Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
16:25 | 05/07/2018 GMT+7

Cậu bé Thái Lan may mắn không mắc kẹt trong hang vì... chưa làm xong bài tập về nhà

aa
Gần nửa tháng trước, các cậu bé thuộc đội bóng Lợn Hoang kết thúc buổi tập bóng và bắt đầu đạp xe tới hang Tham Luang để dã ngoại. Trong số đó có 2 thành viên không tham gia.

Cậu bé Songpol Kanthawong, 13 tuổi, không mang theo xe đạp còn bạn cậu Thaweechai Nameng được bố mẹ yêu cầu về nhà để hoàn thành nốt bài tập cô giao.

Cả hai may mắn không phải chịu cảnh ngộ của 12 bạn khác cùng người huấn luyện viên. Hiện cả nhóm vẫn đang mắc kẹt trong Tham Luang trong khi gần 1.000 người tập trung bên ngoài tìm cách giải cứu trước khi thời tiết diễn biến xấu đi.

Khoảng 9 giờ tối ngày xảy ra sự việc, Kanthawong nhận được cuộc gọi từ chú của cậu - cũng là người phụ trách đội bóng. "Cháu có biết Ekk [người huấn luyện viên 25 tuổi] đâu không?"

"Cả đội tới hang Tham Luang rồi ạ," Kanthawong trả lời. Sau đó ít phút, gia đình và các thành viên khác trong đội bóng trở nên lo lắng và bắt đầu mở cuộc tìm kiếm. Khoảng 11:30 tối cùng ngày, một người phát hiện những chiếc xe đạp vẫn đỗ trước cửa hang Tham Luang và gọi lại cho mẹ của Kanthawong.

cau be thai lan may man khong mac ket trong hang vi chua lam xong bai tap ve nha

Cậu bé Songpol Kanthawong. Ảnh: Guardian

Sáng hôm sau, Kanthawong đi cùng bố mẹ tới hang động cùng đội cứu hộ. Ba người ngồi xuống trước cửa hang và thầm cầu nguyện.

Cậu bé cố đi học vào sáng thứ Hai, nhưng không thể tập trung vì quá lo lắng cho các bạn. Sáng hôm sau, Kanthawong lại cùng bố mẹ tới ngồi cầu nguyện tới tối muộn.

"Cháu quá sốc và lo lắng. Mọi người đều như vậy," cậu bé tiết lộ.

Kanthawong cho các phóng viên xem tin nhắn trong Facebook Messenger của cả nhóm. "Chúng tôi nhớ các bạn. Hi vọng chúng ta có thể gặp lại nhau," mọi người viết.

Mọi hoạt động của đội bóng đều được hoãn lại từ sau sự cố đáng tiếc.

Nameng biết hang Tham Laung khá rõ bởi cậu từng tới đây cùng đoàn tiền trạm.

  • cau be thai lan may man khong mac ket trong hang vi chua lam xong bai tap ve nha

    Đội bóng nhí Thái Lan sống sót nhờ thiền định, công đầu thuộc về huấn luyện viên?

"Khi đi vào trong, rất khó để nghe thấy tiếng mưa. Khi nước mưa tràn vào thì đã quá muộn để thoát ra," cậu nói.

Cậu nói nơi phát hiện ra balo và đồ ăn vặt của cả nhóm là nơi xa nhất cậu từng tới, bởi nơi này hẹp tới độ rất khó lách qua, đặc biệt khi đang vội. "Trong đó rất tối và đáng sợ," cậu bé kể.

Bên cạnh đó, Nameng khẳng định các thông tin trước đây nói các bạn cậu chưa biết bơi là thông tin sai.

Kanthawong bày tỏ cậu rất vui vì các thợ lặn đã phát hiện ra nhóm bạn cậu. Cậu cũng cảm thấy may mắn khi không bị mắc kẹt trong hang.

"Mẹ cháu nói là nếu cháu rơi vào tình cảnh ấy thì mẹ cháu sẽ nằm viện ở Khoa hồi sức Cấp cứu mất."

Nhóm bạn đang chuẩn bị kế hoạch ăn mừng khi cuộc giải cứu diễn ra thành công. "Chúng cháu sẽ ăn tiệc nướng BBQ", một cậu bé nói.

Vụ đội bóng nhí Thái Lan mất tích: "Các cháu đã rất mạnh mẽ!"

Tất Đạt

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (13/11): Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 14 độ

Thời tiết hôm nay (13/11): Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 14 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 13/11.
Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần

Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 11/11, thời tiết cả nước duy trì xu thế mưa rào rải rác, miền Bắc trời lạnh dần về đêm, đặc trưng giai đoạn chuyển mùa sang đông.
Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, ngày 11/11 bão số 14 Fung-Wong duy trì sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13, giật cấp 16, tiếp tục "quần thảo" Biển Đông khiến biển động dữ dội.
Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Ngày 10/11, tại Trường Tiểu học Trần Hoàng Na (phường Cái Răng, thành phố Cần Thơ), Ban An toàn giao thông (ATGT) thành phố Cần Thơ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các đơn vị liên quan tổ chức chương trình tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 và tuyên truyền pháp luật về ATGT.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp

Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp

Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ-Trung "cực kỳ bền chặt"; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 25/11.
Khai mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 13: Bồi đắp quan hệ từ nền tảng nhân dân

Khai mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 13: Bồi đắp quan hệ từ nền tảng nhân dân

Ngày 24/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc tổ chức Lễ khai mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 13 với chủ đề "75 năm hữu nghị Việt - Trung: Xây dựng nền tảng nhân dân vững chắc hơn".
Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ tổ chức “Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững” vào ngày 04 tháng 12 năm 2025.
SCI hỗ trợ nhu yếu phẩm khẩn cấp cho hộ gia đình bị ngập lụt tại Đắk Lắk

SCI hỗ trợ nhu yếu phẩm khẩn cấp cho hộ gia đình bị ngập lụt tại Đắk Lắk

Tổ chức Save the Children International (SCI) - Văn phòng đại diện tại Việt Nam vừa hỗ trợ nhu yếu phẩm khẩn cấp cho trẻ em và các hộ gia đình bị ngập lụt trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk với tổng giá trị 2,5 tỷ đồng.
Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân

Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân

Sáng 22/11 tại Cà Mau, Hải đoàn 42 - Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025. Điểm nhấn của năm là công tác kiểm tra, tuyên truyền về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho hàng nghìn lượt tàu thuyền và ngư dân, góp phần thực hiện mục tiêu chung của cả nước trong nỗ lực gỡ “thẻ vàng” EC.
Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU

Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU

Với hơn 191 km bờ biển và trên 8.000 tàu cá, Quảng Trị là một trong những địa phương có hoạt động khai thác hải sản mạnh của miền Trung. Sau sáp nhập đơn vị hành chính, tỉnh đang tăng cường nhiều biện pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn triệt để các hành vi vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), góp phần quan trọng vào lộ trình gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, giai đoạn 2019 - 2025; Hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” giai đoạn 2022 - 2025 do Quân chủng Hải quân tổ chức diễn ra vào ngày 21/11/2025, tại Thành phố Hải Phòng.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Phiên bản di động