Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
06:32 | 30/07/2020 GMT+7

Cậu bé gốc Việt phát động dự án “GivingHope” giúp người vô gia cư Mỹ

aa
Thông qua dự án “GivingHope” cậu bé 13 tuổi Liem Kaplan đã phân phát hơn 12.000 khẩu trang, 2.000 bữa trưa, 6.000 bánh mì kẹp bơ đậu phộng, 4.000 đôi tất và 2.500 chai nước rửa tay.  
Ngân hàng Hàn Quốc tặng 10.000 khẩu trang cho VSAK Ngân hàng Hàn Quốc tặng 10.000 khẩu trang cho VSAK
Đại sứ quán Việt Nam tại Australia trao tặng 5.000 khẩu trang giúp kiều bào vượt COVID-19 Đại sứ quán Việt Nam tại Australia trao tặng 5.000 khẩu trang giúp kiều bào vượt COVID-19

Liem Kaplan thích giúp đỡ mọi người từ nhỏ

du an givinghope cua liem da phan phat hon 12000 khau trang va nhieu nhu yeu pham cho nguoi vo gia cu o washington anh zing

Dự án “GivingHope” của Liem đã phân phát hơn 12.000 khẩu trang

và nhiều nhu yếu phẩm cho người vô gia cư ở Washington (Ảnh: Zing)

Từ nhỏ, Liem hay hỏi mẹ nuôi: “Hôm nay, chúng ta có thể ra ngoài và giúp đỡ ai không mẹ”. Cậu bé thường được đưa tới khu có nhiều người vô gia cư và tiếp xúc với họ. Lên 5-6 tuổi, em bắt đầu tổ chức tặng áo khoác và nhiều hoạt động khác cho trẻ em.

Ở trường tiểu học, Liem từng kêu gọi bạn cùng lớp gửi túi đồ chơi và thư cho trẻ em ở vùng bị bão Sandy phá hủy. Cậu bé cũng khởi xướng dự án gửi các túi quà đến trại trẻ mồ côi ở Việt Nam.

tu nho liem da thich giup do nguoi xung quanh anh zing
Từ nhỏ, Liem đã thích giúp đỡ người xung quanh (Ảnh: Zing)

Nancy Kaplan - mẹ nuôi của Liem - là nhân viên chăm sóc sức khỏe tại tổ chức phi lợi nhuận Kaiser Permenente. Bởi vậy, cậu bé gốc Việt hiểu được tầm quan trọng của khẩu trang và giãn cách xã hội trong việc ngăn ngừa sự lây lan của virus ngay khi dịch COVID-19 bùng phát ở Mỹ.

“Liem rất ngọt ngào”, Cori Walters - giám đốc điều hành của Ngân hàng Thực phẩm và Quần áo Issaquah - nói với Yahoo Life về những chiếc khẩu trang mà Liem tặng cho tổ chức trong tháng này.

“Cậu bé rất chu đáo”, Celia Wu, giám đốc truyền thông của thành phố Sammamish, nhận xét và cho biết gần đây, Liem đã chọn 50 mặt nạ vải để tặng cho người già neo đơn.

Tony (62 tuổi) - người tìm tới “GivingHope” để nhận sự giúp đỡ - cho biết ông phải ngủ trên mặt đất trong nhiều đêm cho tới khi dự án của Liem giúp ông vào ở khách sạn. Tony gọi Liem là thiên thần và có trái tim cao cả.

Gia đình tự hào vì những hành động của Liem có tác động lớn và tích cực tới người gặp khó khăn giữa đại dịch.

Trong khi đó, Liem - cậu bé thích làm từ thiện và chơi với 3 chú mèo con ở nhà - chỉ khiêm tốn nói: “Nhờ mọi người giúp đỡ, em không thấy khó khăn. Khi chưa đủ khả năng tự làm gì đó, hãy đề nghị người xung quanh chung tay cùng thực hiện”.

Hành động với Dự án “GivingHope”

Liem là con út trong gia đình có 7 anh chị em ở Việt Nam. Ba trong số này, bao gồm cậu bé, bị khuyết tật ở tay hoặc chân. 11 tháng tuổi, Liem được gia đình Kaplan nhận nuôi và đưa sang Mỹ sinh sống, theo Q13 Fox.

Vào tháng 4, Liem bắt đầu lo lắng về việc người vô gia cư ở khu vực gia đình em sinh sống không dễ dàng tiếp cận với xà phòng và nước sạch.

Liem nói với mẹ: “Con muốn tặng khẩu trang cho mọi người”. Nhờ sự hỗ trợ của người thân, cậu bé bắt đầu nhận quyên góp bằng tiền mặt từ các cá nhân, doanh nghiệp và các nhóm cộng đồng để mua đồ cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Dự án “GivingHope” được phát động vào tháng 5 vừa qua, nhằm quyên góp nhu yếu phẩm cho cộng đồng vô gia cư ở Washington giữa đại dịch COVID-19. Đến nay, dự án “GivingHope” của Liem đã phân phát hơn 12.000 khẩu trang, 2.000 bữa trưa, 6.000 bánh mì kẹp bơ đậu phộng, 4.000 đôi tất và 2.500 chai nước rửa tay.

hanh dong cua cau be goc viet nhan duoc su tan duong tu moi nguoi anh zing
Hành động của cậu bé gốc Việt nhận được sự tán dương từ mọi người (Ảnh: Zing)

Bên cạnh đó, cậu bé còn chuẩn bị các túi vệ sinh cá nhân gồm khăn mặt, bàn chải, kem đánh răng và các sản phẩm vệ sinh phụ nữ cho người vô gia cư.

Dự án “GivingHope” của Liem đã phân phát hơn 12.000 khẩu trang và nhiều nhu yếu phẩm cho người vô gia cư ở Washington.

Gia đình Kaplan hiện nộp đơn để biến “GivingHope” thành tổ chức phi lợi nhuận. Tấm lòng của Liem cũng nhận được sự tán dương của mọi người.

Đại sứ quán Việt Nam trao tặng 3.500 khẩu trang cho Thành phố Washington Đại sứ quán Việt Nam trao tặng 3.500 khẩu trang cho Thành phố Washington

Vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tổ chức lễ trao tặng 3.500 khẩu trang cho đại diện chính quyền Thành ...

Chính phủ Việt Nam trao tặng 5.000 khẩu trang cho thành phố San Antonio, Hoa Kỳ chống COVID-19 Chính phủ Việt Nam trao tặng 5.000 khẩu trang cho thành phố San Antonio, Hoa Kỳ chống COVID-19

Ngày 26/6, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Houston (TLSQ) , đứng đầu là Tổng lãnh sự Lương Quốc Huy đã trao quà của ...

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco trao 15.000 khẩu trang giúp bà con Việt kiều chống COVID-19 Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco trao 15.000 khẩu trang giúp bà con Việt kiều chống COVID-19

Vừa qua, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco đã trao tặng 15.000 khẩu trang cho cộng đồng người Việt Nam tại khu ...

Anh Vũ (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Người phụ nữ gốc Việt đầu tiên mang 169 hạt sen giống Việt Nam bay vào vũ trụ

Người phụ nữ gốc Việt đầu tiên mang 169 hạt sen giống Việt Nam bay vào vũ trụ

Trung tâm Vũ trụ Việt Nam hợp tác với nữ phi hành gia người Mỹ gốc Việt Amanda Nguyễn trong chuyến bay lịch sử NS-31 với phi hành đoàn toàn nữ đầu tiên của Tập đoàn hàng không vũ trụ Blue Origin (Mỹ).
Người mê hoặc khán giả Mỹ bằng giai điệu “Người ơi người ở đừng về”

Người mê hoặc khán giả Mỹ bằng giai điệu “Người ơi người ở đừng về”

Album độc tấu guitar cổ điển “Người ơi người ở đừng về” được An Trần - nghệ sĩ Mỹ gốc Việt tài năng cho ra đời giữa đại dịch toàn cầu, khéo léo truyền tải một tinh hoa di sản văn hoá Việt Nam tới bạn bè quốc tế.
5 năm vun đắp quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ

5 năm vun đắp quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ

Ngày 12/10 (giờ Mỹ), Phòng thương mại Việt - Mỹ (The US-Vietnam General Chamber of Commerce) đã tổ chức thành công sự kiện kỷ niệm 5 năm thành lập và phát triển với sự tham dự của hơn 300 khách tham dự.

Các tin bài khác

Kiều bào kiến nghị hoàn thiện cơ chế cho kinh tế tư nhân, giáo dục và ngoại giao nhân dân

Kiều bào kiến nghị hoàn thiện cơ chế cho kinh tế tư nhân, giáo dục và ngoại giao nhân dân

Nhiều chuyên gia và trí thức kiều bào gửi góp ý Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV, nhấn mạnh yêu cầu cụ thể hóa cơ chế, tạo môi trường thực thi hiệu quả trong các lĩnh vực kinh tế tư nhân, đổi mới sáng tạo, phát triển nhân lực và ngoại giao nhân dân.
Tuần lễ quảng bá Phở tại châu Âu

Tuần lễ quảng bá Phở tại châu Âu

Chiều 14/11, tại Hà Nội, Hội We Love Phở tổ chức công bố sự kiện "Tuần lễ Phở châu Âu".
VKBIA trao quà hỗ trợ cho các trường học tại Lào Cai

VKBIA trao quà hỗ trợ cho các trường học tại Lào Cai

Từ ngày 10-12/11/2025, đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) và các doanh nghiệp, cơ quan tổ chức và trường đại học từ Hàn Quốc đã có chuyến thăm, làm việc với tỉnh Lào Cai và trao quà hỗ trợ tại địa bàn Mù Cang Chải.
Giải bóng đá người Việt tại Nhật Bản quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung gặp thiên tai

Giải bóng đá người Việt tại Nhật Bản quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung gặp thiên tai

Ngày mùng 9/11/2025, tại khu liên hiệp thể thao Redsland - TP. Saitama Nhật Bản, sẽ diễn ra đại hội bóng đá tranh cup vô địch toàn quốc dành cho cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc trên khắp xứ sở Mặt Trời Mọc.

Đọc nhiều

TS Trà My tiết lộ bí quyết để con “đọc thông, viết thạo” tiếng Việt

TS Trà My tiết lộ bí quyết để con “đọc thông, viết thạo” tiếng Việt

Giữa nhịp sống bận rộn nơi xứ người, việc giữ gìn tiếng Việt cho con trẻ luôn là trăn trở của nhiều gia đình kiều bào. Từ trải nghiệm nuôi dạy con của mình, TS Trà My, Chủ tịch Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tế giúp con gái CiCi (SIMONA Tử Mặc) sử dụng thành thạo tiếng Việt, dù sinh ra và lớn lên tại Trung Quốc. Theo chị, bí quyết cốt lõi nằm ở việc tạo môi trường tiếng Việt tuyệt đối trong gia đình ngay từ khi con chào đời, kết hợp với việc đưa con về Việt Nam giao lưu với đại gia đình trong các kỳ nghỉ dài ngày.
Cô giáo Việt ở Osaka và hành trình "vun trồng" tiếng mẹ đẻ cho những đứa trẻ xa quê

Cô giáo Việt ở Osaka và hành trình "vun trồng" tiếng mẹ đẻ cho những đứa trẻ xa quê

Trong lớp học nhỏ ở Osaka, có một em bé từng nói “con không thể nói tiếng Việt nữa”. Vậy mà chỉ sau một thời gian đến lớp của cô Ngô Thị Dần (1986), bé không chỉ nói lại được mà còn viết đẹp, thích học và chủ động giao tiếp với ông bà ở Việt Nam. Câu chuyện ấy là minh chứng cho nỗ lực bền bỉ của cô Dần - một cô giáo tình nguyện, đang từng ngày gìn giữ tiếng Việt giữa xứ hoa anh đào.
“Ngọn hải đăng” giữ tiếng Việt tại Udon Thani (Thái Lan)

“Ngọn hải đăng” giữ tiếng Việt tại Udon Thani (Thái Lan)

Tại tỉnh Udon Thani (Thái Lan) có một cộng đồng người Thái gốc Việt đã bền bỉ giữ gìn ngôn ngữ mẹ đẻ qua gần một thế kỷ. Udon Thani không chỉ là nơi người Việt tìm đến để lập nghiệp từ những năm 1940 của thế kỷ trước mà còn là điểm khởi phát của một phong trào học tiếng Việt lan tỏa rộng khắp vùng Đông Bắc Thái Lan.
Ra mắt Ngôi nhà cựu lưu học sinh Việt Nam trường Đại học Sư phạm Nam Ninh (Trung Quốc)

Ra mắt Ngôi nhà cựu lưu học sinh Việt Nam trường Đại học Sư phạm Nam Ninh (Trung Quốc)

Chiều 9/12, tại Hà Nội đã diễn ra buổi ra mắt Ngôi nhà cựu lưu học sinh Việt Nam trường Đại học Sư phạm Nam Ninh (Trung Quốc), nhằm kết nối cộng đồng cựu sinh viên, thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước Việt – Trung.
Huế dự kiến chi 16 tỷ đồng hỗ trợ giải bản hơn 100 tàu cá không đủ điều kiện hoạt động

Huế dự kiến chi 16 tỷ đồng hỗ trợ giải bản hơn 100 tàu cá không đủ điều kiện hoạt động

Tại kỳ họp thứ 11 Hội đồng nhân dân thành phố Huế khóa VIII diễn ra trong hai ngày 08-09/12, các chính sách hỗ trợ chuyển đổi nghề và giải bản hơn 100 tàu cá không đủ điều kiện hoạt động tiếp tục thu hút sự quan tâm do ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của hàng trăm ngư dân.
100% tàu cá đã được đăng ký trên VNFishbase

100% tàu cá đã được đăng ký trên VNFishbase

Ngày 9/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp lần thứ 25, Ban chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Theo đó, hiện 100% tàu cá được đăng ký, cập nhật vào cơ sở dữ liệu nghề cá quốc gia VNFishbase.
Mường Toong bừng sáng từ những bước chân đầu tiên

Mường Toong bừng sáng từ những bước chân đầu tiên

Giữa đại ngàn trùng điệp nơi cực Tây Tổ quốc, Mường Toong (Điện Biên) đang khoác lên mình diện mạo mới nhờ Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Hành trình thoát nghèo bền vững bắt đầu từ sự đồng thuận, quyết tâm và những dự án thiết thực, mang lại niềm tin vững chắc cho tương lai.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 235/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào ngày 19/12/2025.
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.
Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Chỉ trong vài tuần gần đây, từ khóa “Antisol sạch gàu”, “dầu gội dược liệu Antisol” bất ngờ xuất hiện dày đặc trên TikTok Shop. Nhiều video review đạt từ vài trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem. Hiện tượng này khiến cư dân mạng đặt câu hỏi: Đây là hiệu ứng tự nhiên, hay chỉ là một chiến dịch viral được dàn dựng khéo léo?
Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Ngày 27/11, miền Bắc tiếp tục duy trì trạng thái trời ít mây, đêm không mưa, rét về đêm và sáng sớm; một số nơi vùng núi có khả năng xuất hiện sương mù và sương muối. Các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào vài nơi vào ban đêm nhưng ban ngày vẫn chủ đạo nắng.
Phiên bản di động