Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
09:03 | 14/08/2024 GMT+7

Cầu nối ngoại giao nhân dân

aa
Cùng với đối ngoại Đảng, ngoại giao nhà nước, ngoại giao nhân dân là một trong 3 trụ cột của công tác ngoại giao. Nhiệm kỳ vừa qua, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các cấp trong tỉnh cùng các tổ chức thành viên đã chú trọng thực hiện công tác ngoại giao nhân dân gắn với tăng cường đoàn kết quốc tế, mở rộng hoạt động đối ngoại nhân dân trên địa bàn tỉnh.
Bàn giao 2 căn nhà hữu nghị cho hộ gia đình nghèo tại huyện Định Quán (Đồng Nai)
Hội cựu chiến binh phường Hóa An (Đồng Nai) ra mắt Chi hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Qua đó, nhiều mô hình, cách làm hay trong hoạt động ngoại giao nhân dân của tỉnh được Trung ương đánh giá cao. 4 năm liên tục (2020 đến 2023), Đồng Nai được công nhận là đơn vị dẫn đầu trong thực hiện công tác ngoại giao nhân dân.

Cầu nối ngoại giao nhân dân
Học sinh nhận giải Hội thi vẽ tranh Tình hữu nghị Việt Nam - Pháp và Cuộc thi Hùng biện tiếng Pháp, do Hội Hữu nghị Việt Nam - Pháp tỉnh tổ chức. (Ảnh: S.THAO)

Chủ động kết nối các tổ chức quốc tế

Hiện Đồng Nai đã xây dựng mối quan hệ với 60 tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) cùng các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) và hiệp hội nước ngoài. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh (thành viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh) đã thành lập được 10 tổ chức hội hữu nghị thành viên với 11 ngàn hội viên và tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp với đại sứ quán các nước tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Văn Quang, ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên, mà nòng cốt là Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, đã chủ động xây dựng kế hoạch và phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối đối ngoại của Đảng, ngoại giao của Nhà nước. Đồng thời, tăng cường công tác thông tin đối ngoại cho các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là lực lượng công nhân đang lao động tại các doanh nghiệp FDI; thông tin đến người Việt Nam ở nước ngoài, người nước ngoài đang học tập, công tác và du lịch tại tỉnh về những thành tựu đổi mới của tỉnh và cả nước.

Hiện có khoảng 32 ngàn kiều bào Đồng Nai đang sinh sống và làm việc tại các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới; gần 18 ngàn hộ tại tỉnh có thân nhân người Việt Nam ở nước ngoài.

Hàng năm, tỉnh đều tổ chức chương trình họp mặt kiều bào. Thông qua sự kiện, lãnh đạo tỉnh thông tin về tình hình phát triển của tỉnh, động viên kiều bào cùng thân nhân nỗ lực lao động, học tập, đóng góp xây dựng quê hương bằng nhiều hình thức.

Bên cạnh đó, Đồng Nai thường xuyên tổ chức chương trình họp mặt các tổ chức PCPNN và các nhà tài trợ tại tỉnh nhằm thông tin đến các đối tác về kết quả vận dụng nguồn lực trong thực hiện các dự án, phi dự án do các tổ chức PCPNN, hiệp hội nước ngoài, doanh nghiệp FDI tài trợ. Đồng thời, hướng dẫn các tổ chức PCPNN, hiệp hội nước ngoài hoạt động đúng quy định của pháp luật Việt Nam.

Đặc biệt, để rút ngắn thời gian hoàn thành thủ tục hành chính trong tiếp nhận, triển khai các dự án PCPNN, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 12/2023/QĐ-UBND ngày 31-3-2023 Quy chế về quản lý và sử dụng viện trợ không hoàn lại không thuộc hỗ trợ phát triển chính thức của các cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài dành cho Việt Nam trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh cùng các địa phương còn chủ động xây dựng danh mục các dự án cần kêu gọi viện trợ để làm tài liệu tham khảo gửi đến các tổ chức PCPNN, doanh nghiệp FDI, các hiệp hội nước ngoài xem xét.

Từng nhiều lần hợp tác với Đồng Nai để triển các dự án về an sinh xã hội, Trưởng đại diện Tổ chức COPION tại Việt Nam Kim Jae Chul cho hay, thời gian qua, tỉnh đã tích cực phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi để Tổ chức COPION thực hiện các hoạt động liên quan.

Cùng với đó, Đồng Nai còn quan tâm, hỗ trợ thành viên các tổ chức PCPNN, người lao động là chuyên gia trong các doanh nghiệp FDI.

Theo Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nguyễn Thành Trí, thời điểm đại dịch Covid-19 bùng phát, tỉnh tạo điều kiện để nhân viên các tổ chức này được tiêm vaccine ngừa Covid-19 và tặng thiết bị y tế cho các cơ quan ngoại giao tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ở chiều ngược lại, các doanh nghiệp FDI, hiệp hội nước ngoài thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã hỗ trợ quà cho những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Qua đó, những năm qua, các tổ chức PCPNN đã cam kết tài trợ khoảng 600 tỷ đồng nhằm góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân trên địa bàn.

Đồng hành cùng người nước ngoài tại Đồng Nai

Cùng với duy trì, xây dựng mối quan hệ với các tổ chức PCPNN, hiệp hội nước ngoài, doanh nghiệp FDI, tỉnh còn quan tâm, đồng hành với người nước ngoài tại Đồng Nai.

Ông Cao Văn Quang cho hay, hàng năm, tỉnh đều tổ chức Chương trình Họp mặt đón Tết cổ truyền Bunpimay và Chol Chnam Thmay cho lưu học sinh Lào, Campuchia đang học tập tại tỉnh. Tỉnh duy trì tặng học bổng toàn phần cho lưu học sinh các nước. Trong quá trình học tập tại Đồng Nai, lưu học sinh nước ngoài được tạo điều kiện thuận lợi nhất để học tập.

Như tháng 6-2024, Sở Ngoại vụ đã tổ chức tiếp nhận 8 lưu học sinh tỉnh Kampong Thom (Vương quốc Campuchia) sang Đồng Nai học tập. Đến nay, đã có 17 lưu học sinh tỉnh Kampong Thom học tập tại Đồng Nai.

Năm 2023, Đồng Nai là địa phương đầu tiên tổ chức Cuộc thi Tìm hiểu về công tác đối ngoại nhân dân. Năm 2024, cuộc thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến dành cho công dân Việt Nam từ 15 tuổi trở lên.

Ông Yin Bunsat, Phó trưởng Phòng Hành chính Văn phòng chính quyền tỉnh Kampong Thom, Trưởng đoàn tỉnh Kampong Thom đưa sinh viên sang Việt Nam học tập, cho biết thời gian qua, tỉnh Kampong Thom luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ tỉnh Đồng Nai, trong đó có đào tạo nguồn nhân lực. Kampong Thom rất biết ơn sự quan tâm, hỗ trợ của tỉnh đối với lưu học sinh Campuchia.

Còn theo ông Nguyễn Thành Trí, tỉnh thu hút gần 1,6 ngàn dự án đến từ 45 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Cùng với những dự án này là số lượng chuyên gia nước ngoài, người Việt Nam làm việc trong các doanh nghiệp FDI rất lớn. Do vậy, tỉnh chủ động kết nối các doanh nghiệp FDI liên quan từng hội hữu nghị thành viên để tiến tới thành lập chi hội, phát triển hội viên.

Đồng thời, để tăng cường hiệu quả công tác giao lưu nhân dân, đẩy mạnh phong trào học ngoại ngữ trong hội viên, mỗi năm, các hội hữu nghị thành viên đều thực hiện những hội thi hùng biện bằng ngoại ngữ, tổ chức chương trình tư vấn du học dành cho phụ huynh, học sinh, sinh viên. Song song đó, để tạo diễn đàn cho hội viên, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh duy trì đều đặn các liên hoan, hội thi văn nghệ hàng năm…

Ngoài ra, mỗi khi các tổ chức PCPNN, hiệp hội nước ngoài tổ chức họp mặt, đại diện các sở, ngành của tỉnh đều tham dự để lắng nghe chia sẻ trong quá trình hoạt động của những đơn vị này kịp thời động viên, hỗ trợ họ tháo gỡ vướng mắc.

Lan tỏa hoạt động đối ngoại đến người dân Lan tỏa hoạt động đối ngoại đến người dân
Đồng Nai: đa dạng hoạt động đối ngoại nhân dân Đồng Nai: đa dạng hoạt động đối ngoại nhân dân

Theo Báo Đồng Nai
Nguồn: baodongnai.com.vn

Tin bài liên quan

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong hoạt động đối ngoại nhân dân tại thành phố Cần Thơ

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong hoạt động đối ngoại nhân dân tại thành phố Cần Thơ

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác đối ngoại nhân dân. Không chỉ là người đặt nền móng cho nền ngoại giao cách mạng Việt Nam, Người còn là người khai mở và phát triển hệ thống tư tưởng đối ngoại nhân dân mang giá trị chiến lược, nhân văn và thời đại sâu sắc. Đến nay, những tư tưởng ấy vẫn là nền tảng lý luận quan trọng, là kim chỉ nam cho hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam trong thời kỳ hội nhập quốc tế, đồng thời là cơ sở để Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, góp phần thực hiện hiệu quả đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước.
Đối ngoại nhân dân ASEAN - Trung Quốc mở rộng mạng lưới kết nối

Đối ngoại nhân dân ASEAN - Trung Quốc mở rộng mạng lưới kết nối

Từ ngày 25-29/5, gần 100 đại biểu đến từ 16 tổ chức nhân dân của 11 quốc gia ASEAN và Trung Quốc đã tham dự Gặp gỡ lãnh đạo các tổ chức hữu nghị nhân dân ASEAN - Trung Quốc lần thứ V tại thành phố Cảnh Đức Trấn (tỉnh Giang Tây, Trung Quốc), cùng trao đổi sáng kiến tăng cường giao lưu nhân dân, mở rộng hợp tác và củng cố nền tảng xã hội cho quan hệ ASEAN - Trung Quốc.
Làm rõ thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam

Làm rõ thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam

Ngày 29/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì tổ chức Tọa đàm khoa học "Thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam". Sự kiện nằm trong khuôn khổ đề tài nghiên cứu cấp quốc gia "Nghiên cứu hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới và đề xuất giải pháp cho Việt Nam".

Các tin bài khác

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tuyển dụng 30 công chức làm việc tại Hà Nội

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tuyển dụng 30 công chức làm việc tại Hà Nội

Ngày 15/6, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ban hành Thông báo tuyển dụng công chức với tổng số 30 chỉ tiêu làm việc tại Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ở Hà Nội. Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 09-16/7/2026; thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện.
GS.TSKH Vũ Hoàng Linh nhận Huân chương Hungary hạng Chữ thập Sĩ quan

GS.TSKH Vũ Hoàng Linh nhận Huân chương Hungary hạng Chữ thập Sĩ quan

Nhà nước Hungary đã trao tặng Huân chương Hungary hạng Chữ thập Sĩ quan cho GS.TSKH Vũ Hoàng Linh nhằm ghi nhận những đóng góp bền bỉ của ông trong thúc đẩy hợp tác khoa học, giáo dục và tăng cường quan hệ hữu nghị nhân dân giữa Việt Nam và Hungary.
Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam

Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam

Ngày 12/6, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức Lễ trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hungary tại Việt Nam Tibor Baloghdi nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của ông đối với việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Hungary.
Khánh thành Đài Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tại tỉnh Pursat

Khánh thành Đài Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tại tỉnh Pursat

Ngày 10/6, Hội đồng Quốc gia Mặt trận Đoàn kết phát triển Tổ quốc Campuchia phối hợp Bộ Quốc phòng Việt Nam, Cơ quan Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Campuchia và chính quyền tỉnh Pursat trang trọng tổ chức Lễ khánh thành Đài Hữu nghị Việt Nam-Campuchia tại tỉnh Pursat.

Đọc nhiều

Dấu ấn 35 năm - Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Dấu ấn 35 năm - Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Trải qua 35 năm hình thành và phát triển, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ đã không ngừng khẳng định vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân, trở thành cầu nối quan trọng vun đắp tình hữu nghị giữa nhân dân thành phố với bạn bè quốc tế. Qua đó, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế của địa phương.
Sức hút của Việt Nam qua góc nhìn của người nước ngoài

Sức hút của Việt Nam qua góc nhìn của người nước ngoài

Những năm gần đây, cùng với quá trình hội nhập quốc tế, Việt Nam không chỉ là điểm đến du lịch mà còn dần trở thành nơi sinh sống và làm việc của ngày càng nhiều chuyên gia, lao động và người nước ngoài. Điều gì khiến họ lựa chọn ở lại, gắn bó lâu dài với mảnh đất này?
Flamenco - nhịp cầu kết nối văn hóa Việt Nam - Tây Ban Nha

Flamenco - nhịp cầu kết nối văn hóa Việt Nam - Tây Ban Nha

Ngày 16/6 tại Nhà hát Tuổi trẻ (Hà Nội), Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha thành phố Hà Nội tổ chức chương trình hòa nhạc “Flamencas” với sự tham gia của nhóm nhạc flamenco Las Migas.
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha

[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha

Flamenco, loại hình nghệ thuật đặc sắc của Tây Ban Nha, đã trở thành nhịp cầu kết nối văn hóa giữa Việt Nam và Tây Ban Nha thông qua chương trình hòa nhạc flamenco diễn ra ngày 16/6, tại Nhà hát Tuổi trẻ, Hà Nội. Sự kiện do Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam, phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha thành phố Hà Nội tổ chức, với sự tham gia của nhóm nhạc Las Migas.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
TIN TÀI TRỢ
Coastal Quảng Ngãi Truy cập websiteThương hiệu GOAT chuyên vật tư hạ tầngHướng dẫn Cách stack voucher Shopee hiệu quảShophouse vinhomes hạ long xanhTrắc nghiệm MBTI
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động