Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc ủng hộ chiến dịch chống Covid-19, cậu bé Lê Minh Tuệ 8 tuổi đã cùng mẹ đến Trụ sở Ủy ban Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam để quyên góp số tiền tiết kiệm 467.000 đồng nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh. 
cau be 8 tuoi danh het tien tiet kiem cho quy chong dich covid 19 Du học sinh Việt tại Mỹ đang cách ly vẫn góp 18 triệu tiết kiệm chống COVID-19
cau be 8 tuoi danh het tien tiet kiem cho quy chong dich covid 19 'Nhà hảo tâm nhỏ tuổi' đập lợn tiết kiệm ủng hộ chống dịch Covid-19

Chủ tịch MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã chia sẻ về những tấm lòng của các mạnh thường quân trong công tác ủng hộ gây quỹ chống dịch Covid-19. Những ngày qua, trụ sở đã tiếp nhận không ít những số tiền lớn nhỏ của cộng đồng để cùng Nhà nước đẩy lùi dịch bệnh. Trong đó, ông đã chia sẻ về câu chuyện của cậu bé Lê Minh Tuệ (học sinh lớp 2H, Trường tiểu học Nguyễn Khả Trạc, Hà Nội), cùng mẹ đến để ủng hộ số tiền tiết kiệm của bản thân. 

Cậu bé Minh Tuệ 8 tuổi đã quyên góp số tiền 467.000 VND, tuy đây là một con số nhỏ nhưng với cậu bé học lớp 2 này, đó lại là một con số lớn. Số tiền này đã được Minh Tuệ dành dụm được từ ngày còn học mẫu giáo. Vì muốn giúp đỡ "các bác Chính phủ" chống dịch mà cậu bé đã không ngần ngại muốn đem số tiền này đến để góp chút sức bé nhỏ của mình. 

"Số tiền ấy chỉ có 467.000 đồng, nhưng tấm lòng của một cậu bé 8 tuổi đã khiến nhiều người trong chúng ta phải suy ngẫm", ông Trần Thanh Mẫn ghi nhận tấm lòng hào hiệp của cậu bé Minh Tuệ. 

Mẹ cậu bé - chị Hoàng Thị Trang Viên vô cùng tự hào về việc làm của con trai. Chị chia sẻ số tiền này đã được Minh Tuệ dành dụm từng chút một kể từ ngày còn học mẫu giáo. Đồng tiền có mệnh giá nhỏ nhưng Tuệ luôn rất trân trọng và giữ gìn trong ví. Đưa ra quyết định dành hết tiền tiết kiệm cho quỹ phòng dịch, cậu bé khẳng khái nói: "Con nghĩ rằng đây là một việc làm ý nghĩa". 

cau be 8 tuoi danh het tien tiet kiem cho quy chong dich covid 19
Cậu bé Lê Minh Tuệ cùng mẹ đến trụ sở MTTQ Việt Nam để quyên góp số tiền tiết kiệm từ mẫu giáo cho quỹ chống dịch Covid-19 (Ảnh: Hải Quân) 

Cậu học sinh dù mới chỉ học lớp 2 thôi nhưng đã có những nhận thức vô cùng trưởng thành. Minh Tuệ cho hay dịch bệnh khiến đất nước gặp muôn vàn khó khăn, bản thân cậu cũng phải nghỉ học nhiều ngày, chính vì thế Minh Tuệ vô cùng thông cảm với những khó khăn của các bác Chính phủ đang gặp phải. Chính vì thế, cậu bé muốn dành tiền tiết kiệm của mình để giúp các bác mua khẩu trang, thuốc men, thực phẩm. 

Hành động trên của một cậu bé 8 tuổi đã khiến nhiều người xúc động và ngợi ca. Ngoài cậu bé Minh Tuệ, chị Đặng Thanh Hằng - chủ một shop bán hàng online ở phố Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã thông qua MTTQ muốn gửi 2.000 chiếc khẩu trang cho đội ngũ y bác sĩ đang chiến đấu với nCoV. 

Chủ tịch MTTQ Việt Nam thể hiện niềm tự hào trước tinh thần của cộng đồng: "Trong giai đoạn khó khăn của công tác phòng chống dịch bệnh, nghĩa cử nhân ai của một cậu bé 8 tuổi như Tuệ hay một người dân bình thường như chị Trang đã cho chúng ta thấy được những việc làm có ý nghĩa, thấy được tinh thần đoàn kết của nhân dân đang được khơi dậy mạnh mẽ". 

cau be 8 tuoi danh het tien tiet kiem cho quy chong dich covid 19 Quảng Ninh lập 8 chốt kiểm soát dịch Covid-19

Tỉnh Quảng Ninh vừa lập 8 chốt kiểm soát 100% người và phương tiện ra vào địa phương để phòng tránh lây lan dịch Covid-19.

cau be 8 tuoi danh het tien tiet kiem cho quy chong dich covid 19 Hồng Nhung, Tóc Tiên, Hà Kiều Anh ủng hộ hiện vật, tiền cho việc phòng chống dịch Covid-19

Sau Hồ Ngọc Hà, Hà Anh Tuấn, Chipu, Tùng Dương,... nhiều sao Việt đã đóng góp tiền bạc, hiện vật để ủng hộ phòng chống ...

cau be 8 tuoi danh het tien tiet kiem cho quy chong dich covid 19 Dịch Covid-19: Hà Nội yêu cầu quán bar, karaoke tạm đóng cửa hết tháng 3

Trước tình hình dịch Covid-19, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đề nghị các quán bar, karaoke, trung tâm di tích nội ngoại thành phun khử khuẩn ...

Truyền hình