duy trì, xây dựng mối quan hệ với các tổ chức PCPNN, hiệp hội nước ngoài, doanh nghiệp FDI, tỉnh còn quan tâm, đồng hành với người nước ngoài tại Đồng Nai.

Ông Cao Văn Quang cho hay, hàng năm, tỉnh đều tổ chức Chương trình Họp mặt đón Tết cổ truyền Bunpimay và Chol Chnam Thmay cho lưu học sinh Lào, Campuchia đang học tập tại tỉnh. Tỉnh duy trì tặng học bổng toàn phần cho lưu học sinh các nước. Trong quá trình học tập tại Đồng Nai, lưu học sinh nước ngoài được tạo điều kiện thuận lợi nhất để học tập.

Như tháng 6-2024, Sở Ngoại vụ đã tổ chức tiếp nhận 8 lưu học sinh tỉnh Kampong Thom (Vương quốc Campuchia) sang Đồng Nai học tập. Đến nay, đã có 17 lưu học sinh tỉnh Kampong Thom học tập tại Đồng Nai.

Năm 2023, Đồng Nai là địa phương đầu tiên tổ chức Cuộc thi Tìm hiểu về công tác đối ngoại nhân dân. Năm 2024, cuộc thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến dành cho công dân Việt Nam từ 15 tuổi trở lên.

Ông Yin Bunsat, Phó trưởng Phòng Hành chính Văn phòng chính quyền tỉnh Kampong Thom, Trưởng đoàn tỉnh Kampong Thom đưa sinh viên sang Việt Nam học tập, cho biết thời gian qua, tỉnh Kampong Thom luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ tỉnh Đồng Nai, trong đó có đào tạo nguồn nhân lực. Kampong Thom rất biết ơn sự quan tâm, hỗ trợ của tỉnh đối với lưu học sinh Campuchia.

Còn theo ông Nguyễn Thành Trí, tỉnh thu hút gần 1,6 ngàn dự án đến từ 45 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Cùng với những dự án này là số lượng chuyên gia nước ngoài, người Việt Nam làm việc trong các doanh nghiệp FDI rất lớn. Do vậy, tỉnh chủ động kết nối các doanh nghiệp FDI liên quan từng hội hữu nghị thành viên để tiến tới thành lập chi hội, phát triển hội viên.

Đồng thời, để tăng cường hiệu quả công tác giao lưu nhân dân, đẩy mạnh phong trào học ngoại ngữ trong hội viên, mỗi năm, các hội hữu nghị thành viên đều thực hiện những hội thi hùng biện bằng ngoại ngữ, tổ chức chương trình tư vấn du học dành cho phụ huynh, học sinh, sinh viên. Song song đó, để tạo diễn đàn cho hội viên, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh duy trì đều đặn các liên hoan, hội thi văn nghệ hàng năm…

Ngoài ra, mỗi khi các tổ chức PCPNN, hiệp hội nước ngoài tổ chức họp mặt, đại diện các sở, ngành của tỉnh đều tham dự để lắng nghe chia sẻ trong quá trình hoạt động của những đơn vị này kịp thời động viên, hỗ trợ họ tháo gỡ vướng mắc.

Lan tỏa hoạt động đối ngoại đến người dân Lan tỏa hoạt động đối ngoại đến người dân
Đồng Nai: đa dạng hoạt động đối ngoại nhân dân Đồng Nai: đa dạng hoạt động đối ngoại nhân dân

Theo Báo Đồng Nai
Nguồn: baodongnai.com.vn

Tin bài liên quan

Đối ngoại nhân dân ASEAN - Trung Quốc mở rộng mạng lưới kết nối

Đối ngoại nhân dân ASEAN - Trung Quốc mở rộng mạng lưới kết nối

Từ ngày 25-29/5, gần 100 đại biểu đến từ 16 tổ chức nhân dân của 11 quốc gia ASEAN và Trung Quốc đã tham dự Gặp gỡ lãnh đạo các tổ chức hữu nghị nhân dân ASEAN - Trung Quốc lần thứ V tại thành phố Cảnh Đức Trấn (tỉnh Giang Tây, Trung Quốc), cùng trao đổi sáng kiến tăng cường giao lưu nhân dân, mở rộng hợp tác và củng cố nền tảng xã hội cho quan hệ ASEAN - Trung Quốc.
Làm rõ thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam

Làm rõ thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam

Ngày 29/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì tổ chức Tọa đàm khoa học "Thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam". Sự kiện nằm trong khuôn khổ đề tài nghiên cứu cấp quốc gia "Nghiên cứu hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới và đề xuất giải pháp cho Việt Nam".
Đối ngoại nhân dân trong kỷ nguyên mới: Từ chủ trương của Đảng đến giải pháp đột phá, nâng cao hiệu quả thực tiễn

Đối ngoại nhân dân trong kỷ nguyên mới: Từ chủ trương của Đảng đến giải pháp đột phá, nâng cao hiệu quả thực tiễn

Ngày 14/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Đối ngoại nhân dân trong kỷ nguyên mới: Từ chủ trương của Đảng đến giải pháp đột phá, nâng cao hiệu quả thực tiễn”.

Các tin bài khác

Từ Bến Nhà Rồng: Hành trình kiến tạo tương lai

Từ Bến Nhà Rồng: Hành trình kiến tạo tương lai

Sáng 4/6, tại Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Hà Nội), Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp đã tổ chức tọa đàm “Từ Bến Nhà Rồng: Hành trình kiến tạo tương lai”, nhân kỷ niệm 115 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2026).
Việt Nam - Cuba thúc đẩy giao lưu nhân dân, hợp tác địa phương

Việt Nam - Cuba thúc đẩy giao lưu nhân dân, hợp tác địa phương

Ngày 03/6, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc (ICAP) hội đàm trực tuyến, trao đổi kết quả hợp tác thời gian qua và định hướng phối hợp giai đoạn 2026-2031. Hai bên nhất trí thúc đẩy giao lưu nhân dân, hợp tác giữa các địa phương, giáo dục thế hệ trẻ về quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba và phối hợp các hoạt động kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Lãnh tụ Fidel Castro.
Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh

Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh

Ngày 01/6 tại Hà Nội, Hội Việt - Mỹ (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) làm việc với đoàn công tác của Viện Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABCI) cùng đại diện các tổ chức và doanh nghiệp Hoa Kỳ nhằm trao đổi các chương trình hỗ trợ tìm kiếm, xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh.
Làm rõ thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam

Làm rõ thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam

Ngày 29/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì tổ chức Tọa đàm khoa học "Thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam". Sự kiện nằm trong khuôn khổ đề tài nghiên cứu cấp quốc gia "Nghiên cứu hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới và đề xuất giải pháp cho Việt Nam".

Đọc nhiều

Tiếp tục “Hành trình gieo mầm xanh hy vọng” cho trẻ khuyết tật ở Điện Biên

Tiếp tục “Hành trình gieo mầm xanh hy vọng” cho trẻ khuyết tật ở Điện Biên

Từ ngày 8-12/6, Chương trình “Hành trình gieo mầm xanh hy vọng” phẫu thuật trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Điện Biên năm 2026 diễn ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. 370 trẻ em mắc các dạng khuyết tật được hỗ trợ để khám, hội chẩn, điều trị và phẫu thuật.
Sôi động giải bóng đá kết nối cộng đồng người Việt tại tỉnh Ishikawa (Nhật Bản)

Sôi động giải bóng đá kết nối cộng đồng người Việt tại tỉnh Ishikawa (Nhật Bản)

Ngày 7/6, tại sân thể thao Kibagata, TP Komatsu, tỉnh Ishikawa Nhật Bản đã diễn ra giải bóng đá phong trào của cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại khu vực Phía Tây và Tây Bắc quần đảo Honshu.
Thủ tướng Sonexay Siphandone: Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam

Thủ tướng Sonexay Siphandone: Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam

Ngày 8/6 tại Hà Nội, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Lào do ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội, Chủ tịch Hội dẫn đầu đến chào Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Sonexay Siphandone nhân dịp lãnh đạo Lào thăm chính thức Việt Nam và tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026. Tại cuộc gặp, Thủ tướng Sonexay Siphandone khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào luôn coi trọng, dành ưu tiên hàng đầu cho việc gìn giữ và phát huy quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện và gắn kết chiến lược với Việt Nam.
Mở rộng kết nối kinh tế, văn hóa và giao lưu nhân dân Việt Nam - Armenia

Mở rộng kết nối kinh tế, văn hóa và giao lưu nhân dân Việt Nam - Armenia

Tăng cường kết nối doanh nghiệp, thúc đẩy hợp tác kinh tế, văn hóa, giáo dục và chuẩn bị các hoạt động hướng tới kỷ niệm 34 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Armenia... là những nhiệm vụ trọng tâm được Hội hữu nghị Việt Nam - Armenia xác định triển khai trong 6 tháng cuối năm 2026.
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Giữa đại ngàn Mường Nhé, một điểm trường vùng biên từng đối mặt với nhiều thiếu thốn nay đã khoác lên diện mạo mới. Đằng sau sự đổi thay ấy là hành trình của một lá thư ngỏ từ nơi cực Tây Tổ quốc kết nối những tấm lòng nhân ái cách đó hàng nghìn cây số.
Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia

Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia

Chiều 8/6, Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn đã cập cảng Nha Trang, hoàn thành hải trình hơn 1.600 hải lý đối ngoại quốc phòng và huấn luyện đường dài tại Thái Lan, Campuchia.
Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nâng cao nhận thức trong bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên biển, đảo

Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nâng cao nhận thức trong bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên biển, đảo

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6), Ngày Đại dương thế giới (8/6), Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường năm 2026, các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng 3 Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trong bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên biển, đảo.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động